Postgraduate là gì? Mục đích của chương trình và cơ hội việc làm của Postgraduate

Postgraduate là gì? Các bạn đã từng theo đến thuật ngữ này bao giờ chưa? Một thuật ngữ liên quan đến giáo dục mà có thể bạn cần biết. Hotroduhoc.org sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về Postgraduate và các thông tin liên quan. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những điều thú vị nhé! 

1. Tìm hiểu khái niệm Postgraduate 

Postgraduate dịch từ tiếng anh có nghĩa là một khoá học sau đại học. Khóa học này thường kéo dài từ 8 đến 12 tháng và chú trọng nhiều đến thực hành và công việc thực tiễn. 

Hiểu đơn giản rằng, đây không phải khóa học mang nặng tính lý thuyết mà nó sẽ mang nặng khả năng thực hành, áp dụng vào công việc hơn. Khi theo học khóa học này, sinh viên sẽ có những kiến thức nâng cao, các kỹ năng ứng dụng vào thực tế nhiều hơn. 

Postgraduate là những khoá học sau đại học nhưng không phải thạc sĩ (ảnh: internet).
Postgraduate là những khoá học sau đại học nhưng không phải thạc sĩ (ảnh: internet).

Trong thời gian theo học Postgraduate các bạn chủ yếu là thực tập tại doanh nghiệp và vừa học vừa làm. Thời gian thực tập bạn sẽ được trả lương, vừa có thêm thu nhập lại có thể có kiến thức và kinh nghiệm. 

Hiện khoá học Postgraduate được rất nhiều các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Đây vẫn là một khóa du học ngắn và các quốc gia nổi bật về chương trình này như: Canada, Úc, New Zealand và Singapore. 

2. Học Postgraduate có lý do và mục đích gì? 

 • Chương trình đào tạo Postgraduate giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, kiến thức và thực tế để phục vụ tốt cho công việc sau này.
 • Chương trình Postgraduate giúp sinh viên có được cơ hội việc làm và có thêm kỹ năng. Họ sẽ trở nên tự tin với ngành nghề và công việc sau khi học thêm các khoá học nâng cao này. 
 • Chương trình Postgraduate được đào tạo bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm và năng lực. Vì thế sinh viên sẽ có khả năng khắc phục điểm yếu và phát huy được những thế mạnh của bản thân. 
 • Các bạn du học sinh thường sẽ chọn chương trình Postgraduate ngay sau khi tốt nghiệp ở nước ngoài với nhiều lý do khác nhau. Trong đó có thể kể đến như là yêu cầu dễ, học phí thấp.
 • Các chương trình Postgraduate được đánh giá là có tính thực tế cao giúp các bạn có cơ hội được thực hành tại các doanh nghiệp lớn. Chương trình khai thác tối đa kỹ năng của sinh viên và giúp sinh viên phát huy được hết khả năng của bản thân. 
 • Chương trình Postgraduate có nhiều chuyên ngành với sự lựa chọn đa dạng. Sinh viên có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với mong muốn mà có thể khi về nước sẽ không có cơ hội học tập đúng ngành đó. 
 • Sinh viên khi tốt nghiệp khoá học này có tỷ lệ cao sẽ được nhận việc làm ngay. Khi có được công việc thì dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới và dễ dàng thể hiện được khả năng của bản thân. 
Học khoá học sau đại học có nhiều lý do và mục đích khác nhau (ảnh: internet).
Học khoá học sau đại học có nhiều lý do và mục đích khác nhau (ảnh: internet).

3. Postgraduate sẽ đào tạo những gì? 

 • Các bạn đã hiểu rõ về mục đích của chương trình học Postgraduate thì sẽ hiểu rằng. Chương trình đào tạo của Postgraduate sẽ đào tạo đó là những kỹ năng thực tế, các bài giảng liên quan đến công việc và thời gian thực hành kéo dài. 
 • Chương trình đào tạo sẽ rõ ràng, bài bản, cụ thể để sinh viên định hình được những gì đang học và những gì sẽ làm trong tương lai. 
 • Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức kết hợp với thực tập ở doanh nghiệp lớn. Từ đó các bạn được quan sát, tham gia vào các dự án của doanh nghiệp và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến công việc. 
 • Chương trình đào tạo thực tế sẽ giúp sinh viên có cơ hội nhận được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bởi vì đào tạo ở đây thiên về kỹ năng, về công việc chứ không phải lý thuyết. 

4.  Cùng là chương trình sau đại học nhưng Postgraduate và Master khác nhau như thế nào? 

Khi nói đến các chương trình sau Đại học, nhiều bạn thường lầm tưởng Postgraduate là đào tạo Thạc sĩ – Master. Nhưng trên thực tế, chương trình Postgraduate và Master rất khác nhau dù đều dành cho sinh viên sau đại học. 

  Postgraduate Master
Đối tượng  Sinh viên đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng đều có thể theo học. Với mục tiêu là học thêm kỹ năng nghề nghiệp.  Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học và mong muốn có bằng cấp cao hơn liên quan nhiều đến vấn đề nghiên cứu khoa học. 
Yêu cầu đầu vào Thường sẽ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ với mức tương đương ielts 6.0 đến 6.5. 

 

Yêu cầu điểm GPA ở đại học trên 7.5 và ielts tương đương 6.5. Ngoài ra mỗi ngành học sẽ còn những yêu cầu riêng với ngành đó. Có thể nói yêu cầu đầu vào khá cao. 

 

Hồ sơ và thủ tục cũng dễ dàng, không cần chứng minh tài chính. 

 

Hồ sơ thủ tục rất khắt khe, liên quan đến cả quá trình học đại học. Yêu cầu chứng minh tài chính cao hơn cả bậc đại học. 
Không yêu cầu kinh nghiệm.  Yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm. 
Thời gian đào tạo Thường là 12 tháng               Thường là 2 năm 
Tính học thuật Chủ yếu tập trung và thực hành và kỹ năng      Mang tính học thuật cao, yêu cầu đầu ra là các luận văn nghiên cứu. 

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi chọn lựa Postgraduate

Như đã nói thì chương trình Postgraduate có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Lý do bởi vì các kiến thức và kỹ năng làm việc sẽ được trang bị cũng như đúc rút kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình làm việc. Sinh viên sẽ có cả một kỳ thực tập theo đúng ngành nghề và lĩnh vực sẽ lựa chọn sau này. Nếu các bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nơi thực tập thì cơ hội việc làm chắc chắn sẽ rộng mở ngay tại đó. 

Nếu không muốn đi làm ngay mà khi tốt nghiệp chương trình này các bạn cũng có thể học nâng cao tiếp với chứng chỉ Master. Từ đó có thể nâng cao được giá trị bằng cấp của các bạn. Nhà tuyển dụng nếu nhìn thấy bạn có cả chứng chỉ thạc sĩ cũng như có kinh nghiệm học qua Postgraduate thì không còn gì tuyệt vời hơn thế cả. Các công ty lớn chắc chắn sẽ luôn chào đón bạn. 

Học bổng toàn phần là những suất tài trợ về mặt học phí của các chính phủ, đơn vị giáo dục, các tổ chức công và tư (ảnh: internet).
Cơ hội việc làm với những khoá học này lớn bởi nó mang tính thực tiễn cao (ảnh: internet).

Một công việc khác phù hợp với cá nhân bạn ở các doanh nghiệp lớn cũng không phải là lựa chọn tồi. Với khoá học Postgraduate các bạn hoàn toàn có thể làm việc ở các nước có nền công nghiệp phát triển. Khi sở hữu tấm bằng  Postgraduate thì bạn hãy tự tin để nhận công việc với mức lương cao. Bởi bạn đã vượt qua được những ứng viên chưa có kinh nghiệm cũng như chưa có thời gian thực hành sau khi tốt nghiệp. 

Postgraduate là chứng chỉ được các nước chấp nhận rộng rãi. Bạn sẽ có thêm từ 2 – 3 năm visa nếu sở hữu chứng chỉ học tập này. Nếu chọn con đường du học, thì chứng chỉ  Postgraduate sẽ là lựa chọn tuyệt vời của bạn. Hy vọng những thông tin trên đây về Postgraduate đã giúp bạn biết được Postgraduate là gì.

Các bạn cũng có thể phân biệt được Postgraduate với Master và tự tin trên con đường việc làm của mình nếu sở hữu chứng chỉ Postgraduate. 

 

DMCA.com Protection Status