Du học Tây Ban Nha năm 2024- chi phí có phải là vấn đề?

Du học Tây Ban Nha nổi tiếng với những ngôi trường thuộc top đầu thế giới và nền giáo dục chất lượng cao. Đến với Tây Ban Nha chắc chắn các bạn sẽ nhận được những điều kiện học tập tốt nhất. 

Hotroduhoc.org sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về du học Tây Ban Nha ở bài viết dưới đây. Và về chi phí du học Tây Ban Nha, để xem đây có là vấn đề với các bạn hay không nhé. 

1. Du học Tây Ban Nha có gì? 

Tây Ban Nha nổi tiếng với những di sản thế giới, một điểm đến lý tưởng để sinh viên chọn làm môi trường học tập. Sinh viên Việt Nam du học Tây Ban Nha cũng rất nhiều bởi những lý do trên. Ngoài ra, du học Tây Ban Nha còn có mức học phí và chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác. Cũng chính vì những lý do trên mà du học Tây Ban Nha được đánh giá cao về chất lượng cũng như chi phí thấp. 

Du học Tây Ban Nha còn có mức học phí và chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác (ảnh: internet).
Du học Tây Ban Nha còn có mức học phí và chi phí thấp hơn so với các quốc gia châu Âu khác (ảnh: internet).

Chất lượng giáo dục tại Tây Ban Nha đáp ứng khung chuẩn của châu Âu. Đây được đánh giá là một hệ thống giáo dục bậc cao hàng đầu. Các trường học ở Tây Ban Nha vì thế thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm. 

Khi du học Tây Ban Nha, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập đa văn hóa, tích lũy sự hiểu biết phong phú về thế giới. Tây Ban Nha vẫn luôn là quốc gia nằm trong top 10 nước có nhiều sinh viên quốc tế đến theo học nhất. 

2. Học phí chi tiết khi du học Tây Ban Nha 

Như đã nói ở trên, học phí du học Tây Ban Nha thuộc vào hạng rẻ nhất ở châu Âu. Bởi vì nhà nước đã quy định mức học phí cụ thể, điều này tùy thuộc vào một số yếu tố nhất định. Trong đó có mỗi trường học, ngành học hay cấp học sẽ có những quy định khác nhau. 

Ví dụ điểm hình nếu bạn du học Tây Ban Nha ở cấp đại học thì mức học phí trung bình sẽ là: 

Khoản chi Chi tiết
Học phí Trường công: 2.000 – 9.500 Euro/năm

Trường tư: 5.500 – 20.000 Euro/năm

Khi đổi ra tiền Việt, sinh viên Việt Nam du học Tây Ban Nha sẽ mất khoảng từ 70 triệu cho đến khoảng gần 250 triệu đồng tuỳ trường học ở các trường công và khoảng 100 triệu cho đến 500 triệu đối với các trường tư thục. 

Học phí du học Tây Ban Nha dựa trên số tín chỉ học tập. Vì thế đây là số tiền có thể thay đổi nếu trường hợp bạn rút hồ sơ đăng ký. Học phí du học Tây Ban Nha với nhóm ngành khoa học xã hội cũng thấp hơn so với nhóm ngành kỹ thuật. 

Học tập tại Tây Ban Nha là lựa chọn an toàn (ảnh: internet).
Học tập tại Tây Ban Nha là lựa chọn an toàn (ảnh: internet).

Hoặc học phí theo học các chương trình đào tạo tiếng Tây Ban Nha cũng thấp hơn so với chương trình đào tạo tiếng Anh. Và đương nhiên chương trình học sau đại học sẽ cao hơn so với chương trình học dự bị hoặc cử nhân. 

Một vài ví dụ về học phí khi du học Tây Ban Nha với một số trường nổi bật như: 

  • Autonomous University of Madrid: 5.000 – 9.000 Euro/năm
  • Đại học Barcelona: 4.000 – 9.500 Euro/năm
  • Pompeu Fabra University: 4.000 – 9.500 Euro/năm
  • Autonomous University of Barcelona: trung bình 6.700 Euro/năm

Đó là mức học phí tham khảo để các bạn có thể du học Tây Ban Nha. Và lưu ý rằng đây chỉ là học phí. Các bạn cần phải biết thêm tiền sinh hoạt phí. Theo dõi nội dung tiếp theo của bài viết để biết thêm chi tiết sinh hoạt phí nào các bạn. 

3. Mức sinh hoạt phí khi du học Tây Ban Nha

Sinh hoạt phí vẫn là khoản không thể thiếu khi du học bất cứ quốc gia nào. Khi du học Tây Ban Nha cũng không phải ngoại lệ, bên cạnh học phí thì các bạn sẽ phải chuẩn bị thêm cả sinh hoạt phí. Tây Ban Nha là 1 trong 16 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới thế nhưng mức sinh hoạt phí của quốc gia này lại cực kỳ phù hợp. Sinh viên quốc tế khi đến quốc gia này có mức học phí và sinh hoạt phí có thể coi là chấp nhận được. 

Du học Tây Ban Nha (ảnh: internet).
Du học Tây Ban Nha có mức sinh hoạt phí khá rẻ (ảnh: internet).

Mức chi sinh hoạt phí đương nhiên sẽ tuỳ thuộc vào khu vực bạn đang sinh sống và chất lượng cuộc sống mà bạn hưởng thụ. Nhưng chúng ta hãy lấy một mức trung bình ở các thành phố trung tâm như Madrid hay Barcelona  đi chẳng hạn. Vì đây cũng là những địa phương tập hợp hệ thống trường học hàng đầu của quốc gia này. 

Với thành phố Madrid, du học sinh ở mức chi tiêu bình thường sẽ tiêu tốn khoảng 1.000 Euro/tháng tức vào khoảng hơn 25 triệu VNĐ. Ở các thành phố khác như Valencia, Seville chắc chắn mức phí này sẽ rẻ hơn một chút. 

Cụ thể mức chi phí 1000 Euro/tháng này sẽ bao gồm chi phí: 

Nhà ở: 

  • Ở ký túc xá sinh viên: 360 – 650 Euro/tháng
  • Căn hộ: 400 – 700 Euro/tháng
  • Ở với gia đình bản xứ: 700 – 800 Euro/tháng đã bao gồm cả ăn uống và điện nước. 

Nếu ở các căn hộ ngoài ký túc xá thì các bạn sẽ phải đóng thêm các phí dịch vụ cơ bản (điện, nước, sưởi ấm, rác, internet) và phần chi phí này rơi vào khoảng 200 – 300 Euro/tháng . 

Ăn uống:

Khi du học Tây Ban Nha, chi phí ăn uống ở mức trung bình 250 Euro mỗi tháng cho mỗi cá nhân. Đó là một chế độ ăn uống đầy đủ bao gồm cả sữa, trứng, pizza hay phô mai,…

Nếu tự nấu nướng thì chi phí ăn uống có thể sẽ rẻ hơn được một chút. Nhìn chung mức chi phí sinh hoạt nếu du học Tây Ban Nha thấp hơn khoảng 20% nếu du học các quốc gia khác có cùng đời sống và nền giáo dục tương tự. Ngoài chi phí ăn ở còn có chi phí đi lại, các loại phí khác trong trường học hay các chi phí phát sinh khác. Mỗi tháng sinh viên mất thêm khoảng 100 Euro cho các chi phí này.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình du học Tây Ban Nha của các bạn thì các bạn sẽ phải chuẩn bị kinh tế. Mỗi bạn với một mức sống thông thường khi du học Tây Ban Nha như liệt kê ở bên trên sẽ có: Chi phí học tập 250 triệu/ năm, chi phí sinh hoạt và phụ phí khác khoảng 250 triệu/ năm. Tổng chi phí cho một năm học sẽ vào khoảng 500 triệu VNĐ bao gồm cả học phí, ăn uống và đi lại. 

Với mức chi phí này bạn có chấp nhận được không? Du học Tây Ban Nha như vậy là rẻ hơn nhiều so với các quốc gia tương tự ở châu Âu rồi đó. Bạn có chọn du học Tây Ban Nha sau khi đọc xong bài viết này? Hy vọng bài viết đã có những thông tin hữu ích đối với bạn. 

 

DMCA.com Protection Status