Đại học Trùng Khánh – Nơi sinh viên Việt Nam có thể gửi gắm ước mơ

Đại học Trùng Khánh được xem là trường đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Du học Trung Quốc hiện tại cũng nơi mà sinh viên Việt Nam chọn lựa để du học rất nhiều. Những lý do nào khiến các bạn chọn du học Trung Quốc và đại học Trùng Khánh. Hotroduhoc.org sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ở bài viết dưới đây. 

1. Trường đại học Trùng Khánh và những thông tin cần biết 

Đại học Trùng Khánh nằm tại tỉnh Trùng Khánh, phía Tây nam Trung Quốc. Đây là ngôi trường nằm trong hệ thống trường đại học quốc gia quan trọng của Trung Quốc. Trường Đại học Trùng Khánh được thành lập từ năm 1929 và trở thành thành viên thứ chín của “Liên đoàn Xuất sắc” có uy tín của Trung Quốc từ năm 2010. Liên đoàn này là một liên minh các trường đại học hàng đầu của Trung Quốc hoạt động hiệu quả nhất.   

Đại học Trùng Khánh đang đào tạo hơn 50.000 sinh viên (ảnh: internet).
Đại học Trùng Khánh đang đào tạo hơn 50.000 sinh viên (ảnh: internet).

Đại học Trùng Khánh nơi mà sinh viên quốc tế được tạo điều kiện học tập tốt nhất. Đây cũng là nơi đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao có tiếng tại Trung Quốc trong nhiều năm qua. Học tại trường đại học này, không chỉ là những kiến thức học tập được trang bị tốt, sinh viên còn được cọ sát, vận dụng kiến kiến thức bằng cách trải nghiệm thực tế rất nhiều tại các công ty hàng đầu Trung Quốc. 

Hiện tại, Đại học Trùng Khánh có các ngành thuộc 6 lĩnh vực chính đó là ngành khoa học, khoa học nhân văn, kỹ thuật, môi trường, xây dựng và công nghệ thông tin. Hiện tại ngôi trường này đang đào tạo 50.000 sinh viên trong đó có hơn 20.000 sinh viên đang theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ còn lại là sinh viên đại học chính quy. Dưới sự giảng dạy của hơn 5.000 giảng viên và nhân viên. 

2. Những ngành đào tạo chủ lực của đại học Trùng Khánh 

Có thể nói đại học Trùng Khánh là một trung tâm đào tạo có quy mô rất lớn trên thế giới. Đây được xem là ngôi trường đào tạo đa dạng ngành nghề, tuy nhiên một vài lĩnh vực chính dưới đây có thể coi là hướng đào tạo chủ lực của ngôi trường này. 

Đầu tiên là đào tạo chuyên ngành xã hội với việc sinh viên có thể đăng ký học xã hội học, học truyền thông và nghiên cứu chính trị quốc tế. Tiếp theo là ngành nghệ thuật và nhân văn của ngôi trường này cũng được đánh giá rất cao, từ kiến trúc, lịch sử đến ngôn ngữ và triết học,…

Đến đại học Trùng Khánh và học kinh doanh, kinh tế cũng là lựa chọn rất tốt. Với các ngành kế toán, tài chính hay quản trị kinh doanh vẫn luôn được đánh giá cao. Các bạn cũng có thể học công nghệ và kỹ thuật cao của ngôi trường này với các chuyên ngành kỹ thuật hoá học, điện tử, tổng hợp,…

Đại học Trùng Khánh có thế mạnh trong các ngành công nghiệp và kỹ thuật (ảnh: internet).
Đại học Trùng Khánh có thế mạnh trong các ngành công nghiệp và kỹ thuật (ảnh: internet).

Trong trường có tới 11 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia giúp cho sinh viên theo học các ngành nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật, môi trường, hoá học đều có điều kiện để khám phá thêm nhiều điều mới mẻ. Đó là những chuyên ngành chủ lực mà các bạn du học sinh có thể tìm kiếm và lựa chọn. Ngoài ra còn rất nhiều chuyên ngành đào tạo khác mà khi các bạn quyết định du học đại học Trùng Khánh có thể tìm hiểu và lựa chọn. 

3. Du học đại học Trùng Khánh hết bao nhiêu? 

Học phí trường đại học Trùng Khánh không quá cao và tuỳ thuộc vào các chương trình các bạn đăng ký. Trong đó: 

Chương trình học tiếng Hán Ngữ: khóa ngắn hạn 2.400 NDT/ tháng, khóa dài hạn 13.000 NDT/ năm. Các chương trình đào tạo cử nhân dao động khoảng từ 14.000 – 20.000 NDT/ năm.

Ngoài ra các chương trình cao học như thạc sĩ 21.000 – 49.000 NDT/ năm và chương trình tiến sĩ 25.000 – 30.000 NDT/ năm. Các loại phí sinh hoạt và học tập khác ở trường khá ít và cũng khá thấp nên các bạn không cần quá lo lắng. 

4. Những lý do để du học đại học Trùng Khánh là lựa chọn đúng đắn 

Du học tại Trung Quốc hiện nay là lựa chọn rất tốt với nền kinh tế thứ 2 thế giới này. Hơn nữa với các sinh viên Việt Nam, du học Trung Quốc mà cụ thể ở đây là đại học Trùng Khánh sẽ có chi phí sinh hoạt thấp cộng với văn hoá gần gũi. Bên cạnh đó còn là rất nhiều lý do khác để các bạn lựa chọn ngôi trường này làm địa điểm du học. 

4.1.Cơ sở hạ tầng và điều kiện học tập 

Không cần nhắc đến một ngôi trường với hơn 50.000 sinh viên thì đủ để biết rằng điều kiện trang thiết bị và hạ tầng cực tốt. Ở đây chúng ta sẽ đánh giá về hệ thống thư viện của trường đại học này. 

Một thư viện được trang bị 3,90 triệu tập, 6000 loại tạp chí Trung Quốc và nước ngoài, cũng hơn 2 triệu tập sách điện tử đang được lưu giữ và cung cấp cho sinh viên. Có thể nói, đây là một trong những thư viện có lượng kiến thức đồ sộ nhất trên thế giới thuộc các trường đại học. 

4.2. Khuôn viên trường 

Trùng Khánh nằm trong top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc và là một thành phố cảng có khí hậu ôn hoà đáng sống nhất ở quốc gia này. Vì thế đó là điều kiện để đại học Trùng Khánh phát triển một khuôn viên lên tới 3,8 kilomet vuông với rất nhiều cây xanh. 

Khuôn viên trường là một không gian không thể tuyệt vời hơn (ảnh: internet).
Khuôn viên trường là một không gian không thể tuyệt vời hơn (ảnh: internet).

Không gian gần trường còn là sông Gia Lăng và phía nam là núi Gele tạo cho khuôn viên đại học Trùng Khánh không thể tuyệt vời hơn. Trường có tới 4 cơ sở và đều được thiết kế theo kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó trường bao gồm 4 cơ sở chính được thiết kế theo kiến trúc hiện đại. Hệ thống trang thiết bị tốt phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của tất cả hơn 50.000 sinh viên. 

4.3. Giao thông đi lại Trùng Khánh

Sinh viên có hệ thống ký túc xá rất lớn được trường hỗ trợ nên phần lớn nhiều du học sinh chỉ việc đi bộ tới trường. Nhưng có nhiều bạn nếu chưa từng đi bộ nhiều ở Việt Nam sẽ cảm thấy shock khi đi bộ trong khuôn viên của ngôi trường này. Bởi đây là một ngôi trường có diện tích cực kỳ rộng lớn. 

Ngoài ra khi các bạn tham gia giao thông bên ngoài tường thì có thể tiếp cận với phương tiện công cộng. Hệ thống xe bus cực phát triển và thuận tiện với giá phải chăn. Có nhiều xe bus và tàu điện sẵn sàng phục vụ liên tục chỉ mất khoảng 2NDT. Các loại bản đồ của quốc gia này được cung cấp cũng rất chi tiết. Vì thế các bạn khi tham gia giao thông tại Trùng Khánh không cần quá lo lắng. Chỉ cần các bạn có ngôn ngữ là có thể tiếp cận đời sống, sinh hoạt dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

4.4. Sinh hoạt phí rẻ

Mức chi tiêu trung bình của du học sinh còn tùy thuộc vào điều kiện mỗi người. Nếu bạn tự túc nấu ăn thì mỗi tháng khoảng 700-800 NDT và nếu ăn ở ngoài chi phí có thể là 1000NDT với các sinh viên trung bình. 

Đặc biệt lưu ý các bạn thích mua đồ shopee ở Việt Nam khi sang đây cần phải kiềm chế vì tại Trùng Khánh app Taobao phát triển hơn shopee rất nhiều. Đồ đạc hay bất cứ thứ gì thì Taobao cũng đều tốt hơn shopee, đó là điều các bạn cần lưu ý trong sinh hoạt phí. 

Ngoài ra về ăn uống thì các bữa ăn cũng không quá đắt đỏ với 10-15 NDT/ bữa. Thời gian đầu đến đây có lẽ nhiều bạn không cảm thấy bất ngờ vì đồ ăn chỉ đa phần là cay mà thôi, còn khẩu bị rất gần gũi với người Việt. Các siêu thị lớn mua đồ hết sức dễ dàng và giống với ở Việt Nam. Đồ của người Việt cũng rất nhiều nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. 

4.5. Thời tiết và sinh hoạt 

Với bất kỳ thành phố nào ở Trung Quốc thì điều kiện khí hậu không khác xa quá nhiều so với Việt Nam. Với Trùng Khánh thời tiết như đã nói ở trên chủ yếu là khí hậu ẩm, hay có mưa và mùa đông có khí hậu giống với phía Bắc Việt Nam. 

Nếu bạn nào ở phía Bắc du học đại học Trùng Khánh thấy dễ thích nghi với khí hậu tương tự không có sự khác biệt quá nhiều. Đời sống sinh hoạt cũng vậy, vì là một thành phố của Trung Quốc nên người Việt chỉ cần nắm được ngôn ngữ, về văn hóa hay các ngày nghỉ lễ đều giống so với Việt Nam. 

Với những chia sẻ trên đây về du học Trung Quốc nói chung và đại học Trùng Khánh nói riêng thì các bạn có thể đã nắm được rất nhiều thông tin hữu ích. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố Trùng Khánh và đại học của thành phố này. Nếu như bạn còn có nhiều thắc mắc thì Hotroduhoc.org sẵn sàng có những bài viết trả lời tiếp theo để đáp ứng nhu cầu của các bạn. 

 

DMCA.com Protection Status