Học phí Văn Lang năm học mới và tham khảo các năm 

Học phí Văn Lang là mối quan tâm rất lớn của nhiều bạn khi đây là trường đại học tư thục giảng dạy đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng hàng đầu ở TP.HCM. Mức học phí ngôi trường này sẽ được hotroduhoc.org tổng hợp để gửi đến các bạn ở nội dung bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo và khám phá thông tin về ngôi trường, cũng như đưa ra lựa chọn cho cá nhân. 

1. Học phí Văn Lang dự kiến năm 2022 – 2023 

Học phí Văn Lang dự kiến 2022 – 2023 được dự báo là sẽ tăng khoảng 10% so với năm học trước. Các bạn có thể tham khảo học phí Văn Lang các năm trước để đưa ra dự báo về học phí ngôi trường này. 

Nếu không các bạn cũng có thể chờ đợi thông báo chính thức của học phí Văn Lang để có thể đưa ra đánh giá và lựa chọn. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một ngôi trường học tập với cơ sở chất lượng và giáo dục tốt để bạn tham khảo. 

Học phí Văn Lang dự kiến 2022 - 2023 được dự báo là sẽ tăng khoảng 10% (ảnh: internet).
Học phí Văn Lang dự kiến 2022 – 2023 được dự báo là sẽ tăng khoảng 10% (ảnh: internet).

2. Học phí Văn Lang năm học 2021-2022

Học phí Văn Lang đã được công bố với chương trình tiêu chuẩn năm học 2021 – 2022 dao động từ 1.060.000đ/tín chỉ – 4.480.000đ/tín chỉ. Nếu các bạn chọn chương trình đào tạo đặc biệt thì mức học phí sẽ dao động từ 1.600.000đ/tín chỉ – 2.200.000đ/tín chỉ. 

Như vậy, mức học phí Văn Lang và chương trình tiêu chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 20 đến 27 triệu đồng/học kỳ tùy vào ngành học. Còn riêng đối với ngành Răng-Hàm-Mặt mức học phí của trường sẽ từ 80 – 90 triệu đồng/học kỳ.

Học phí Văn Lang toàn khóa diễn ra trong vòng 3,5 năm đến 6 năm đối với ngành y sẽ là tổng hợp của các học kỳ. Cộng với học phí các môn tiếng Anh (3.500.000 đồng) và học phần Giáo dục Quốc phòng – An ninh (3.300.000 đồng).

Trong 1 năm học, học phí Văn Lang được chia thành 2 học kỳ chính và 1 học kỳ phụ được gọi là học kỳ hè. Sinh viên sẽ đăng ký 15-20 tín chỉ/học kỳ chính còn với học kỳ 1 thì nhà trường đã sắp xếp và quy định sẵn số môn học cho sinh viên.

Dù sinh viên có thể đăng ký số tín chỉ khác nhau trong từng học kỳ riêng lẻ và học kỳ phụ. Nhưng học phí Văn Lang được tính tổng toàn khóa sẽ vào khoảng 122 – 223 tín chỉ (tùy ngành) và như vậy là các bạn có thể tính ra được học phí. 

3. Học phí Văn Lang tham khảo của năm 2020

Mức học phí Văn Lang chương trình đào tạo tiêu chuẩn đầu ra đã công bố trên website dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/học kỳ. Mỗi ngành học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau được công bố ngay từ đầu khóa học. 

Học phí Văn Lang  áp dụng cho cả những trường hợp được miễn giảm học phí đó là: 

  • Giảm 15% học phí 1 lần cho toàn khóa. 
  • Giảm 10% khi nộp học phí 2 lần/khóa nếu 2 năm chỉ đóng một lần. 
  • Giảm 5% học phí nếu đóng mỗi năm 1 lần. 

Hàng năm sẽ có các chương trình đào tạo cung cấp thêm những khóa học kỹ năng và bổ sung thêm nhiều thông tin đảm bảo chất lượng cho sinh viên học tập tại trường. Học phí của những năm học sau có thể thay đổi nhưng không tăng quá 10% theo quy định của bộ giáo dục và đào tạo. 

Trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí cho năm đầu với 20% nếu là sinh viên ngành Công nghệ Sinh học hay quản  trị Công nghệ Sinh học và Sinh học Y dược,…

Học phí đại học Văn Lang tham khảo (ảnh: internet).
Học phí đại học Văn Lang tham khảo (ảnh: internet).

4. Học phí Văn Lang năm học 2019

Năm 2019 học phí trường Văn Lang tiêu chuẩn: từ 989.000 – 1.326.000 VND/tín chỉ và tính ra sẽ khoảng 15.000.000 – 20.000.000 VNĐ/học kỳ. Mỗi ngành học đối với chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra sẽ khác nhau và được công bố trên website trường.

Học phí của trường sẽ có chi phí đào tạo = đơn giá 1 tín chỉ  x  tổng số tín chỉ + 3.500.000 đồng. Trong đó là tổng của học phần Giáo dục thể chất 1, Giáo dục thể chất 2 và Giáo dục Quốc phòng. 

Sinh viên mỗi học kỳ đăng ký các môn học, tương ứng với số tín chỉ tối thiểu 14 tín và tối đa không quá 22 tín. Căn cứ vào đơn giá tín chỉ sinh viên có thể tính số học phí cần đóng trong học kỳ đó và  4 – 5 năm học theo đúng lộ trình đào tạo.

5. Học phí Văn Lang có đắt so với thị trường? 

Tùy theo ngành học hoặc chương trình đào tạo học phí Văn Lang trong năm học dao động từ 40 – 180 triệu/năm. Đúng lộ trình tăng học phí thì mỗi năm chi phí đào tạo có thể tăng đến 8%/năm và mức này thuộc top các trường Đại học có mức học phí đắt hàng đầu ở nước ta.

Mức học phí Văn Lang được cho là khá cao nhưng ngôi trường này cũng được đánh giá cao bởi môi trường học tập và chất lượng giảng dạy. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất và quan trọng hơn là tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ở mức cao so với xã hội. 

6. Điều kiện hỗ trợ học phí Văn Lang cho sinh viên 

Trong quá trình học tập tại tại trường này, ngoài những chính sách hỗ trợ đặc biệt. Sinh viên được đảm bảo các quyền, các chế độ chính sách xã hội đúng với quy định của pháp luật. 

Từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 các chính sách trợ cấp và hỗ trợ học phí đối với sinh viên thuộc đối tượng chính sách đang theo học tại trường áp dụng như sau: 

  • Sinh viên có cha hoặc mẹ là liệt sĩ được giảm 15% học phí cho một kỳ học. 
  • Sinh viên có cha hoặc mẹ là bệnh binh được giảm 15% học phí cho một kỳ học.
  • Sinh viên thuộc gia đình có công với Cách Mạng cũng được miễn giảm 15% học phí/ kỳ. 
Đại học Văn Lang có rất nhiều hỗ trợ học phí cho sinh viên (ảnh: internet).
Đại học Văn Lang có rất nhiều hỗ trợ học phí cho sinh viên (ảnh: internet).

Để được nhà trường hỗ trợ học phí, sinh viên cần hoàn thành hồ sơ xét hỗ trợ học phí một lần trong khóa học. Trong đó cần phải có đơn đề nghị cấp bù tiền miễn, giảm học phí theo đúng mẫu. Đi kèm với bản sao có công chứng giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận liệt sĩ, Thẻ thương binh, bệnh binh…kèm vơis bản sao Giấy khai sinh cùng các giấy tờ liên quan khác. 

Bài viết đã chia sẻ học phí Văn Lang để các bạn theo dõi bài tham khảo cùng chúng tôi. Lựa chọn ngôi trường này hay không tuỳ thông vào các bạn nhưng có thể đánh giá rằng, đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo rất cao. 

 

DMCA.com Protection Status