Học phí đại học Cần Thơ 2022 và 2023 là bao nhiêu? 

Học phí đại học Cần Thơ là một yếu tố tác động khá lớn đến quá trình chọn trường của các bạn học sinh. Một ngôi trường đa ngành ở Đồng bằng sông Cửu Long với cơ sở hạ tầng hiện đại. Tham khảo học phí của trường tại nội dung bài viết dưới đây của Hotroduhoc.org và các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn cho mình.

1. Học phí đại học Cần Thơ dự kiến năm học mới 2022 – 2023

Đây có lẽ là được nhiều bạn học sinh khu vực phía Nam trong quá trình chọn trường khá quan tâm. Bởi đại học Cần Thơ đã tự chủ về tài chính nên có thể đánh giá học phí đã không theo quy chuẩn chung của các trường công lập.

Học phí đại học Cần Thơ 2022 - 2023 cho chương trình đào tạo Chất lượng cao là 33.000.000 VNĐ/năm (ảnh: internet)
Học phí đại học Cần Thơ 2022 – 2023 cho chương trình đào tạo Chất lượng cao là 33.000.000 VNĐ/năm (ảnh: internet)

Theo thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ dự kiến thì học phí đại học Cần Thơ 2022 – 2023 cho chương trình đào tạo Chất lượng cao là 33.000.000 VNĐ/năm. Mức học phí sẽ được giữ trong toàn bộ quá trình học của sinh viên năm học đó.

Học phí cho chương trình Đại trà dao động theo từng ngành đào tạo khác nhau. Dựa vào bảng học phí của những năm trước chúng ta sẽ đánh giá học phí đại học Cần Thơ các ngành ở chất lượng đại trà ở nội dung tiếp theo của bài viết.

2. Học phí đại học Cần Thơ năm 2021 – 2022

Theo lộ trình học phì thì năm học 2021 đã tăng từ 5-10% đối với học phí đại học Cần Thơ. Trong đó mức học phí được tính theo năm học với các ngành đại trà có học phí từ 10.780.000 – 12.870.000 VNĐ/năm học.

Đối với chương trình chất lượng cao học phí từ 33.000.000 VNĐ/năm học. Như vậy có thể thấy rằng học phí năm học mới nhất so với năm học trước có khả năng sẽ tăng thêm 10% theo thông báo của trường ở chương trình chất lượng cao.

Ngoài ra nếu các bạn học sinh muốn tính theo từng học kỳ và số tín chỉ thì đối với ngành sư phạm, sinh viên sẽ được miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

học phí đại học Cần Thơ năm 2021 dao động từ 9.8 triệu/kỳ đến 11.7 triệu/năm học (ảnh: internet)
học phí đại học Cần Thơ năm 2021 dao động từ 9.8 triệu/kỳ đến 11.7 triệu/năm học (ảnh: internet)

Còn đối với các ngành khác thì học phí đại học Cần Thơ năm 2021 dao động từ 9.8 triệu/kỳ đến 11.7 triệu/năm học. Có sự dao động này bởi trường còn cho phép sinh viên đăng ký tín chỉ. Mỗi sinh viên sẽ có những tính chỉ khác nhau do phụ thuộc vào việc đăng ký.

Để đánh giá học phí đại học Cần Thơ năm 2021 thì có thể thấy cũng đã có sự biến động so với năm 2020 và năm 2022 cũng sẽ tiếp tục tăng học phí theo đúng lộ trình.

3. Học phí đại học Cần Thơ tham khảo từ năm 2019 – 2020

Trường đại học Cần Thơ là một ngôi trường đa ngành nghề từ các khối ngành Sư phạm, Kinh tế, Kỹ thuật, cho đến các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, tài chính,…Vì thế sinh viên có quyền lựa chọn  một ngành theo đúng sở thích và phù hợp với mình.

Để tham khảo các năm trước đối với học phí đại học Cần Thơ các bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Đối với hệ đại học:

  • Với các môn đại cương trong 2 năm học đầu tiên học phí từ 280.000 đồng/tín chỉ

  • Các môn học cơ sở và chuyên ngành cho năm 3 và năm 4 thuộc nhóm ngành 1: 280.000 đồng/tín chỉ

  • Các môn học cơ sở và chuyên ngành cho năm 3 và năm 4 thuộc nhóm ngành 2: 330.000 đồng/tín chỉ

– Đối với hệ Cao đẳng:

  • Các môn học đại cương: 224.000 đồng/tín chỉ

  • Học phần cơ sở và chuyên ngành: 264.000 đồng/tín chỉ

Mức học phí trên được áp dụng đối với sinh viên còn học trong trường và thời hạn đào tạo đúng quy định. Với sinh viên học cải thiện hoặc học ngoài thời gian thiết kế của chương trình thì học phí sẽ nhân lên 1,5 lần.

Học phí đại học Cần Thơ đối với sinh viên được xét tuyển thẳng vào đại học và học bồi dưỡng kiến thức tại Khoa dự bị dân tộc sẽ dao động trong khoảng 8.000.000 đồng/năm học tương ứng với 4.000.000 đồng/học kì, 200.000 đồng/tín chỉ.

4. Học phí đại học Cần Thơ năm học 2018 – 2019

Năm học 2018-2019 học phí đại học Cần Thơ với chương trình học đại trà có mức thu như sau:

  • Nhóm 1, học phí đại học Cần Thơ là 8,1 triệu đồng/năm học ở các ngành thuộc khoa, bộ môn, viện như khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế; Luật; Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng,…Trong nhóm này còn có ngành Quản lý công nghiệp 200.000 đồng/tín chỉ.

  • Nhóm 2, học phí đại học Cần Thơ là 9,6 triệu đồng/năm học ở các ngành thuộc khoa, viện sau: Công nghệ (trừ ngành Quản lý công nghiệp); Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học tự nhiên; Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ sinh học,…

  • Đối với các ngành sư phạm vẫn là chương trình miễn học phí cho những học phần trong chương trình đào tạo. Nếu học phần ngoài  chương trình đào tạo và học cải thiện điểm phải đóng học phí theo quy định của trường.

Có thể thấy rằng, học phí đại học Cần Thơ đa dạng trong mức thu học phí bởi vì trường là một địa chỉ giáo dục đa ngành nghề. Có hàng ngàn giảng viên và học phí với hàng trăm ngành học và chương trình học khác nhau.

Nên nếu bạn có ý định theo học ngôi trường này. Hãy chủ động tra cứu học phí đối với ngành học mình yêu thích thật chi tiết nhé. Tất nhiên mức chênh lệch sẽ không cao giữa các ngành trong cùng một trường để bạn có thể yên tâm nhé.

5. Những điểm nổi bật của đại học Cần thơ là lý do bạn nên theo học 

Trường hiện có tổng 1246 cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy và sở hữu tới 15 giáo sư, 141 phó giáo sư, 454 tiến sĩ,….Tổng diện tích hoạt động là 224,977347 ha với hơn 9.876 chỗ ở cho sinh viên tại ký túc xá sau khi nhập học.

Đây là ngôi trường rất chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất cho sinh viên và giảng viên. Tổng số phòng học các loại là gần 700 phòng. Cùng với đó là phòng làm việc riêng cho cán bộ giảng viên được thiết kế ở khu khác biệt.

Trường đại học Cần Thơ còn hỗ trợ thêm cho việc tự học của sinh viên qua thư viện. Việc đầu tư hàng ngàn cuốn sách cho sinh viên tham khảo đã minh chứng cho điều đó.

Đây là ngôi trường rất chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất cho sinh viên và giảng viên (ảnh: internet)
Đây là ngôi trường rất chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất cho sinh viên và giảng viên (ảnh: internet)

Về việc làm, trường học hỗ trợ cho sinh viên ở rất nhiều mặt từ thực hành trong trường cho đến giới thiệu địa điểm thực tập. Có nhiều bạn thành tích xuất sắc đã được giữ lại ở trường và tiếp tục phát triển sự nghiệp ở những địa chỉ liên kết với trường.

Trong đề án tuyển sinh năm học mới, trường tuyển sinh gần 2000 chỉ tiêu với đa dạng ngành nghề. Sinh viên có thể lựa chọn qua các hình thức xét tuyển và thi tuyển đã được công bố.

Có thể đánh giá đại học Cần Thơ là một địa chỉ đã vào top các trường đào tạo sinh viên hàng đầu cả nước. Vì thế các bạn học sinh có thể yên tâm trong việc theo học tại ngôi trường này.

Bài viết đã cung cấp thông tin về học phí đại học Cần Thơ để các bạn có thể theo dõi và lựa chọn. Một ngôi trường mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều bạn học sinh trong khu vực phía Nam.

 

DMCA.com Protection Status