Tìm hiểu thông tin về trường đại học và THPT ở Canada

Canada nổi tiếng từ trước đến nay là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. Nếu các vị phụ huynh, học sinh đang có ý định du học và muốn tìm hiểu các trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất cho con cái của mình thì bài viết này của công ty tư vấn du học UE sẽ đưa ra những gợi ý hợp lý. Từ đó, quý vị phụ huynh có được lựa chọn ưng ý khi quyết định cho con em mình học tập ở xứ sở lá phong đỏ này.

Top 5 trường đại học ở Canada có chất lượng và uy tín

1. Đại học Toronto 

Đại học Toronto-top 5 trường đại học ở Canada

Trong danh sách các trường đại học ở Canada có chất lượng đào tạo tốt nhất không thể không nhắc đến Đại học Toronto.

Đại học Toronto được thành lập vào năm 1827 và tọa lạc ở Toronto, thành phố lớn nhất của Canada. Đại học Toronto hiện là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Đồng thời cũng là một trong những trường đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu sinh.

Về cơ sở vật chất, Đại học Toronto gồm có 3 trung tâm đào tạo chính là University of Toronto Mississauga Campus, Downtown Toronto Campus, University of Toronto Scarborough Campus. Trường còn sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba Bắc Mỹ, chỉ xếp sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

2. Đại học Queen’s

Trong các trường đại học ở Canada, đại học Queen’s là một trường đại học nghiên cứu công lập xuất sắc.

Đại học Queen’s là một ngôi trường điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa. Ngôi trường này sở hữu một cộng đồng sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, trường còn được biết đến với khuôn viên xinh đẹp, những tòa nhà đá vôi cùng cơ sở vật chất hiện đại.

3. Đại học Western

Western là một trong các trường đại học ở Canada lâu đời nhất, lớn nhất và đẹp nhất. Trường đại học Western có chương trình đào tạo uy tín quốc tế và nổi tiếng với những khóa y học, khoa học và kinh doanh của mình.

Ngoài ra, đây cũng là trường được biết đến có khuôn viên đẹp nhất tại Canada. Western hứa hẹn sẽ đem lại một không gian học tập lý tưởng cho những học viên theo học tại đây.

4. Đại học Alberta

Trong hệ thống các trường đại học ở Canada, Alberta là một trường đại học nổi tiếng bậc nhất về chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế.

Đại học Alberta được thành lập vào năm 1908, là ngôi trường lâu đời của thành phố Edmonton. Trường Alberta có diện tích rộng lớn, gồm 5 khu học xá khác nhau. Trường có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 tòa nhà để đáp ứng yêu cầu học tập cho hơn 37.000 sinh viên. Trong đó có khoảng 5.800 sinh viên từ hơn 120 quốc gia trên thế giới về du học.

5.Đại học Montreal

trường đại học Montreal-top 5 trường đại học ở canada

Được tách ra từ hệ thống trường Đại học Laval de Québec vào năm 1919, trường đại học Montreal đã tự khẳng định chất lượng và thế mạnh của mình theo thời gian. Đại học Montreal là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn tại Canada. Trường Montreal đã chi gần 524 triệu USD vào hơn 150 trung tâm nghiên cứu.

Chính vì những điều này mà Montreal cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đáng để lưu tâm khi muốn lựa chọn trường đại học ở Canada để quyết định du học tại đất nước này.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin về cao đẳng Durham

Top các trường THPT ở Canada

Bên cạnh cho con cái của mình du học Canada bậc đại học thì quý vị phụ huynh cũng có thể cho con cái của mình du học khi vừa vào cấp 3. Đầu tư sớm cho con cái của mình không bao giờ là sai. Các vị phụ huynh cũng có thể tìm hiểu top 5 trường THPT ở Canada dưới đây để biết thêm thông tin

1. ABBOTSFORD SCHOOL DISTRICT NO. 34

Trung học Abbotsford School District- top 5 trường thpt Canada

Trung học Abbotsford School District nằm trên vùng phía tây của Canada gần tiêu bang Vancouver. Trường Abbotsford School tự hào là trường được nhiều giải thưởng trong giảng dạy du học sinh quốc tế trong nhiều năm, được bình chọn là 10 trường THPT hàng đầu của Canada.. Học sinh của trường được đào tạo khóa học tiếng anh ESL khi được chuẩn bị tốt nghiệp trung học và nhập học ở các trường đại học tại Canada, Mỹ và cả toàn thế giới. Các môn học được đào tạo chuyên sâu ở trường là Học Thuật, Công Nghệ, Nghệ Thuật và Khóa học ESL trong môi trường học tập hiện đại với trang thiết vị tối tân và phương pháp giảng dạy mới nhất.

2. BIRMINGHAM INTERNATIONAL COLLEGE OF CANADA – BICC

Birmingham International College of Canada (BICC) – trường thpt ở Canada – là trường tư thục nằm ở trung tâm thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada. Trường được công nhận, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và giáo trình bởi Bộ Giáo dục Ontario. Trường quốc tế Birmingham đã và đang tạo dựng uy tín ngày càng cao về đào tạo và là một trong những trường tư thục phát triển nhanh nhất tại bang Ontario với rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học.
BICC đảm bảo cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao. Các lớp học với qui mô nhỏ giúp học sinh dễ dàng nhận được hỗ trợ nhiệt tình của giảng viên. 80% học sinh của trường được nhận vào các trường đại học danh tiếng nhất Canada như University of Toronto, McMaster University… Nhiều học sinh nhận được học bổng giá trị cao của các trường Đại học trên toàn Canada.
BICC là một môi trường đa văn hóa, đa chủng tộc, giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, kết bạn và khám phá những điều mới mẻ. Lựa chọn sống với gia đình người bản xứ (homestay) giúp học sinh có điều kiện tốt thực hành và nâng cao khả năng tiếng Anh, đồng thời cũng là một cơ hội tốt để hiểu thêm về phong tục tập quán và văn hóa của người bản địa.

3. CALGARY BOARD OF EDUCATION – CBE

Tiếp theo trong danh sách top trường thpt ở Canada thì Calgary Board of Education (CBE) là một trong những hội đồng giáo dục công lập uy tín tại miền Tây Canada, với 227 trường học và hơn 110.000 học sinh.
Thế mạnh của Calgary Board of Education nằm ở việc xây dựng một hệ thống đồng đều. Các trường nằm trong Hội đồng Calgary có chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất hiện đại ngang nhau. Tất cả các trường đều được giảng dạy theo giáo trình chung của tỉnh Alberta và bằng Tốt nghiệp Trung học do Bộ Giáo dục của tỉnh cấp, không phải do trường cấp. Như vậy, học sinh có thể dễ dàng phấn đấu hơn, bạn đạt được điểm số tốt tại trường này có nghĩa số điểm của bạn cũng được công nhận tại trường khác. Điều này có ý nghĩa quan trọng khi vào đại học. Các trường đại học sẽ không nhìn vào bảng xếp hạng hay tên của trường, mà hoàn toàn đánh giá khả năng của bạn dựa vào bảng điểm, ý thức cộng đồng và vốn hiểu biết chung của bạn.

4. BURNABY SCHOOL DISTRICT 41

Burnaby School District – một trong top 5 trường thpt ở Canada- tọa lạc tại trung tâm Vancouver mở rộng, đây là điểm đến thu hút rất nhiều học sinh muốn sở hữu một tấm bằng trung học của Canada và bước chân vào top danh sách các trường đại học danh tiếng. Năm 2016, Hội đồng Burnaby được STM Star Award bình chọn là trường có chương trình học hay nhất.
Sự thành công của các em học sinh là minh chứng rõ rệt nhất về thành tích giảng dạy và các hoạt động ngoài giờ của trường. Hàng năm, các học sinh của trường Burnay chúng tôi nhận được rất nhiều giải thưởng cũng như học bổng đầu vào của các trường đại học uy tín trên khắp Bắc Mỹ.
Rất nhiều học sinh của Burnaby tham gia vào các khóa học Xếp lớp Nâng cao (AP), điều này đã đưa vị thế của Burnaby lên hàng đầu của thế giới.

5. BODWELL HIGH SCHOOL

Trường Bodwell High School - top 5 thpt ở Canada

Trường Bodwell High School là một trường nội trú tư thục, nam nữ học chung của Canada dành cho các lớp 8-12, và luyện thi đại học. Được thành lập vào năm 1991, trường Bodwell High School tọa lạc ở một khu vực đẹp như tranh tại Vancouver, British Columbia. Trường này được chứng nhận và thanh tra bởi Sở Giáo Dục British Columbia và được công nhận là một trường hàng đầu trong số các trường nội trú Canada. Hầu hết các học sinh tốt nghiệp trường Bodwell (97%) đều vào được đại học, và nhiều em nhận được học bổng. Trong khi nỗ lực hoàn thành mục tiêu giáo dục chính – thu thập kiến thức học thuật, Bodwell cũng rất quan tâm đến sự phát triển thể chất, thẩm mỹ và văn hóa của học sinh để hun đúc học sinh thành những thanh niên phát triển toàn diện.
>>>Tìm hiểu thêm thông tin về cao đẳng Cambrian
DMCA.com Protection Status