Top 5 ngành học khi du học Anh bạn nên lựa chọn học

Top 5 ngành học khi du học Anh bạn nên lựa chọn học. Dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới năm 2018 của Quacquarelli Symonds thì nền giáo dục của vương quốc Anh đứng ở vị trí thứ 2. Và bạn đang rất lo lắng khi chọn ngành học khi du học Anh để điền vào hồ sơ xin Visa? Sao không tìm hiểu top 5 ngành dưới đây nhỉ

Vương quốc Anh hiện đang sở hữu hơn 700 trường đại học, cao đẳng và học viện. Các trường này đang giảng dạy và đào tạo khoảng 105,000 chương trình/khóa học khác nhau ở 71 lĩnh vực và cùng hàng nghìn chuyên ngành khác nhau. Cũng bởi số lượng chương trình đào tạo lớn như vậy, không ít du học sinh hoang mang đi du học Anh nên chọn ngành học khi đi du học để phù hợp với bản thân. Nếu bạn cũng thuộc một trong số đó, hãy tham khảo các ngành Y khoa, Truyền thông, Thời trang, Tài chính Kế toán và Khoa học Nhân văn.

Top danh sách ngành học khi du học Anh

Du học Anh ngành học Tài chính – Kế toán

Đầu tiên trong top các ngành học khi du học Anh thì là ngành Tài chính – Kế toán, Vương quốc Anh vốn dĩ được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính của châu Âu, và là một trong những thủ đô kinh tế của cả thế giới. Chỉ riêng thành phố London thì đã có 100 trên tổng số 500 doanh nghiệp, tập đoàn tài chính lớn nhất châu Âu đang đặt trụ sở tại đây, có thể kể đến một vài cái tên như là HSBC, Bank of England, European Banking Authority…

Các khóa học Tài chính – Kế toán trong các ngành học khi du học Anh mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế về kế toán, thống kê, phân tích tín dụng, tài chính. Ngoài ra, chương trình cũng giúp người học tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, toán học, khoa học chính trị, xã hội học nhằm bổ trợ chuyên môn của mình.

Sinh viên ngành Tài chính – Kế toán có thể chuyển tiếp tới nhiều vị trí và nghề nghiệp khác nhau sau khi tốt nghiệp, như kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn tài chính, kinh doanh tài chính, phân tích đầu tư hoặc tư vấn thuế… với mức lương hấp dẫn.

Ngành học Truyền thông ở Anh

Ngành học Truyền thông - top các ngành học khi du học Anh

Với mạng lưới truyền thông, báo chí hùng hậu, sinh viên lựa chọn ngành học khi du học Anh thì bạn nên ưu tiên chọn ngành này sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các hãng truyền thông lớn như BBC, The Daily Mail, Daily Express, ITV Network…

Một số chuyên ngành bạn nên theo học tại các trường ở Anh là: Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ Công chúng, Xuất bản, Nhiếp ảnh và Làm phim, Truyền thông Không gian, Truyền thông, Truyền thông Đa phương tiện…

Bên cạnh đó, chương trình Truyền thông tại các trường như Newcastle University, Glasgow Caledonian University, East Anglia University… cho phép sinh viên tiếp xúc thực tế trong suốt khóa học.

Với mức lương lý tưởng 41,000 bảng Anh (GBP)/năm (theo thống kê của Glassdoor), đây chắc hẳn là một trong những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội cho tương lai mà bạn nên theo học.

Ngành học Thời trang tại Anh

Bên cạnh Pháp và Ý, Anh Quốc cũng là một quốc gia có ngành Thời trang lớn nhất châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Mỗi năm, ngành công nghiệp thời trang của nước này mang lại doanh thu sấp xỉ 26 tỷ bảng Anh và cung cấp hơn 800,000 việc làm cho người lao động ở quốc gia này.

Hầu hết khóa học Thời trang tại Vương Quốc Anh cho phép sinh viên tham gia các cuộc thi, chương trình thực tập trong ngành học. Sau khi theo học ngành thời trang tại Anh Quốc, bạn sẽ có cơ hội cao gia nhập các “đế chế” thời trang nổi tiếng trên thế giới như Burberry, Dolce & Gabbana, Vivienne Westwood, Moschino…

Du học Anh ngành học Khoa học Nhân văn

Anh Quốc là sự lựa chọn đúng đắn để theo đuổi ngành Ngôn ngữ nếu bạn đang phân vân lựa chọn ngành học khi du học Anh. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc ngành Lịch sử học ở đất nước đã có những vai trò quan trọng trong việc định hình sử sách thế giới này. Trên thực tế, Anh Quốc đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử toàn cầu và văn hóa hiện đại cũng như các phương thức tư duy xã hội.

Ở Anh, có rất nhiều trường được đánh giá cao trong việc giảng dạy các môn học khối ngành Khoa học Nhân văn. Đại học Oxford là ngôi trường xếp hạng cao nhất thế giới về giảng dạy Văn chương và Ngôn ngữ Anh, trong khi đó Đại học Cambridge đào tạo ngành Lịch sử học tốt nhất.

Anh Quốc cũng là nơi sinh ra nhiều nhà văn nổi tiếng thế giới, như JK Rowling (tác giả của Harry Potter), Emily Bronte (tác giả của Đồi gió hú)…

Ngành học Y khoa ở Anh

Ngành học Y khoa- top các ngành học khi du học Anh

Ngành cuối cùng trong danh sách top ngành học khi du học Anh là Y Khoa, Anh Quốc hiện đang sở hữu hơn 70 trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất (theo thống kê của Quacquarelli Symonds World University Rankings).

Đa số các chương trình học tại Anh đều được giám sát và công nhận chất lượng bởi nhiều tổ chức chuyên môn có uy tín, như Hội đồng Y khoa (GMC), Hội đồng Nha khoa (GDC)…

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh là đất nước phát minh ra máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) và thử nghiệm lâm sàng. Từ lâu, nơi đây đã là một trong những đất nước dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu Y khoa.

Nước Anh có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Một số trường nổi tiếng trong nghiên cứu Y khoa là Leicester University, King’s College London và Newcastle University.

Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh là 92%.

Du học Anh là niềm ao ước của nhiều người có ý định học tập ở nước ngoài. Để tiếp nhận tinh túy từ nền giáo dục thứ 2 thế giới, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành học khi du học Anh phù hợp, tạo cơ hội học tập tốt nhất cho tương lai.

 

DMCA.com Protection Status