Chung-Ang university – Top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc

Chung-Ang university được biết đến là một trong 10 ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm liền. Các bạn còn biết thêm những thông tin gì về ngôi trường nổi tiếng này? Hotroduhoc.org sẽ cùng các bạn khám phá và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về ngôi trường top “ten” này

1. Chung-Ang university và thông tin giới thiệu 

Chung-Ang university tên viết tắt là CAU sở hữu truyền thống hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngôi trường này cung cấp chất lượng giáo dục bậc cao cũng như hoạt động nghiên cứu theo một khẩu hiệu riêng đó là “Công lý và Sự thật”.Chung-Ang university hiện nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới và đã là đại học nằm trong top 10 ở Hàn Quốc trong nhiều năm liền. CAU là tổ chức hàng đầu cung cấp giáo dục chất lượng thúc đẩy tốc độ đổi mới trong giáo dục của Hàn Quốc. 

Chung-Ang university tên viết tắt là CAU - top trường hàng đầu ở Hàn Quốc (ảnh: internet).
Chung-Ang university tên viết tắt là CAU – top trường hàng đầu ở Hàn Quốc (ảnh: internet).

CAU cung cấp một loạt các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ngành luật cùng trường trình  MBA toàn cầu. CAU được công nhận hàng đầu trong cả nước trong các chương trình liên quan đến văn hóa và nghệ thuật  giúp trường đại học có được vị thế là trung tâm của “làn sóng văn hóa Hàn Quốc”.

Có rất nhiều diễn viên và tên tuổi sao Hàn trong nhiều năm qua đã từng học qua và trở thành cựu sinh viên của trường. Sức mạnh đào tạo cũng như truyền thông của CAU trong những năm gần đây đã được cải thiện rõ rệt. 

CAU đã thiết lập một tốc độ sáng tạo và đổi mới để đạt được tầm nhìn mới trong việc cố gắng quốc tế hóa tên tuổi ngôi trường. Các chương trình giảng dạy học thuật xuất sắc và hương trình giáo dục liên quan đến văn hóa đa dạng giúp cho ngôi trường giữ vững được là ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc trong nhiều năm. 

Không chỉ đào tạo sân khấu, điện ảnh, văn hóa giải trí, ngôi trường này có thể coi là một trường đại học tổng hợp các chương trình rất tốt tại Hàn Quốc. Ngôi trường đã thiết lập được quan hệ hợp tác với rất nhiều ngôi trường hàng đầu thế giới. Hiện tại trường đã cố gắng phát triển và liên tục đổi mới để thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu về giáo dục từ đó thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Sinh viên của trường sẽ sớm trở thành sinh viên toàn cầu.

2. Những thành tích ngôi trường từng đạt được 

Chung-Ang university sau hơn 100 năm xây dựng và phát triển ngôi trường đã có những thành tích đáng kể và giúp cho ngôi trường tạo được uy tín nhiều hơn trong ngành giáo dục của Hàn Quốc. 

Trong đó có thể kể đến các thành tích nổi bật như: 

  • Nằm trong top 8 các trường đại học giảng dạy và đào tạo sân khấu điện ảnh, nhiếp ảnh tốt nhất Hàn Quốc năm 2013 (theo Báo Korea Joongang Daily).
  • Đứng thứ 7 trong danh sách những trường đại học danh tiếng nhất ở Hàn Quốc. 
  • Xếp thứ 12 ở Hàn Quốc và thứ 71 ở khu vực Châu Á trong danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo QS (Quacquarelli Symonds) đánh giá độc lập. 
  • Chung-Ang university là trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực như Dược, Quản trị kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Quảng cáo, Quan hệ công chúng và quan hệ quốc tế. 
  • Đứng thứ 4 trong các trường tại Hàn Quốc có tỷ lệ trao đổi sinh viên ra quốc tế nhiều nhất. 
Rất nhiều người nổi tiếng ở Hàn Quốc là cực sinh viên của trường (ảnh: internet).
Rất nhiều người nổi tiếng ở Hàn Quốc là cực sinh viên của trường (ảnh: internet).

Tất cả những thành tích kể trên cộng với việc sinh viên ra trường có việc làm với tỷ lệ cao đã giúp Chung-Ang university ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Tên tuổi Chung-Ang university tại Hàn Quốc ngày một uy tín và được nhiều sinh viên lựa chọn hơn. Vì thế nếu các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học Hàn Quốc thì đây có thể là một cái tên tốt để lựa chọn. 

3. Cơ sở vật chất của trường 

Chung-Ang university có 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học. Các cơ sở của trường được chia thành 2 cơ sở lớn trong đó có cơ sở chính nằm cạnh dòng sông Hàn – biểu tượng của Seoul có tên là Anseong nằm ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách trung tâm thủ đô Seoul khoảng 80km.

Ở khu chính và cơ sở phụ của trường đều có hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn hiện đại. Bên cạnh đó là khu ký túc xá cũng được đầu tư xây dựng cho sinh viên có cơ hội để học tập tốt nhất. 

Mỗi kí túc xá của trường đều có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên với đầy đủ tiên nghi thiết yếu để sinh viên có được nền tảng để học tập tốt nhất. Bên cạnh đó trong khuôn viên còn có các ngân hàng, bưu điện với các dịch vụ ATM, quán cafe, nhà hàng giúp đời sống sinh viên được phục vụ tốt nhất. 

Có thể đánh giá rằng, Chung-Ang university là một ngôi trường quan tâm tới đời sống sinh viên rất tốt. Những đánh giá khách quan từ phía các bạn sinh viên chính là yếu tố cơ sở để ngôi trường tiếp tục thu hút sinh viên và phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới. 

4. Hệ thống chương trình đào tạo của Chung-Ang university 

Chung-Ang university như đã trình bày ở bên trên có rất nhiều ngành và chuyên ngành đang được đào tạo ở ngôi trường này. Hệ thống các chương trình đào tạo của trường cũng hết sức đa dạng và giúp các bạn có được nhiều lựa chọn hơn.

4.1. Chương trình học tiếng tại Chung-Ang university 

Chung-Ang university sở hữu chương trình học tiếng Hàn từ những năm 2004 và được nhiều sinh viên đón nhận. Đến nay tại ngôi trường này đang có hơn 2.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học cả ở cơ sở Seoul và Anseong.Trường Chung-Ang cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế muốn đạt chứng chỉ TOPIK để có thể nhập học được hệ đại học hay điện ảnh ở Hàn Quốc dễ dàng. 

Chung-Ang university sở hữu nhiều chương trình và cấp đào tạo khác nhau (ảnh: internet).
Chung-Ang university sở hữu nhiều chương trình và cấp đào tạo khác nhau (ảnh: internet).

Chung-Ang university cung cấp khóa học còn với mục đích giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Hàn của mình. Có các lớp học tại Chung-Ang university được tích hợp kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ khi sinh viên sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. 

Quá trình học của chương trình này diễn ra 4 học kỳ trong 1 năm được chia thành 10 tuần học trên 1 học kỳ. Trong mỗi tuần học 5 ngày và mỗi ngày học 4 tiếng. Các bạn có thể nhập học ngôn ngữ tại Chung-Ang university theo nhiều thời điểm khác nhau trong năm. Có giai đoạn tháng 1,4,7,10 để sinh viên có thể làm hồ sơ với học phí khoảng 6,000,000 won/ 1 năm.

4.2. Chương trình đào tạo đại học 

Một chương trình mà nhiều bạn sinh viên Việt Nam quan tâm và muốn du học Hàn Quốc và đến Chung-Ang university để theo học ngôi trường này với chương trình học này. Thế nhưng để học chương trình đại học tại Chung-Ang university các bạn cần phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT với GPA 7.0 trở lên, đây là một yêu cầu không khó nhưng với các yêu cầu phụ thì các bạn cần phải quan tâm. 

Trong đó các bạn cần có thêm bằng TOPIK 4 trở lên (TOPIK 3 trở lên đối với khoa Thiết kế, Nghệ thuật toàn cầu). Nếu học chương trình tiếng Anh thi IELTS 5.5 là yêu cầu tối quan trọng. Một yêu cầu khác cũng khá khắt khe đó là chương trình học tiếng Hàn tại CAU cấp 4 trở lên, có kiểm tra đánh giá năng lực tại CAU. Nếu trong đáp ứng được yêu cầu này các bạn phải đăng ký học bổ sung kiến thức. 

 4.3.Chương trình cao học tại Chung-ang university 

Để được học cao học ngoài yêu cầu quan trọng như với đại học thì các bạn cần có các điều kiện GPA 7.5 trở lên ở các chương trình đại học và IELTS 5.5 hoặc TOEFL PBT 550, TOPIK 4 trở lên. Ngoài ra còn các yêu cầu khác về mặt thi cử và cung cấp đủ các chứng chỉ cần thiết. 

Thông tin giới thiệu về Chung-Ang university có lẽ đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường trong top 10 Hàn Quốc này. Hotroduhoc.org hy vọng với những thông tin này các bạn muốn du học Hàn Quốc hay du học tại ngôi trường đại học này đã có thêm thông tin để đưa ra quyết định. 

 

DMCA.com Protection Status