Học bổng du học Hàn Quốc đáp ứng giấc mơ du học của nhiều sinh viên Việt 

Học bổng du học Hàn Quốc chắc chắn là một từ khóa nhiều bạn muốn tìm kiếm và tham khảo thông tin. Bởi Hàn Quốc là một quốc gia phát triển có nền giáo dục rất chất lượng, cùng với đó là văn hoá của người Hàn cũng rất gần gũi với người Việt. Bài viết dưới đây Hotroduhoc.org sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích về học bổng du học Hàn Quốc mà các bạn có thể tham khảo. 

1. Học bổng du học Hàn Quốc và thực trạng hiện nay 

Theo báo cáo mới nhất thì tính đến năm 2022 Việt Nam đang là quốc gia có sinh viên nằm trong top 5 nước du học Hàn Quốc nhiều nhất. Tuy nhiên ngày càng bị thu hút số lượng các trường sinh viên Việt Nam được tiếp cận. Lý do bởi Hàn Quốc là một quốc gia có chính sách pháp luật rất nghiêm khắc. Người Việt lao động chui và trốn cách ly trong 2 năm qua ở Hàn Quốc quá nhiều khiến các chính sách ngày càng thắt chặt. 

Học bổng du học Hàn Quốc rộng mở với sinh viên Việt Nam (ảnh: internet).
Học bổng du học Hàn Quốc rộng mở với sinh viên Việt Nam (ảnh: internet).

Điều đó phần nào ảnh hưởng tới các bạn du học Hàn cũng như việc nhận học bổng và du học Hàn Quốc nói riêng. Thế nhưng các bạn yên tâm rằng, nếu các bạn xuất sắc để nhận học bổng du học Hàn Quốc thì cánh cửa vẫn mở rộng với các bạn. Trong đó hiện tại vẫn có rất nhiều chương trình học bổng từ nhà trường, các tổ chức thậm chí cả học bổng từ chính phủ với mức hỗ trợ lên tới 100% cho sinh viên Việt Nam. 

Các bạn chỉ cần đáp ứng một vài điều kiện để có thể du học Hàn Quốc đơn giản. Đây là quốc gia có có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên cơ hội làm việc rất lớn. Vì thế săn học bổng du học Hàn Quốc vẫn là mục tiêu của rất nhiều bạn và là mơ ước đang thực hiện bởi rất nhiều sinh viên Việt Nam. 

2. Các loại học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam

Dưới đây sẽ là các loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất mà sinh viên Việt Nam có thể tiếp cận. Với những chương trình khác nhau thì mức học bổng sẽ khác nhau. Vì thế các bạn phải tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé. 

2.1. Học bổng từ các trường đại học của Hàn Quốc 

Đây là loại học bổng du học Hàn Quốc có tên gọi là Universities’ Scholarships. Nhiều trường đại học trên thế giới cũng áp dụng cách thức thu hút sinh viên quốc tế bằng các loại học bổng này. 

Học bổng du học Hàn Quốc từ các trường học được xếp vào các dạng dễ săn đón và dễ tiếp cận. Có rất nhiều trung tâm hỗ trợ các bạn có thể săn được học bổng của trường đại học. Một số trường đại học đang cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam như là đại học Ajou với mức tiền khoảng 28 triệu đồng/tháng; đại học Soongsil cấp học bổng khoảng 52 triệu VND hay đại học Kwangwoon cấp học bổng khoảng 80% học phí sinh viên. 

Trong chương trình học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học này chủ yếu sẽ là các chương trình liên kết hay trao đổi sinh viên giữa các trường với nhau. Trong đó nổi bật ở Việt Nam là các trường ngoại ngữ, đại học Hà Nội hay các trường chuyên về ngôn ngữ khác. 

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc cả công lập và tư thục đang cấp cho sinh viên Việt Nam đa dạng các chương trình học bổng từ 30% – 100% học phí dành cho du học sinh. Các yếu tố để có thể được xét học bổng theo chương trình này như là thành tích học tập, năng lực ngoại ngữ hay được đề cử đi du học từ các giáo viên, giảng viên. 

Một số cái tên nổi bật khác đang cung cấp học bổng du học Hàn Quốc như đại học Chung Ang và đại học Sejong, đại học Kyung Hee,…Với học bổng ngành y thì chỉ có học bổng du học theo các chương mới cung cấp. Vì thế các bạn muốn du học Hàn Quốc ngành y chỉ có thể theo hình thức du học này mà thôi. 

2.2. Học bổng du học Hàn Quốc từ chính phủ 

Chương trình du học này có tên là Global Korea Scholarship đến từ chính phủ Hàn Quốc. Nếu các bạn có mong muốn nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần thì không thể bỏ qua học bổng chính phủ Hàn Quốc. 

Đây là chương trình học bổng nhằm mang đến cho sinh viên đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh một cơ hội học tập tốt hơn tại Hàn. Cùng với đó,  học bổng này cũng thúc đẩy giao lưu kinh tế, chính trị, giáo dục giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Mỗi năm có khoảng 120 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc theo chương trình này với 4 năm và 580 suất sau đại học cho các thạc sĩ, tiến sĩ và cấp học cao hơn. 

Global Korea Scholarship đến từ chính phủ Hàn Quốc là học bổng giá trị cao (ảnh: internet).
Global Korea Scholarship đến từ chính phủ Hàn Quốc là học bổng giá trị cao (ảnh: internet).

Trong chương trình học bổng du học Hàn Quốc do chính phủ tài trợ có từ vé máy bay, phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí học, hỗ trợ,…Đặc biệt với chương trình du học này các bạn còn được miễn chứng minh tài chính khi du học. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc được biết đến là học bổng có sức cạnh tranh lớn nhất vì đây là loại học bổng khó săn nhất hiện nay với nhiều điều kiện khắt khe. 

Để có thể qua được vòng hồ sơ du học đại học và sau đại học theo chương trình của chính phủ các bạn sẽ cần đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Trong đó các điều kiện cụ thể như học tập xuất sắc, hồ sơ rõ ràng,…

2.3. Học bổng trao đổi sinh viên 

Chương trình học bổng này có tên là Korean Government Support Program for Foreign Exchange Students. Đây là chương trình được phát triển nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học và tạo thêm cơ hội cho du học sinh Việt Nam được cơ hội khám phá văn hoá và môi trường học tập ở Hàn Quốc.

Một chương trình học bổng được cấp cho các bạn sinh viên xuất sắc và có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi trong vòng 10 tháng hoặc 4 tháng. Mỗi năm có khoảng 200 xuất hoặc này được đưa ra và chia đều cho các trường ngôn ngữ ở nước ta. Học bổng loại này có thể coi là có giá trị thấp nhất trong các loại học bổng. Sinh viên sẽ phải chuẩn bị khá nhiều chi phí trừ vé máy bay và sinh hoạt phí. 

Điều kiện để có thể du học theo hình thức này đầu tiên phải là đang học tập tại các trường đang hợp tác với các trường đại học ở Hàn Quốc và tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Bên cạnh đó các bạn cũng không được theo học bất kỳ chương trình nào ở Hàn Quốc trước đó. 

Các bạn cần thêm điểm trung bình GPA trên 8.0 với hệ số 10 và hoàn thành ít nhất 2 học kỳ tại trường đại học của mình. Chưa từng nhận học bổng của chính phủ và bố mẹ không được có quốc tịch Hàn Quốc. Thời gian học tập tại Hàn Quốc, bắt buộc phải học một môn theo chương trình ngôn ngữ Hàn hoặc văn hoá Hàn. 

3. Top 6 điều cần lưu ý để nhận học bổng du học Hàn Quốc nhanh nhất 

Để nhận học bổng du học Hàn Quốc nhanh nhất, được giá trị cao nhất các bạn cần phải quan tâm tới một vài vấn đề lưu ý dưới đây. 

3.1.Hồ sơ phải nộp đúng hạn 

Điều kiện đầu tiên để các bạn có được đi du học hay không đó là một bộ hồ sơ đạt đúng tiêu chuẩn, điều kiện. Các chương trình học bổng đều có thời hạn nhất định. Vì thế lưu ý thời gian là rất quan trọng trước khi các bạn không còn cơ hội nộp hồ sơ. 

Các bạn cần phải chắc chắn rằng hồ sơ nộp trước khi các trường học tổ chức kết thức đăng ký học bổng. Hồ sơ dù có tốt đến mức nào mà nộp quá hạn thì mọi thứ vẫn không được chấp nhận. 

3.2.Kết quả học tập thật tốt 

Điểm số đương nhiên là một yếu tố quan trọng để đi du học. Các bạn cạnh tranh được với đối thủ khác thì điểm số là điều kiện đầu tiên. Các chương trình học bổng khác nhau sẽ có yêu cầu về điểm số khác nhau. Nhưng GPA càng cao thì các bạn không cần lo có đủ hay không mà điều các bạn cần là điểm phải cao để có thể cạnh tranh. 

Học bổng chính phủ Hàn Quốc có lẽ là học bổng cần điểm số cao nhất và các bạn cần phải để ý nhất. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn các chương trình học phù hợp với kết quả học tập của mình. Bởi nhiều bạn điểm rất cao nhưng lại chọn hình thức không phù hợp khiến cho các bạn bị trượt và bỏ lỡ cơ hội học bổng du học Hàn Quốc khác. 

Nhận học bổng du học Hàn Quốc còn rất nhiều điều phải chuẩn bị (ảnh: internet).
Nhận học bổng du học Hàn Quốc còn rất nhiều điều phải chuẩn bị (ảnh: internet).

3.3.Bài luận phải được đầu tư 

Bài luận các bạn chắc chắn phải tự viết 100% và không được copy dưới mọi hình thức. Bài luận chỉ cần copy đoạn nhỏ cũng khiến hồ sơ của bạn bị loại trước khi được phỏng vấn. Hãy dành thật nhiều thời gian cho bài luận của mình và thực hiện tốt nó để nâng tỷ lệ cạnh tranh. 

Với kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc của các bạn đi trước thì một bài luận án tượng phải thể hiện được sự sáng tạo cũng như dấu ấn cá nhân. Bên cạnh đó các bạn cần có một chút định hướng, cam kết và tương lai của việc học tập. 

3.4.Thông tin chính xác, trung thực 

Các bạn cần mọi thông tin cá nhân phải chính xác nhất trong hồ sơ. Sự trung thực cũng là yếu tố cần thiết để bản thân uy tín và ghi điểm với người xét duyệt. Thông tin sai lệch chỉ một yếu tố nhỏ cũng khiến các bạn bị loại hồ sơ ngay lập tức. 

3.5.Chuẩn bị một bộ hồ sơ chu đáo 

Một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc nói chung và hồ sơ xin học bổng các nước khác không chỉ cần đáp ứng về mặt nội dung và hình thức cũng phải sạch, đẹp. Bạn nghĩ sao nếu một bộ hồ sơ nhàu nát, lem bẩn và trình bày thiếu khoa học. Chưa kể đến các lỗi đơn giản như sai chính tả và ngữ pháp chắc chắn sẽ khiến bộ hồ sơ của bạn bị loại không thương tiếc.

3.6.Các hoạt động ngoại khóa giúp hồ sơ đẹp hơn 

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên tốt hơn nhiều trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoại khóa là những hoạt động đánh giá khả năng làm việc nhóm và tính tập thể của các bạn trước khi đi được nhận học bổng. Bài viết chia sẻ thông tin về học bổng du học Hàn Quốc và kinh nghiệm săn học bổng của Hotroduhoc.org chia sẻ trên đây hy vọng có ích với các bạn. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin du học hữu ích khác cùng với chúng tôi. 

 

DMCA.com Protection Status