Duolingo tiếng anh – Có phải ứng dụng học ngoại ngữ Top 1 hiện nay? 

Duolingo tiếng Anh là một ứng dụng học ngoại ngữ rất được ưa chuộng trong số các ứng dụng hỗ trợ học ngoại ngữ hiện nay. Có lẽ ai cũng đã ít nhất một lần nghe thấy tên của ứng dụng này. Một ứng dụng học tập mang tới nhiều ưu điểm và hỗ trợ người học ngôn ngữ thứ hai rất tốt. Cùng Hotroduhoc.org tìm hiểu ứng dụng học ngoại ngữ này với bài viết chi tiết dưới đây để các bạn có được một lựa chọn học ngoại ngữ tốt, phù hợp với bản thân. 

1. Duolingo tiếng Anh là gì và hoạt động như thế nào?

Duolingo một ứng dụng hoặc có thể gọi là một dự án học ngôn ngữ được xây dựng bởi hai giáo sư khoa học máy tính Luis von Ahn và Severin Hacker. Đây là hai giảng viên của đại học Carnegie Mellon (Mỹ). Ứng dụng Duolingo ra đời tháng 06/2012 và hiện tại đã đạt 15 triệu người dùng thường xuyên với tổng số 38 triệu lượt đăng ký toàn cầu. Không chỉ Duolingo tiếng Anh, ứng dụng này còn hỗ trợ học tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,…cùng nhiều ngôn ngữ khác. 

Ứng dụng Duolingo ra đời tháng 06/2012 và hiện tại đã đạt 15 triệu người dùng thường xuyên (ảnh: internet)
Ứng dụng Duolingo ra đời tháng 06/2012 và hiện tại đã đạt 15 triệu người dùng thường xuyên (ảnh: internet)

Sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ này với lợi thế có thể dùng mọi lúc và mọi nơi hiệu quả bởi nó là một ứng dụng điện thoại. Chỉ cần điện thoại kết nối internet, đăng ký tài khoản và chọn ngôn ngữ mục tiêu. Ứng dụng sẽ giúp các bạn bắt đầu học và đạt được mục tiêu hàng tuần đưa ra. Phương châm ứng dụng này áp dụng là “Vui để học”, vì thế Duolingo phát triển giống như một trò chơi trên điện thoại thông minh. Người học sẽ không gặp phải cảm giác “đang phải học” khi sử dụng ứng dụng. 

Các bài tập từ cơ bản đến nâng cao được xây dựng giống với các trò chơi và nâng cao độ khó để người chơi khám phá. Nội dung của Duolingo tiếng Anh không chỉ giúp phát triển từ vựng nhanh mà luyện ngữ pháp, nói và nghe xen kẽ liên tục rất hiệu quả. 

Với ứng dụng Duolingo tiếng Anh các bạn sẽ không có cảm giác bị gò bó bởi những kiến thức khô khan của ngôn ngữ mang lại. Thay vào đó người học sẽ được trải qua cảm giác thích thú với các thử thách của trò chơi gắn với các bài học. Hệ thống từ ngữ và các trò chơi cũng được lặp đi lặp lại nhiều lần để người chơi có thể nhớ lâu hơn. Đây chắc chắn sẽ là ứng dụng còn phát triển mạnh bởi những điều kể trên. 

2. Các bài học của Duolingo

Hệ thống bài học của Duolingo tiếng Anh được phân loại thành các mục các level rất khác nhau và thành các mục nhỏ riêng biệt. Bài học sẽ được nhóm lại để người dùng dễ dàng tiếp cận, thực hiện học tập và luyện các kỹ năng. Một số nội dung, chủ đề bài học trên ứng dụng Duolingo bao gồm: Basics, Phrases, Food, Family, Questions, Numbers,…Trong mỗi bài tập, các bạn sẽ học được nhiều từ mới nâng cao hơn cùng với đó là tăng khả năng tương tác với ngôn ngữ cho người học. 

Các bạn sẽ phải nhập chính xác câu trả lời và đúng cả ngữ pháp lẫn từ vựng mới có thể vượt qua được bài tập. Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng cũng thực sự tuyệt vời và chuẩn xác. Những lỗi mắc phải của các bạn trong quá trình speaking chắc chắn sẽ bị phát hiện và khắc phục để lần sau các bạn sẽ làm tốt hơn. Nếu sai quá nhiều thì các bạn bắt buộc phải nói lại và làm lại. 

3. Ứng dụng học Duolingo tiếng Anh có ưu điểm gì?

Một số điểm tốt của Duolingo tiếng Anh dưới đây có thể sẽ là yếu tố các bạn sử dụng để làm tiền đề lựa chọn ứng dụng này cho việc học tập của mình. Đừng trần trừ nữa mà hãy khám phá ngay thôi: 

3.1. Mang tới độc lực cho người học ngoại ngữ 

Một ứng dụng thông minh và nó nhận ra rằng, động lực học đối với người học ngoại ngữ thực sự quan trọng. Với những phương pháp khác nhau để giúp bạn luôn có động lực và duy trì động lực học ngoại ngữ ấy. 

Đầu tiên của phương pháp tạo động lực mà ứng dụng này thiết lập đó là giúp người học tạo ra mục tiêu ban đầu. Tiếp theo khi có mục tiêu thì các bạn sẽ đi từng bước một để thực hiện mục tiêu ấy. 

Tuỳ thuộc và sự nghiêm túc của bạn trong việc học và các bạn muốn tiến bộ ra sao để ứng dụng Duolingo tiếng Anh điều chỉnh mức độ của các bạn. Nó cũng không quên nhắc nhở bạn phải học tập mỗi ngày để duy trì động lực học tập và động lực đạt mục tiêu ấy. 

Tạo được động lực đã khó, duy trì được động lực cho người học lại càng khó hơn. Việc ứng dụng giúp người học có thể duy trì động lực bằng cách nhắc nhở, thúc đẩy và tạo ra các thông báo hay xếp hạng so với người cùng học. Đây là những phương pháp tốt nhất và nhẹ nhàng nhất để người học vừa tạo được động lực ngay trong bản thân họ và duy trì chính động lực ấy trong thời gian dài. 

3.2. Giúp người học đi từ cơ bản đến nâng cao 

Nếu bạn là người học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác khi đến với việc học tập thì điều đầu tiên là trở ngại mất gốc. Nhiều ứng dụng học ngoại ngữ cũng ra đời trên thị trường nhưng không được nhiều người đón nhận. 

Duolingo tiếng Anh thì khác, ứng dụng này giúp người học đi từ kiến thức cơ bản nhất và đến nâng cao hơn. Những câu muốn nói/viết đơn giản được thiết lập giúp người học bắt đầu tự tin hơn với kiến thức mình đang có. Mỗi bài học sẽ nâng lên một level và người học sẽ dần thích ứng với điều đó. Các thang điểm trong mỗi lần chơi với ứng dụng cũng giúp cho người học cảm thấy học chiến thắng và không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi tiếp cận ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ. 

Ứng dụng học ngoại ngữ đi tư cơ bản đến nâng cao (ảnh: internet)
Ứng dụng học ngoại ngữ đi tư cơ bản đến nâng cao (ảnh: internet)

3.3. Nhắc nhở học tập nhẹ nhàng và tâm lý 

Việc ứng dụng Duolingo tiếng Anh luôn nhắc nhở người học mỗi ngày cần phải truy cập và học tập để hoàn thành mục tiêu rất nhẹ nhàng. Không có sự ám ảnh và sợ hãi mỗi ngày khi phải tiếp xúc với ứng dụng. Cách nhắc nhở tạo được hứng thú để người học truy cập và ứng dụng, thường xuyên ôn tập và duy trì động lực. Người học sẽ cảm thấy đây là ứng dụng nhắc nhở rất nhẹ nhàng, tâm lý với người học. 

3.4. Giao diện bắt mắt, dễ dùng 

Nói về chất lượng sản phẩm là một ứng dụng tốt, nói về vẻ bề ngoài là một ứng dụng dễ dùng và bắt mắt. Biểu tượng con rùa nhỏ cho phép các bạn sử dụng và nghe âm thanh với tốc độ phù hợp với trình độ. Đặc biệt ứng dụng Duolingo tiếng Anh thiết kế giao diện phù hợp với mọi đối tượng và rất hữu dụng khi dùng.

Việc chơi trò chơi và kiếm huy hiệu để leo rank cũng rất thích thú. Các bạn có sự tranh đua thú vị với những người học khác và quá trình luyện tập cũng giúp bạn rút ra nhiều kiến thức hơn. Điều thú vị khác là Duolingo tiếng Anh hỗ trợ thêm Flashcard – Tinycards để quá trình học từ mới đơn giản và hiệu quả. Tất cả đều là free và người dùng sẽ có cơ hội nhận được từ vựng ở nhiều mức độ khác nhau. 

4. Học trên Duolingo liệu có mất tiền? 

Điều tốt nhất về Duolingo giúp nó vững vàng trở thành ứng dụng hàng đầu thị trường hiện tại chính là yếu tố miễn phí. Khẩu hiệu ngay từ khi ra đời của ứng dụng này chính là “Học một ngôn ngữ miễn phí. Mãi mãi”. Vì thế Duolingo cũng là 1 trong 3 công cụ rèn luyện ngoại ngữ được chính phủ Hoa Kỳ khuyên người dân sử dụng. 

Chỉ khi các bạn sử dụng phiên bản cao cấp, được gọi là Duolingo Plus thì mới phải trả phí là 6.99 USD/tháng. Ở phiên bản cao cấp các bạn sẽ được bổ sung thêm nhiều từ vựng và môi trường hợp tập không có quảng cáo. 

Các bài học của phiên bản Plus cũng có thể tải xuống và giúp các bạn sử dụng để học tập trong trường hợp ngoại tuyến. Phiên bản Plus chỉ thực sự đáng giá với những bạn nhiều thời gian trống mà trong môi trường  không có mạng di động/wifi.

Hiện tại phiên bản Plus hay phiên bản thưởng đều có mặt trên tất cả các nền tảng Web, iOS, Android. Trang web và ứng dụng của Duolingo tiếng Anh hoạt động rất nhẹ nhàng, không giật lag và thân thiện người dùng. Thiết kế đơn giản đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn với bất cứ sản phẩm nào khác có mặt trên thị trường.

5. Điểm hạn chế của ứng dụng Duolingo tiếng Anh là gì? 

Một ứng dụng khá toàn diện theo đánh giá của nhiều người học. Tuy nhiên chắc chắn nó không thể tránh được nhược điểm của một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí. 

Đầu tiên có thể kể đến nhược điểm đó là tính cá nhân hoá không cao so với nhiều ứng dụng khác. Một chương trình khác cứng nhắc và áp dụng cho mọi đối tượng từ điểm xuất phát, khiến cho nhiều người có trình độ học cao hơn cảm thấy khó chịu với ứng dụng này. Tiếp theo thì ứng dụng không có giải thích rõ ràng về các quy tắc ngữ pháp. Các bạn khi học chỉ nắm được quy tắc đa phần bằng trực giác và chủ yếu là qua các câu hỏi trắc nghiệm và dịch thuật.

Ứng dụng có những hạn chết nhất định nhưng điều đó không đáng kể (ảnh: internet)
Ứng dụng có những hạn chết nhất định nhưng điều đó không đáng kể (ảnh: internet)

Nếu người học muốn tập trung vào kỹ năng giao tiếp thì Duolingo không thể đáp ứng yêu cầu đó của bạn. Có lẽ dù là ứng dụng nào thì đều có mặt ưu và nhược điểm không thể tránh khỏi. Duolingo lại là một ứng dụng miễn phí hoàn toàn và những gì ứng dụng mang đến cho người dùng như vậy là đã rất chất lượng. 

Để đánh giá về các công cụ học tập miễn phí hiện tại giúp người học ngoại ngữ tốt nhất thì Duolingo vẫn là cái tên không thể không nhắc tới. Bài viết của chúng tôi trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về Duolingo tiếng Anh. Nếu các bạn là người vừa bắt đầu hoặc đang mất gốc ngoại ngữ thì Duolingo vẫn là lựa chọn rất tuyệt vời. Hãy xem xét và lựa chọn ứng dụng này cho quá trình học tập của các bạn ngay hôm nay. 

 

DMCA.com Protection Status