Đại học Melbourne và 4 lý do bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học 

Đại học Melbourne là một ngôi trường thâm niên lâu đời tại Úc thành lập từ năm 1853. Đây là ngôi trường luôn nằm trong top những trường đào tạo giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Bài viết của Hotroduhoc.org dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm 4 lý do bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học ngôi trường này. 

1. Đại học Melbourne top 8 trường đại học của nước Úc 

Đại học Melbourne hiện tại đã hoạt động được hơn 160 năm, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên mỗi năm đến từ 150 quốc gia trên thế giới đến học tập. Sinh viên đại học này chiếm tới ⅓ tổng số sinh viên du học tới Melbourne. Nếu để hỏi sinh viên có mơ ước du học ngôi trường nào tại Úc nhất thì có nhiều bạn sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là đại học Melbourne. Các bạn biết rằng, đây là ngôi trường nằm trong nhóm G8 trường đại học tại Úc – top 8 ngôi trường tốt nhất của nước Úc. 

Đây là ngôi trường nằm trong hiệp hội “Universitas 21 và là thành viên của mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương. Ngôi trường này nổi tiếng với khả năng giáo dục tiên tiến, lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy luôn đạt chuẩn. 

Đại học Melbourne thuộc nhóm 8 trường tốt nhất nước Úc (ảnh: internet).
Đại học Melbourne thuộc nhóm 8 trường tốt nhất nước Úc (ảnh: internet).

Theo bảng danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới được công bố năm 2021 thì đại học Melbourne hiện đại xếp số 41 và xếp thứ 7 trên toàn cầu về số lượng sinh viên có việc làm sau khi ra trường. Các ngành đào tạo chủ lực của đại học này đó là khoa học sinh học, y khoa, khoa học máy tính. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lựa chọn khác có thể giúp các bạn tìm được rất nhiều cơ hội học tập mới lạ, có tương lai. 

2. Cơ sở vật chất hiện đại, di chuyển dễ dàng 

Trường đại học Melbourne sở hữu tới 7 học xá khác nhau, cụ thể có Parkville là học xá lớn nhất cũng là nơi đặt trụ sở của trường. Ngoài ra các khuôn viên vệ tinh nổi bật bao gồm: Burnley, Southbank, Creswick, Dookie, Shepparton, Werribee,…

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu sinh viên trong đó có thư viện của đại học Melbourne được coi là hệ thống thư viện đồ sộ và đa dạng nhất thế giới, phục vụ nhiều khách đông nhất thế giới. Ngoài ra trường còn có hệ thống ký túc xá nội trú cho những sinh viên có nhu cầu ở trong khuôn viên trường. Khả năng tiếp cận và di chuyển dễ dàng từ các khu học xá và ký túc xá cũng là ưu điểm rất lớn. 

Đại học Melbourne cũng sở hữu khuôn viên rộng lớn để tạo điều kiện cho sinh viên theo học của trường có cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao cũng như trải nghiệm cuộc sống cộng đồng.

3. Đại học Melbourne sở hữu đa dạng chương trình học 

Một ngôi trường có quy mô như đại học Melbourne chắc chắn sẽ đa dạng các lựa chọn học tập dành cho du học sinh. Trong đó cụ thể: 

Các bậc học: 

Về bậc học các bạn sẽ có chương trình học dự bị đại học từ 7 tháng – 9 tháng – 1,5 năm nếu các bạn muốn du học từ lớp 11 hoặc lớp 12 có học lực khá giỏi trở lên.

Chương trình cử nhân có thời gian từ 3 – 4 – 6 năm tuỳ từng ngành học và dành cho các sinh viên đã kết thúc lớp 12 từ các trường chuyên. Các bạn sinh viên tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân theo thang điểm đánh giá GPA đạt đủ các tiêu chuẩn, điều kiện mà trường đáp ứng. 

Tại đại học Melbourne sở hữu nhiều chương trình học để các bạn lựa chọn (ảnh: internet).
Tại đại học Melbourne sở hữu nhiều chương trình học để các bạn lựa chọn (ảnh: internet).

Bậc thạc sĩ cao học có thời gian từ 1 – 2 năm cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Cuối cùng là cấp học tiến sĩ thời gian 3 – 5 năm cho sinh viên đã tốt nghiệp thạc sĩ. 

Các ngành học 

Tại đại học Melbourne trường đào tạo trên 400 chuyên ngành sâu tại các khoa như kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y,…

Trong đó có hơn 10 phân khoa khác nhau đang giảng dạy, mỗi phân khoa lại có riêng trong đó các khoa nhỏ khác nhau cho chương trình đào tạo của trường cho đến các viện nghiên cứu chuyên môn.Sở hữu hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học khác nhau giúp cho đại học Melbourne trở thành ngôi trường đa ngành nghề và giúp sinh viên tiếp cận tốt nhất. 

Lộ trình để học tại Melbourne University

Các chương trình học dù đa dạng nhưng cũng có một lộ trình học là yêu cầu nhất định đối với sinh viên. Trong đó học sinh lớp 11 và 12 tại Việt Nam nếu hoàn thành khoá học dự bị có thể chuyển tiếp lên đại học. 

Chương trình học cũng có thể bắt đầu nếu các bạn học hết lớp 12 chuyên tại Việt Nam. Chương trình học cũng tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam được vào thẳng đại học năm 1 hoặc năm 2 nếu đã hoàn thành các chương trình tương tự ở Việt Nam. 

Sinh viên có thể tiếp tục học cao học tại đại học Melbourne nếu đáp ứng được các yêu cầu sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam. Các chương trình học đều rất linh hoạt, đa dạng và các bạn có thể tham khảo sâu hơn sau khi chọn đại học Melbourne là địa điểm “dừng chân” cho con đường học tập. 

 4. Đại học Melbourne sở hữu nhiều chương trình học bổng 

Với một ngôi trường có nhiều sinh viên quốc tế như đại học Melbourne thì việc sở hữu nhiều chương trình học bổng là hết sức cần thiết. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiếp tục học tập tốt và giúp trường thu hút được thêm nhiều nhân tài. 

Chương trình học bổng cho cử nhân quốc tế 

Với chương trình học cử nhân của du học sinh quốc tế có thành tích học tập tốt sẽ được cung cấp 100% học bổng và miễn giảm nhiều học phí. Tổng số tiền có thể được hỗ trợ lên tới $ 138,000 và trong suốt thời gian khóa học đại học.Một chương trình học bổng thấp hơn đó là 50% học phí có giá trị lên đến khoảng $ 69,000 trong suốt thời gian học đại học. Đây đều là những chương trình hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế mở ra cơ hội học tập mới. 

Học bổng nghiên cứu sinh của đại học Melbourne 

Học bổng nghiên cứu dành cho các sinh viên quốc tế đại học Melbourne mở ra để giúp sinh viên theo đuổi các ước mơ nghiên cứu chuyên sâu sau đại học tại ngôi trường này. 

Tại đại học Melbourne học bổng hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong quá trình học (ảnh: internet).
Tại đại học Melbourne học bổng hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong quá trình học (ảnh: internet).

Chương trình học bổng này sẽ tài trợ sinh hoạt phí, phí thuê nhà ở, phụ cấp luận án hay phụ cấp thai sản và cả bệnh tật cho sinh viên ngoại quốc. Đây là chương trình học bổng được rất nhiều bạn Việt Nam đợi chờ và cố gắng đạt được trong quá trình nghiên cứu sinh tại Úc. 

Học bổng cho cử nhân 

Học bổng tài trợ sinh viên quốc tế và cả sinh viên trong nước theo bậc học và ngành học này phổ biến và đa dạng hơn. Trong đó có các ngành học như là: 

– Bachelor of Arts

– Bachelor of Biomedicine

– Bachelor of Commerce

….

Giá trị của chương trình học bổng này từ 10,000 AUD đến 100% học phí cho sinh viên trong suốt quá trình học tập. Đại học Melbourne luôn là địa chỉ hấp dẫn nhiều thế hệ học sinh trên toàn thế giới nhờ vào cả các học bổng này. 

Bài viết giới thiệu về đại học Melbourne trên đây của Hotroduhoc.org hy vọng đã giúp các bạn tìm được một nơi đào tạo uy tín chất lượng với cơ hội việc làm tốt sau khi các bạn ra trường. Những lý do trên đây có đủ thuyết phục các bạn lựa chọn đại học Melbourne trở thành nơi dừng chân và gắn bó trong những năm sắp tới hay không? Bài viết này có lẽ sẽ có tác động đến quyết định của các bạn. 

 

DMCA.com Protection Status