Du học Anh ngành Marketing

Du học Anh ngành Marketing thì nên chọn trường nào? Trong tình hình kinh tế thị trường đang ngày càng cạnh tranh khắc nghiệt, việc đẩy mạnh chiến lược Marketing là chìa khóa quan trọng để doanh nghiệp có thể giữ vững thương hiệu và đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Du học Anh ngành Marketing

Ngành MKT có còn chiếm vai trò quan trọng hiện nay?

Chính vì vậy, MKT luôn là yếu tố không thể thiếu ở bất kì một tổ chức, doanh nghiệp nào. Trung bình mỗi năm, ngành MKT cần khoảng 10.000 nhân lực chất lượng. Điều này mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho những sinh viên trong nước cũng như dhs quốc tế đang theo học ngành MKT.

Du học Anh ngành Marketing thì nên chọn trường nào?

Từ trước tới nay, ngành MKT là một thương hiệu đào tạo nổi tiếng của nền giáo dục Anh quốc. Đa số sinh viên quốc tế đam mê và muốn theo đuổi ngành này đều chọn Anh làm điểm đến thực hiện ước mơ. Chúng ta cùng tìm hiểu 10 trường đại học đào tạo ngành MKT tốt nhất tại Anh Quốc, dựa trên đánh giá của Bảng xếp hạng The Complete University Guide 2018.

1. University  of Bath

Đại học Bath là trường công lập được thành lập năm 1966. Trường nằm tại Bath, nước Anh với hơn 13.000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu. Chương trình đào tạo ngành MKT tại trường luôn được đánh giá cao bởi sự kết hợp giữa lý thuyết và áp dụng vào thực tiễn. Ngay từ những ngày đầu, sinh viên sẽ được tham gia thử thách The Big Team thông qua các doanh nghiệp đối tác của trường.

Du học Anh ngành Marketing -1

Du học ngành Marketing có gì hấp dẫn?

Cụ thể là doanh nghiệp sẽ đưa ra một số vấn đề cần giải quyết trong công ty và nhiệm vụ của các sinh viên là cùng nhau tìm ra giải pháp. Ngoài ra, thử thách Future Business là cơ hội để sinh viên được tham quan, tìm hiểu các doanh nghiệp tại London cũng như thảo luận cùng với các nhà lãnh đạo về những vấn đề khó khăn mà công ty đang gặp phải.

2. Durham University

Mặc dù khóa MKT của trường ĐH Durham chỉ vừa được triển khai từ năm 2016 nhưng hiện nay trường đang xếp vị trí số 2 trong bảng xếp hạng ngành. Theo đánh giá của The Complete University Guide 2018, hơn 90% sinh viên hài lòng về khóa học, điểm chất lượng nghiên cứu của trường đạt 3.05/4.0. Sinh viên học tập chuyên ngành MKT tại ĐH Durham còn có cơ hội được tiếp xúc và lắng nghe những chia sẻ của đại diện các tập đoàn lớn trên thế giới như: Google, Deloittle, Sage,…

3. University of Leeds

Từ năm 2014 cho đến nay, ĐH Leeds luôn đứng top 3 trong danh sách các trường đào tạo tốt nhất ngành MKT. Trường cung cấp rất nhiều khóa học chất lượng liên quan đến MKT: MA Advertising and Marketing; MA Corporate Communications, MKT and Public Relations; MSc Consumer Analytics and MKT Strategy; MSc International MKT Management;… Bộ phận Careers Centre của ĐH Leeds thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo, hội chợ việc làm để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm cũng như cung cấp những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới.

Du học Anh chuyên ngành Marketing

Du học ngành MKT giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm

4. University of Strathclyde

Với vị trí nằm ở trung tâm thành phố Glasgow, ĐH Strathclyde sở hữu số lượng sinh viên quốc tế lớn gồm hơn 20.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp nhiều khóa học đa dạng từ bậc Đại học đến Tiến sĩ liên quan đến Marketing như: International MKT, Innovation & MKT Management, Economics & MKT, Tourism MKT Management,… Với điểm chất lượng nghiên cứu đạt 3.17/4.0, ĐH Strathclyde sẽ là một điểm đến tuyệt vời nếu bạn đam mê lĩnh vực MKT.

5. Lancaster University

Luôn nằm trong top đầu từ năm 2014 cho đến nay, ngành MKT chính là lĩnh vực mũi nhọn tại ĐH Lancaster với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tới 86%. Khoa tại ĐH Lancaster là khoa MKT có lịch sử lâu đời nhất trong số các trường ĐH tại Anh quốc. Trường có các khóa học liên quan đến lĩnh vực MKT từ bậc Đại học đến bậc Tiến sĩ. Điều đáng chú ý là khoa MKT luôn có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một trong những công ty quảng cáo hàng đầu trên thế giới – tập đoàn Saatchi & Saatchi.

Du học Anh ngành Marketing thì chọn trường nào?

MKT vẫn luôn là ngành học hấp dẫn hàng đầu

6. Newcastle University

Được thành lập từ năm 1834, ĐH Newcastle đã quá nổi tiếng đối với những bạn sinh viên đam mê lĩnh vực MKT. Các khóa học Marketing của trường được Chartered Institute of MKT (CIM) – một trong những cơ quan quốc tế hàng đầu thế giới về MKT và phát triển kinh doanh – công nhận. Đặc biệt hơn, khóa học MKT quốc tế dành cho bậc Thạc sĩ của trường là 1 trong 6 khóa học tại Vương quốc Anh được công nhận bởi Hiệp hội Nghiên cứu Thị trường (MRS).

>>> Học Nghệ Thuật – Thiết Kế tại Anh

7. University of Sussex

Chỉ trong vòng 3 năm, ĐH Sussex đã tăng hạng đến 10 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học bậc nhất về đào tạo chuyên ngành MKT tại Vương quốc Anh. Đối với bậc Cử nhân, trường cung cấp các khóa học MKT và Quản lý với Tâm lý học, với 25% thời lượng khóa học để sinh viên nghiên cứu chuyên sâu về tâm lý con người – một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ việc phân tích hành vi người tiêu dùng.

Du học ngành Marketing tại Anh

Du học Anh ngành MKT có phải lựa chọn đúng đắn?

8. University of Manchester

Với kinh nghiệm gần 200 năm đào tạo và nghiên cứu, ĐH Manchester luôn là điểm đến mơ ước của những bạn sinh viên mong muốn theo đuổi ngành MKT. ĐH Manchester là ngôi trường thu hút hàng đầu những nhà tuyển dụng lớn tại Anh quốc (theo đánh giá của High Fliers Research 2016). Đối với chương trình Thạc sĩ, sinh viên học ngành MKT được phép thực hiện Dự án Group Business thay vì viết khóa luận tốt nghiệp truyền thống. Sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức dã học để ứng dụng vào thực tế qua bài báo cáo nhóm và báo cáo cá nhân.

>>> Du học chuyên ngành Nông Nghiệp tại Anh

9. University of Kent

Chỉ trong vòng 2 năm gần đây, trường ĐH Kent đã giữ vị trí thứ 9 (tăng liên tiếp 3 bậc) trong Bảng xếp hạng các trường đào tạo Marketing tốt nhất tại Anh quốc. Khóa học MKT tại trường cung cấp những kiến thức cập nhật nhất về khách hàng, thương hiệu và môi trường MKT được xây dựng trên cơ sở khái niệm MKT truyền thống. Sinh viên còn được tìm hiểu chuyên sâu về những cơ hội, thách thức mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt. Nhiều cựu sinh viên du học Anh của ĐH Kent nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn lớn: Deloitte, J.P Morgan & Chase, Pace Capital,… cùng với mức lương ghi nhận trung bình là 55.000 USD/năm.

10. University of East Anglia

Sự gia tăng số điểm về chất lượng nghiên cứu cùng với sự hài lòng của sinh viên đã giúp cho East Anglia lần đầu tiên lọt top 10 trường đại học tại Anh có khóa học tốt nhất về ngành MKT. Các khóa học về ngành MKT tại trường là sự kết hợp các lớp chuyên sâu về MKT, quản lý nhân sự, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, chiến lược quản trị MKT,…

MKT là một ngành học rất năng động và mang tính thực tiễn, đòi hỏi các bài tập thực hành mang tính tương tác cao. Sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân dựa trên các yếu tố:

– Thông tin khóa học: bao gồm những môn học nào, có những môn bạn yêu thích, hứng thú không.

– Phương pháp giảng dạy và cách đánh giá sinh viên: có nhiều seminar, bài luận, hoạt động thực tập, thực hành nhóm,…hay không. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này trên website trường hoặc liên hệ trực tiếp để hỏi cụ thể.

– Chính sách hỗ trợ sinh viên, các hoạt động ngoại khóa, nghề nghiệp: sự kết nối với các doanh nghiệp, hội thảo chuyên ngành , có mạng lưới cựu sinh viên, định hướng nghề nghiệp sau khi kết thúc khóa học.

Chúc các bạn sớm tìm được khóa học MKT và trường đại học tại Anh quốc phù hợp với nguyện vọng của mình. Nếu như muốn được tư vấn nhiều hơn về chủ đề Du học Anh ngành Marketing thì nhanh chân liên hệ với Chúng tôi đê được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

DMCA.com Protection Status