Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất trên trên thế giới nằm ở những quốc gia có nền giáo dục rất phát triển. Với bài viết giới thiệu dưới đây của Hotroduhoc.org chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 4 quốc gia có các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất. Cùng với đó là các thông tin giới thiệu về ngành truyền thông đa phương tiện để các bạn có nhu cầu du học ngành này có thêm các thông tin tham khảo. 

1. Thông tin sơ lược ngành “Truyền thông đa phương tiện”

Ngành truyền thông đa phương tiện hay có tên tiếng Anh là Multimedia. Một ngành học có sự phát triển rất mạnh trong những năm qua nhờ vào sự phát triển kinh tế và công nghệ. Ngành truyền thông đa phương tiện nếu ở các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất Việt Nam các bạn có thể biết đến Học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Nhưng để hiểu về ngành này có thể nhiều bạn còn rất mông lung về nó. 

Ngành truyền thông đa phương tiện hay có tên tiếng Anh là Multimedia (ảnh: internet).
Ngành truyền thông đa phương tiện hay có tên tiếng Anh là Multimedia (ảnh: internet).

Truyền thông đa phương tiện là ngành sản xuất các ấn phẩm truyền thông để cung cấp nhiều hơn hình thức quảng bá cho các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. 

Hiện nay, truyền thông đa phương tiện đang là một ngành thu hút nhiều sinh viên theo học. Bởi vì đây là một ngành có tính ứng dụng rất cao trong thời đại công nghệ hiện tại. Thị trường việc làm đang rất mở rộng với ngành học này và sự nghiệp của những sinh viên đã từng ra trường rất tốt. 

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp để các công ty săn đón. Các vị trí bạn làm việc được sau khi học tập tại các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện như phòng quan hệ công chúng, phòng quảng cáo – truyền hình, báo chí, làm người sản xuất phim, video – phát thanh, công nghệ thông tin, biên kịch, marketing,…

2. Top 4 quốc gia có các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất

Mỗi quốc gia khác nhau chắc chắn có các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khác nhau. Nhưng với các quốc gia thuộc top 4 nước có trình độ đào tạo tốt nhất thế giới về ngành truyền thông đa phương tiện dưới đây, thì chắc chắn đây sẽ là địa chỉ của các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện hàng đầu mà các bạn có thể tham khảo theo học. 

2.1. Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và nền giáo dục hàng trăm năm đã được kiểm chứng về chất lượng. Nơi đây có kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood cũng như trung tâm văn hóa của thế giới New York. Nếu để nói Mỹ là điểm đến mơ ước của tất cả các bạn trẻ trên thế giới có lẽ hơi quá nhưng đây có thể coi là quốc gia top 1 trong việc thu hút các bạn trẻ và hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi nghệ thuật và ngành truyền thông đa phương tiện. 

Mỹ luôn là quốc gia đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào mọi ngành nghề. Đặc biệt là các kỹ xảo điện ảnh và đồ họa phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí thì Mỹ chính là nơi các bạn có thể được tiếp cận và khám phá thêm nhiều điều thú vị nhất. 

Ở Mỹ, trong hệ thống các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện có hàng trăm trường khác nhau. Các trường thuộc khu vực công lập hay các trường tại khu vực tư nhân, trường cao đẳng hay đại học? Có rất nhiều lựa chọn cho các bạn có thể tham khảo. Quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với những xu hướng công nghệ sáng tạo mới nhất và được gặp gỡ, làm việc với những chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành. 

Mỹ luôn là quốc gia đi đầu trong các công nghệ truyền thông nói chung (ảnh: internet).
Mỹ luôn là quốc gia đi đầu trong các công nghệ truyền thông nói chung (ảnh: internet).

Trong đó top các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tại quốc gia này và cũng như trên thế giới có thể kể đến như: School of Visual Art, Đại học California, Đại học Kansas, Maryland Institute College of Art, Carnegie Mellon University school of Design, California College of the Arts,…

2.2. Anh

Nếu đến Anh và học truyền thông thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất của sinh viên toàn thế giới. Cộng đồng sinh viên Việt Nam vẫn có một câu truyền miệng cực hay đó là “Đến Anh học truyền thông”. Vì sao sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng lại có sở thích đến Anh học truyền thông đa phương tiện đến thế? Tại Anh, có hơn 100 các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện nói riêng và truyền thông nói chung.

Các khóa học nổi tiếng thường được sinh viên chọn lựa tại Anh bao gồm:  Báo chí, quảng cáo, Quan hệ công chúng và Xuất bản hay Nhiếp ảnh và Phim, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đồ họa hay Thiết kế và Truyền thông thị giác,…

Ở Anh có rất nhiều công trình kiến trúc đương đại để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Cùng với đó là rất nhiều tòa lâu đài đồ sộ còn được lưu giữ đến ngày nay để Anh trở thành trung tâm văn hóa lớn. Từ đó giúp quốc gia này hiện nay là một trong những quốc gia có ưu thế trong việc thu hút sinh viên quốc tế du học ngành truyền thông đa phương tiện.

Hầu hết khóa học truyền thông đa phương tiện tại quốc gia này cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cũng như mang đến nhiều hơn những cơ hội để học viên được thực hành. 

Không chỉ học viên có thể thực hành trên lớp mà các cơ hội thực tập khi theo học các trường đào tạo truyền thông đa phương tiện của Anh còn đến từ việc thực tập tại các cơ quan truyền thông. Cơ hội trải nghiệm công việc thực tế để trinh chiến với nghề trong tương lai sẽ là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển. 

Du học Anh ngành truyền thông nói chung và truyền thông đa phương tiện nói riêng còn mang tới cơ hội giao lưu cho sinh viên với nhiều ngôn ngữ và văn hóa. Từ đó sinh viên có cơ hội thích nghi với môi trường quốc tế, môi trường làm việc mới hiện đại. Trong số các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện ở Anh nổi bật nhất phải kể đến Đại học Leeds. Tiếp theo đó các bạn có thể kể đến Đại học Newcastle, Đại học Sheffield hay Đại học Glasgow Caledonian…

2.3. Ý

Nhiều bạn sẽ ngạc nhiên khi xếp Ý vào 1 trong 4 quốc gia có ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất thế giới. Nhưng sinh viên học truyền thông ở Ý không chỉ được trải nghiệm khóa học tiên tiến mà còn được tiếp xúc với những công trình kiến trúc vĩ đại.

Xu hướng mới và những cơ hội khám phá toàn bộ châu Âu cũng như tìm hiểu về các trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại Ý các bạn có thể khám phá các trường như Đại học Modena and Reggio Emilia hay Đại học Verona,…

Tìm hiểu nước Ý, các bạn sẽ đến với thành phố Rome và Florence là hai trung tâm chính trị, văn hóa lớn nơi đây ngành truyền thông cũng phát triển. Bên cạnh đó là Milan nơi quy tụ các thương hiệu thời trang lừng danh. Tất cả đó là cơ hội cho các bạn có cơ hội học và phát triển bản thân ở ngành truyền thông đa phương tiện. 

2.4. Úc

Du học Úc ngành truyền thông đa phương tiện không phải là duy nhất nhưng là chất lượng nhất. Úc là một nền giáo dục phát triển và được nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn làm môi trường du học. 

Các chương trình đào tạo, giáo dục truyền thông đa phương tiện tốt nhất thế giới đang góp mặt ở quốc gia này. Các chương trình truyền thông đa phương tiện tại Úc được trang bị các  kỹ năng liên quan trong các lĩnh vực báo chí, quan hệ công chúng hay truyền hình, sáng tạo nội dung…ngoài các ngành chính. 

Các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện tốp đầu ở Úc như là Đại học Queensland, Đại học Sydney hay học Đại học Monash, Đại học RMIT…là những trường quen thuộc các bạn có thể tham khảo. 

Học tập tại Úc với ngành truyền thông cũng đề cao tính thực hành, ứng dụng và làm việc thực tế. Sinh viên có thể học tập và sản xuất được phim ngắn trong khi học tập. Các bạn cũng được trang bị kiến thức về sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video và hình ảnh và video hoàn chỉnh. 

Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia nhiều chương trình thực tế từ các kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước và hợp tác ngành trong lĩnh vực này ở nhiều khía cạnh. 

3. Cơ hội việc làm trong nước 

Học tập các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện khi du học hay học tập tại các trường trong nước các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Việc kinh tế phát triển tốt như ở Việt Nam hiện nay thì ngành truyền thông sẽ mở rộng với những bạn có đam mê thực thục. 

Học Multipmedia dù là du học hay trong nước tương lai đều rộng mở (ảnh: internet).
Học Multipmedia dù là du học hay trong nước tương lai đều rộng mở (ảnh: internet).

Một trong những ngành đào tạo quan trọng và đang được các trường ở Việt Nam mở ra nhiều lớp cho ngành truyền thông đa phương tiện. Các trường ở Việt Nam hiện tại cũng có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế để sinh viên có cơ hội học tập ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất. Do đó khi theo học ngành này các bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí việc làm khác nhau ở trong nước. 

Truyền thông nói chung và truyền thông đa phương tiện nói riêng đang là một nghề hot và thời thượng. Đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm mà hãy trải nghiệm học tập và tiếp thu những kiến thức chất lượng nhất. Bài viết của Hotroduhoc.org chỉ mang tính chất giới thiệu đến các bạn và hy vọng rằng các bạn có được thông tin để đưa ra quyết định cho bản thân mình. 

 

DMCA.com Protection Status