Danh sách các ngành học hàng đầu ở Canada

Thiếu nhân công trong các ngành nghề là một tình trạng diễn ra rộng rãicác nước lớn mạnh như Mỹ, Úc, Anh và Canada. Đặc biệt, tại Canada, lượng thiếu hụt lao động sở hữu tay nghề cao đang là vấn đề khá nhức nhối trong xã hội nước này.Việc đưa ra đa dạng chính sách ưu tiên, chương trình định cư dành cho sinh viên và người lao động quốc tế là biện pháp mạnh mẽ của Canada đưa ra lôi kéo tài năng để bù đắp nhân lực trong những các ngành học hàng đầu ở Canada. Chúng mình xin trân trọng giới thiệu top các ngành học hàng đầu ở Canada nhất trong giao đoạn 2015-2022. Đặc biêt, bài viết này còn chỉ ra điểm mạnh của các thành phố lớn ở Canada để bạn dễ lựa chọn khi lựa chọn trường đại học để theo học các ngành học hàng đầu ở Canada.

1. Các ngành học hàng đầu ở Canada

Nếu bạn hy vọng mang thể định cư tại Canada sau khi hoàn thành việc học thì sau đây là những ngành học hàng đầu ở Canada bạn bắt buộc cần phải nghĩ đển khi cho mình học ngành học gì. Chỉ một số ngành nghề được xét định cư chứ không phải là bất cứ nghề nghiệp nào với nhu cầu tuyển dụng cao đều được cấp phép. Khi bạn hoàn tất khóa học, thường thì chính phủ chỉ đề nghị bạn làm việc 1 năm tại Canada. Sau đó, bạn đã có thể xin định cư tại đây để tiếp tục công việc của mình.

Các các ngành học hàng đầu ở Canada

  • Địa chất và Hải dương học – Các ngành học hàng đầu ở Canada

Canada là một trong những mỏ dầu lớn nhất top 5 trên thế giới. Chính vì thế, dầu khí là ngành học hàng đầu ở Canada, được chính phủ coi trọng và ưu tiên phát triển. Do đó, ngành Địa chất và Hải dương học luôn cần khá phổ biến nhân lực, đặc trưng là người với tay nghề cao để phục vụ cho nhu cầu lớn của thị trường.

Các trường sở hữu chương trình đào tạo về Địa chất và Hải dương học gồm: Học Viện hàng hải Marine Canada, Đại học Calgary…

  • Nhóm ngành Kỹ thuật, Hóa học, Khai thác mỏ, Dầu khí, Địa chất và Hàng không Vũ trụ

Việc thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này là vấn đề đáng báo động tại Canada. Nhiều ngành nghề mang nguy cơ sẽ giảm sút một lượng nhân công đáng kể vào vài năm tới và nhóm ngành Kỹ thuật cũng không ngoại lệ. Theo dự báo vào năm 2020, nước này với khoảng 95,000 kỹ sư “rời khỏi” lực lượng lao độngđến tuổi nghỉ hưu.

Vì thế, điều này gia tăng thời cơ việc làm cho những bạn teen đam mê nhóm ngành Kỹ thuật và những ngành với liên quan. Và ngành này đang trở thành một trong nhữngngành học hàng đầu ở Canada với tỷ lệ định cư cao ngất ngưỡng

Các trường chương trình tập huấn về nhóm ngành Kỹ thuật, Hóa học, Khai thác mỏ, Dầu khí, Địa chất và Hàng không Vũ trụ mà bạn sở hữu thể tham khảo: Đại học Manitoba, Đại học Toronto, Đại học Calgary, Đại học Victoria, Cao đẳng Humber, Cao đẳng Niagara…

  • Nhóm ngành Y khoa, Chăm sóc Sức khỏe

Nếu đã kể đến các ngành học hàng đầu ở Canada thì không thể không kể đến nhóm ngành này. Dân số Canada đang già đi và nhu cầu về sức khỏe nâng cao cao, tuy nhiên nguồn nhân công về y tế ở đây lại không nhiều. Vì thế, sau lúc hoàn thành chương trình học, bạn sẽ sở hữu nhiều thời cơ việc làm cho sở hữu mức lương không hề thấp. Ví dụ đối ngành Y tá, dự báo đến năm 2024 sẽ thiếu hụt hơi lớn, khoảng 25,000 nhân công trên khắp Canada.

Các trường mang chương trình tập huấn về Y khoa và Chăm sóc Sức khỏe, như: Đại học British Canada, Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học McGill, Đại học Western Ontario…

  • Quản trị Du lịch – Khách sạn

Canada một nền văn hóa đa quốc gia. Đây là giang sơn của các lễ hội nổi tiếng, phong cảnh thiên nhiên phổ biếnđặc biệt là sự thân thiện của người dân đã lôi kéo hàng trăm lượt khách du lịch tới Canada mỗi năm.

Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, nâng cao 11% so mang năm 2015. Với xu hướng này, dự đoán rằng vào năm 2021, lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.

Du lịch tăng trưởng mạnh mẽ và rộng rãi tiềm năng, tạo thời cơ việc khiến cho và định cư vô cùng quyến rũ cho sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn tại Canada.

Các trường với chương trình tập huấn về Quản trị Du lịch – Khách sạn như: Đại học Royal Roads, Học viện Humber, Học viện SAIT, Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Niagara…

  • Ngành Nông nghiệp và cơ khí – Các ngành học hàng đầu ở Canada

Dự đoán đến năm 2020, Canada phải tới 3,9 triệu nhân công mang trình độ cao đẳng trở lên. Tuy nhiên, lực lượng lao động nước này chỉ đáp ứng được 72%. Vì thế, chính phủ đang tạo điều kiện để lôi kéo sinh viên quốc tế tới Canada, cung ứng thêm nguồn lực cho thị trường lao động – một trong những ngành học hàng đầu ở Canada.

Các trường mang chương trình tập huấn về ngành Nông nghiệp với thể kể tới như: Đại học Manitoba, Đại học Alberta, Đại học Saskatchewan, Cao đẳng Fleming…

Kỹ thuật viên cơ khí và phương tiện công nghiệp

Đây cũng là 1 ngành với thời cơ được tuyển dụng cực kỳ cao, giao hộinhững siêu thị thủy điện, điện hạt nhân, trang bị công nghiệp, khai phá mỏ… Ngành nghề này được chào đón tại khắp những tỉnh giấc bang của Canada. Nhu cầu nhân lực cao nhất là tại Alberta.

Các trường với chương trình đào tạo về khoa học viên cơ khí và phương tiện công nghiệp bao gồm: Đại học Simon Fraser, Đại học Capilano, Đại học Queen’s, Cao đẳng Red River, Cao đẳng Fleming…

  • Nhân viên kiểm soát không lưu

Mặc dù với mức lương khủng lên tới 90,000 USD/năm (khoảng 2 tỷ VNĐ) nhưng kiểm soát không lưu ngoài việc là ngành học hàng đầu ở Canada thì còn nằm trong các ngành thiếu hụt nhân công bậc nhất tại Canada. Nguyên nhân cũng bởi vì ngành nghề này bắt buộc kỹ năng và tay nghề vô cùng cao về việc hướng dẫn phi cơ tránh va chạm, đảm bảo hệ thống kiểm soát không lưu…

Các trường với chương trình huấn luyện về nhân viên kiểm soát không lưu như: Đại học Western, Đại học Waterloo, Đại học Mount Allison, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Seneca…

2. Thế mạnh đào tạo của từng bang tại Canada

cơ hội tìm kiếm việc làm ở các thành phố lớn của Canada

Alberta

Alberta bãi cát dầu Athabasca ở phía Bắc sở hữu trữ lượng dầu mỏ ước lượng với thể lên đến 254 km3, hơn cả nước xuất khẩu dầu lửa số một thế giới hiện tại là Ả Rập Xê Út. Điều này đã thu hút những công ty về lĩnh vực năng lượng lựa sắm đầu tư.

Nếu say mê các ngành Dầu khí, Địa chất hoặc Kỹ thuật – ngành học hàng đầu ở Canada – thì bạn cần lựa chọn Alberta là điểm đến du học của mình vì đây là vựa dầu thô cũng như trung tâm năng lượng của Canada.

Đa số các trường đại học, học viện tại Alberta sở hữu chất lượng tập huấn dẫn đầu trong danh các địa điểm cho ngành học hàng đầu ở Canada về ngành Dầu khí, Địa chất… đảm bảo thời cơ tập sựmua việc làm cho dành cho sinh viên. Vì vậy, lựa chọn Alberta để học tập ngành Dầu khí, Địa chất hoặc Kỹ thuật thật sự là lựa tậu hoàn toàn đúng đắn.

British Columbia

British Columbia là một tỉnh phía Tây Canada, sở hữu nền văn hóa đa dạng, cuộc sống con người gần gũi mang thiên nhiên. Nơi đây mang thành phố Vancouver nổi tiếng xinh đẹp, là điểm đến lôi kéo 9 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Bởi thế, ngành Du lịch – Khách sạn tại đây tăng trưởng không ngừng và trở thành một trong những ngành học hàng đầu ở Canada, đồng thời mang lại thời cơ việc làm rộng mở cùng cơ hội định cư cao cho du học sinh.

Không chỉ mang thời cơ nghề nghiệp dồi dào mà British Columbia còn là nơi tọa lạc của rất đa dạng trường đào tạo về ngành Du lịch – Khách sạn chuyên nghiệp như: Đại học Royal Roads, Đại học Vancouver Island, Cao đẳng Cộng đồng Vancouver…

Nova Scotia

Nova Scotia là một bán đảo nằm nhô ra ở Đại Tây Dương mang không gian khoảng 55,000 km2. Là 1 tỉnh bang giáp biển, nơi đây nức danh mang cảng Halifax nằm ở vị trí chiến lược là cửa ngõ thứ nhất khi vào và cửa khẩu cuối cùng khi ra khỏi Bắc Mỹ. Halifax là 1 hải cảng rộng, bến nước sâu không bao giờ bị đóng băng, ít bị thúc đẩy bởi thủy triều.

Với điều kiện trùng hợp thuận lợi, Nova Scotia mang nền công nghiệp hàng hải nổi tiếng phát triển. Nơi đây tập hợp đông đúc công ty hàng hải tạo phải thị trường việc khiến đa dạng cho sinh viên thực tậpkhiến cho việc.

Ontario

Ontario là thức giấc bang sầm uất nhất đất nước lá Phong, là nơi tọa lạc của Ottawa – thủ đô Canada. Nổi tiếng nền kinh tế lớn mạnh với phổ biến ngành nghề đa dạng, Ontario chiếm 50% nguồn cần lao trong lĩnh vực công nghệ, tài chính của cả nước.

Không chỉ vậy, Ontario cũng là nơi quy tụ những ngôi trường nức tiếng thế giới như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học Queen’s, Đại học Western, Đại học McMaster… Ontario mở ra 1 cơ hội cho những du học sinh về nền giáo dục chất lượng với các ngành học hàng đầu ở Canada cho tới việc làm cho đa dạng. Chính vì thế, việc tỉnh bang này được phổ biến người lựa chọn để làm điểm đến học tập và sinh sống cũng không phải là điều bất ngờ.

Hiện nay, Canada đang thu hút nguồn nhân lực về các ngành Kỹ thuật, Y tế, Địa chất… Chính vì thế, cơ hội việc khiến và định cư từ các ngành nghề ngành học hàng đầu ở Canada này khá cao. Chúng mình mong thông qua bài viết này đã gợi ý cho bạn một vài ngành học hàng đầu ở Canada để có thể lựa chọn khi mang ý định du học tại Canada. Tuy nhiên, việc lựa tìm ngành học cho bản thân còn tùy thuộc vào khả năng, niềm đam mê, và đặc thù là tài chính của bản thân bạn. Chúc bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình!

DMCA.com Protection Status