Thụy Sĩ là đất nước như thế nào? Có nên du lịch Thụy Sĩ và du học Thụy Sĩ?

Thụy Sĩ một trong những quốc gia nổi tiếng trên thế giới. Nơi hội tụ của nhiều yếu tố tạo nên một đất nước tuyệt vời với bất kỳ trái tim nào yêu nghệ thuật và khám phá. Bài viết dưới đây của Hotroduhoc.org sẽ giúp các bạn khám phá Thụy Sĩ để biết thêm về quốc gia xinh đẹp này. 

1. Thụy Sĩ là đất nước như thế nào? 

Thụy Sĩ tên gọi là Liên bang Thụy Sĩ, một quốc gia thuộc châu Âu với tổng diện tích 41.285 km2. Đây là quốc gia có diện tích nhỏ bé tại khu vực Tây Âu và là một quốc gia không giáp biển. 

Thuỵ Sĩ - quốc gia với nhiều điều thú vị.
Thuỵ Sĩ – quốc gia với nhiều điều thú vị (ảnh: internet).

Thụy Sĩ là quốc gia giáp với Áo, Đức và Ý nhưng không nằm trong liên minh châu Âu EU. Nhắc đến quốc gia này, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ các bạn khám phá dưới đây. 

2. Lịch sử hình thành của quốc gia Thụy Sĩ

Lịch sử  Thụy Sĩ bắt nguồn từ giai đoạn thổ dân và bộ lạc săn bắt hái lượm quanh dãy núi Alps. Giai đoạn đầu Thụy Sĩ  gắn liền với văn hóa Alpine. Trong thời kỳ trung cổ, vùng đất Thụy Sĩ trở thành lãnh thổ thuộc Đức. 

Liên bang Thụy Sĩ có nguồn gốc từ thời trung cổ cuối và đã thiết lập độc quyền với Habsburg và công quốc Burgundy. Thụy Sĩ bị Pháp xâm lược vào năm 1798 cho đến  năm 1803, quốc gia này đã khôi phục chủ quyền. 

Trải qua giai đoạn lịch sử thăng trầm đến những năm 1848, Thụy Sĩ bắt đầu trở thành quốc gia thành công và thịnh vượng nhất châu Âu. Đất nước này đã chuyển đổi trở thành một nền kinh tế công nghiệp và mang danh là quốc gia trung lập của mọi cuộc chiến tranh. 

Công nghiệp bắt đầu phát triển mạnh ở quốc gia này vào giữa thế kỉ XIX và giúp đất nước này nổi lên như một lãnh thổ giàu nhất châu Âu vào thời điểm đó. Thực tế cũng cho thấy, đây là một quốc gia sở hữu nền kinh tế ổn định và phát triển. 

Thời điểm năm 1963, đất nước này tham gia Hội đồng châu Âu nhưng không nằm trong khối thịnh vượng chung châu Âu. Đất nước này vẫn giữ một quan điểm trung lập và hòa bình để ổn định phát triển kinh tế và được coi là quốc gia hòa bình, ổn định và hạnh phúc nhất thế giới đến ngày nay. 

3. Tự nhiên của đất nước Thụy Sĩ 

Thụy Sĩ nằm trong khoảng vĩ tuyến 45–48 độ Bắc và kinh tuyến 5–11 độ Đông. Diện tích quốc gia này trải dài qua dãy Alpes và giúp cho những khu vực ven núi sở hữu sự đa dạng về cảnh quan và khí hậu. 

Một quốc gia có nhiều núi non, thảo nguyên cùng những cánh rừng bạt ngàn. Hình thể đất nước chia thành 3 dạng chính trong đó có Dãy Alpes – dãy núi cao chạy dọc trung–nam tiếp đến là phần cao nguyên trung tâm và ãy Jura nằm về phía Tây.

Dân cư Thụy Sĩ chủ yếu tập trung trên các cao nguyên nơi đầu nguồn của nhiều sông lớn như Rhine, Inn, Ticino, Rhone…Trên diện tích quốc gia này cũng có khoảng 6% các hồ và sông băng với 1500 hồ nước chứa tổng số 6% nguồn tài nguyên nước ngọt toàn châu lục. 

Lãnh thổ quốc gia này còn có tới 48 dãy núi cao từ 4.000 mét trở lên. Một quốc gia hội tụ cả núi, sông và hổ mang tới cảnh quan cực kỳ hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới. 

Lãnh thổ Thụy Sĩ nằm trong khu vực khí hậu ôn đới xuất hiện cả những dãy núi cao tuyết phủ và những dãy núi cây xanh phủ bóng. Khí hậu quốc gia này không ổn định và có sự thay đổi theo năm. 

Mùa hè Thụy Sĩ  có nhiệt độ ấm và độ ẩm cao xuất hiện cả những cơn mưa vừa và to xuất hiện phù hợp cho chăn nuôi và trồng trọt. Mùa đông tại quốc gia này thường có  độ ẩm thấp và các vùng thấp  khuynh hướng nghịch ôn không có Mặt Trời trong nhiều tuần. Trong khi đó thì mùa thu lại khô hạn nhất trong các mùa ở đây. 

4. Thông tin du lịch Thụy Sĩ bạn cần biết 

Thụy Sĩ là thiên đường của du lịch không chỉ châu Âu mà còn cả trên thế giới. Một quốc gia du lịch tuyệt vời mà rất nhiều du khách mong ước được đặt chân khám phá.

Quốc gia này khi các bạn đặt chân đến đây sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh núi non hùng vĩ, trùng điệp. Bên cạnh đó là những ngôi làng cổ kính như một bức tranh nghệ thuật kinh điển. 

Nếu đi du lịch mùa đông Thụy Sĩ các bạn sẽ được ngắm những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng tại dãy Alps với mặt hồ băng. Nếu du lịch mùa hè sẽ là những mặt hồ trong xanh gợn sóng và thảo nguyên xanh mướt.

Du lịch Thuỵ Sĩ là ước mơ của rất nhiều người.
Du lịch Thuỵ Sĩ là ước mơ của rất nhiều người (ảnh: internet).

Vẻ đẹp của Thụy Sĩ là vẻ đẹp của tuyệt tác thiên nhiên ban tặng. Không những thế quốc gia này còn giữ chân du khách bằng những địa điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử. Những lâu đài, thành phố du lịch như Zurich, Bern, Basel, Geneva,..sẽ là địa điểm không thể bỏ lỡ. Những bảo tàng, phòng trưng bày hay các tòa nhà lịch sử và lễ hội âm nhạc nổi tiếng. Bên cạnh đó là những khu phố cổ thời trung cổ rêu phong hấp dẫn mọi đối tượng du khách. 

Đến với Thụy Sĩ là đến với một quốc gia du lịch và dịch vụ trở thành ngành phát triển mạnh nhất. Vì thế du lịch Thụy Sĩ là mơ ước của bất kể người nào trên thế giới. Du lịch Thụy Sĩ nổi tiếng như vậy liệu du học Thụy Sĩ thì sao? Dưới đây sẽ là những lý do bạn nên chọn quốc gia này để trở thành địa điểm du học. 

5. Vì sao nên chọn du học Thụy Sĩ 

Thụy Sĩ là quốc gia có giáo dục phát triển rất mạnh. Bởi hệ thống giáo dục được giao quyền quản lý cho các bang tự túc. Tuy nhiên ở quốc gia này vẫn có 2 dạng chính của trường học là trường công và trường tư trong đó có cả các trường quốc tế. 

Tuổi tối thiểu để đi học ở quốc gia này là 6 tuổi và có thể đi học nhà trẻ để làm bước đệm từ 5 tuổi. Thụy Sĩ là quốc gia tuyệt vời để sinh sống và học tập, làm việc. Với những lý do dưới đây các bạn có thể cân nhắc để chọn Thụy Sĩ làm nơi du học tốt nhất. 

5.1. Một quốc gia phát triển  

Như đã trình bài ở trên, Thụy Sĩ là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển. Đời sống của người dân ở quốc gia này rất cao, vì thế không bất ngờ khi cuộc sống của các bạn nếu du học quốc gia này cũng rất tốt. 

5.2. Chất lượng giáo dục cao 

Thụy Sỹ là quốc gia có mô hình đào tạo vừa học, vừa làm và còn có trả lương cho sinh viên thực tập. Cùng với đó là hệ thống giáo dục chất lượng đào tạo rất cao ở nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Các trường học tại quốc gia này luôn nằm trong top những trường chất lượng hàng đầu thế giới. Sinh viên tốt nghiệp đại học tại đây sẽ được công nhận trên toàn thế giới. 

5.3. Quốc gia hàng đầu lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch.

Theo học du lịch và khách sạn, quản trị ngân hàng của đất nước này là ngành xếp số 1 thế giới. Vì thế các bạn có thể tiếp cận các ngành học này khi đi du học tại Thụy Sĩ. Đây là ngành học hấp dẫn nhiều sinh viên trên thế giới, bằng học những ngành này tại Thụy Sĩ cực kỳ có “giá” trên thế giới. 

5.4. Có thể nhập học quanh năm và đa dạng ngành học 

Các khóa học tại quốc gia này nếu các bạn muốn đi du học có thể nhập học quanh năm. Không cần chờ đợi đến kỳ mới có thể học như các quốc gia khác. Các bạn có thể du học vào tháng 1,2 và tháng 8,9 trong năm. Ngành học cũng hết sức đa dạng khi du học tại đây. Các bạn có thể lựa chọn và chắc chắn không thiếu một ngành học nào các bạn mong muốn. 

Du học Thuỵ Sĩ với chất lượng hàng đầu thế giới (ảnh: internet).
Du học Thuỵ Sĩ với chất lượng hàng đầu thế giới (ảnh: internet).

5.5. Có cơ hội gặp gỡ và giao lưu văn hóa 

Du học Thụy Sỹ sẽ giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau. Bởi thông thường sinh viên sẽ sinh sống rất gần nhau trong khuôn viên của trường và không cần thuê trọ bên ngoài. 

Đất nước này lại là một quốc gia có du lịch và giáo dục phát triển. Vì thế thu hút rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới đến theo học. 

5.6. Cơ hội giao lưu, chuyển tiếp học sinh cao 

Các trường tại Thụy Sĩ thường liên kết và trao đổi sinh viên với các trường học tại ĐH ở Anh, Úc hoặc Mỹ. Vì thế sinh viên sẽ có cơ hội được trao đổi du học sinh hoặc sau khi ra trường có thể đến các quốc gia kể trên làm việc. 

5.7. Học phí phù hợp 

Đất nước Thụy Sỹ dù phát triển về mặt đời sống nhưng quốc gia này có kinh tế phát triển. Vì thế chính phủ hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên nhất là các du học sinh khi học tập tại đất nước. Đây có thể coi là quốc sách giúp đất nước này thu hút nhân tài đến học tập và làm việc. Sinh viên Việt Nam lại là những nhân tài trên thế giới vì thế quốc gia này có những ưu tiên rất đặc biệt về học bổng. 

Trên đây là những thông tin về quốc gia Thụy Sĩ và những điều bạn cần biết. Trong đó những thông tin về du lịch và du học thực sự rất bổ ích với những bạn đang muốn trải nghiệm cuộc sống và con người quốc gia Tây Âu cực phát triển này. 

 

DMCA.com Protection Status