Học phí đại học Gia Định dự kiến 2024 và tham khảo các năm

Học phí đại học Gia Định là thông tin sinh viên sẽ quan tâm khi thời điểm đăng ký nguyện vọng đã đến. Thêm một mùa tuyển sinh nữa lại về và hotroduhoc.org thực hiện bài viết này nhằm chia sẻ thêm nhiều thông tin về mức học phí đại học Gia Định để các bạn tham khảo. Cùng với rất nhiều thông tin thú vị khác sẽ giúp các bạn khám phá ra nhiều điều bất ngờ. 

1. Thu học phí đại học Gia Định dự kiến năm 2024

Dựa trên mức tăng đã được đưa ra theo đề án và dựa theo học phí của năm học 2023. Dự kiến mức thu học phí đại học Gia Định năm học 2024 sẽ dao động trong khoảng 13.750.000 VNĐ/sinh viên/học kỳ với chương trình đại trà. 

Còn với chương trình chất lượng cao sẽ là 27.500.000 VNĐ/sinh viên/học kỳ. Mức thu này tăng 10% theo quy định của bộ giáo dục đào tạo và theo đề án tăng học phí đã được phê duyệt. Tuy nhiên đây chỉ là mức học phí dự kiến, mỗi ngành và chuyên ngành sẽ có sự chênh lệch mà các bạn cần phải chờ đợi thông báo chính thức mới biết chính xác. 

Học phí đại học Gia Định dự kiến năm học mới sẽ tăng nhẹ (ảnh: internet).
Học phí đại học Gia Định dự kiến năm học mới sẽ tăng nhẹ (ảnh: internet).

2. Học phí đại học Gia Định tham khảo của năm 2023

Dựa trên thông báo chính thức của trường về mức học phí đại học Gia Định năm 2023 chi tiết như sau: 

  • Chương trình đại trà có mức học phí là 12.500.000 VNĐ / sinh viên cho một kỳ học.
  • Chương trình tài năng có mức học phí là 25.000.000 VNĐ / sinh viên  cho một kỳ học. 

Mức học phí đối với các khoá sẽ tương ứng với mức đưa ra thời điểm vào học và nhà trường cam kết học phí sẽ không tăng trong 4 năm học. Đó là cơ sở để các bạn có thể đưa ra được lựa chọn của mình với trường đại học Gia Định. 

3. Học phí đại học Gia Định năm 2022 tham khảo 

Năm 2022 trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp nên học phí đại học Gia Định là: 11.000.000 VNĐ/ kỳ học đối với mỗi sinh viên và không có sự thay đổi. 

Ngoài ra, sinh viên theo học sẽ được 100% giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp và cả trong thời kỳ thực tập. Bên cạnh đó học phí đại học Gia Định còn đưa ra các chính sách học bổng cực hấp dẫn để các bạn sinh viên có thêm động lực. 

Học phí đại học Gia Định tham khảo qua các năm trước (ảnh: internet).
Học phí đại học Gia Định tham khảo qua các năm trước (ảnh: internet).

4. Học phí đại học Gia Định của năm 2021 tham khảo 

Năm 2021 học phí đại học Gia Định so với năm 2022 cho thấy họ đã giữ nguyên học phí để hỗ trợ sinh viên. Vì dịch bệnh khó khăn trong thời kỳ khó có thể tăng học phí nên trường đã lùi đề án tăng học phí của mình lại một năm. 

5. Các chính sách học phí đại học Gia Định 

  • Giữ nguyên không tăng học phí đại học Gia Định cho tất cả sinh viên đang học tập tại trường. Trong suốt quá trình đào tạo chính khoá 4 năm sẽ áp dụng một khung học phí duy nhất.
  • Giảm 5% học phí học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 đối với sinh viên hệ chính quy đúng với các quy định và chính sách học phí của nhà trường trước đó. Đối với sinh viên đã đóng đủ học phí học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, thì mức giảm là 5% áp dụng cho học kỳ tiếp theo. 
  • Sinh viên hệ chính quy được đóng học phí học kỳ 1 năm học 2021- 2022 tối đa là 2 lần và mỗi lần là 50% học phí. 
  • Áp dụng chính sách hỗ trợ cho học sinh và phụ huynh vay tín chấp ngân hàng với lãi suất 0% trong 12 tháng. Nhà trường sẽ gửi hướng dẫn cụ thể và chi tiết. 
  • Nhiều chính sách hỗ trợ học phí đại học Gia Định đúng với quy định của bộ giáo dục và đào tạo. 

6. Các câu hỏi thường gặp về đại học Gia Định 

Những câu hỏi liên quan đến học phí đại học Gia Định chắc chắn sẽ đi kèm tới rất nhiều câu hỏi khác về ngôi trường này. Chúng tôi sẽ tổng hợp và giúp các bạn tìm ra câu trả lời nhanh nhất. 

6.1. Đại học Gia Định là trường công lập hay tư thục? 

Với mức học phí đại học gia định như vậy thì các bạn đoán nó là trường công hay tư? Chính xác thì đại học Gia Định là trường tư thục nhé các bạn. Với các cơ sở hiện có là cơ sở Tân Sơn Nhất (số 371, Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, TP.HCM), đây là cơ sở mới nhất của trường mới hoàn thành và đưa vào phục vụ các bạn sinh viên năm 2021. 

6.2. Có nên lựa chọn đại học Gia Định? 

Học phí đại học Gia Định có thể thấy được đây là trường sẽ luôn đầu tư về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất. Nhằm mục đích đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

Vì đây là ngôi trường có cơ sở học tập và rèn luyện trong không gian hiện đại, từ đó phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bạn sinh viên. Khi tham gia học tập tại ngôi trường này các bạn sẽ học 8 học kỳ trong vòng 3 năm học. 

Việc tổ chức 3 học kỳ/năm, học phí đại học Gia Định so với các trường tư thục khác là không hề cao. Vì thế đây là điểm đến khá thu hút với các bạn học sinh có điều kiện tài chính không mấy khá giả và muốn học tập ở môi trường tốt nhất, cơ sở vật chất hiện đại. 

6.3. Trường Gia Định xét tuyển theo phương thức nào? 

Năm 2023, đại học Gia Định có 03 phương thức xét tuyển và có lẽ trong năm học 2024 cũng sẽ không có nhiều thay đổi. Trong đó các bạn có thể tham khảo các phương thức cụ thể dưới đây gồm có: 

  1. Kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và năm 2022 thì bạn cần có 15 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên nếu muốn học chương trình chất lượng cao. 
  2. Xét kết quả các kỳ đánh giá năng lực được thực hiện bởi đại học quốc gia TP.HCM. Bạn phải có từ 600 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 700 điểm trở lên nếu muốn học ở chương trình chất lượng cao của trường. 
  3. Xét học bạ THPT:
Có nhiều cơ hội cho sinh viên học tập ở đại học Gia Định (ảnh: internet).
Có nhiều cơ hội cho sinh viên học tập ở đại học Gia Định (ảnh: internet).

Hình thức 01 là tổng điểm của các học kỳ 2 các năm học phổ thông cần có là 16,5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên với các bạn muốn học chương trình chất lượng cao. 

Hình thức 02: Tổng điểm trung bình 3 học kỳ 1 của 3 năm THPT trong đó tổng các môn tổ hợp phải đạt từ 16.5 điểm trở lên đối với chương trình đại trà và từ 18 điểm trở lên với chương trình chất lượng cao. 

Học phí Đại học Gia Định dự kiến và tham khảo của các năm cũ chúng tôi đã tổng hợp và giúp các bạn tìm hiểu. Hy vọng rằng, với nội dung bài viết này các bạn đã có được lựa chọn tốt cho bản thân mình. 

 

DMCA.com Protection Status