Đại học Oxford và 3 điểm nổi bật nhất của ngôi trường danh giá 

Đại học Oxford không còn xa lạ với với các bạn sinh viên trên thế giới. Nếu các bạn có đang tìm một môi trường du học tốt nhất thế giới thì cái tên Oxford sẽ được đặt lên hàng đầu. Hotroduhoc.org dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ưu điểm và điều kiện để các bạn có cơ hội học tập tại ngôi trường số 1 thế giới này. 

1. Đại học Oxford tự hào là ngôi trường số 1 

Đại học Oxford được biết đến là một viện đại học nghiên cứu liên hợp tại nước Anh. Đây là địa điểm được nhiều học sinh, sinh viên từng nghe hoặc từng tìm hiểu vì chất lượng giáo dục hàng đầu của nó. 

Đại học Oxford một tên tuổi của giáo dục toàn cầu (ảnh: internet).
Đại học Oxford một tên tuổi của giáo dục toàn cầu (ảnh: internet).

Oxford là ngôi trường mang lại sự tự hào cho giáo dục nước Anh và là mơ ước học tập của sinh viên toàn thế giới. Sở hữu lịch sử lâu đời khi được thành lập từ thế kỷ 13 tại thành phố Oxford nước Anh. Hiện tại, Oxford phân chia thành 38 trường đại học thành viên (college) và 6 Permanent Private Hall. 

Ngôi trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực. Ngay cả Cựu Tổng thống Mỹ – Bill Clinton cũng từng là cựu sinh viên của Oxford. Bên cạnh University of Cambridge thì đại học Oxford là cái tên sáng giá cho top 1 nghiên cứu và chất lượng giáo dục ở Anh cũng như trên toàn thế giới. 

Cựu sinh viên đại học Oxford có rất nhiều Thủ Tướng Anh và là ngôi trường sản sinh ra 47 người đoạt giải Nobel và 1 vị giáo hoàng. Học tập tại Oxford sinh viên sẽ có thể học 1 kèm 1 với các giáo sư đầu ngành mỗi tuần. 

Dựa trên Bảng xếp hạng quốc tế thì đại học Oxford tốt hơn so với đại học Harvard của Mỹ trong nhiều khía cạnh. Một thông tin thú vị các bạn có thể tham khảo, trong top 3 trường tốt nhất thế giới theo thứ tự sẽ là Oxford, Stanford ở vị trí thứ 2 và Harvard chỉ đứng thứ 3 mà thôi. 

2. Những điểm nổi bật nhất của đại học Oxford

Điểm qua thông tin giới thiệu bên trên về đại học Oxford các bạn đã thấy được nhiều ưu điểm nổi bật của ngôi trường này. Tuy nhiên như thế là chưa đủ, dưới đây các bạn sẽ biết được thêm rất nhiều điều nổi bật thú vị khác của ngôi trường này. 

2.1. Chất lượng giáo dục hàng đầu 

Dù đã trình bày ở phần giới thiệu nhưng không thể phủ nhận rằng, chất lượng giáo dục của ại học Oxford vẫn thuộc top đầu thế giới. 25 thủ tướng Anh từng là cựu sinh viên của trường là một con số đáng kể và là minh chứng cho chất lượng của ngôi trường này. Chuyên mục những con số biết nói dưới đây sẽ là minh chứng rõ rệt hơn cho lời khẳng định ưu điểm nổi bật của trường. 

  • Trong vòng 10 năm qua, số lượng đơn xin vào học tại ngôi trường này tăng tới 47%. 
  • Chiếm 5% tổng số lượng nghiên cứu sinh của toàn bộ nước Anh.
  • Đại học Oxford là nơi hội tụ của sinh viên hơn 140 quốc gia trên thế giới.
  • 250 môn học và 300+ chương trình học cho sinh viên lựa chọn. 

2.2. Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất 

Đại học Oxford sở hữu riêng 102 thư viện, trong đó có 30 thư viện nằm trong chuỗi thư viện nghiên cứu trung tâm của Viện đại học. Bên trong số lượng thư viện khổng lồ đó là 11 triệu đầu sách chứa trên các kệ sách có chiều dài 120 dặm giúp thư viện của trường trở thành thư viện lớn thứ 2 nước Anh. 

Đại học Oxford sở hữu riêng 102 thư viện cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại (ảnh: internet).
Đại học Oxford sở hữu riêng 102 thư viện cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại (ảnh: internet).

Thư viện của đại học Oxford cũng là một trong số sáu thư viện ở Anh được nhận đặc quyền lưu trữ tất cả đầu sách, nhật báo, tạp chí, tiểu luận xuất bản tại Anh. Bên cạnh thư viện nổi bật, đại học Oxford còn sở hữu cả một viện bảo tàng. thành lập từ năm 1683 và là viện bảo tàng lâu đời nhất nước Anh, cũng là viện bảo tàng đại học cổ nhất trên thế giới. 

Bên trong trường còn có riêng một khu vườn thực vật lâu đời nhất ở Anh và là vườn bách thảo lâu đời thứ ba của thế giới. Nơi sinh viên có thể khám phá và tìm hiểu về những loại cây, thực vật trên thế giới. 

Phòng tranh Christ Church có bộ sưu tập hơn 200 tác phẩm nổi tiếng của các hoạ sĩ hàng đầu thế giới cũng là cơ sở giúp sinh viên tăng cường khả năng tìm hiểu và khám phá nghệ thuật. 

Hệ thống phòng học hiện đại kết hợp với hệ thống thiết bị CNTT hiện đại có truy cập mạng và hỗ trợ máy móc công nghệ cao. Một ngôi trường nằm top đầu thế giới và số 1 nước Anh chắc chắn không cần phải giới thiệu quá nhiều về ngôi trường này. 

2.3. Những chương trình đào tạo có 1 không 2 

Hệ thống đào tạo được đánh giá cao nhờ vào số lượng ngành và chương trình. Bên cạnh đó chất lượng đào tạo của các ngành: Kinh tế, Kinh doanh và quản trị, Hóa học,…đều được xếp vào top đầu thế giới.  

Các chương trình đào tạo về Khoa học đời sống, Nghệ thuật & Nhân văn, Kinh tế & Kinh doanh hay y học đều là những chương trình đào tạo không có nhiều ngôi trường có thể theo kịp về chất lượng với đại học Oxford. 

3. Điều kiện để du học tại đại học Oxford là gì? 

Có 2 chương trình đào tạo chính để sinh viên có thể lựa chọn du học. Trong đó có các điều kiện cụ thể như là: 

– Nếu ở bậc đại học các bạn phải có IELTS > 7.0 (không band nào dưới 7) và A-level phải đạt A*A*A

– Nếu muốn du học bậc cao học thì các bạn phải có bằng First class honors degree (bằng danh dự hạng nhất). Các bạn còn phải là cử nhân đại học có GPA > 3.7 và IELTS > 7.5 (không band nào dưới 7).

Các bạn ứng viên có đủ các điều kiện kể trên sẽ vượt qua vòng sơ tuyển và được mời đến phỏng vấn trực tiếp. Nếu ứng viên là người Việt Nam sẽ sắp xếp phỏng vấn qua Skype các bạn nhé. 

Lưu ý nếu các bạn theo học ngành y tại đại học Oxford các bạn cần phải A*AA ở 3 môn A-level và phải trong cùng năm học. Hạn nộp hồ sơ cũng là cuối tháng 10 hàng năm. 

4. Những học bổng nhận được để du học đại học Oxford 

Nếu các bạn có ước mơ tới đại học Oxford để du học và có khả năng đủ để tiếp cận các học bổng tại ngôi trường này. Các bạn có thể tiếp cận các chương trình học bổng để thực hiện ước mơ của mình cũng như là giảm thiểu chi phí cho gia đình. 

4.1. Học bổng Rhodes

Học bổng dành tặng những bạn sinh viên xuất sắc nhất của đại học Oxford có 2 năm Thạc sĩ và 3 năm đối với Tiến Sĩ. Đây là học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí cho sinh viên cùng với chi phí sinh hoạt và vé máy bay. Sinh viên bắt đầu nhận học bổng và hết hiệu lực học bổng các bạn sẽ được bao toàn bộ chi phí. 

Nhận học bổng tại ngôi trường này và các bạn sẽ được bao mọi chi phí học tập (ảnh: internet).
Nhận học bổng tại ngôi trường này và các bạn sẽ được bao mọi chi phí học tập (ảnh: internet).

4.2. Học bổng Clarendon

Đây là chương trình học bổng danh giá trong chương trình học của đại học này. Mỗi năm có tới 140 suất học bổng toàn phần cho sinh viên học sau cử nhân với thành tích xuất sắc để có thể phát triển bản thân trong tương lai. 

Ứng viên cần phải đăng ký học một chương trình bán thời gian để đạt được học bổng này. Bên cạnh đó là thành tích học tập xuất sắc, tốt nghiệp đại học với bằng danh dự hạng nhất, một điều kiện quan trọng khác là phải đạt GPA tối thiểu là 3.7.

4.3. Học bổng reach Oxford

Học bổng này đến từ Ủy ban hỗ trợ phát triển (DAC) dành cho sinh viên những nước nhận hỗ trợ phát triển chính thức (ODA). Giá trị học bổng sẽ bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và cả vé máy bay, sách vở. Thời hạn của học bổng kéo dài từ 3 – 4 năm tuỳ vào ứng viên. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về đại học Oxford mà các bạn có thể tham khảo để làm cơ sở cho việc du học của mình. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. 

DMCA.com Protection Status