Du học Đài Loan điểm đến số 1 của sinh viên Việt Nam 

Du học Đài Loan được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, vì thế du học sinh Việt Nam rất ưa chuộng du học tại quốc gia này. Bên cạnh đó, kinh tế Đài Loan cũng khá phát triển nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ. Đó là những lý do du học Đài Loan trở thành lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Hotroduhoc.org với bài viết này sẽ gửi tới các bạn thông tin về các ngành học mà các bạn có thể lựa chọn để du học Đài Loan trong thời gian tới. 

1. Giới thiệu về nền giáo dục Đài Loan

Đài Loan là quốc gia nằm tại khu vực Thái Bình Dương và là cửa ngõ của khu vực châu Á. Quốc gia này là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc nhưng sở hữu nền kinh tế và giáo dục rất phát triển. Du học Đài Loan vì thế được xếp vào top đầu châu Á cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc,…Nền giáo dục vươn tầm thế giới này có hàng trăm trường đại học chất lượng nằm trong những ngôi trường tốt nhất toàn cầu. 

Du học Đài Loan có chất lượng được xếp vào top đầu châu Á (ảnh: internet).
Du học Đài Loan có chất lượng được xếp vào top đầu châu Á (ảnh: internet).

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên được thống kê ở mức rất cao. Vì thế có tới hơn 169 quốc gia góp mặt sinh viên của mình tại Đài Loan. Đu học Đài Loan hiện tại có 150.000 sinh viên quốc tế trong đó có hàng chục nghìn sinh viên người Việt . Sự quan tâm đến điều kiện cho sinh viên quốc tế đến du học cũng như các chính sách về học bổng cũng giúp cho các trường học Đài Loan hấp dẫn được rất nhiều du học sinh. 

Du học Đài Loan luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Theo thống kê sinh viên Việt Nam luôn nằm trong top đầu những quốc gia có du học sinh nhiều nhất đến với Đài Loan. Các nhóm ngành mà sinh viên hay chọn nhất khi du học Đài Loan có thể kể đến như là dịch vụ khách sạn, y tế hay hàng hải và quản lý thương mại quốc tế. Đây là những ngành học mũi nhọn mà các bạn có thể ưu tiên lựa chọn cho mình. 

2. Chất lượng du học Đài Loan có tốt? 

Có nên đi du học Đài Loan hay không là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên muốn được trả lời. Liệu du học Đài Loan có tốt và chất lượng nền giáo dục tại quốc gia này như thế nào? Câu trả lời thật đơn giản, đây du học Đài Loan chắc chắn là một lựa chọn tốt bởi những lý do dưới đây. 

Đài Loan là quốc gia có nền giáo dục xếp hạng 17 trên thế giới với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Mỹ. Nếu các bạn từng tìm hiểu thì có thể thấy mô hình giáo dục của Đài Loan rất giống với của mình. Du học Đài Loan các bạn có cơ hội được học tập tại 4 trong 100 ngôi trường tốt nhất thế giới và 24 trong tổng số 500 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Các chương trình đào tạo khi du học Đài Loan cũng rất đa dạng, các bạn có thể lựa chọn tiếng Anh và tiếng Trung cho các khoá học của mình. Đây là điều kiện để sinh viên Việt Nam tiếp xúc với nhiều ngoại ngữ hơn. Khi tốt nghiệp ra trường, bằng cử nhân đại học được 200 quốc gia công nhận trên toàn cầu. Các bạn cũng sẽ được chuyển tiếp học tập và nghiên cứu tại Anh, Úc, Mỹ, Hàn, Nhật, Canada,…qua các chương trình trao đổi sinh viên. 

Cơ hội việc làm mở rộng sau khi các bạn tốt nghiệp bởi Đài Loan là quốc gia có nền kinh tế hội nhập sâu rộng với thế giới. Cơ hội việc làm khi các bạn về nước cũng tương ứng với đó rất cao. Bởi Đài Loan là quốc gia đã đầu tư hơn 30 tỷ USD vào các nhà máy sản xuất ở nước ta. 

Du học Đài Loan không khó và cơ hội việc làm mở rộng (ảnh: internet).
Du học Đài Loan không khó và cơ hội việc làm mở rộng (ảnh: internet).

Hơn thế nữa, du học Đài Loan các bạn cũng có cơ hội để làm việc cho các công ty Trung Quốc. Mà công ty của Trung Quốc thì các bạn có thể biết rằng, chúng đang hoạt động trên khắp thế giới. Những chuyên ngành đào tạo khi du học Đài Loan cũng rất phong phú và chất lượng. Giáo dục luôn được chú trọng bởi chính phủ, vì thế các ngành công nghệ hay sinh học mới đều được tiếp cận rất sớm và đào tạo chất lượng tại quốc gia này. 

Một điểm đặc biệt khác là chi phí sinh hoạt vừa phải và khoảng cách địa lý gần nước ta. Vì thế du học Đài Loan có vé máy bay khá rẻ, sinh hoạt không gặp khó khăn vì không chênh lệch quá lớn về múi giờ hay thời tiết. Đài Loan làm một quốc gia đa văn hoá, có sự giao thoa của nhiều nền văn hoá. Tuy nhiên đó lại là sự kết hợp rất giống với Việt Nam giữa văn hoá truyền thống và hiện đại. Tạo cho sinh viên Việt nếu có du học Đài Loan sẽ không bị sốc văn hoá quá nhiều. 

Để du học Đài Loan sinh viên cũng không cần chuẩn bị quá nhiều thủ tục vì điều kiện không quá khó và được trung tâm du học hỗ trợ nhiệt tình. Điều đó giúp các bạn muốn du học quốc gia này cảm thấy đơn giản hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ hay châu Âu. 

Các chế độ học bổng cho sinh viên quốc tế khá tốt: Chương trình học bổng luôn có từ 50 – 100% học phí tùy vào năng lực và các chương trình. Ngoài ra du học Đài Loan các bạn cũng có thể đi làm thêm dễ dàng và có thêm thu nhập. Sở hữu hơn 200 trường đại học khác nhau giúp cho Đài Loan mang tới hệ thống giáo dục đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên quốc tế. Một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên Việt Nam đó là du học Đài Loan. 

Những ưu điểm và lợi thế kể trên có lẽ sẽ giúp ích các bạn đưa ra việc lựa chọn. Tóm gọn những ưu điểm kể trên có thể kể đến là giáo dục chất lượng, phí sinh hoạt rẻ, nhiều học bổng và có thể làm thêm. Các bạn đánh giá như thế nào? Chất lượng du học Đài Loan như vậy liệu có tốt? 

3. Nên học ngành gì khi du học Đài Loan 

Có lẽ mỗi bạn sẽ có một đam mê và thế mạnh riêng liên quan đến việc chọn ngành học của mình. Đài Loan là một quốc gia có nền giáo dục phát triển tốt và chủ yếu là những ngành học dưới đây đang được đánh giá rất cao ở quốc gia này. 

3.1.Ngành công nghệ thông tin

Như đã trình bày ở trên, giáo dục Đài Loan được quan tâm bởi chính phủ nên các ngành học mới và phù hợp xu thế đều được đưa về và giảng dạy rất sớm của quốc gia này. 

Đó là lý do mà các công ty, tập đoàn như Acer Inc, Asus không bao giờ thiếu lao động trình độ công nghệ thông tin cao. Du học Đài Loan các bạn sẽ học tập ngành công nghệ thông tin tại đại học Công nghệ Đài Bắc, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan,…Đều là những ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng nhất thế giới. 

Học tập tại Đài Loan có nhiều lựa chọn cho các bạn (ảnh: internet).
Học tập tại Đài Loan có nhiều lựa chọn cho các bạn (ảnh: internet).

3.2.Ngành quản trị kinh doanh

Bên cạnh công nghệ thông tin thì quản trị kinh doanh và dịch vụ khách sạn chính là ngành học phát triển tốt nhất ở quốc gia này. Những nguồn lực chất lượng cao liên tiếp được đưa ra bởi các trường đại học tại Đài Loan. 

Để du học Đài Loan và sở hữu bằng cấp ngành quản trị kinh doanh của quốc gia này các bạn có thể sử dụng nó trên toàn thế giới. Các trường nổi bật để các bạn du học ngành này như là: Đại học quốc gia Đài Loan (NTU), Đại học Quốc gia Chiao Tung,…

3.3. Ngành Y khoa

Ngành y khoa tại Đài Loan rất tiên tiến, luôn được thế giới đánh giá cao. Với những tiến bộ khoa học của quốc gia này thì y học cũng phát triển song song với đó. Đại học Y Đài Loan, Đại học Y Kaohsiung sẽ giúp các bạn hoàn thành quá trình trở thành bác sĩ như mơ ước trong vòng 4 đến 6 năm. 

3.4. Ngành sư phạm

Các trường đào tạo sư phạm ở Đài Loan trước nay vẫn rất có tiếng nhờ vào khả năng đào tạo chuyên sâu và hướng tới giáo dục tiên tiến. Các bạn muốn du học sư phạm thì có lẽ Đài Loan vẫn là lựa chọn tốt nhất thế giới thời điểm này cho sinh viên Việt Nam. Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan là một cái nôi của sư phạm toàn bộ lãnh thổ hòn đảo này. 

3.5.Ngành ngôn ngữ

Có thể học được cả tiếng Anh và tiếng Hoa chính là lợi thế của ngành ngôn ngữ khi du học Đài Loan. Các bạn ra trường sẽ có cơ hội việc làm rất mở với ngành ngôn ngữ ở quốc gia này. 

Nếu so sánh với công nghệ thông tin hay quản trị thì ngôn ngữ chưa thu hút sinh viên bằng. Thế nhưng để đánh giá về tương lai cũng như giá trị nhận được sau này khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ chắc chắn vẫn lớn. Như vậy, trên đây là toàn bộ những điều các bạn cần biết khi du học Đài Loan mà Hotroduhoc.org muốn chia sẻ. Các bạn cố gắng tham khảo các thông tin này và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình du học Đài Loan.

DMCA.com Protection Status