Giờ Anh quốc và 4 mùa nước Anh cùng những điều thú vị bạn cần biết

Giờ Anh quốc hiện tại là mấy giờ? giờ Anh chênh lệch như thế nào với giờ Việt Nam? Có khi nào bạn thắc mắc đến vấn đề này chưa?  Liệu giờ Anh quốc cách Việt Nam 6 tiếng hay 7 tiếng? 

Hotroduhoc.org sẽ đưa ra thông tin về giờ Anh quốc cũng như những điều thú vị liên quan đến giờ và mùa của nước Anh đến các bạn. Bài viết dưới đây sẽ dẫn các bạn khám phá những điều thú vị. Cùng theo dõi nhé. 

1. Múi giờ Anh quốc là múi số mấy? 

Các bạn biết rằng, trên thế giới có sự phân chia múi giờ tùy thuộc và không gian địa lý. Đối với giờ Anh quốc, đất nước này sở hữu đài thiên văn Greenwich, tức là GMT + 00:00. Vì thế múi giờ Anh Quốc cũng chính là kinh tuyến 0 độ và là tọa độc gốc để xác định giờ trên thế giới. Có thể nói rằng, múi giờ Anh quốc là múi số 0 các bạn nhé. 

Giờ Anh quốc sử dụng GMT +0 (ảnh: internet).
Giờ Anh quốc sử dụng GMT+0 (ảnh: internet).

Từ những năm 1840 tức là khoảng gần 300 năm trước, người anh đã sử dụng giờ địa phương dựa vào đài thiên văn Greenwich (GMT) ở gần thủ đô Luân Đôn. Đầu tiên hệ thống múi giờ này được sử dụng phổ biến cho ngành đường sắt. Để làm căn cứ cho thời gian tàu đi và đến các ga và người dân biết để kịp thời đi tàu. Sau đó, múi giờ Anh quốc được sử dụng rộng rãi cho các mục đích khác. 

Đến năm 1858 cho tới nay thì các dịch vụ và hoạt động ở Anh dùng nhiều hơn giờ  Greenwich (GMT). Sau khi nước Anh mở rộng thuộc địa và mở rộng tầm ảnh hưởng, giờ  Greenwich (GMT) ngày càng phổ biến và được chấp nhận như ngày nay. 

2. Múi giờ Anh quốc chênh lệch ra sao với Việt Nam? 

Để tính sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và giờ Anh quốc thì bạn cần biết một số thông tin. Đó là giờ Anh quốc thuộc múi 0 và giờ Việt Nam thuộc múi số 7. Hơn nữa sự chênh lệch này còn phụ thuộc vào việc nước Anh đang là mùa đông hay mùa hè. Bởi vì giờ Anh quốc vào mùa hè được cộng thêm một tiếng. Tức là họ sẽ sử dụng (GMT + 1) trong khi vào mùa đông, nước Anh sử dụng múi GMT + 0.

  • Nếu hiện tại ở Anh đang là mùa Đông, thì các bạn có thể cộng thêm 7 tiếng so với giờ Anh quốc là ra được giờ Việt Nam. Hoặc trừ đi giờ Việt Nam 7 tiếng sẽ ra giờ Anh Quốc. Ví dụ ngày 1/12/2021 lúc 16h30 phút giờ Việt Nam thì giờ nước Anh sẽ là 9h30 phút sáng ngày 1/12/2021. 
  • Nếu hiện tại ở Anh đang là mùa Hè thì các bạn chỉ được cộng thêm 6 tiếng để tính giờ Anh quốc so với giờ Việt Nam thôi. Ví dụ ngày 25/5/2021 ở Anh quốc là 5 giờ thì ở Việt Nam sẽ là 11 giờ ngày 25/5/2021.

Việc tính toán và xác định này rất dễ dàng phải không nào? Các bạn có thể dựa vào cách này để tính giờ Anh quốc cũng như giờ của khắp các quốc gia trên thế giới. Chỉ cần biết múi giờ của học nằm ở GMT mấy là được. 

Sự khác biệt giờ mùa Hè và mùa Đông ở nước Anh tại sao lại như vậy? Bạn có biết gì về các mùa của nước Anh hay không? Cùng đi khám phá ở nội dung tiếp theo của bài viết. 

3. 4 mùa nước Anh và những thông tin thú vị 

Nếu bạn đang muốn du học nước Anh thì việc tìm hiểu về giờ giấc hay về các mùa ở quốc gia này là điều cần thiết. Bên cạnh rất nhiều các thông tin khác nữa. Nhưng khí hậu và thời tiết có thể sẽ rất quan trọng với bạn đấy. Vì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết của quốc gia đó là điều chắc chắn. Khi có hiểu biết về thời tiết 4 mùa nước Anh bạn sẽ thích ứng tốt hơn với cuộc sống nơi đây. 

Đến với nước Anh bạn sẽ trải nghiệm những điều thú vị (ảnh: internet).
Đến với nước Anh bạn sẽ trải nghiệm những điều thú vị (ảnh: internet).

Khí hậu ở Anh cũng giống với Việt Nam, có thể chia làm 3 miền khí hậu chính. Trong đó miền Bắc cũng lạnh hơn và miền Nam cũng ấm hơn. Chỉ khác là 4 mùa ở nước Anh rõ rệt hơn so với Việt Nam thôi. Còn độ thất thường thì cũng tương tự. Cụ thể một vùng ở nước Anh sẽ chia thành 4 mùa với đặc trung cơ bản như sau: 

Mùa xuân

Mùa xuân thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 chính là lúc mùa Xuân đến với nước Anh. Sau mùa Đông lạnh giá thì mùa Xuân là lúc mọi người có nhiều hơn các hoạt động ngoài trời. 

Nhiệt độ trung bình trong những tháng này vào khoảng 9 – 15ºC. Ban ngày các bạn có khoảng 12 đến 15 tiếng nhé. Lúc này thời tiết đã ấm dần lên, đã bắt đầu có ánh nắng len lỏi. 

Các hoạt động ngoài trời như đạp xe, tản bộ hay leo núi thường được người dân chọn lựa vào thời điểm này. Trước khi bước vào một mùa hè sôi động thì đây là lúc mọi người hòa mình vào các lễ hội địa phương nữa nha các bạn. 

Mùa hè

Mùa hè ở Anh từ tháng 6 đến tháng 8 có nhiệt độ trung bình 18 – 20ºC. Đây là mùa có nắng và có cả mưa rả rích. Một đặc trưng khá giống với mùa xuân ở miền Bắc Việt Nam đó các bạn. Nhiệt độ cũng ở mức như thế luôn. Nhưng có những thời điểm nắng lên mạnh vào nhiệt độ đạt mức 30ºC. Ở Việt Nam mà 30 độ thì mát, mà sang đến Anh 30 độ giống như là cực hình đối với họ vậy. 

Thời gian ban ngày ở mùa hè nước anh lên đến 16 tiếng các bạn ạ. Vì thế mà giờ Anh quốc họ cộng thêm tiếng cho mùa hè là vì thế. Ngày đã dài mà áp dụng thời gian mùa đông thì cảm giác ngày cực dài luôn ấy chứ. 

Mùa hè ở nước Anh chính là thời điểm thích hợp nhất cho việc dạo công viên và các hoạt động ngoài trời. Người dân cũng có vẻ thích mùa hè nhất bởi không khí khá dễ chịu. 

Du học Anh mùa hè có lẽ sẽ là thời gian thú vị nhất (ảnh: internet).
Đến với nước Anh vào mùa hè có lẽ sẽ là thời gian thú vị nhất (ảnh: internet).

Mùa thu

Mùa thu ở Anh từ tháng 9 đến tháng 11 có nhiệt độ trung bình 9.5 – 17.5ºC. Thời tiết mùa thu là khó chịu nhất bởi nó biến động cực mạnh luôn. Có thời điểm nhiệt độ lên rất cao, mà về đêm lại giảm nhanh. Thời gian ban ngày khoảng 14 tiếng và kèm theo những cơn mưa. Đừng xá thì đầy lá cây, mưa cũng nhiều, nói chung là thời tiết mùa thu cực chán. 

Mùa đông

Mùa đông ở Anh từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, có nhiệt độ trung bình  6 – 7ºC. Vì là sứ sở sương mù nền mùa đông ở Anh toàn là sương mù dày đặc. Nhưng mà về độ đẹp thì cũng đẹp thật, mỗi tội những hôm âm độ thì rét lắm nha các bạn. 

Mùa đông ở anh thời gian ban ngày khoảng 10 tiếng, vì thế họ trừ đi một tiếng so với múi giờ để thời gian có thể tăng thêm được chút. Đây cũng là mùa lễ hội ở nước Anh nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung. Vì thế dù thời tiết không ủng hộ nhưng các hoạt động ngoài trời vẫn diễn ra rất nhiều và thú vị. 

Giờ Anh quốc và các thông tin liên quan đến giờ Anh quốc, đến mùa của nước Anh. Bạn có thấy thú vị với thông tin nào trước khi đi du học hay sang Anh chơi không? 

 

DMCA.com Protection Status