Giờ Hà Lan và sự chênh lệch với giờ Việt Nam

Giờ Hà Lan thuộc múi số mấy? Hiện tại Hà Lan đang là mấy giờ? Câu hỏi có lẽ được nhiều bạn sử dụng để hỏi về giờ quốc tế mà cụ thể ở đây là Hà Lan. 

Hotroduhoc.org với bài viết sau đây sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình tính giờ Hà Lan. Để các bạn quan tâm đến du học hay du lịch Hà Lan có thể tính được giờ của quốc gia này nhé. 

1. Giờ Hà Lan thuộc múi số mấy và chênh lệch gì Việt Nam? 

Theo đồng hồ thế giới, Hà Lan có múi giờ UTC +1 so với múi UTC +7 của Việt Nam các bạn nhé. Tức là khi thực hiện bài viết này là 17 giờ 15 phút ngày 21/11/2021. Thì giờ Hà Lan sẽ là 11 giờ 15 phút ngày 21/11/2021. 

Các bạn biết rằng, người ta đã chia trái đất của chúng ta thành 24 múi giờ khác nhau dựa vào 15 kinh độ chia thành một múi giờ. Các múi giờ xuất phát từ đài thiên văn học Greenwich ở Anh sẽ được tính là múi UTC +0. 

Giờ Hà Lan thuộc múi UTC+1 (ảnh: internnet).
Giờ Hà Lan thuộc múi UTC+1 (ảnh: internnet).

Cứ như vậy các múi giờ sẽ là UTC -11 cho đến UTC +12 theo tay phải hay trái trên bản đồ so với nước Anh. Thậm chí một vài quốc gia dùng các múi giờ lẻ như UTC +8:30 hay UTC + 5:30.

Hay có một số quốc gia lãnh thổ rộng người ta dùng đến 7 – 8 múi giờ khác nhau. Vì diện tích của họ trải dài và rộng. 

Cùng giống như đa phần các nước Châu Âu thì người Hà Lan cũng áp dụng chế độ giờ mùa đông và giờ mùa hè các bạn nhé. Điều này được giải thích là để tận dụng tối đa và tiết kiệm thời gian. 

Từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 10 thì các nước ở Châu Âu sẽ áp dụng thời gian giờ mùa hè. Từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau thì sẽ là giờ mùa đông. 

Mỗi quốc gia sẽ có các quy định khác nhau về vấn đề giờ giấc này. Nhưng nó khá đơn giản và không có vấn đề gì phức tạp. Nếu có nước khác biệt giờ mùa đông và mùa hè thì đơn giản là chỉnh nó lên thêm một giờ mà thôi.

 

2. Sự chênh lệch múi giờ Hà Lan và Việt Nam

Như đã nói ở trên, múi giờ Hà Lan là UTC +1 và múi giờ của Việt Nam các bạn quá quen thuộc là UTC +7. Tức là người Việt Nam sẽ hoạt động theo giờ thế giới nhanh hơn 6 tiếng so với Hà Lan. 

Nhưng có lúc, các bạn sẽ thấy ở Việt Nam là 5h chiều nhưng ở Hà Lan sẽ là 12 giờ trưa đó. Tức là chỉ hơn có 5 tiếng thôi. Các bạn có trả lời được không? Các bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi vì sao mà sự chênh lệch giờ Hà Lan và Việt Nam lúc thì 6 lúc thì 5 đấy. Hãy quay lại phần bài viết trên hotroduhoc.org đã nói. 

Giờ Hà Lan chênh giờ Việt Nam là 6 tiếng với mùa đông (ảnh: internnet).
Giờ Hà Lan chênh giờ Việt Nam là 6 tiếng với mùa đông (ảnh: internnet).

Giờ Hà Lan áp dụng là khung giờ châu Âu, nếu vào tháng 11 thì giờ Việt Nam và Hà Lan lệch 6 tiếng theo đúng múi giờ quy định. Nhưng nếu vào các tháng 3 đến tháng 8 thì Việt Nam lại chỉ nhanh hơn giờ Hà Lan 5 tiếng mà thôi. 

Khi người Hà Lan áp dụng giờ mùa hè họ sẽ tự chỉnh đồng hồ lên thêm 1 giờ các bạn nhé. Vì thế các bạn đã có thể tính ra giờ Hà Lan dựa trên thời gian hiện tại ở Việt Nam rồi đó. Công thức sẽ là: 

Giờ Hà Lan = Giờ Việt Nam – 6 (hoặc -5 nếu là mùa hè)

Ví dụ:

  • Hiện tại hiện tại ở Việt Nam là 9 giờ sáng ngày 25 tháng 8 giờ Hà Nội. Thì ở Amsterdam sẽ là 9 – 5 = 4 giờ sáng ngày 25 tháng 8. 
  • Còn nếu hiện tại ở Việt Nam là 9 giờ sáng ngày 21/11 giờ Hà Nội. Thì giờ Hà Lan lúc này là 9 – 6= 3 giờ sáng ngày 21/11.  

Chỉ cần lưu ý một chút về múi giờ, cách tính và giờ mùa hè, mùa đông là bạn có thể tính được giờ Hà Lan. Ngoài ra còn mọi quốc gia khác trên thế giới bạn đều có thể tính toán được. 

3. Cần tính giờ và thích nghi sự thay đổi của giờ Hà Lan

Nếu đi du học hay du lịch tại Hà Lan thì chắc chắn bạn sẽ phải hết sức quan tâm tới múi giờ Hà Lan và sự chênh lệch với Việt Nam. Vì sự thay đổi múi giờ đã được chứng minh rằng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Các bạn thực hiện một chuyến bay ở Việt Nam lúc 6h sáng và khi đến Hà Lan có thể lúc đó vẫn đang là đêm. Điều này dẫn đến một tác động cực lớn đối với sức khỏe. 

Cố gắng điều chỉnh đồng hồ sinh học để sống ở Hà Lan tốt nhất (ảnh: internnet).
Cố gắng điều chỉnh đồng hồ sinh học để sống ở Hà Lan tốt nhất (ảnh: internnet).

Vì vậy hotroduhoc.org sẽ chia sẻ một số những lưu ý để các bạn có thể thích nghi tốt với việc thay đổi múi giờ nhé. 

  • Việc đầu tiên là cần ăn uống đầy đủ. Khi ăn uống tốt thì bạn mới có sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Sau đó đến việc bay một quãng đường đến Hà Lan thì cần ăn uống để thực hiện tốt chuyến bay. 
  • Khi đến Hà Lan, sự thay đổi múi giờ sẽ khiến bạn khó chịu đấy. Vì thế sang đến nơi hãy nghỉ ngơi thay vì lao đầu luôn vào việc bạn nhé. 
  • Hãy tập làm quen và điều chỉnh đồng hồ sinh học của cá nhân nếu dự định ở lại Hà Lan lâu ngày. Giờ Hà Lan chênh lệch Việt Nam tới 6 tiếng, không ít, không nhiều nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn nếu không thích nghi được trong thời gian dài. 

Hy vọng qua bài viết này hotroduhoc.org đã giúp các bạn hiểu hơn về giờ Hà Lan. Sự chênh lệch giữa giờ Hà Lan với Việt Nam và cách tính toán để thích nghi tốt với sự thay đổi. 

 

DMCA.com Protection Status