Đại học dân lập Hà Nội nên chọn trường nào tốt nhất hiện nay? 

Đại học dân lập Hà Nội nổi lên trong thời gian qua như những lựa chọn xứng đáng và cạnh tranh sòng phẳng với các trường công lập. Thời mà trường công áp đảo mọi lựa chọn đã không còn khi đề án xã hội hóa giáo dục được thực hiện. Cùng hotroduhoc.org khám phá những trường đại học dân lập tại Hà Nội đáng để lựa chọn nhất thời điểm này nhé. 

1. Trường đại học dân lập là gì? 

Trường đại học dân lập nói chung và đại học dân lập Hà Nội nói riêng có thể hiểu đơn giản là những trường ngoài công lập và không nằm trong khu vực nhà nước. Nhiều người thường gọi đây là các trường tư bởi được các doanh nghiệp tư nhân hoặc tổ chức đứng ra thành lập, thuê giảng viên đào tạo hoặc được các doanh nghiệp nước ngoài mở ra để thu hút sinh viên. 

Những trường đại học dân lập chủ yếu hoạt động dựa trên mô hình của các doanh nghiệp và từ tuyển dụng, quản lý, sử dụng lao động dựa trên hợp đồng và theo quy định của Bộ luật Lao động.

Khi làm việc trong các trường dân lập có nghĩa là người làm việc không hưởng lương qua ngân sách nhà nước. Học phí của các trường đại học dân lập cũng không theo khung học phí chung của nhà nước mà họ tự đặt ra học phí dựa trên dịch vụ cung cấp. 

Trường dân lập được hiểu là những trường ngoài công lập (ảnh: internet).
Trường dân lập được hiểu là những trường ngoài công lập (ảnh: internet).

2. Các tiêu chí chọn trường dân lập hiện nay 

Trường đại học dân lập ở Hà Nội hiện tại mọc lên rất nhiều và các bạn sẽ cần phải có bộ tiêu chí để đưa ra được lựa chọn. Mỗi trường sẽ có những đặc thù riêng và các bạn cần phải đánh giá để có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. 

  • Chương trình đào tạo là yếu tố đầu tiên các bạn học sinh cần phải quan tâm khi đăng ký vào trường dân lập. Bởi đây là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các bạn trong suốt quá trình học. Một chương trình hài hòa lý thuyết – thực hành, cập nhật kiến thức mới và chú trọng đến khả năng làm việc của sinh viên là yếu tố đáng lựa chọn. 
  • Cơ sở vật chất của các trường dân lập hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực hành cũng là một tiêu chí được đưa ra. Vì đây vừa là điều kiện, vừa là động lực để học tập hiệu quả cho sinh viên. 
  • Môi trường học tập năng động, chú ý phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên qua hoạt động ngoại khóa, thí nghiệm, các giờ thực hành, thực tế,…
  • Các bạn sẽ học tập hiệu quả hơn nếu ngôi trường có hoạt động hợp tác với doanh nghiệp, các trường học chặt chẽ ở trong nước cũng như nước ngoài để trao đổi sinh viên, thay đổi cách nhìn cũng như môi trường học tập. 
  • Mức học phí phù hợp với điều kiện gia đình và phù hợp với nhu cầu về sinh hoạt của các bạn. 
  • Nên tìm hiểu kỹ hơn nhà đầu tư của các trường cần uy tín và có bề dày thành tích. 

3. Đại học dân lập Hà Nội đáng để chọn nhất 

Đây là những trường đại học dân lập Hà Nội chất lượng nhất qua các tiêu chí đánh giá mà chúng tôi đã tổng hợp. Các bạn có thể dựa vào đây để có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

3.1. Đại học Anh Quốc tại Việt Nam 

BUV là trường đại học dân lập quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này có khả năng cấp bằng cử nhân và thạc sĩ trực tiếp từ Anh Quốc. Đây là ngôi trường được công nhận quốc tế và có cấp phép đào tạo tại nước ta bởi Bộ GD&ĐT nên các bạn có thể yên tâm lựa chọn. Trường được thành lập qua sự hợp tác và thỏa thuận hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Anh với tổng vốn đầu tư lên tới 60 triệu USD. 

Một trường đại học dân lập có học phí khá cao so với mặt bằng chung nhưng sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế hoàn toàn với: 

  • Đội ngũ giảng viên của trường hoàn toàn là giảng viên ở nước ngoài đến giảng dạy và đã từng giảng dạy ở các trường uy tín ở Anh, Đức, Pháp,…
  • BUV là ngôi trường đào tạo nhiều ngành và chuyên ngành khác nhau và được đánh giá là biểu tượng của tình hữu nghị cũng như nền giáo dục Việt Nam và Anh nên có thể nói đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. 
BUV là trường đại học dân lập top đầu ở Hà Nội (ảnh: internet).
BUV là trường đại học dân lập top đầu ở Hà Nội (ảnh: internet).

3.2. Đại học FPT ở Hà Nội 

Đại học dân lập ở Hà Nội không thể bỏ qua đại học FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc trực thuộc tập đoàn FPT. Đây là trường đào tạo chủ yếu về ngành công nghệ thông tin, kinh tế và mỹ thuật với đảm bảo 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình cao so với mặt bằng chung của xã hội. Sinh viên 100% có cơ hội thực tập và làm việc tại Tập đoàn FPT.

3.3. Đại học dân lập Thăng Long

Nếu nói về đại học dân lập ở Hà Nội mà định hướng có nhiều lựa chọn cho sinh viên thì đại học Thăng Long là một lựa chọn không thể tốt hơn. Với một môi trường học tập có nhiều sự lựa chọn vì đây là  trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, định hướng ứng dụng cao đảm bảo đầu ra cho sinh viên có mức lương khá cao so với mặt bằng chung. 

3.4. Đại học Kinh doanh – Công nghệ Hà Nội

Kinh công là tên gọi mà nhiều bạn sinh viên đặt cho ngôi trường đại học đà ngành nghề này. Một trường đại học dân lập Hà Nội đầu tư nghiêm túc quá trình đầu tư vào cơ sở vật chất và coi đó là một trong những yếu tố thế mạnh cơ bản để tạo dựng một môi trường đúng nghĩa cạnh tranh của trường so với các đơn vị dân lập khác trong nước. 

3.5. Trường đại học dân lập Phenikaa

Trường đại học dân lập này thuộc Tập đoàn Fenikaa dưới sự điều hành của chủ tịch tập đoàn Vicostone khá nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là ngôi trường dân lập chú trọng vào phát triển môi trường học năng động nhờ các hoạt động ngoại khóa được thiết lập và không gian xanh của trường cũng được đánh giá rất cao. 

3.6. Đại học RMIT Hà Nội

Sở hữu danh tiếng quốc tế là ngôi trường giáo dục bậc của của Úc tại Việt Nam. Vì thế RMIT mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang cực kỳ nổi bật để sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận. Với ngôi trường quốc tế này học phí chắc chắn rất cao nhưng sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, rất năng động và cơ sở vật chất cực tốt. 

3.7. Đại học dân lập Phương Đông

Trường đại học dân lập Hà Nội đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam có thể gọi tên đại học Phương Đông. Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển thì hiện tại ngôi trường này đã cho ra lò hơn 10.000 sinh viên ở đa dạng các ngành nghề đào tạo khác nhau. 

Uy tín của trường đại học Phương Đông đã được khẳng định trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam suốt những năm qua. Vì thế có thể nói đây là lựa chọn tốt cho các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định. 

Dân lập Phương Đông là cái tên quen thuộc với nhiều bạn sinh viên (ảnh: internet).
Dân lập Phương Đông là cái tên quen thuộc với nhiều bạn sinh viên (ảnh: internet).

3.8. Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội

Thành lập năm 2010 và trở thành trường đại học dân lập cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán hàng đầu cả nước. Đây là ngôi trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu học tập chất lượng cao của các bạn sinh viên muốn theo đuổi đam mê với tài chính, ngân hàng. 

3.9. Trường đại học dân lập Đông Đô

Nằm giữa trung tâm Hà Nội và đây cũng là trường đại học dân lập phát triển khá sớm trên cả nước. Một trường dân lập đào tạo 20 ngành hệ Đại học hệ chính quy và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. 

3.10. Trường đại học công nghệ Đông Á

Triết lý giáo dục của nhà trường “Học phải có việc làm” nên trong hơn 15 chuyên ngành với 3 khối ngành cơ bản mà trường đưa ra thì sinh viên ra trường theo đánh giá đều có khả năng làm việc cực tốt. 

Chương trình giảng dạy của trường theo hướng “ACTIVE LEARNING” thực hành ứng dụng kết hợp các giáo trình tiên tiến được sử dụng ở các nước công nghiệp phát triển trên thế giới giúp sinh viên được thực tập thực tế hưởng lương ngay từ năm thứ nhất và sau đó là cơ hội việc làm mở ra rộng hơn cho các bạn. 

3.11. TRường đại học Thành Đô

Ngôi trường đại học dân lập Hà Nội đầu tiên  đào tạo bậc đại học mà thuộc người Việt quản lý vận hành từ năm 2004 này đang đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực định hướng ứng dụng nghề nghiệp. 

Sinh viên học trong trường sẽ được kiến tạo không gian tích hợp Học – Hành – Nghề – Nghiệp và được  gắn kết hài hòa giữa học tập, nghiên cứu, giảng dạy, huấn luyện, thực hành để có thể hướng nghiệp tốt nhất và có được việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương cao. 

3.12. Trường đại học Đại Nam

Trường được thành lập từ năm 2007 và được coi là trường dân lập có cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thực hành tốt bậc nhất Việt Nam. Trường đào tạo các lĩnh vực tài chính, công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ và du lịch với hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. 

3.13. Đại học Công nghệ và quản lý Hữu Nghị

Đây là trường dân lập cũng được thành lập năm 2007 và thế mạnh trong 3 khối ngành quản lý, công nghệ và ngoại ngữ nhưng từ năm 2014 đã tập trung đầu tư hơn vào thế mạnh của mình khi phát triển hệ thống cơ sở và giảng viên giảng dạy chất lượng hơn. 

Từ khi có sự đổi mới trường đã tiến một bước dài tới mục tiêu trở thành một trường đại học tự chủ, hiện đại. Đào tạo chất lượng cao để đạt chuẩn quốc tế giúp sinh viên nâng cao thành tích hợp tập tốt. 

3.14. Đại học Hòa Bình

Đại học Hòa Bình thành lập từ năm 2008 và đây là trường dân lập có mức chi phí học tập không hề cao so với các trường dân lập khác. Sinh viên cũng sẽ có ký túc xá đầy đủ tiện nghi, giá ưu đãi (215.000đ/SV/Tháng) để theo học một cách đơn giản. 

Bài viết đã giới thiệu các trường đại học dân lập Hà Nội tốt nhất và chất lượng nhất hiện nay để các bạn đánh giá và lựa chọn. Ngôi trường nào sẽ là lựa chọn cho tương lai của bạn? hãy để lại ý kiến đánh giá cho chúng tôi nhé. 

 

DMCA.com Protection Status