Top hàng đầu những ngành học khi du học Mỹ

Top hàng đầu những ngành học khi du học Mỹ. Nếu các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Mỹ và chưa biết nên chọn ngành gì thì hãy tham khảo danh sách top những ngành học khi du học Mỹ, và từ danh sách của chúng mình thì các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé. Hãy cùng UE – công ty tư vấn du học uy tín ở Huế, TPHCM, Đà Nẵng tìm hiểu về danh sách tham khảo được tổng hợp và đánh giá bởi trang The Princeton Review, dựa trên 3 tiêu chí: triển vọng việc làm, mức lương và mức độ phổ biến của ngành học.

Tổng hợp những ngành học khi du học Mỹ

1. Ngôn ngữ Anh và văn học

Nếu các bạn có hứng thú ngôn ngữ và thích các tác phẩm văn học kinh điển thì chắc chắn chuyên ngành này là dành cho các bạn khi các bạn lựa chọn ngành học khi du học Mỹ. Các ngành học về tiếng anh đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc nhiều với các tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết trên khắp thế giới.

Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học từ những nhà văn lớn hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phản biện, cảm thụ văn học và sự sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh và văn học, bạn có thể lựa chọn làm việc trong ngành marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc báo chí, xuất bản.

Mức lương trung bình của sinh viên có bằng Cử nhân riêng chuyên ngành tiếng Anh là $48,980 -$80,058.

2. Khoa học máy tính

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì chắc chắn khi lựa chọn ngành học khi du học Mỹ các bạn không thể không chọn ngành Khoa học máy tính luôn được chú trọng, đầu tư và phát triển tại đất nước đi đầu thế giới trong mọi lĩnh vực này. Các bạn sẽ không chỉ học về phần cứng – phần mềm mà sẽ được đào sâu nghiên cứu về việc ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống của con người sau khi hoàn thành

Khi học ngành này các bạn cũng sẽ được tiếp cận với những môn học như chế tạo robot, chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình, phân tích số học, giải quyết vấn đề….

Theo thống kê của trang web Payscale, mức lương của sinh viên học ngành Khoa học Máy tính dao động từ 74,583$ – 128,146$.

 

3. Kinh tế nghiên cứu

Tiếp theo trong những ngành học khi du học Mỹ  thì ngành kinh tế học là ngành tiếp theo. Ngành kinh tế học nghiên cứu về lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và xã hội trong việc phân bổ tiền bạc và các nguồn lực khác. Khi theo học ngành kinh tế, bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học. Đồng thời, bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ, từ đó giúp bạn hiểu được sự vận hành của toàn bộ nền kinh tế.

Những kiến thức từ chuyên ngành này chính là những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để bước vào việc kinh doanh, cũng như bổ trợ rất nhiều ngành học khác như luật, chính sách cộng đồng và các ngành học khác. Mức lương của sinh viên ngành kinh tế dao động trong khoảng $67,362 -$223,000

4. Truyền thông

Lựa chọn ngành Tuyền thông khi lựa chon ngành học khi du học Mỹ,các bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu những bài thuyết trình thuộc nhiều thể loại khác nhau như bài phát biểu, kịch bản… Qua đó các bạn sẽ học được cách truyền tải thông điệp tùy theo văn hóa, ngữ cảnh, phương tiện truyền thông… Đồng thời, các bạn cũng sẽ học những thông điệp bằng lời nói và không lời, phản ứng của khán giả và những ảnh hưởng của các môi trường truyền thông khác nhau.

Chuyên ngành này mở ra cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp như các công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội. Mức lương của nhân viên ngành này dao động từ 44,141$ -106,590$.

5. Kỹ sư hóa

Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, bao gồm nhiều nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học và hóa sinh. Sinh viên ngành Kỹ sư hóa sẽ học được cách xây dựng và vận hành nhà máy công nghiệp, hãy làm thế nào để thiết kế quy trình hóa học cho toàn bộ nhà máy. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng môi trường khỏi bị ô nhiễm bởi các chất thải độc hại.

Khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư hóa, các bạn sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy giấy, sản xuất phân bón, công ty dược phẩm, các nhà sản xuất chất dẻo, và rất nhiều công ty khác cần đến chuyên môn của bạn. Mức lương của Cử nhân Kỹ sư hóa nằm trong khoảng từ $69,600 đến $116,700.

6. Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh - top ngành học khi du học Mỹ

Kinh doanh luôn là một trong những ngành học khi du học Mỹ được nhiều bạn chọn lựa nhất khi học tại bất kỳ nước nào trên thế giới. Ngành kinh doanh sẽ rèn luyện cho các bạn khả năng giải quyết vấn đề, cách làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định. Khi du học Mỹ ngành kinh doanh, các bạn sẽ được tiếp cận với nền tảng lý thuyết và nguyên lý những môn học như kế toán, tài chính, marketing, thống kê, nguồn nhân lực…

Các bạncũng sẽ học được cách vận hành hiệu quả một doanh nghiệp, làm thế nào để tổ chức, lập kế hoạch, quản lý nhiều loại hình tổ chức khác nhau. Mức lương của những cựu sinh viên theo học bằng Cử nhân Kinh doanh là $41,200 đến $70,700.

7. Tâm lý học

Tâm lý học là ngành học khi du học Mỹ tiếp theo mà tụi mình giới thiêuj, các bạn sẽ được tìm hiểu về việc bộ não đã ảnh hưởng thế nào đến mọi trạng thái, hành vi của con người: từ việc học tập, nhận thức, tư duy cho đến động lực, cảm xúc, tính cách hay các rối loạn tâm lý ở con người. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhà tư vấn tâm lý hoặc trị liệu lý.

Ngoài ra, có rất nhiều ngành nghề khác cũng cần đến một nền tảng tốt về tâm lí học như giáo viên, chuyên gia phát triển trẻ em, luật sư, tư vấn viên, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và những khóa học sau khi bạn tốt nghiệp để bổ trợ cho chuyên ngành này. Mức lương trung bình cho những người có bằng cử nhân về tâm lý học là $47,530 -$55,260

8. Sinh học

Ngành học này nghiên cứu về con người, cây cối, động vật và môi trường sống ở dạng từng tế bào riêng lẻ hoặc ở dạng toàn bộ hệ sinh thái. Sinh viên ngành sinh học sẽ được tiếp cận với những môn học như động vật học, thực vật học, di truyền học, phản ứng hóa sinh,…

Thông thường, sau khi có được tấm bằng Cử nhân Sinh học, các bạn có thể lựa chọn tiếp tục học bằng thạc sĩ, tiến sĩ để theo đuổi con đường trở thành bác sĩ, bác sĩ thú y, nhà giáo dục hoặc nhà nghiên cứu. Các bạn cũng có thể lựa chọn đi làm luôn với rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, giáo viên, trợ lý nghiên cứu, hoặc làm việc trong ngành Marketing của các công ty dược phẩm hoặc ngành công nghiệp khoa học thực phẩm.

Mức lương của sinh viên bậc Cử nhân Sinh học trong các ngành học khi du học Mỹ nằm trong khoảng $40,065 đến $107,500.

9. Y tá – điều dưỡng

Y tá - điều dưỡng - top ngành học khi du học Mỹ

Một ngành hot trong ngành học khi du học Mỹ đó là ngành Y tá – điều dưỡng, chính sách y tế dành cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Vì lẽ đó, ngành học này cũng rất được coi trọng. Trong năm nhất, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Đến kì thứ hai của năm hai, các bạn sẽ bắt đầu thực tập tại các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ khác. Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn cũng rất đa dạng: y tá, điều dưỡng hay làm việc trong các lĩnh vực như thần kinh học, ung thư học, sản khoa, và nhi khoa. Mức lương của những sinh viên dành được Chứng chỉ ngành Y tá/Điều dưỡng dao động từ $35,400 đến $67,407.

10. Chính phủ/ khoa học chính trị

Nhiều bạn nghĩ rằng ngành này là ngành học khô khan với khối lượng lớn kiến thức lịch sử nhất trong các ngành học khi du học Mỹ. Nhưng thực tế, ngành này đòi hỏi các bạn phải thường xuyên cập nhật những sự kiện lớn trên thế giới. Vì vậy, ngành học này khá thú vị và đòi hỏi các bạn cần có sự học hỏi, không ngại thay đổi và luôn luôn cập nhật những điều mới.

Chuyên ngành này tập trung vào việc nghiên cứu những chính sách của chính phủ và thường tập trung vào những vấn đề như Chính Phủ Mỹ, chính sách xã hội, vấn đề ngoại giao, chính trị và sự so sánh giữa các quốc gia. Từ đó, các bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng phản biện và kỹ năng giao tiếp, đồng thời trang bị cho các bạn các kiến thức sâu rộng về lịch sử văn hóa.

Các bạn cần trang bị cho mình kỹ năng đọc, viết và tổng hợp thông tin. Nghề nghiệp mà các bạn có thể theo đuổi sau khi học xong chuyên ngành này như luật sư, chính trị, nhà báo.

Mức lương của ngành khoa học chính trị từ $49,656 đến $83,000.

DMCA.com Protection Status