Những ngành học ở Úc mà bạn nên học khi du học Úc

Những ngành học ở Úc mà đang thiếu nhân lực và mức lương cao đang là mối bận tâm to của học sinh, sinh viên và cả những bậc phụ huynh. Bài viết này là tổng hợp các ngành học ở Úc đang HOT và khát nhân lực tại Úc, các bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm kiếm thêm cho mình các thời cơ có được việc làm sau khi tốt nghiệp tại xứ sở Kangaroo.

Úc là một đất nước tăng trưởng và nằm trong số những nhà nước hưng thịnh nhất trên thế giới, sở hữu nền kinh tế to lớn thuộc top 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là 1 trong những nhà nước đáng mong ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau lúc tốt nghiệp ngành học ở Úc kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời kì đó, giả dụ bạn nhận được bảo lãnh thì du học sinh được bảo lãnh có thể được coi xét phát triển thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đấy cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR chính là mục tiêu cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di cư và khi này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng toàn bộ lợi quyền khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn ví như muốn định cư Úc qua con đường du học bắt buộc lựa học những ngành học ở Úc mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự đang buộc phải phổ biến hoặc được dự báo tăng trưởng trong tương lai, những ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên mang bảo lãnh (CSOL) để bảo đảm thời cơ việc làm cho sau rẻ nghiệp tạo nền móng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Các nhóm ngành học ở Úc có cơ hội định cư cao

STT Nhóm ngành/ngành Mức lương tham khảo (AUD/năm)
1 Nhóm ngành kinh tế (Tài chính Kế toán,…) 80.000
2 Nhóm ngành Công nghệ thông tin 60.000 – 120. 000
3 Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư 129.786
4 Du lịch nhà hàng, khách sạn 55.695
5 Ngành điều dưỡng 53.000
6 Giáo dục 70.000 – 120.000
7 Sales and Marketing 60.000 – 140 .000

 

NHỮNG NGÀNH HỌC Ở ÚC HOT & KHÁT NHÂN LỰC

1. Nhóm ngành kinh tế

Nhóm ngành kinh tế, nhóm ngành học ở Úc có tỷ lệ định cư cao

 • Tài chính – Kế toán

Tài chính – Kế toán là ngành học ở Úc đang cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam bởi tỉ lệ việc làm lớn, ổn định và sở hữu phổ biến cơ hội thăng tiến tại những tập đoàn, công ty, doanh nghiệp… Nhiều trường đại học tại các quốc gia khác nhau trên thế giới cũng sở hữu đào tạo ngành Tài chính – Kế toán, trong ấy Úc là một trong các nước với ưu thế về ngành này. Bởi vậy, có rất nhiều những bạn học sinh, sinh viên đã lựa chọn du học Úc ngành Tài chính – Kế toán là 1 lựa tìm lý tưởng.

 • Kinh doanh & Thương mại

Hoạt động thương mại ngày càng mở mang và có đến rộng rãi cơ hội tăng trưởng đất nước thì việc chọn học ngành kinh doan thương mại là một trong những sự lựa tìm của phổ biến du học sinh. Du học Úc – 1 nền giáo dục toàn cầu hoàn hảo hàng đầu thế giới là sự lựa tìm thông minh cho những giới trẻ mang niềm yêu thích sở hữu ngành học ở Úc này.

 • Marketing

Nếu đã giới thiệu các ngành học ở Úc phổ biến ta cũng biết được độ “hot” của ngành này. Với xu thế toàn cầu hóa, từ các siêu thị nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần hàng nghìn nhân viên Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô nhà hàng cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn.

3. Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Không ai trong chúng ta mang thể phủ nhận sự tương tác của công nghệ thông báo đến cuộc sống hiện đại: từ điện thoại, máy tính đến các trò chơi trực tuyến chúng ta chơi hằng ngày đều dựa trên sức mạnh của khoa học thông tin. Công nghệ đang không ngừng phát triển, và những tập đoàn khoa học to trên thế giới cũng ko giới hạn kiếm tìm các hào kiệt trong lĩnh vực này. Điều này tức là sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin thuộc ngành học ở Úc sẽ luôn được săn đón bởi những nhà phỏng vấn hàng đầu thế giới.

Nhóm ngành Công nghệ thông tin một trong những ngành học ở Úc đang thiếu nhân lực cực kỳ

3. Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư

Ngành kỹ sư hay còn được gọi là ngành Kỹ thuật là việc áp dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì những cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình. Kỹ thuật sở hữu thể bao gồm việc dùng sự hiểu biết sâu sắc để sắm ra, tạo mô hình, và đổi thay quy mô một biện pháp tối ưu cho một vấn đề hay 1 mục tiêu.

Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư, một trong những ngành học ở Úc có độ hot hàng đầu

Xem thêm >>> Tư Vấn Du Học Úc

Ngành học ở Úc này vô cộng rộng, nó bao gồm 1 loạt những lĩnh vực công nghệ đặc biệt hơn, mỗi lĩnh vực nhấn mạnh tới những lĩnh vực công nghệ và những kiểu áp dụng riêng. Bạn sở hữu vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư:

 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư điện tử
 • Kỹ sơ cơ khí
 • Kỹ sư Hàng không
 • Kỹ sư Địa chất
 • Kỹ sư Môi trường
 • Kỹ sư Công nghệ sinh học

4. Nhóm ngành Du lịch, khách sạn 

Ngành Quản trị du lịch khách sạn là 1 ngành hot và vô cùng vững mạnh của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Những năm sắp tới đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa tìm hàng đầu cho những bạn du học sinh và Úc là nhà nước nức danh mang chất lượng tập huấn cho ngành học ở Úc này.

5. Nhóm ngành Y học – sức khỏe

 • Y tá, điều dưỡng (nursing)

Y tá điều dưỡng là 1 trong các ngành học ở Úc đòi hỏi số lượng lao động rất cao. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học y tá bằng bí quyết cấp học bổng những sinh viên mới và những y tá đang thử việc. Tại Úc hiện cũng sở hữu siêu đa dạng trường đại học mang chương trình huấn luyện ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại Úc cũng gần như chắc chắn nêu bạn học ngành này ở Úc.

6. Nhóm ngành Giáo dục

Các ngành học ở Úc về giáo dục ở Úc không chỉ được phân biệt qua những bậc học (Cử nhân hay Thạc sĩ) mà còn được chia làm cho đa dạng cấp độ: loại giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục cho người trưởng thành). Tùy theo cấp độ, lĩnh vực theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân mà bạn mang thể đưa ra quyết định về khóa học. Quyết định du học Úc ngành giáo dục sẽ mở ra thời cơ tiếp cận nền tri thức hiện đại cho mỗi người.

DMCA.com Protection Status