Danh sách các trường đại học ở Hà Lan

Hà Lan là một trong những điểm đến du học thu hút với đa dạng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đạt chất lượng quốc tế. Trong bảng xếp hạng THE 2018, 13 trường đại học ở Hà Lan xuất hiện trong top 200. Dưới đây là những trường Đại học ở Hà Lan có chất lượng đào tạo được công nhận bởi các bảng xếp hạng đại hoc trên thế giới. Đặc biệt hơn, danh sách này còn tiết lộ giúp bạn những ngành học thế mạnh của từng trường đại học ở Hà Lan. Hãy cùng công ty tư vấn du học UE tìm hiểu

Tổng hợp danh sách các trường đại học ở Hà Lan

1. Amsterdam University (Đại học Amsterdam)

Đại học Amsterdam là một trong những trường Đại học ở Hà Lan nổi tiếng trên toàn thế giới. Đây là ngôi trường có số lượng sinh viên theo học đông nhất, và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất châu Âu, nếu tính theo số ấn phẩm khoa học và quỹ tài trợ nghiên cứu. Bên cạnh đó thư viện trung tâm của trường có chứa hơn 4 triệu cuốn sách và hàng ngàn bản thảo, thư, bản đồ, và các tài liệu quý hiếm khác nhau.

Các ngành đào tạo ở Đại học Amsterdam như các ngành nghệ thuật, nhân văn, và khoa học xã hội được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng. Trường tham gia trong khoảng 20 lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, bao gồm di sản văn hóa và bản sắc, sức khỏe toàn cầu và phát triển, và vấn đề lượng tử và thông tin lượng tử. Với hơn 150 chương trình đào tạo được dạy bằng tiếng Anh bên cạnh đó là một cộng đồng hơn 3000 sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế, đây là lựa chọn lý tưởng khi bạn lựa chọn đại học ở Hà Lan để đi du học.

Đại học Amsterdam - top trường đại học ở Hà Lan

2. Leiden University (Đại học Leiden)

 

Danh sách trường đại học ở Hà Lan này sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu ngôi trường Đại học cổ kính bậc nhất ở Hà Lan, Đại học Leiden. Trường được thành lập vào năm 1575, trường đã khẳng định được chất lượng đào tạo vượt bậc trong hai lĩnh vực Y khoa và Nhân văn. Nhiều chính trị gia, các nhà lãnh đạo, nhà triết học Hà Lan như Spinoza và Descartes từng theo học tại đây trong thời kỳ hoàng kim của Hà Lan. Từ khi thành lập đến bây giờ trường đào tạo 16 nhân vật xuất chúng nhân được trao giải Nobel trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả Albert Einstein và Enrico Fermi. Trường cũng rất quan tâm đến những ứng viên thích theo đuổi mô hình học tập đa ngành. 23000 sinh viên của trường đến từ 110 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trái ngược với tuổi đời, Đại học Leiden được biết đến nhờ tinh thần đổi mới và phong cách giảng dạy lạ lẫm –  học cá nhân và làm việc nhóm.

3. Wageningen University (Đại học Wageningen)

Những sinh viên co mong muốn theo đuổi lĩnh vực có liên quan đến Khoa học đời sống và khoa học xã hội thì các bạn nên tìm hiểu trường Đại học Wageningen ở trong danh sách các trường đại học ở Hà Lan, đặc biệt chuyên ngành nông nghiệp và khoa học môi trường. Trường có 29 chương trình Thạc sĩ về các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học đời sống, đặc biệt là ngành “Thực phẩm và Môi trường sống lành mạnh”.

Hầu hết các chương trình cử nhân được dạy chủ yếu bằng tiếng Hà Lan và một phần bằng tiếng Anh, với ngoại lệ khoảng 40 khóa học (đại học và cao học) được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đại học Wagenigen thu hút một lượng đáng kể sinh viên quốc tế (khoảng 20% tổng số sinh viên) vì lý do này. Bên cạnh thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học, trường còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu được đánh giá cáo, đặc biệt ở các đề tài thực phẩm, nông nghiệp, cây trồng, động vật và môi trường. Ngoài ra, trường còn đặt quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong nước lẫn quốc tế, nhằm mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài.

4. Delft University of Technology (Đại học Công nghệ Delft)

Đại học Công nghệ Delft - Danh sách các trường đại học ở Hà Lan

Với tuổi đời hơn 170 năm, Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật công lập lâu đời nhất trong các trường đại học ở Hà Lan, có truyền thống giảng dạy xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật và Thiết kế. Hiện có khoảng 16.000 sinh viên theo học tại Đại học Công nghệ Delft, và một phần tư con số đó là sinh viên quốc tế. Hai trong số các chương trình cử nhân và tất cả các chương trình thạc sĩ của trường được dạy bằng tiếng Anh. 30% sinh viên bậc thạc sĩ và 60% sinh viên tiến sĩ của trường là người nước ngoài. Một sự thật thú vị về Delft là thư viện trường có mái che phủ kín cỏ xanh như một lớp cách nhiệt tự nhiên.

5. Utrecht University (Đại học Utrecht)

Đứng hạng 5 ngành Khoa học Thú Y, hạng 44 khoa Khoa học đời sống và Y khoa theo Xếp hạng các trường Đại học thế giới QS, Đại học Utrecht đã chứng minh được nền giáo dục sáng tạo và chất lượng cao trong các đại học ở Hà Lan. Các nghiên cứu và đào tạo của trường tập trung vào bốn nhóm: Động lực của giới trẻ, Các Viện, Khoa học đời sống và Bền vững. Trong số 183 chương trình đào tạo, có 90 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đại học Utrecht là cái nôi đào tạo ra 12 ứng viên đạt giải Nobel, và 19 giải Spinoza.

6. University of Groningen (Đại học Groningen)

 

Đại học Groningen, ngôi trường cổ kính thứ hai trong các đại học ở Hà Lan, đây cũng là nơi sinh ra các nhà khoa học đã đạt giải Nobel, phi hành gia Hà Lan đầu tiên và cả chủ tịch đầu tiên của Ngân hàng châu Âu. Trường có điểm mạnh về những công trình nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe người cao tuổi và xã hội bền vững. Bạn có thể lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp giữa 26 khóa học cử nhân và 95 khóa học thạc sĩ được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh của trường.

7. Erasmus University Rotterdam (Đại học Erasmus Rotterdam)

Được thành lập vào năm 1913, Đại học Erasmus Rotterdam từ khi ra đời đến nay vẫn luôn là cơ sở nghiên cứu và giáo dục hàng đầu, liên tục có tên trong những danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy và nghiên cứu của trường tập trung vào bốn lĩnh vực chính: Sức khỏe, Quản lý, Văn hóa và Tài chính.

8. Maastricht University (Đại học Maastricht)

Đại học Maastricht-Top các trường đại học ở Hà Lan

Đại học Maastricht nằm ở trái tim của châu Âu. Chỉ trong vài giờ, bạn có thể đến Brussels, Amsterdam, Paris hoặc London. Hầu hết các chương trình của Đại học Maastricht được giảng dạy bằng tiếng Anh, và có đến 49% sinh viên và gần 40% giảng viên của đại học là người ngoại quốc. Điều này khiến cho Đại học Maastricht trở thành trường đại học quốc tế nhất Hà Lan. Trường có một số chương trình nghiên cứu khó thể được tìm thấy ở những nơi khác như: Y tế Công cộng Châu Âu, Pháp y, Tội phạm học, Sức khỏe Toàn cầu. Phong cách giảng dạy nổi tiếng của trường là học bằng cách giải quyết vấn đề. Nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu giáo dục và thị trường lao động trường cho thấy khoảng 96% sinh viên tốt nghiệp Maastricht làm việc ngay sau khi tốt nghiệp (khảo sát 2017)

 

DMCA.com Protection Status