Simon Fraser University và cơ hội nhập học năm 2024

Simon Fraser University ngôi trường đại học hàng đầu tại Canada. Được biết đến là ngôi trường có mức độ nghiên cứu chuyên sâu và tổng hợp bậc nhất ở nước “lá phong”.

Hotroduhoc.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về ngôi trường Simon Fraser University. Các chương trình đào tạo và yêu cầu đầu và của tường để các bạn có thể nắm được. Cùng theo dõi nào. 

1. Tổng quan đại học Simon Fraser (SFU) 

Simon Fraser University (SFU) thành lập năm 1965 và hiện tại đã trở thành trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu ở Canada. Simon Fraser University hiện tại sở hữu 8 khoa đào tạo và có khả năng đào tạo các chủ đề, chuyên ngành khác nhau. Đây là trường đại học luôn được xếp hàng toàn diện top đầu tại Canada.  

Trường cũng có nhiều đối tác là cộng đồng, tổ chức và các học viện trên toàn cầu. Mang tới khả năng chia sẻ và nắm bắt kiến ​​thức cũng như trao đổi kiến thức tốt hơn. Bằng cách tạo ra kiến ​​thức, nuôi dưỡng quan hệ đối tác cũng như khai thác sức mạnh nghiên cứu. Tham gia học tập tại Simon Fraser University là một lựa chọn tuyệt vời nhất đối với mỗi sinh viên. 

Simon Fraser University
Simon Fraser University (SFU) thành lập năm 1965 và là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi đến Canada (ảnh: internet).

Simon Fraser University nhìn xa trông rộng và đào tạo những con người đam mê. Họ tạo ra môi trường hợp tập hỗ trợ, kết hợp với phương pháp giảng dạy tốt nhất. Sinh viên của Simon Fraser University có cơ hội học tập và nghiên cứu với giảng viên, giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực. Một tinh thần học tập sẽ được định hướng và giúp  thúc đẩy ý tưởng sáng tạo của sinh viên thông qua hướng dẫn và kinh nghiệm thực tế.

Hình thức đào tạo không phải quá khác biệt nhưng sẽ mang tới nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể mở rộng được cơ hội việc làm. Đại học Simon Fraser nằm trong số 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và có chỉ số tăng trưởng nghiên cứu rất tốt. Vì thế, để lựa chọn một nơi học tập tại Canada thì Simon Fraser University là nơi không thể bỏ qua. 

2. Tại sao nên chọn Simon Fraser University ?

 • Học bổng nhiều: Sinh viên được nhận xét tuyển và trường là đã có cơ hội nhận học bổng 5.000 CAD cho hai học kỳ năm nhất. Không dừng lại ở đó, các kỳ học sau sinh viên có cơ hội nhận 12.000 CAD cho 4 kỳ học. 
 • Sinh viên mong muốn học tại Simon Fraser University mà chưa đủ điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ có thể học dự bị. Qua 3 kỳ sẽ được đưa thẳng vào năm 2 đại học của trường sau khi học dự bị xong. Như vậy thời gian tốt nghiệp không bị chậm. Sinh viên hoàn toàn có thể bắt đầu từ lớp 11 thì học phí đương nhiên tiết kiệm hơn nhiều. 
 • Simon Fraser University là 1 trong 3 trường đại học đào tạo tổng hợp hàng đầu Canada và nằm trong Top các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Thuộc top 25 trường trên thế giới về môi trường học tập thân thiện. Số ít trường tại Canada có thể làm được điều này.
 • Mở ra cơ hội định cư tại Canada cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên còn có thể ở lại làm việc đến 3 năm và có nhiều khả năng định cư tại quốc gia này. 
 • Tốt nghiệp Simon Fraser University mang ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên. Vì các bạn sẽ nhận được tấm bằng giá trị, danh tiếng và chất lượng của trường. Nhận thêm cơ hội được các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong quá trình xin việc. 

3. Chương trình đào tạo của Simon Fraser University

Với vị thế của một trong những ngôi trường hàng đầu của Canada. Simon Fraser University hiện có 3 cơ sở Burnaby, Surrey và Vancouver. Số lượng sinh viên đang học tập lên tới hơn 34 nghìn. 

Một hệ thống lớn cùng chương trình đào tạo đa dạng, ứng dụng cao bao gồm 8 khoa: 

 • Khoa học ứng dụng
 • Nghệ thuật và Khoa học xã hội
 • Khoa kinh doanh
 • Truyền thông, Nghệ thuật và Công nghệ
 • Giáo dục
 • Môi trường
 • Khoa học sức khỏe
 • Khoa học. 

4. Yêu cầu đầu vào của Simon Fraser University

Mỗi cấp học, mỗi khóa học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau. Với Simon Fraser University điều này lại càng trở nên khắt khe. Cụ thể: 

Chương trình chuyển tiếp đại học – UTP I: Các bạn cần học hết lớp 11 ở Việt Nam và có điểm trung bình 6.5 trở lên. Ngoài ra chứng chỉ IELTS phải đạt 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. 

Chương trình chuyển tiếp đại học – UTP II: Các bạn cần học hết lớp 12 ở Việt Nam và có điểm trung bình 7.0 trở lên. Ngoài ra chứng chỉ IELTS phải đạt 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. 

Canada (ảnh: internet).
Yêu cầu để vào được Simon Fraser University khá khắt khe với sinh viên (ảnh: internet).

Chương trình Pre-master: Các bạn cần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Ngoài ra chứng chỉ IELTS phải đạt 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. 

Nếu chứng chỉ tiếng anh không đủ điều kiện. Các bạn có thể học các khóa dự bị trước khi được chuyển tiếp lên như đã nói ở trên. Tất nhiên sẽ có một bài đánh giá khả năng rồi sau đó các bạn sẽ được chuyển tiếp lên năm 2 đại học. 

Ngoài ra các bạn có thể học tiếng anh tăng cường với các khóa học sẽ có bài kiểm tra đánh giá đầu ra để biết các bạn có cơ hội chuyển tiếp lên chương trình tiếp theo hay không. 

5. Học phí tại Simon Fraser university

Chi phí học tập tại Simon Fraser University đối với sinh viên được thống kế như sau: 

 • Dự bị đại học UTP1 : 21.000 CAD/năm (2 kỳ)
 • Năm 1 đại học UTP 2:  28.000 CAD/năm (3 kỳ)
 • Chương trình tiếng Anh: 5.000 đến 8.000 CAD/kỳ
 • Chương trình cử nhân: ≈  14.000 CAD/kỳ

Đây là chi phí ước tính và có sự thay đổi theo từng giai đoạn. Nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều trong một vài năm. Tất nhiên mỗi khoa cũng có sự chênh lệch thêm một ít, nhưng không nhiều. 

Đại học Simon Fraser University nổi tiếng với các chương trình Co-op (Thực tập hưởng lương) cho sinh viên. Cùng với đó là các chương trình giảng dạy đã được kiểm chứng về độ hiệu quả. 

Học phí tại SFU không hề cao so với chất lượng đào tạo (ảnh: internet).
Học phí tại SFU không hề cao so với chất lượng đào tạo (ảnh: internet).

Đến với Simon Fraser University, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hotroduhoc.org cho rằng, nếu bạn du học Canada thì chắc chắn không nên bỏ qua lựa chọn SFU. 

 

 

 

DMCA.com Protection Status