Các bang của Mỹ nổi bật với điều gì?

Các bang của Mỹ bạn có biết và ấn tượng với bang nào không? Cái tên nào gắn với bộ phim hay kỷ niệm bạn từng có. Ngoài thủ đô Washington còn có tới 49 bang khác trên phần lãnh thổ 9,857,000 km² của quốc gia này. 

Hotroduhoc.org sẽ đưa các bạn đi khám phá về các bang của Mỹ. Cùng tìm hiểu điểm nổi bật về những bang nổi tiếng nhất nước Mỹ. Theo dõi bài viết để cùng khám phá các bạn nhé! 

1. Tìm hiểu chung về các bang của Mỹ 

Trong 50 bang của Mỹ các bạn sẽ thấy một bang trùng với tên thủ đô Washington của họ. Vì thế họ đã phân biệt Washington D.C là thủ đô Washington và Washington State. Bạn hãy lưu ý nếu không có thể sẽ nhầm lần đấy. Thủ đô Washington là một bang của Mỹ giáp Canada và có thủ phủ là thành phố công nghệ Seattle. 

Mỹ có tổng thể 50 bang (ảnh: internet).
Mỹ có tổng thể 50 bang (ảnh: internet).

Nếu du học Mỹ, các bạn sẽ biết rằng có 16 vùng lãnh thổ của Mỹ có các bang của Mỹ dân cư sinh sống. Còn lại 11 vùng lãnh thổ gần như không có dân cư sinh sống. Nếu đến Mỹ, các bạn sẽ thường xuyên bắt gặp tên viết tắt các bang của Mỹ trên biển số xe hay các bưu phẩm. Hệ thống ký tự được quy định chung trong luật của quốc gia này đó các bạn. 

Nếu nắm rõ tên viết tắt các bạn sẽ dễ dàng để tiếp cận thông tin khi đến với các bang của Mỹ. Trong đó có 4 cách viết tắt thông dụng nhất là dùng 2 chữ đầu của tên, dùng ký tự đầu và cuối dùng ký tự đầu của mỗi chữ và mẫu tự đầu và mẫu tự nào đó trong tên. 

Các bạn cứ nhìn tên các bang của Mỹ rồi suy luận một chút cùng 4 cách viết tắt kể trên sẽ ra được khá nhiều tên bang của Mỹ đó. Dưới đây sẽ là những thông tin hay ho về các bang của Mỹ có thể bạn đang chờ đợi nhất. 

2. Điểm nổi bật của 10 bang được nhiều người biết đến nhất tại Mỹ

Dưới đây là thông tin về 10 bang tiêu biểu nhất trong các bang của Mỹ. Những thông tin thú vị này có thể làm bạn bất ngờ đấy, cùng khám phá nào. 

1. Bang California

Các bạn có từng nghe đến các thành phố như Los Angeles, San Francisco hay San Diego chưa? Đây chính là những thành phố nổi bật nhất của bang California đấy. California có thủ phủ bang là Sacramento chứ không phải Los Angeles,San Francisco nổi tiếng. 

Đây là tiểu bang phía tây của Mỹ và là tiểu bang đông dân nhất của quốc gia này. Về diện tích, California thứ ba trong danh sách các bang của Mỹ. Nếu các bạn hỏi bang nào của Mỹ có người Việt sinh sống nhiều nhất thì đó cũng là California đó nhé. 

2. Bang New York

Bang New York có thành phố New York nổi tiếng thế giới và là thành phố đông dân nhất của Mỹ. Nhiều bạn sẽ lầm tưởng New York là thủ đô của Hoa Kỳ nữa chứ có phải không? 

Đây là bang có nền kinh tế phát triển sôi động nhất của nước Mỹ. Phương tiện giao thông công cộng của New York hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. Nếu các bạn biết đến quảng trường thời đại hay các khu phố mua sắm sầm uất nhất của nước Mỹ. Thì bang New York chắc chắn sẽ xuất hiện trên bản đồ. 

Trong các bang của Mỹ - New York là bang có nền kinh tế phát triển nhất (ảnh: internet).
Trong các bang của Mỹ – New York là bang có nền kinh tế phát triển nhất (ảnh: internet).

3. Bang Florida

Bang Florida chính là kinh đô của điện ảnh thế giới. Với phim trường Hollywood đang tọa lạc tại tiểu bang này. Ngoài ra chắc chắn Florida còn nổi tiếng với bãi biển Miani đẹp nhất nước Mỹ. “Tiểu bang nắng” chính là cái tên được mọi người nhắc đến khi nói về bang Florida. 

4. Bang Illinois

Nếu hỏi bang nào trong các bang của Mỹ ở vùng miền Trung mà đông dân nhất thì đó chính là bang Illinois. Đây là bang có thành phố Chicago xinh đẹp nổi tiếng. Illinois có lẽ chỉ nổi bật với thành phố Chicago mà thôi. Bởi Chicago là thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ chỉ sao New York và Los Angeles. 

5. Bang Ohio 

Giải quần vợt Cincinnati nổi tiếng thế giới chính được tổ chức tại bang này đó các bạn. Đây là vùng thuộc đông bắc nước Mỹ với số lượng người da trắng chiếm trên 90%. Tiểu bang Ohio nổi tiếng nhất có lẽ là về thành phố Cincinnati xinh đẹp. 

6. Bang Texas

Thủ phủ của bang Texas chính là thành phố Austin nổi tiếng. Đây là tiểu bang lớn thứ hai của nước Mỹ về diện tích chỉ đứng sau bang Alaska và dân số cũng đứng thứ 2 nước Mỹ chỉ sau California. 

7. Bang Utah

Nhắc đến Utah mọi người thường biết đến một trung tâm về giao thông vận tải, công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học, du lịch và khoáng sản của nước Mỹ. Trong các bang của Mỹ thì Utah là bang có khí hậu tương đối khắc nghiệt. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè của địa phương này có thể nói là lớn nhất của nước Mỹ. 

Đến với các bang của Mỹ bạn sẽ được khám phá những điều mới lạ (ảnh: internet).
Đến với các bang của Mỹ bạn sẽ được khám phá những điều mới lạ (ảnh: internet).

8. Bang Arizona

Nếu hỏi về các bang của Mỹ có khí hậu tuyệt vời nhất thì đó có thể sẽ là bang Arizona. Bởi nơi đây có mùa hè dễ chịu, mùa đông cũng khá ấm áp. Có nhiều bạn sẽ đánh giá mùa hè ở đây là nóng nực nhưng với người châu Á thì đó là khí hậu tuyệt vời. 

9. Bang Alaska 

Nhắc đến Alaska chắc chắn có rất nhiều điều để nói về tiểu bang này của nước Mỹ. Đây là bang duy nhất trong các bang của Mỹ không nằm trong lãnh thổ đất liền. 

Alaska nằm giáp với Nga và được Mỹ mua lại của sa hoàng Nga. Đây là vùng lãnh thổ có khí hậu khắc nghiệt, nhưng đặc biệt có nhiều khoáng sản vàng. .

10. Bang New Jersey

New Jersey là một trong các bang của Mỹ có diện tích nhỏ nhất. Đây là khu vực nằm ven bờ Đại Tây Dương với khí hậu khá lý tưởng. 

Các bang của Mỹ và những điều ấn tượng kể trên bạn ấn tượng với bang nào nhất? Nếu có cơ hội du học Mỹ hay đến Mỹ du lịch thì có thể các thông tin trên là hữu ích để các bạn khám phá. 

 

DMCA.com Protection Status