Học phí đại học quốc tế IU và những thông tin bí mật 

Học phí đại học quốc tế IU trong năm học mới sẽ là bao nhiêu và đây là thông tin rất được quan tâm. Đơn giản bởi vì đây là ngôi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Cùng hotroduhoc.org tìm hiểu về học phí đại học  Quốc tế thông qua nội dung bài viết dưới đây. 

1. Học phí Đại học Quốc tế IU năm học 2023

Học phí Đại học Quốc tế IU năm học 2022 – 2023 theo thông tin được công bố với từng ngành đào tạo của trường sẽ có mức học phí khác nhau. Trong đó có các chương trình do Đại học Quốc tế TP.HCM cấp bằng thì học phí sẽ thường dao động trong khoảng 50.000.000 VNĐ/năm.  

Học phí Đại học Quốc tế IU năm học 2022 - 2023 dự kiến sẽ thay đổi (ảnh: internet).
Học phí Đại học Quốc tế IU năm học 2022 – 2023 dự kiến sẽ thay đổi (ảnh: internet).

Với các chương trình liên kết đào tạo, học phí giai đoạn 1 dự kiến vào khoảng 50.000.000 – 77.000.000 VNĐ/năm sau đó đến giai đoạn 2 tức là 2 năm sau học phí sẽ tùy theo chính sách học phí của trường đối tác mà không quy định mức cụ thể nào. 

Tất nhiên đây chỉ là những thông tin các bạn tham khảo về học phí đại học quốc tế IU trong năm học mới. Bởi chì thông báo chính thức học phí của trường sẽ được đăng lên trang web của trường sau khi hoàn thành tuyển sinh. 

2. Học phí Đại học Quốc tế IU năm học 2021 – 2022

Năm 2021 là năm đầu tiên học phí đại học quốc tế IU thực hiện theo  đề án đổi mới cơ chế hoạt động, chuyển sang tự chủ tài chính nên việc học phí tăng lên là điều dễ dự đoán trước. 

Học phí cho chương trình đào tạo do Đại học Quốc tế cấp bằng vẫn ở mức 50.000.000 VNĐ/năm. Còn với chương trình đào tạo liên kết với các trường nước ngoài sẽ có mức ở giai đoạn 1 là 67.000.000 VNĐ/năm học và giai đoạn 2 là theo chính sách học phí của từng trường đại học đối tác đưa ra. 

Với học phí đại học quốc tế IU thì học phí kể trên chưa bao gồm học phí tiếng Anh tăng cường cho sinh viên cần chuẩn đầu ra tiếng Anh. Một ngôi trường học tập lý tưởng của nhiều bạn sinh viên và học phí được đánh giá ở mức trung bình.

Học phí đại học quốc tế IU thì học phí kể trên chưa bao gồm học phí tiếng Anh (ảnh: internet).
Học phí đại học quốc tế IU thì học phí kể trên chưa bao gồm học phí tiếng Anh (ảnh: internet).

3. Học phí đại học Quốc tế IU năm 2020

Đại học Quốc tế IU năm 2020 sẽ có mức học phí khá tương đương với năm 2021. Trong đó sẽ có chương trình đào tạo do trường Đại học Quốc tế cấp bằng: khoảng 42.000.000 VNĐ/năm (học phí này có thể thay đổi dựa trên số tín chỉ mỗi kỳ. 

Còn với các chương trình liên kết, học phí đại học quốc tế IU 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 VNĐ/năm. Sau đó với 2 năm tiếp theo đào tạo liên kết nước ngoài dự kiến học phí sẽ cao hơn nhưng không được công bố chính thức. 

4. Quy chế tính học phí đại học quốc tế IU 

Đại học quốc tế IU là trường đại học triển khai chương trình hình thức học tín chỉ và thu học phí theo tín chỉ sinh viên đăng ký học tập. Trong đó quy chế tính học phí sẽ giống với các trường đại học khác trên cả nước. 

Mỗi ngành khác nhau như vậy sẽ có học phí khác nhau và tuỳ vào số tín chỉ sinh viên đăng ký mà học phí sẽ khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo đủ số tín chỉ cộng với chuẩn đầu ra tiếng Anh thì mới có thể ra trường. 

Trong đó sinh viên có thể lựa chọn hai phương thức thanh toán học phí khác nhau khi theo học tại ngôi trường này và cụ thể là: 

  • Nộp học phí trực tiếp bằng tiền mặt hoặc nộp bằng thanh toán thẻ ATM, Visa, Mastercard tại phòng Kế hoạch – Tài chính của trường để nhận lại biên lai, hoá đơn. 
  • Nộp học phí gián tiếp thông qua chuyển khoản tới tài khoản của trường (thông tin tài khoản quy định trên trang điện tử của trường). Và sau 2 ngày thì sinh viên có thể nhận biên lai ở phòng kế hoạch và tài chính của trường. 

Mức học phí trường Đại học Quốc tế IU TP. HCM nhìn chung được đánh giá nằm ở mức vừa phải, mức độ dao động học phí giữa các chương trình, các năm không lớn. Các chương trình cung cấp học bổng và miễn giảm học phí cho sinh viên và các đối tượng đặc biệt được áp dụng thường xuyên, hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong quá trình học tập. 

5. Khám phá về đại học Quốc tế IU – TP. HCM

Đại học Quốc tế IU TP.HCM là trường đào tạo đa lĩnh vực với rất nhiều thành tích và hoạt động ngoại khóa để sinh viên tiếp cận. Đây là ngôi trường có nhiều điều thú vị vì nhiều sinh viên gọi vui  là “Hồng lâu mộng” vì trường sở hữu nước sơn đỏ nổi bật trong cả khu làng đại học Thủ Đức. 

Đại học quốc tế IU là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại và đặc biệt khi đứng trên tầng cao của trường, bạn có thể “đứng núi này trông núi nọ” nhìn sang các trường đại học “hàng xóm” khác trong làng đại học. 

Đại học Quốc tế IU TP.HCM là trường đào tạo đa lĩnh vực (ảnh: internet).
Đại học Quốc tế IU TP.HCM là trường đào tạo đa lĩnh vực (ảnh: internet).

Môi trường học tập ở đây được đánh giá rất cao khi hiệu trường thường xuyên quan tâm và giám sát hoạt động ăn ở, học tập của sinh viên. Điều đó giúp cho chất lượng đào tạo và sinh hoạt của sinh viên luôn được đảm bảo. 

Khi tham gia học tập tại trường đại học quốc tế IU thì văn hóa xếp hàng rất thịnh hành. Bất cứ ở đâu, nếu bạn không “nhập gia tùy tục” thì “danh tính” của bạn sẽ được xướng tên ở khắp các bảng tin của trường. 

Mức hỗ trợ học phí cho sinh viên của trường được đánh giá rất cao, nếu bạn có ước mơ học tập tại đây mà lăn tăn về học phí. Bạn hãy cố gắng có được thành tích học tập tốt thì chắc chắn sẽ có đủ kinh phí để theo học tại đây đơn giản. 

Học phí đại học quốc tế IU đã được trình bày và chia sẻ cụ thể đến các bạn ở nội dung phía trên. Các năm học gần đây cùng với thông tin hay ho mà bạn cần biết về ngôi trường này. Chắc chắn đây là bài viết hữu ích đối với sự lựa chọn của bạn. 

 

DMCA.com Protection Status