Top 6 trường đại học ở New Zealand được đánh giá cao

Tính đến này, New Zealand hiện đang sở hữu 6 trường thuộc top những trường đại học hàng đầu trên thế giới (theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World Ranking 2019-2020). Chất lượng của ngành giáo dục ở New Zealand được rất nhiều chuyên gia trên thế giới đánh giá rất cao, ngang hàng cùng các nước có nền giáo dục lâu đời cũng như tiên tiến nhất với chương trình đào tạo tiêu chuẩn toàn cầu, các chứng chỉ bằng cấp học tập tại tại New Zealand đều được tất cả các quốc giả trên thế giới công nhận, cùng với đó là môi trường sống thân thiện, an toàn cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn có dự định du học New Zealand trong năm 2021 thì hãy sẵn sàng cho 2 kỳ nhập học – tháng 2 & 7/2021 tại New Zealand, và liên hệ công ty tư vấn du học UE ở tại Đà Nẵng, TPHCM, Huế để được tư vấn và đặt mục tiêu vào thẳng Top 6 các trường Đại học ở New Zealand nhé!

1. Trường Đại học Auckland

Trường Đại học Auckland - top 6 trường đại học ở New Zealand

Nếu kể đến các trường đại học ở New Zealand thì phải kể đến ngay một cái tên nổi bật nhất, đại học Auckland là đại học được xếp hạng tốt nhất New Zealand và trường nằm trong top 100 trường hàng đầu thế giới. Trụ sở chính đặt tại thành phố cảng Auckland, trường có đến 6 khu học xá hiện đại với gần 30,000 sinh viên theo học trong đó hơn 7,000 sinh viên quốc tế từ 120 quốc gia khác nhau tham gia học tập. Trường Đại học Auckland cũng là đại diện duy nhất nằm trong liên minh Universitas-21, mạng lưới trường Đại học Thế giới (WUN) và Hiệp hội các trường Đại học vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities), mở ra hàng trăm cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc, trao đổi, tham dự các sự kiện sinh viên quốc tế.Một số ngành đạo tạo như Ngành truyền thông, Hệ thống thông tin & Khoa học máy tính, Kế toán Tài chính, Kinh tế thuộc Top 100 thế giới, trong đó ngành Thiết kế xây dựng dân dụng xếp hạng 37 thế giới, với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đứng thứ 59 thế giới. Khoa Kinh tế, kinh doanh chiếm đa số tổng sinh viên của trường, cũng là khoa được nhận 3 chứng chỉ uy tín và quan trọng nhất thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc.

2. Trường Đại học Canterbury

Trường Đại học Canterbury - Top 6 trường đại học ở New Zealand

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất New Zealand nằm trong Top 250 các trường đại học hàng đầu thế giới, với 12,792 sinh viên đang theo học ở nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó ngành Kĩ thuật thiết kế xây dựng dân dụng (Civil-Structural Engineering) của trường nằm trong top 100 thế giới theo tiêu chí: danh tiếng về học thuật và đánh giá của các nhà tuyển dụng, và hơn 11 ngành khác cũng được nằm trong top 100 thế giới (Theo Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới theo ngành QS năm 2020). Thư viện trường có hơn 1.9 triệu đầu sách phục vụ công tác học tập và nghiên cứu, cơ sở vật chất hiện đại luôn mở 24/7 đáp ứng nhu cầu của sinh viên.  Trường Đại học Canterburry cũng là trường đại học dẫn đầu New Zealand về các công trình nghiên cứu khoa học xã hội.

3. Trường Đại học Waikato 

Tiếp theo trong danh sách top 6 trường đại học ở New Zealand là trường Đại học Waikato, trường Đại học Waikato được trao giải QS 5 Sao về các tiêu chí như cơ sở vật chất, khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm. Trường đã tăng 135 bậc trong bảng xếp hạng QS World University Rankings trong 6 năm qua, đứng ở vị trí 266 trong tổng số hơn 1.000 trường đại học trên toàn thế giới.

Sinh viên quốc tế theo học tại Waikato – 1 trong top 6 trường đại học ở New Zealand- còn có thể tham gia chương trình ‘International Buddy Programme’ (Chương trình Kết bạn Quốc tế). Chương trình này ghép một sinh viên quốc tế với một học viên đang theo học tại trường để giúp đỡ các tân sinh viên dễ dàng ổn định cuộc sống tại một quốc gia mới. Và đội ngũ giảng viên của Waikato duy trì nguyên tắc ‘giờ làm việc mở’, để học viên có thể thoải mái gặp và trao đổi về công việc hay thắc mắc về mọi vấn đề liên quan đến nội dung khóa học.

4. Trường Đại học Otago

Trường Đại học Otago - Top 6 trường đại học ở New Zealand

Năm 2019 là năm kỉ niệm 150 năm thành lập trường đại học Otago- trường đại học ở New Zealand có tuổi thọ dài nhất (1869) tọa lạc tại thành phố Dunedin- thành phố nơi có con dốc cao nhất thế giới, cũng cảnh quan thiên nhiên, môi trường sống thân thiện với sinh viên. Trường nằm trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo QS World Unversity Rankings.

Đại học Otago nổi bật với chất lượng giảng dạy hàng đầu trong các trường đại học ở New Zealand, 95% sinh viên ra trường có được việc làm hoặc tiếp tục học lên các bậc học cao hơn. Các ngành đào tạo mũi nhọn và chú trọng của trường thuộc về các ngành khoa học sinh học, kỹ thuật y sinh, bác sĩ đa khoa, nha sĩ v.v… Hoạt động thể chất, tình nguyện cũng là thế mạnh của trường, các vận động viên môn bầu dục nổi tiếng của New Zealand đều xuất thân và đào tạo từ câu lạc bộ của trường.

 5. Trường đại học Công nghệ Auckland (AUT)

Tiếp theo danh sách top các trường đại học ở New Zealand thì nên kể đến Trường đại học Công nghệ Auckland, với tư cách là một trong 50 trường đại học trẻ, dưới 50 năm thành lập và được đánh giá tốt nhất trong một 10 năm vừa qua, trường đại học Công nghệ Auckland không ngừng phát triển vượt bậc, nâng hạng liên tục trong bảng xếp hạng theo Thời báo Giáo dục đại học (hiện nay trường đang ở vị trí 251-300), top 2% trường đại học xuất sắc nhất. Những ngành đào tạo nổi bật, lọt vào top thế giới như Thiết kế & Mỹ thuật (Top 100), Quản trị Du lịch Khách sạn (Top 75) v.v… AUT cũng được trao tặng 5 sao tuyệt đối cho chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất (Theo Bảng xếp hạng QS)

6. Trường Đại học Victoria of Wellington (VUW)

Là niềm tự hào của thủ đô Wellington, trường đại học Victoria – một trong top những trường đại học ở New Zealand – có một bề dày thành tích đáng tự hào. Trường nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới. Đặc biệt hơn cả, khoa Thương mại của trường vinh dự được nhận cả ba giải danh giá các tổ chức tài chính của thế giới (Triple Crown) EQUIS, AACSB và AMBA.

Đây là trường đại học ở New Zealand duy nhất hai lần đứng đầu về mức độ xuất sắc trong nghiên cứu của New Zealand (với hơn 2,600 công trình nghiên cứu được xuất bản trong năm 2018). Với 3 khu học xá quy mô lớn (Kelburn, Pipitea và Te Aro) nằm gần nhau tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường an toàn, thân thiện và chuyên tâm học tập. Trường thu hút hơn 22,000 sinh viên trong đó 3,700 là sinh viên quốc tế.

DMCA.com Protection Status