Danh sách các ngành học ở Hà Lan mà các bạn nên học khi du học

Danh sách các ngành học ở Hà Lan. Bạn sẽ làm gì lúc đã lựa chọn Hà Lan để du học và khi đó bạn lại ko biết chọn học ngành học ở Hà Làn nào? Ở trường nào? Bạn vô cùng tự tin vào năng lực của bản thân nhưng lại chưa biết phương pháp ứng tuyển học bổng hiệu quả? Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để hoàn thành ước mơ du học Hà Lan nhanh chóng? Mỗi quyết định hiện tại sẽ ảnh hưởng đến ngày mai sau này vì vậy tìm hiểu bài viết dưới đây để giúp bạn tìm được hướng đi phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Danh sách các ngành học ở Hà Lan

Nằm trong top 10 đất nước sở hữu nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới (Theo Universitas21 Rankings 2016) và thuộc top 10 nước có thu nhập cao top đầu toàn cầu (bình quân 29.269 USD/người/năm), Hà Lan là một trong những điểm tới du học uy tín của Châu Âu, mỗi năm được hơn 90.000 sinh viên quốc tế lựa chọn là nơi tiếp tục con đường học tập chuyên sâu.

Du học Hà Lan là 1 hành trình thú vị, trong khi du học bạn không chỉ được thụ hưởng chất lượng giáo dục tuyệt vời với tầm giá hợp lý mà còn mang thể trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của châu Âu. Các trường của Hà Lan là biểu tượng của việc nối kết lịch sử giáo dục lâu đời cùng thực tiễn ngành nghề hiện đại, có đến cơ hội phát huy tố chất vốn có để sẵn sàng cho tương lại sự nghiệp cho sinh viên. Chính vì vậy mà triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn không chỉ giới hạn tại xứ sở tulip mà còn mở rộng sang nhiều nước khác trong khối liên hiệp Châu Âu như Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển…Giống như những điểm đến du học nổi tiếng khác, Hà Lan cũng có những lĩnh vực thế mạnh mà sinh viên khó có thể không cân nhắc kĩ càng.

Top những ngành học ở Hà Lan

Ngành học Kinh tế

Tọa lạc tại khu vực Tây Âu vốn là nơi tập trung của các cường quốc như Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Áo…Hà Lan là nền kinh tế đứng thứ 7 Liên minh Châu Âu (theo Forbes) và thuộc top 10 quốc gia hưng thịnh vượng nhất thế giới (theo nghiên cứu của Viện Legatum Institute), chỉ đứng sau Ireland và Thụy Sĩ. Với thực tiễn ngành học ở Hà Lan rất sôi động sôi động, Hà Lan giao hội toàn bộ các yếu tố cần thiết để cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng về lĩnh vực Kinh tế, thu hút đông đảo sinh viên đến để học tập trong những ngôi trường chất lượng như:

  • Đại học KHUD HAN (liên tiếp hai năm liền dẫn đầu Hà Lan về giảng dạy kinh tế)
  • Đại học Tilburg (top 16 trường Kinh tế tốt nhất Châu Âu)
  • Đại học KHUD Stenden (top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất Hà Lan)
  • Đại học Erasmus Rotterdam (top 1% thế giới về chất lượng đào tạo)
  • Đại học Kinh doanh Rotterdam (được công nhận chất lượng bởi Bộ Giáo dục Hà Lan)

Ngành học Kinh tế - top những ngành học ở Hà Lan

Sau lúc được tiếp thu kiến thức cần thiết của ngành học ở Hà Lan từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ tham gia vào chương trình thực tập, học phần trao đổi tại Hà Lan và thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng thế giới đã chọn đất nước giày gỗ là nơi “chọn mặt gửi vàng” để xây dựng trụ sở, trung tâm R&D, phòng thí nghiệm như: Google, Unilever, Synenta, Microsoft, Samsung, Coca Cola, Crystal Cruises, Miza, Mitsubishi….mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với thực tiễn ngành nghề sôi động cũng như tìm kiếm được vị trí thực tập, chính thức phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngành học Logistics

Hà Lan từ lâu đã nổi tiếng về lĩnh vực thương mại quốc tế, một trong những yếu tố để phát triển ngành Logistics – ngành học ở Hà Lan thuộc top đầu. Nơi đây có hơn 12.089 nhà hàng về vận tải tích hợp nhiều loại hình như hàng thủy, hàng không, cho thuê kho bãi lưu trữ…được World Bank Global Logistics Pefomance Index 2016 xếp trong top 5 thế giới về hiệu quả sử dụng. Bên cạnh đó, Hà Lan còn là nơi tọa lạc của Rotterdam – cảng biển lớn nhất châu Âu, kết nối chặt chẽ với các trung tâm công nghiệp – kinh tế lớn của Tây Âu. Thực tiễn ngành học ở Hà Lan này rất sôi động đã tạo điều kiện để Hà Lan xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cho sinh viên say mê lĩnh vực Logistics. Nếu muốn theo đuổi ngành học đầy cảm hứng này tại xứ sở tulip các em có thể cân nhắc về các trường như HAN, Stenden, Kinh doanh Rotterdam…

Ngành học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, các công trình kiến trúc ấn tượng và dịch vụ chuyên nghiệp, Hà Lan luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn -ngành học ở Hà Lan rất được ưa chuông – đang có sự phát triển ko ngừng lúc chiếm đến 74% GDP của cả nước và được Tổ chức Lữ hành Thế giới xếp vào top đầu Châu Âu về số lượng du khách mỗi năm. Chính vì vậy mà nhiều tập đoàn khách sạn lừng danh trên thế giới đã cùng tề tựu tại nơi đây nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách, hình thành bắt buộc thực tiễn ngành nghề sôi động. Khi du học Hà Lan ngành Du lịch -–hà hàng – Khách sạn sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu mà còn có cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp top đầu thế giới. Những trường học thuộc ngành học ở Hà Lan này nổi bật trong hệ thống đào tạo ngành công nghiệp không khói của Hà Lan là Đại học Stenden, học viện khách sạn lớn nhất Châu Âu. Nhiều tổ chức uy tín như NVAO, Hiệp hội Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Anh Quốc, Trung tâm Đào tạo Du lịch -–Nhà hàng – Khách sạn quốc tế, Chứng chỉ Châu Âu về Chất lượng đào tạo Quốc tế, Đại học Derby (top 10 trường Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất của Anh) đã công nhận chất lượng giảng dạy của Stenden trong nhiều năm qua.

Ngành học Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn top những ngành học ở Hà Lan

Ngành học Kĩ thuật

Là quê hương của  Philips – 1 trong các nhãn hàng điện tử lớn nhất thế giới với doanh thu hàng triệu Euro mỗi năm, Hà Lan đã và đang chứng minh rằng nơi đây ko chỉ mạnh về Kinh tế, Logistics, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn mà còn là 1 nơi hoàn hảo để theo học ngành Kĩ thuật – Top 4 ngành học ở Hà Lan. Nổi bật nhất trong số những trường huấn luyện lĩnh vực này, không thể không kể đến Đại học HAN và Đại học Fontys, top 10 trường khoa học ứng dụng tốt nhất với ngành học ở Hà Lan. Với chương trình học gắn liền mang thực tiễn, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng sự dẫn dắt tận tình của đội ngũ giảng viên, Hà Lan là  “thiên đường” cho những bạn sở hữu yêu thích đeo đuổi ngành Kĩ thuật.

 

DMCA.com Protection Status