Top 10 lý do nên chọn du học Phần Lan cho các bạn sinh viên 

Du học Phần Lan chắc chắn là một định hướng được các bạn sinh viên lựa chọn. Bởi Phần Lan là quốc gia sở hữu nền giáo dục bậc nhất thế giới. Đời sống của sinh viên khi du học Phần Lan cũng được đánh giá cao ở quốc gia này. 

Hotroduhoc.org sẽ liệt kê top 10 lý do nên chọn du học Phần Lan cho các bạn. Nếu các bạn có đang phân vân có nên chọn Phần Lan hay không thì sau khi tham khảo các lý do này hãy quyết định nhé. 

1. Du học Phần Lan có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Du học Phần Lan năm 2019 theo thống kê có tới gần 30 nghìn sinh viên. Trong đó sinh viên Việt Nam chiếm khoảng 10% trong số đó. Một cộng đồng lớn mạnh để thấy sinh viên Việt Nam chọn du học Phần Lan nhiều như thế nào. Lý do giải thích cho điều này rất đơn giản, Phần Lan là quốc gia có chất lượng giáo dục được đánh giá top đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp chuẩn quốc tế và được công nhận trên toàn cầu. 

Du học Phần Lan tại đại học Henxinki là lựa chọn hàng đầu (ảnh: internet).
Du học Phần Lan tại đại học Henxinki là lựa chọn hàng đầu (ảnh: internet).

Các trường đại học ở Phần Lan đều thuộc 2% các trường đại học hàng đầu thế giới được QS World xếp hạng. Đầu tiên có thể kể đến Đại học Helsinki – 1 trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó là  Đại học Aalto, Đại học Tampere, Đại học Oulu, …đều thuộc top đầu thế giới về khả năng đào tạo. Được đánh giá qua kiến thức thu thập, ý kiến của sinh viên cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Vì thế có thể đánh giá khách quan rằng nền giáo dục Phần Lan thực sự chất lượng hàng đầu thế giới. Một địa điểm học tập sẽ phát huy được hết khả năng của các bạn. 

2. Sở hữu các chương trình đào tạo đa dạng 

Du học Phần Lan bạn có thể chọn lựa hơn 400 chương trình giảng dạy khác nhau. Từ các khóa học ngắn hạn, đại học, đến các chương trình sau đại học. 

Với các trường đại học tại Phần Lan bạn sẽ nhận được những chương trình đào tạo có thể Việt Nam không có. Đây có thể là những lựa chọn để bạn tiếp tục phát triển sở thích của mình thay vì phải học tập trong nước. Những lĩnh vực như nghệ thuật & nhân văn; kinh doanh, quản trị & luật hay du lịch,…đều có sự phát triển vượt bậc tại Phần Lan. 

Các bạn có thể thoải mái để lựa chọn ngành học của mình và tại các thành phố khác nhau. Đặc biệt với thủ đô Henxinki sẽ là nơi tập trung những trường đại học tốt nhất của quốc gia này. 

3. Cơ sở vật chất học tập tốt  

Một quốc gia có mức sống của người dân hàng đầu thế giới. Theo bạn thì hệ thống cơ sở vật chất của ngành giáo dục đào tạo Phần Lan sẽ như thế nào?

Cơ sở vật chất tại Phần Lan hiện đại (ảnh: internet).
Cơ sở vật chất tại Phần Lan hiện đại (ảnh: internet).

Đúng như các bạn đang suy nghĩ rồi, du học Phần Lan bạn sẽ nhận được một hệ thống đào tạo chất lượng bên cạnh hệ thống cơ sở hạ tầng số 1 thế giới. Chính phủ Hà Lan dành rất nhiều ngân sách cho lĩnh vực giáo dục. Vì thế hệ thống giáo dục từ các phòng học đến phòng thực hành đều được trang bị những gì được coi là tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. 

4. Chi phí du học Phần Lan hợp lý 

Vì là quốc gia dành nhiều ngân sách cho giáo dục, nên khi các bạn du học Phần Lan. Sinh viên quốc tế sẽ được chính phủ sở tại hỗ trợ rất nhiều về chi phí học tập. Ngoài học bổng toàn phần nếu bạn xuất sắc. Các bạn sẽ còn có thêm: 

  • Học chương trình Tiến sĩ giảm học phí. 
  • Học chương trình đại học miễn học phí.
  • Chương trình đào tạo ngắn hạn tài trợ toàn bộ học phí.

Nếu không thuộc các trường hợp được miễn giảm hoặc chi trả học phí. Các bạn cũng chỉ cần đóng 8.000- 18.000 EUR/ năm học tại Phần Lan. Một con số thực sự không quá lớn so với chất lượng giáo dục mà quốc gia này cung cấp. Phần Lan cũng là quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp so với những nền giáo dục tương tự. Với chỉ khoảng 700- 900 EUR/ tháng/ sinh viên có thể coi là rất dễ thở.

5. Du học Phần Lan có nhiều cơ hội nhận học bổng 

Với sinh viên Việt Nam, du học Phần Lan bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn các quốc gia khác. Bởi vì sự hợp tác giữa giáo dục 2 nước đã đi vào chiều sâu quan hệ. Ngoài học bổng Chính phủ và  học bổng từ các trường đại học các bạn sẽ còn nhận được học bổng từ các tổ chức và doanh nghiệp ở Phần Lan. Tỷ lệ nhận học bổng toàn phần của các bạn thực sự cao nếu du học Phần Lan đấy. 

6. Được tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế 

Một ưu điểm cực giá trị nếu bạn du học Phần Lan đó là bạn sẽ có tỷ lệ cao để vào chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Hệ thống đại học ở Phần Lan có sự giao lưu, trao đổi vớii rất nhiều các trường đại học khắp nơi trên thế giới. Vì thế sinh viên sẽ được đi học trao đổi 1 kỳ đến 1 năm học ở quốc gia khác. Vừa được trải nghiệm lại được tích trữ thêm kinh nghiệm sống, học tập. 

7. Được phép làm thêm và cơ hội việc làm rộng mở 

Sinh viên khi du học Phần Lan không giống như các quốc gia khác. Các bạn sẽ được làm thêm tới 25h/ tuần để trang trải chi phí học tập. Đây là quốc gia được chính phủ quy định  mức lương sinh viên đàng hoàng. 

Sinh viên sẽ nhận từ 8- 15 EUR/ giờ bất kể là làm công việc gì. Mà việc làm cho sinh viên cũng được nhà trường hỗ trợ. Vì thế mà cơ hội kiếm được việc ngay từ lúc còn là sinh viên cũng rất lớn. 

Đến khi tốt nghiệp, các trường cũng sẽ tạo điều kiện để liên hệ việc làm cho sinh viên. Nếu bạn làm tốt ở các vị trí mà trước đây lúc sinh viên bạn từng làm thì bạn còn cơ hội làm lâu dài ở đó. Cơ hội việc làm chính là cơ hội để bạn được định cư ở Phần Lan. Vì thế du học Phần Lan có những điều kiện quá tốt cho sinh viên quốc tế. 

8. Được cơ hội trải nghiệm và du lịch khắp châu Âu

Phần Lan là một quốc gia trong khối EU và được mệnh danh là xứ sở của rừng và hồ. Những cảnh đẹp nên thơ không chỉ ở Phần Lan mà các bạn du học Phần Lan có thể di chuyển đến các quốc gia châu Âu khác dễ dàng. 

Một trong những quốc gia có du lịch và dịch vụ phát triển nghiệm thế giới. Vì thế khi được trải nghiệm du lịch tại quốc gia này bạn sẽ mở mang ra nhiều điều hơn đấy. 

Du học Phần Lan bạn có cơ hội du lịch khắp châu Âu (ảnh: internet).
Du học Phần Lan bạn có cơ hội du lịch khắp châu Âu (ảnh: internet).

9. Chất lượng cuộc sống cao

Sinh viên quốc tế nếu du học Phần Lan nhiều bạn sẽ không muốn về và tìm cách định cư ở quốc gia này luôn. Bởi đơn giản chất lượng cuộc sống của Phần Lan tuyệt vời nhất thế giới. 

Quốc gia này luôn nằm trong top: 

  • Các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp, theo Báo cáo hàng năm của Liên Hiệp Quốc.  
  • Các gia an toàn nhất thế giới, với tỉ lệ tội phạm thấp và không hề có nhà tù ở quốc gia này.  
  • Chỉ số phát triển con người và phát triển xã hội hàng đầu thế giới. Từ chăm sóc sức khỏe bản thân đến các chính sách của quốc gia với mỗi cá nhân.  

10. Trải nghiệm nền văn hóa mới 

Phần Lan là một quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc châu Âu. Khi tiếp cận với văn hóa quốc gia này bạn sẽ được khám phá những điều mới lạ về con người và đời sống nơi đây. 

Với các quốc gia Bắc Âu như Phần Lan khi du học đất nước này bạn nên khám phá và trải nghiệm văn hóa của họ. Chắc chắn bạn sẽ thấy cực kỳ thú vị, hãy thử so sánh với văn hóa Việt Nam xem nhé. 

Top 10 lý do nên du học Phần Lan trên đây được hotroduhoc.org liệt kê có còn thiếu yếu tốt nào không các bạn? Những yếu tố này có đủ thuyết phục bạn đến với Phần Lan hay không? 

 

DMCA.com Protection Status