Điều kiện du học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Trong nhiều năm qua, tấm bằng thạc sĩ MBA đã trở nên phổ biến và mở ra nhiều cơ hội công việc tốt đẹp sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt hơn khi du học thạc sĩ MBA tại Mỹ, các bạn sẽ được tiếp xúc với nền giáo dục bậc nhất thế giới. Đây được xem là ngành học “vàng” cho mọi sinh viên. Tuy nhiên, học MBA ở Việt Nam không phải là dễ, tại Mỹ còn khó gấp nhiều lần. 

Vậy điều kiện du học thạc sĩ MBA tại Mỹ là gì? học phí và hồ sơ chuẩn bị visa như thế nào? sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất qua bài viết sau đây!

1. Lý do nên học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Hoa Kỳ là điểm đến để du học MBA – Thạc sĩ quản kinh doanh. Cùng điểm danh các lý do khiến ngành học này, luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học hệ cao học nhất:

 • Hệ thống giáo dục tiên tiến tại Mỹ giúp sinh viên nâng tầm tri thức thế giới.
 • Học thạc sĩ MBA tại Mỹ được giảng dạy chú trọng kinh nghiệm thực tiễn hơn lý thuyết. Giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tốt ở các vị trí quản lý và lãnh đạo.
 • Cơ hội việc làm với mức lương “khủng” và vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp/tổ chức hàng đầu sau khi tốt nghiệp.
 • Được trải nghiệm môi trường học tập và sinh sống tại một đất nước có nền kinh tế số 1 toàn cầu.
 • Cơ hội thực tập và làm việc tại Mỹ.
 • Sở hữu tấm bằng học thạc sĩ MBA tại Mỹ danh giá, giúp bạn tự tin phát triển năng lực làm việc của bản thân ở bất cứ quốc gia nào.

2.Điều kiện đăng ký học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Đây là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất. Đối với các bạn đang du học tại Mỹ bậc đại học thì điều kiện tuyển sinh đầu vào tương đối dễ hơn từ Việt Nam sang học. 

Nhưng nếu chứng minh được năng lực học tập đủ yêu cầu. Thì các bạn sinh viên Việt Nam vẫn du học thạc sĩ MBA tại Mỹ thành công. 

 • Tốt nghiệp cử nhân đại học tại Việt Nam hoặc tại Mỹ.
 • Có chứng chỉ GMAT 600 và chứng chỉ GRE 500 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL 700 trở lên.
 • CV trình bày quá trình kinh nghiệm làm việc từ 2 năm, có một số trường không yêu cầu. 
 • Thư giới thiệu từ giảng viên hoặc giáo sư.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học MBA tại mỹ

>>>Tư vấn du học Mỹ

học thạc sĩ MBA tại Mỹ

3. Tổng chi phí du học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Học Thạc sĩ MBA tại Mỹ không chỉ là học chuyên ngành quản trị kinh doanh, tại Mỹ rất nhiều ngành để các bạn lựa chọn. Tùy ngành đăng ký và trường học sẽ có mức học phí khác nhau. 

Chi phí sinh hoạt cũng vậy, tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống. Chúng tôi cung cấp bảng chi phí chung, theo kinh nghiệm tư vấn du học thạc sĩ MBA tại Mỹ lâu năm cho các bạn tham khảo.

Học phí MBA 65.000 USD – 70.000 USD /năm học
Chi phí Ăn uống 400 USD –  500 USD/tháng
Chi phí sinh hoạt (sách vở, tài liệu, mua sắm, điện, internet, đi lại,…) 1000 USD – 1200 USD/tháng
Chi phí thuê nhà (tùy khu vực) $10,000 – $36,000/năm (230 triệu – 850 triệu)

4. Học thạc sĩ MBA tại Mỹ gồm những gì?

4.1. Chương trình đào tạo MBA tại Mỹ

MBA viết tắt của cụm từ Master of Business Administration, sinh viên sẽ được đào tạo tổng hợp các kiến thức về kinh doanh, quản lý và điều hành doanh nghiệp. 

Với chương trình học MBA tại Mỹ, các bạn sẽ được phân tích sâu vào từng hệ thống doanh nghiệp. Cũng như được học nhiều kinh nghiệm thực tế từ các mô hình và lãnh đạo quản trị kinh doanh nổi tiếng trên thế giới.

Chương trình học MBA của Mỹ rất đa dạng và linh hoạt. Sinh viên có thể tự chọn thêm các môn học, ngoài các môn bắt buộc phải học, cụ thể như sau:

 • Các môn học bắt buộc: Kinh tế học, tài chính, kế toán, quản lý nguồn nhân lực, điều hành tổ chức, phân tích định lượng, lập kế hoạch chiến lược, marketing, luật thương mại, kết cấu doanh nghiệp,…
 • Các môn học tự chọn: Cho sinh viên linh hoạt chọn môn học yêu thích và vừa sức học của mình như: Thương mại điện tử, quản trị kinh doanh nhỏ và vừa, tư vấn chiến lược, điều hành tổ chức,…

Do bậc học MBA có sức hấp dẫn lớn, thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký học mỗi năm. Nên giờ đây, có rất nhiều loại hình đào tạo MBA. Chứ không như ngày trước là đào tạo quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, tại Mỹ có hai hình thức đào tạo thạc sĩ MBA chính thức là: Tổng quát MBA và chuyên ngành MBA

 • Chương trình MBA tổng quát: Tập trung giảng dạy nhiều loại hình kinh doanh trên thế giới. Học cách điều hành và phát triển vững mạnh đa dạng các lĩnh vực. Đối với đề án tốt nghiệp, đa phần sinh viên sẽ được trình bày dự án tầm vĩ mô. Chương trình này rất phù hợp cho các bạn có mục tiêu nghề nghiệp là giảng dạy, chuyên gia cố vấn tài chính,…trong tương lai.
 • Chương trình MBA chuyên ngành: Sinh viên sẽ được đi sâu một lĩnh vực cố định. Ngoài các kỹ năng quản lý kinh doanh tổng quát. Thì sẽ tập trung nghiên cứu điều hành tổ chức trong một ngành nghề cụ thể. Đề án tốt nghiệp đa phần đều được sinh viên chọn là dự án khởi nghiệp của chính mình sau khi hoàn thành bậc học MBA. Chương trình này phù hợp với các bạn làm việc, kinh doanh theo truyền thống gia đình, nghiên cứu sinh Tiến sĩ,…trong tương lai.

học thạc sĩ MBA tại Mỹ

4.2. Các chuyên ngành học Thạc sĩ MBA tại Mỹ

Trong 1-2 năm đầu học thạc sĩ MBA tại Mỹ, các bạn sẽ được học các môn đại cương về quản trị kinh doanh. Các năm tiếp theo, sẽ được chọn học chuyên ngành tự chọn như:

 • MBA – Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • MBA – Quản trị đổi mới/khởi nghiệp
 • MBA – Quản trị Logistic
 • MBA – Quản trị nguồn nhân lực
 • MBA – Quản trị nhà hàng – khách sạn
 • MBA – Quản trị du lịch
 • MBA – Quản trị bất động sản
 • MBA – Quản trị thương mại
 • MBA – Quản trị sản xuất
 • MBA – Quản trị chất lượng

Học thạc sĩ MBA tại Mỹ hiện nay được xem là ngành học đa dạng và linh hoạt nhất trong tất cả các nước. Những sinh viên tốt nghiệp MBA các trường đại học của Mỹ, đều tự tin với phong thái làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, sáng tạo và chịu được áp lực cao. Nên được rất nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia “săn đón”, trải thảm đỏ về làm việc. 

Theo khảo sát của hiệp hội du học sinh Việt Nam, tất cả cả những sinh viên tốt nghiệp MBA tại mỹ đều đạt những thành công và vị trí uy tín trong và ngoài nước.

>>> Thông tin du học các nước

5. Các trường dạy MBA nổi tiếng ở Mỹ

Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài trường đại học nổi tiếng tại Mỹ có đào tạo bậc học Thạc sĩ MBA. Bạn có thể lên các website chính thức của trường để tham khảo chi tiết các ngành học, học phí, yêu cầu tuyển sinh, học bổng và thông tin dành cho sinh viên quốc tế.

5.1. Đại học Pennsylvania 

Đây là đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ, nằm tại trung tâm thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Trường đã đạt những thành tích vang danh như sau:

 • Là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 • Xếp hạng top 17 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2016.
 • Top 1 đào tạo y tá  trên bảng xếp hạng QS World University Ranking.
 • Hiện có hơn 800 sinh viên với 4.500 sinh viên quốc tế du học.

Mức học phí của trường Pennsylvania dao động từ khoảng từ 45.000 – 50.000 USD/năm học. Với chi phí sinh hoạt từ 28.000 – 42.000 USD/năm tùy vào mức chi tiêu tiết kiệm của mỗi sinh viên.

5.2. Đại học Stanford

Đại học Stanford nằm ở trung tâm của thung lũng Silicon. Trường rộng gần 8000 hecta. Một ngôi trường đẳng cấp về cơ sở học tập lẫn chất lượng giáo dục số 1 Hoa Kỳ.

 • Tổng sinh viên là hơn 16.000, trong đó 60% là đào tạo bậc thạc sĩ và 40% là cử nhân đại học.
 • Đã có hơn 30 tỷ phúc, 17 phi hành gia vũ trụ và 18 danh nhân đạt thưởng lớn từng học tại trường.
 • Xếp hạng thứ 3 top các trường hàng đầu thế giới.

Mức học phí của Đại học Stanford dao động từ khoảng từ 50.000 – 55.000 USD/năm học. Với chương trình học Hè (không bắt buộc) là 16.000 USD/khóa. 

học thạc sĩ MBA tại Mỹ

5.3. Đại học Harvard

Là một niềm tự hào của nước Mỹ cũng như nền giáo dục của nhân loại. Đại học Harvard là “cái nôi” đào tạo rất nhiều những nhân tài xuất chúng. Hiện tại trường có 16 sinh viên Việt Nam đang theo học.

 • Đến nay, đã có 8 tổng thống Mỹ là cựu sinh viên Harvard.
 • 150 danh nhân đoạt giải Nobel đã từng học tập và làm việc tại trường Harvard.
 • Harvard đã đào tạo hơn 60 tỷ phú trên toàn cầu.
 • Trường đang giảng dạy cho hơn 21.000 sinh viên, có gần 9.000 du học sinh quốc tế. 

Mức học phí của Đại học Harvard dao động từ khoảng từ 45.000 – 50.000 USD/năm học. Hiện tại trường có 16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.

6. Triển vọng sau khi học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Để theo học thạc sĩ MBA tại Mỹ không chỉ đòi hỏi vấn đề tài chính “khủng”. Các bạn sinh viên còn phải nỗ lực gấp nhiều lần các chương trình cao đẳng, đại học. Vì thế việc sở hữu mức lương cao và được trọng dụng trong các tập đoàn quốc tế là điều tất yếu. 

Chúng tôi đã có nhiều năm kết nối với các trường đào tạo thạc sĩ Mỹ tại Mỹ. Nên có được bảng khảo sát mức lương sau khi tốt nghiệp chương trình MBA như sau:

Trường Mức lương trung bình/năm
Đại học Pennsylvania  $ 140.000
Đại học Stanford $145.000 
Đại học Harvard $150.000 
Viện Công nghệ Massachusetts $130.00
Đại học Chicago $125,00
Đại học Columbia $135.000
Đại học California $125.000

 

Theo thống kê, chỉ có khoảng 4% sinh viên Mỹ chọn học thạc sĩ. Vì thế tại đây thiếu nguồn nhân lực thạc sĩ nhiều. Cho nên các tập đoàn tại Mỹ sẵn sàng chi 1 khoản lương “siêu to khổng lồ” cho nhân viên cho bằng học thạc sĩ MBA tại Mỹ

Thậm chí, cao hơn nhiều so với Canada là 92.000  USD/năm, còn Anh Quốc có mức lương là 97.000 USD/năm.

Trên đây là những thông tin cần thiết về du học thạc sĩ MBA tại Mỹ được chúng tôi cập nhật mới nhất 2024. Hy vọng các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt và phù hợp với kế hoạch học tập của mình. 

>>> Hỗ trợ tư vấn du học 

học thạc sĩ MBA tại Mỹ

DMCA.com Protection Status