Để học tiếng Tây Ban Nha hãy thực hiện 10 cách sau đây 

Tiếng Tây Ban Nha được biết đến là ngôn ngữ nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Với tầm ảnh hưởng rộng rãi thì có rất nhiều người đang muốn học tập ngôn ngữ này. 

Bạn đã có phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả chưa? Hotroduhoc.org sẽ chia sẻ 10 cách học tiếng Tây Ban Nha ngay sau đây để các bạn có thể tham khảo nhé. Hãy cùng tìm hiểu nào. 

1. Học tiếng Tây Ban Nha cần đi từng bước 

Học tiếng Anh các bạn cần theo trình tự nghe – nói – đọc – viết. Không phải ngẫu nhiên người ta sắp xếp như vậy đâu các bạn. Chúng ta cần học tuần tự các kỹ năng đó để cải thiện khả năng của mình. 

Với tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, các bạn học nó giống như việc tập xe đạp vạy. Không thể nào đi được ngay từ lần đầu tiên tập đâu. Vì thế hãy bình tĩnh trong học tập và học từng bước. 

Các bạn sẽ đối mặt với những thử thách ban đầu khó khăn. Hãy chuẩn bị tinh thần để hoàn thành nó và biến khó khăn thành động lực cố gắng trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. 

Học tiếng Tây Ban Nha bắt đầu từ nghe đến nói và đọc viết (ảnh: internet).
Học tiếng Tây Ban Nha bắt đầu từ nghe đến nói và đọc viết (ảnh: internet).

2. Học tiếng Tây Ban Nha cần cải thiện kỹ năng nghe trước tiên 

Ngôn ngữ luôn quan trọng trong việc giao tiếp. Các bảng chữ cái của bất kỳ ngôn ngữ nào cũng xây dựng với mục đích đơn giản và đại diện cho âm thành, ngữ điệu. 

Đó là lý do bạn nên cố gắng nghe tốt để cảm thụ ngôn ngữ tốt. Khi đó việc học tiếng Tây Ban Nha hay bất kỳ ngôn ngữ nào cũng trở nên dễ dàng. Với tiếng anh cũng vậy đó, các bạn phải nghe đầu tiên trong 4 kỹ năng đúng không? 

Học nghe thụ động với nhạc, xem phim, xem truyền hình. Và nghe chủ động với các bài đọc, bài nói của người bản xứ và hãy cố gắng bắt chước theo họ. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ ngày càng dễ dàng hơn thôi. 

3. Học tiếng Tây Ban Nha phải thực hành nói 

Cách duy nhất để nói tiếng Tây Ban Nha tốt nhất đó là phải thực hành. Bạn có thể học nhiều năm, ngữ pháp từ vựng mọi thứ bạn đều tốt. Nhưng để nói được thì bắt buộc phải thực hành. 

Bạn không chỉ học lý thuyết mãi được vì ngôn ngữ là để trò chuyện. Nếu không thực hành thì việc học là vô ích. Vậy nên hãy cố gắng nói nhiều nhất có thể để cải thiện khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn. 

Ở Việt Nam, học tiếng Tây Ban Nha có thể không phát triển bằng tiếng Anh. Có ít cơ hội để thực hành hơn. Nhưng các bạn hãy cố gắng tìm cộng tác để giúp bạn nói nhiều nhất có thể nhé. 

4. Học tiếng Tây Ban Nha phải thống nhất và có chiến lược 

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả các bạn chắc chắn phải có ý chí và sự kiên định. Hãy cam kết rằng kế hoạch của bạn phải được thực hiện tốt. Ví dụ đặt ra mục tiêu học 20 phút mỗi ngày. Nhất định bạn phải cố gắng thực hiện nó. 

Đừng học một ngày 2 tiếng sau đó hôm sau lại không học. Cứ mỗi ngày 20 phút học tiếng Tây Ban Nha và kiên định với nó. Chắc chắn bạn sẽ sớm có được thành quả. 

Các ngành học tại Úc dễ định cư nhất 2022.

Chi phí du học Úc bao nhiêu tiền?

5. Cần sự tự giác rèn luyện khi học 

Một ngôn ngữ mới bất kỳ bạn sẽ đều nghe tốt hơn nói. Nên sẽ có  những tình huống dở khóc dở cười đó là bạn nghe được mà không trả lời lại đối phương được. Để khắc phục vấn đề này không còn cách nào khác ngoài luyện tập. 

Những lúc không có ai khác xung quanh thì hãy tự tin để rèn luyện. Khả năng phản xạ nói tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tương tác để học tiếng Tây Ban Nha. 

6. Cố gắng tận dụng thời gian rảnh 

Mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ có thời gian “chết” như đứng xếp hàng mua đồ hay chờ xe buýt. Có rất nhiều khoảng thời gian tương tự như vậy. Vì thế hặn tận dụng nó để nghe một bài hát tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn. 

Cố gắng tận dụng thời gian để học tập tốt hơn  (ảnh: internet).
Cố gắng tận dụng thời gian để học tập tốt hơn (ảnh: internet).

Có thể là dùng điện thoại hoặc một cuốn sách để đọc một vài đoạn văn bằng tiếng Tây Ban Nha. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán mà lại còn mang đến kiến thức quý giá cho bạn. Những thời gian “chết” chỉ vài ba phút một lần như vậy thôi. Một ngày bạn sẽ tích lũy được kha khá kiến thức đó. 

7. Cố gắng gắn quá trình học với cuộc sống 

Hiểu đơn giản rằng, quá trình học từ vựng, câu văn hay bất kỳ thứ gì. Hãy cố gắng gắn chúng với cuộc sống xung quanh để thấy sự gần gũi và nhớ lâu. 

Ví dụ la pared: tường, la puerta: cửa thì cứ mỗi lần đi qua cái cửa hay nhìn cái tường bạn sẽ nhớ ra nó ngay lập tức. 

Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ các từ mới và các câu trong tiếng tiếng Tây Ban Nha. Học gắn liền với cuộc sống là phương pháp đã được chứng minh tính hiệu quả, bạn cố gắng áp dụng chúng nhé. 

8. Kiên nhẫn với quá trình học 

Học ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ luôn luôn khó. Quá trình học cũng sẽ không đi theo đường thẳng. Có những lúc bạn sẽ cảm thấy hứng thú, có những lúc lại nhàm chán với nó. 

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực đó ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Tây Ban Nha của các bạn. Vì học có lúc không hiệu quả là bình thường, giai đoạn như vậy ai cũng phải trải qua mà thôi. 

Nếu bạn đang “mắc kẹt” hãy đứng dậy tìm một thứ giải trí và lấy lại suy nghĩ tích cực. Kiên nhẫn chứ không ép bản thân học tập như vậy mới có thể hiệu quả được. 

Cần phải kiên nhẫn với quá trình học  (ảnh: internet).
Cần phải kiên nhẫn với quá trình học (ảnh: internet).

9. Cố gắng tìm người học đồng hành 

Như đã nói ở trên, nếu có một người bản xứ để làm người đồng hành thì điều đó quá tốt. Nhưng với tiếng Tây Ban Nha điều đó không dễ dàng ở Việt Nam. 

Dù sao, nó cũng là phương pháp cực tốt để học. Vì thế bạn hãy cố gắng tìm kiếm xem sao. Có người đồng hành không chỉ giúp bạn trong chuyên môn mà còn tạo được hứng thú học tập cho bạn. 

10. Cố gắng tự tin  

Tự tin là gì? Bạn có thể nói trước đám đông dù tiếng Tây Ban Nha của bạn chưa tốt, có thể vẫn sai. Hoặc ít nhất là bạn dám phản xạ lạ đối với cô giáo hoặc đối tượng giao tiếp của các bạn. 

Hãy tự tin phát ra tiếng to và rõ ràng, để dễ dàng phát âm và rèn luyện chúng. Sự tự tin không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt mà quá trình học của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Từ việc đọc hay viết, nết có sự tự tin bạn sẽ tiến triển rất nhanh. 

10 phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà Hotroduhoc.org chia sẻ trên đây có hữu ích với bạn? Một lộ trình học kết hợp với các phương pháp trên đây thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ học Tiếng Ban Nha hiệu quả.

 

DMCA.com Protection Status