Du học Thuỵ Điển và những điều thú vị có thể bạn chưa biết 

Du học Thuỵ Điển – một quốc gia Bắc Âu sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nơi nền giáo dục hàng đầu thế giới và xã hội công bằng hàng đầu thế giới. Bạn có biết thêm thông tin gì về Thuỵ Điển trước khi quyết định du học quốc gia này? 

Hotroduhoc.org sẽ cho các bạn biết một vài điều thú vị khi nhắc đến quốc gia Thuỵ Điển này trước khi các bạn đến đây du học nhé! 

1. Nền giáo dục Thuỵ Điển có nhiều điều hay ho 

Thụy Điển là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến hiện đại thuộc top đầu của thế giới. Những trường đại học như Stockholm University, Royal Institute of Technology hay Uppsala University luôn nằm trong top trường hàng đầu thế giới. 

Hệ thống ngành học của Thụy Điển cũng hết sức đa dạng, đủ để các bạn sinh viên có thể lựa chọn và theo học những ngày là ước mơ của bản thân. Các trường học và doanh nghiệp của Thuỵ Điển cũng có quan hệ rất chặt chẽ. 

Thụy Điển là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến hiện đại thuộc top đầu của thế giới (ảnh: internet).
Thụy Điển là quốc gia sở hữu nền giáo dục tiên tiến hiện đại thuộc top đầu của thế giới (ảnh: internet).

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên chắc chắn không hề nhỏ. Các chương trình thực tế chắc chắn cũng rất nhiều để sinh viên có cơ hội lựa chọn và trải nghiệm. Ngoài ra những ưu điểm sau đây của nền giáo dục Thụy Điển có thể là lý do để các bạn lựa chọn quốc gia này. 

Chính phủ có điều kiện ưu tiên sinh viên quốc tế 

Hiện nay có khoảng 36.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Thụy Điển. Con số này chiếm khoảng 10% tổng sinh viên các trường đại học của quốc gia này. Với các chính sách dễ dàng và mở rộng đã thu hút sinh viên thế giới về đây học tập. 

Với hơn 100 chương trình cử nhân cùng hàng trăm chương trình thạc sĩ khác đã giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn. Các chương trình sau đại học cũng giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. Đó đều là những lý do cực kỳ thuyết phục. 

Nền giáo dục có tư duy phản biện cao 

Phương pháp giảng dạy tại đại học ở Thuỵ Điển trang bị cho sinh viên tư duy phản biện tốt. Sinh viên có nhiều hơn cơ hội thảo luận về những kiến thức lý thuyết được học trước đó. 

Sinh viên có nhiều cơ hội để tranh luận với bạn học và giảng viên để mở ra kiến thức một cách tốt hơn. Ý kiến của sinh viên thậm chí còn được chấp nhận ở cả môi trường bên ngoài thay vì chỉ ở lớp học. 

Một nền giáo dục bình đẳng 

Thuỵ Điển như đã nói ở phần giới thiệu là một quốc gia có sự công bằng rất cao. Không chỉ ở xã hội, trong môi trường giáo dục cũng có sự bình đẳng rất lớn. 

Sinh viên không phân biệt ở tầng lớp nào, họ đều được chào đón và ưu ái như nhau. Không kể sinh viên quốc tế hay sinh viên trong nước thì các chính sách áp dụng cho giáo dục đều công bằng. 

2. Để du học Thuỵ Điển bạn cần những điều kiện gì? 

Để du học Thụy Điển các bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu giống với du học ở các quốc gia khác. Đơn giản đó là yêu cầu về học lực cũng như chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển. Cụ thể các yêu cầu sẽ như sau: 

Yêu cầu về học lực

Các bạn phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm GPA trên 6.5. Càng điểm cao các bạn sẽ càng có nhiều lợi thế trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn muốn du học bậc sau đại học thì bạn cần phải tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với loại khá trở lên.

Chỉ cần GPA 6.5 các bạn đã có thể du học Thuỵ Điển (ảnh: internet).
Chỉ cần GPA 6.5 các bạn đã có thể du học Thuỵ Điển (ảnh: internet).

Yêu cầu về ngoại ngữ

Các chương trình du học Thuỵ Điển đều yêu cầu ngoại ngữ có trình độ ielts từ 6.5 trở nên và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Các chương trình dự bị tiếng Anh + đại học / sau đại học phải có từ 5.0 trở lên. Đối với sinh viên du học Thuỵ Điểm với các chương trình tiếng Anh thì IETLS phải đạt 6.0 hoặc TOEFL 550  hoặc tương đương. Đó là những yêu cầu bắt buộc về mặt ngoại ngữ. 

Ngoài ra các trường sẽ còn những yêu cầu cụ thể khác mà các bạn cần phải đáp ứng. Đó còn có thể là những bài kiểm tra đầu vào sau khi bạn được xét duyệt hồ sơ. 

3. Chi phí để du học Thụy Điển

Chi phí luôn là lo ngại của rất nhiều bạn khi quyết định hoặc có ước mơ đi du học. Với Thuỵ Điển, cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục hàng đầu sẽ có những chi phí gì? Bạn có thể tham khảo dưới đây. 

Học phí

So với các nền giáo dục có  cùng ở bậc cao như Úc, Anh, Mỹ thì có thể nói học phí du học Thuỵ Điển khá rẻ. Các bạn sẽ phải chi trả khoảng 90.000 – 150.000 SEK cho chương trình du học Thuỵ Điển. Tùy vào bậc học và chương trình học mà các bạn sẽ phải chi trả mức khác nhau. Hệ cao học thì thường học phí sẽ cao hơn đại học và đại học cao hơn dự bị. 

Các ngành cũng sẽ có mức chênh lệch về học phí nhất định. Các ngành về Khoa học nghiên cứu có mức học phí cao hơn các ngành liên quan đến kinh tế.  

Chi phí sinh hoạt tại Thụy Điển

Theo quy định của chính phủ Thuỵ Điển, mức sinh hoạt phí cần có một sinh viên phải chứng minh được là 7.300 SEK/tháng. Tuy nhiên đây chỉ là mức cơ bản yêu cầu. Mỗi bạn sẽ có những sự chi tiết khác nhau, từ việc ăn uống cho tới nơi ở. Trung bình theo đánh giá, sinh viên Việt Nam khi du học Thụy Điển sẽ thường mất khoảng 10 – 15.000 SEK/tháng. 

Như vậy chi phí học tập lẫn sinh hoạt khi du học Thuỵ Điển sẽ mất khoảng 100.000SEK/năm đối với một sinh viên bình thường. Tức vào khoảng gần 300 triệu VNĐ cho mỗi năm học tại quốc gia này. So với các quốc gia khác cùng chất lượng giáo dục, du học Thuỵ Điển đã rẻ hơn được ⅔ chi phí. Bởi nếu là du học Mỹ hay Úc thì chắc chắn chi phí sẽ không dừng lại ở con số đó. 

4. Du học Thuỵ Điển và cơ hội việc làm

Trong thời gian học tập tại Thuỵ Điển các bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm. Vì chính phủ không cấm sinh viên làm thêm trong quá trình học tập. Số giờ làm thêm cũng không bị giới hạn như với các quốc gia khác. Nhưng cơ hội việc làm sau khi ra trường sẽ khác với các quốc gia khác. Vì sau khi nhận bằng 6 tháng các bạn mới có cơ hội ứng tuyển vào một đơn vị hay một doanh nghiệp. 

Du học Thuỵ Điển có cơ hội việc làm mở rộng (ảnh: internet).
Du học Thuỵ Điển có cơ hội việc làm mở rộng (ảnh: internet).

Tuy nhiên như các bạn đã biết, Thuỵ Điển là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao hướng đến tính thực tiễn. Vì thế mà giá tại bằng cấp của Thuỵ Điển được công nhận trên toàn thế giới. Các bạn hoàn toàn có thể được nhận vào làm ngay sau khi ra trường nếu xin việc ở ngoài lãnh thổ Thuỵ Điển. Hoặc nếu không các bạn đi làm thêm trong quá trình học và làm luôn 6 tháng chờ đợi việc làm sau khi ra trường cũng là một gợi ý tốt. 

Các doanh nghiệp Thuỵ Điển họ cũng rất ưu ái đối với sinh viên tốt nghiệp ở các trường nước họ ra. Bởi họ biết rằng, đó là những nguồn nhân lực chất lượng cao trên toàn thế giới hội tụ. 

Du học Thuỵ Điển và những thông tin trên đây Hotroduhoc.org cung cấp hy vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về quốc gia này. Cũng như là giúp ích các bạn trong quá trình tìm hiểu về du học Thuỵ Điển, du lịch Thuỵ Điển. 

 

DMCA.com Protection Status