Top 3 trường đại học nghệ thuật hàng đầu để du học Đức 

Đại học nghệ thuật thường các bạn sẽ tìm tới những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ và đặc biệt là Pháp. Nhưng các bạn không biết rằng, Đức cũng là một nền giáo dục về nghệ thuật thật đáng để các bạn du học ngành nghệ thuật. 

Các trường đại học nghệ thuật ở Đức cũng thuộc top đầu châu Âu và sở hữu nhiều chính sách hấp dẫn. Nếu bạn có ý định du học ngành nghệ thuật ở Đức. Thì đừng bỏ qua top 3 trường đại học nghệ thuật mà hotroduhoc.org đưa ra sau đây nhé. 

1. Đại học Bauhaus Weimar 

Đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar là ngôi trường đại học nghệ thuật có tiếng không chỉ tại Đức mà trên khắp thế giới. Với hệ thống giảng dạy khoảng 40 khóa học về mỹ thuật, thiết kế, kiến tức,…Đây là ngôi trường không chỉ giảng dạy trong giáo trình mà khả năng thực hành chuyên môn rất tốt. Ngôi trường có giảng viên và cơ sở vật chất tốt để mang lại cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên.

Tính thực tiễn cũng như sự sáng tạo, cởi mở và định hướng quốc tế mạnh mẽ sẽ giúp ích nhiều cho sinh viên. Trong quá trình học tập, sinh viên được tiếp cận với những giá trị khác nhau của ngành nghệ thuật. Tại khoa kiến trúc đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar hiện đang sở hữu hơn 30 học viện là đối tác của trường ở khắp châu Âu. Sinh viên sẽ có nhiều hơn kinh nghiệm quý giá và duy trì khoảng cách gần gũi với ngành nghề học.

Đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar (ảnh: internet).
Đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar (ảnh: internet).

Hiệu quả giảng dạy của trường đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar được thể hiện ở đầu ra của sinh viên. Nhưng trước đó, quá trình chọn lọc cẩn thận và khá khắt khe từ đầu vào cũng giúp trường lọc được những gì tinh tuý nhất. 

Để nói về các trường đại học nghệ thuật thì rất khó để đánh giá có việc làm hay không có việc làm. Có đào tạo được những sinh viên xuất sắc và xuất chúng hay không còn phụ thuộc năng khiếu của từng bạn. Nhưng với số lượng sinh viên hoạt động tại các phong tranh và nghệ thuật kiến trúc trên khắp thế giới đã từng học qua đại học nghệ thuật Bauhaus Weimar đủ thấy được chất lượng đào tạo của trường. 

2. Đại học công nghệ Berlin

Thủ đô Berlin – nơi có mặt của gần 30 nghìn sinh viên quốc tế đang theo học. Đại học công nghệ Berlin là trường đại học nghệ thuật và kỹ thuật lớn nhất đất nước này. 

Khu học xá ở trung tâm Berlin chỉ là trụ sở chính của ngôi trường này. Trường còn tổ chức ở một số khu giảng dạy khác. Đại học công nghệ Berlin là thành viên của TU9 – nhóm 9 trường đại học nghệ thuật danh giá của nước Đức. Vì thế mà sinh viên của trường có cơ hội tham gia vào các học kỳ trao đổi để gia tăng thêm hiểu biết về kiến thức và kỹ năng. 

Đại học công nghệ Berlin (ảnh: internet).
Đại học công nghệ Berlin (ảnh: internet).

Chất lượng đào tạo là điều không cần bàn cãi tại đại học công nghệ Berlin. Ngôi trường đại học nghệ thuật này còn nổi tiếng về cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và hỗ trợ nhiều cho quá trình học của sinh viên. 

Trường hiện sở hữu một trong những thư viện khoa học lớn nhất của Đức. Với khuôn viên 30.000 m2, chứa 3 triệu đầu sách liên quan nhiều đến lĩnh vực công nghệ và nghệ thuật. 

Với 1.300 chỗ ngồi tự học, 300 máy vi tính hiện đại cùng các khu vực truyền thông đa phương tiện và khu học nhóm,…Tất cả sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của tất cả sinh viên. 

3. Đại học nghệ thuật Berlin

Không giống đại học công nghệ Berlin chỉ đào tạo nghệ thuật là ngành song song. Đại học nghệ thuật Berlin đào tạo chuyên ngành nghệ thuật quy mô và bài bản hơn rất nhiều. Đây là ngôi trường đậm chất nghệ thuật không chỉ tại Đức mà còn trên thế giới. Các trường trình đào tạo tại đại học nghệ thuật Berlin về mỹ thuật, kiến trúc, truyền thông, thiết kế, âm nhạc và cả nghệ thuật biểu diễn. 

Với hơn 70 khóa học chuyên ngành và nghiên cứu liên quan đến nghệ thuật khác. Với uy tín về giáo dục nghệ thuật như thế, đại học nghệ thuật Berlin có thể cấp cả bằng tiến sĩ và cung cấp đủ cả khoá học trước, trong và sau đại học cho sinh viên.  

Đội ngũ giảng viên của đại học Nghệ thuật Berlin đều là những người ưu tú được đào tạo tại chính ngôi trường đó. Bởi khoa sư phạm nghệ thuật duy nhất tại Đức đang được đại học nghệ thuật Berlin cung cấp. Giảng viên sinh ra từ trường có thể hiểu cặn kẽ về hệ thống đào tạo và những gì sinh viên cần có.

Đại học nghệ thuật Berlin (ảnh: internet).
Đại học nghệ thuật Berlin (ảnh: internet).

Một ngôi trường chuyên ngành về nghệ thuật lớn nhất Châu Âu. Đại học nghệ thuật Berlin hàng năm có khoảng 3.600 sinh viên trên khắp thế giới đến theo học. Lựa chọn du học Đức và ngành nghệ thuật thì đại học nghệ thuật Berlin thừa khả năng và uy tín để làm lựa chọn cho bạn. 

Trên đây là thông tin về 3 đại học nghệ thuật hàng đầu của nước Đức nếu bạn muốn theo học ngành nghệ thuật khi du học Đức. Danh sách này được QS World University Rankings by Subject bầu chọn. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về các đánh giá khách quan và công tâm. 

Hy vọng với bài viết này của hotroduhoc.org sẽ giúp bạn tìm được một trường đại học nghệ thuật ưng ý khi du học Đức. 

 

DMCA.com Protection Status