Trường ICMS Úc – Cơ hội cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Trường ICMS Úc – International College of Management được biết đến là top trường dẫn đầu trong chương trình đào tạo về quản trị nhà hàng khách sạn trên thế giới. Đây là chi nhánh của Đại học Macqurie University nằm ở bán đảo Manly, ngoại ô Sydney. 

Cơ hội nào cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024 khi đến với ICMS. Hotroduhoc.org sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về ngôi trường để các bạn có thể tham khảo ngay sau đây. 

1. Giới thiệu chung về trường ICMS Úc

Ngôi trường ICMS Úc nằm trong khu Manly là một địa điểm du lịch lý tưởng. Vị trí này có đông dân cư Úc sinh sống và làm việc. Chỉ cách trung tâm Sydney khoảng 15km. 

Trường ICMS Úc thành lập năm 1996 và hiện có 1,350 sinh viên đang theo học. Trong đó có 65% là sinh viên bản xử và 35% sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200 sinh viên Việt Nam đến với trường học này. 

Trường ICMS Úc (ảnh: internet).
Trường ICMS Úc cách trung tâm Sydney khoảng 15km (ảnh: internet).

Hiện tại trường ICMS Úc đang liên kết với: 

 • Cesar Ritz Colleges, Thụy Sỹ – Trường đào tạo khách sạn tốt nhất ở Châu Âu.
 • Cao đẳng Queenstown Resort (New Zealand)
 • Đại học Johnson & Wales- Rhode Island (Mỹ)
 • Đại học San Francisco (Mỹ).

2. ICMS – trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới 

Học viện ICMS được biết đến là ngôi trường nằm trong top  trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành quản trị khách sạn. Không chỉ nhiêu đó, đây còn là cơ sở đào tạo về tổ chức sự kiện hàng đầu của Úc nói riêng và thế giới nói chung. 

Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường luôn ở mức rất cao. Có thể so sánh với các trường về đào tạo quản trị khách sạn nổi tiếng hàng đầu của Canada. 

Trường ICMS Úc tọa lạc tại khu Manly của đất nước của những con chuột túi. Với hơn 135 khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế đang hoạt động tại khu Manly thì cơ hội cho sinh viên học tập và thực tập thực sự đáng được nhắc đến. 

ngành học tại Mỹ
Trường ICMS Úc được coi là cái nôi đào tạo của ngành khách sạn du lịch (ảnh: Hotroduhoc.org).

Hơn 6 triệu lượt khách du lịch hàng năm đến với khu Manly này cũng tạo cơ hội cho sinh viên  thực tập hoặc làm thêm ngoài giờ học. Bởi các bạn biết rằng nước Úc vẫn tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm khoản 20 giờ mỗi tuần. 

Trường ICMS Úc được coi là cái nôi đào tạo của ngành khách sạn du lịch. Có tới 40 quốc gia đang có sinh viên theo học tại ngôi trường này. 

Các chuyên ngành đào tạo chính về quản trị khách sạn của trường như là: Quản lý khách sạn, Du lịch quốc tế, Quản lý sự kiện, Quản trị kinh doanh

100% sinh viên của trường ICMS Úc sẽ được đi thực tập trong thời gian học. Trong đó có trên 90% sinh viên của trường ICMS Úc sẽ có việc làm đúng chuyên ngành ngay khi tốt nghiệp đại học. 

Trường ICMS Úc hiện còn liên kết với rất nhiều các trường đào tạo về quản trị khách sạn hàng đầu thế giới khác. Từ đó tạo sự trao đổi về chuyên ngành và cách phương pháp giảng dạy, trao đổi sinh viên cực kỳ tốt. 

Đến học tập tại trường ICMS Úc sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết. Mà khả năng thực hành tại các khách sạn và sự thể hiện của sinh viên trong quá trình thực tập mới đánh giá nhiều điều. 

Sinh viên được thực tập trong quá trình học tại trường ICMS Úc sẽ được trả lương trong 9 tháng. Ngoài ra, sinh viên còn được làm thêm theo quy định của chính phủ Australia. 

3. Điểm nổi bật của trường ICMS Úc

 • Trường ICMS Úc là số 1 về đào tạo ngành Quản trị sự kiện khách sạn tại Úc.
 • Trường ICMS Úc khi ra trường sẽ có bằng cử nhân ngành Quản trị sự kiện (Bachelor of Event Management). Điều mà ở Việt Nam cũng như nhiều nước sẽ không có. Bên cạnh đó sẽ là bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn (Bachelor of Hospitality Management).
 • Nằm trong nhóm go8 – Top 8 trường có khả năng đào tạo giáo dục tốt nhất của nước Úc. 
 • Trường ICMS Úc được nằm trong danh sách Visa ưu tiên

4. Chương trình đào tạo tại trường ICMS Úc 

Chương trình đào tạo của trường ICMS Úc chia thành các chương trình đại học và sau đại học. Trong đó: 

Chương trình đại học tại trường có các chuyên ngành sau: 

 • Quản trị Kinh doanh
 • Quản trị sự kiện
 • Quản trị khách sạn
 • Chuyên ngành kế toán 
 • Chuyên ngành du lịch 

Chương trình sau đại học tại trường có các chuyên ngành sau: 

 • Chuyên ngành Kinh doanh
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại Quốc tế
 • Chuyên ngành du lịch
 • Quản lý & Tổ chức

5. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường ICMS Úc

Tại Úc với trường ICMS, gần như toàn bộ sinh viên trong quá trình đào tạo sẽ được thực tập hưởng lương (Co-op). Sinh viên được tạo điều kiện để học hỏi kinh nghiệm thực tế nhiều hơn. 

Ngành du lịch dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, học viên tại trường sẽ được đảm bảo các chỗ thực tập. Hằng năm sinh viên còn được tham gia hội chợ việc làm để có thể tìm được việc làm như ý. 

Mức lương của sinh viên trong quá trình thực tập vào khoản 20 – 25$ /giờ (sau 6-9 tháng thực tập). Tính ra sinh viên đại học sẽ được làm thêm khoảng 1.200 giờ, còn sinh viên sau đại học khoảng 600 giờ/kỳ học. 

Sinh viên được hỗ trợ thực tập và việc làm tại các thương hiệu lớn để có cơ hội học học tốt hơn. Thực tập cũng tương đối dễ dàng và mức cạnh tranh không cao vì đây đều là những nơi quan hệ lâu năm với trường. 

Cơ hội việc làm sai khi tốt nghiệm ICMS là rất cao (ảnh: internet).
Cơ hội việc làm sai khi tốt nghiệm ICMS là rất cao (ảnh: internet).

Khi có cơ hội thực tập như vậy thì cơ hội việc làm sẽ là có luôn. Đơn giản bởi vì đã quá quen với việc và khách sạn sẽ chọn lựa những bạn tốt để giữ lại. Các khách sạn sẽ được lựa chọn theo phong cách và sở thích của học viên. 

Bạn muốn chọn phong cách của Novotel, Hilton, Marriott,…đều có rất nhiều lựa chọn khác nhau. 

Đặc biệt những sinh viên thực tập tốt, đạt điểm trung bình cao không những được giữ lại làm việc và lên quản lý. Cơ hội còn mở ra với các bạn khi được tham gia các chương trình trao đổi với Mỹ, New Zealand hoặc Thụy Sỹ mà chỉ có mức học phí bằng với trường ICMS Úc. 

6. Chi phí học tập trong quá trình theo học tại ICMS

Mức học phí của sinh viên khi học tập tại trường ICMS Úc ở mức trung bình so với mặt bằng. Đương nhiên hotroduhoc.org chỉ đưa ra ở đây là mức phí mang tính tham khảo và không cập nhật chính xác nhất. 

Học phí năm 2020 – 2021 đối với sinh viên bậc đại học năm nhất vào khoảng 28.000AUD và khoảng gần 500 triệu VNĐ. Đối với đóng học cả 3 năm thì rơi vào khoảng 84.000AUD, khoảng 1,6 tỷ đồng. 

Mỗi một tính chỉ sẽ vào khoảng 3.500AUD và mỗi năm các bạn sẽ có 3 học kỳ nhé. Mỗi học kỳ là 3 môn học trong 13 tuần. 

Như mức tính ở trên thì các bạn có thể thấy, học phí mỗi năm sẽ là khác nhau. Có năm nhất khoảng 42.000AUD, năm 2 khoảng 14.000AUD và năm 3 là 28.000AUD.

Đó mới là chỉ tính riêng tiền học phí, các bạn sẽ còn phải chi trả các khoản như phí đi lại và phí sinh hoạt nhé. Vì thế các bạn phải tham khảo để cân đối chi phí học tập và để gia đình chuẩn bị. 

Đối với bậc học sau đại học các bạn sẽ mất khoảng gần 50.000AUD cho 2 năm học thạc sĩ tại trường ICMS Úc. Đây là mức giá được chia thành 28.000AUD cho năm nhất và khoảng 20.000AUD cho năm 2.

Mức chi phí kể trên đối với các khoa tại trường ICMS Úc được đánh giá ở mức trung bình và chấp nhận được. Hơn nữa khi nhận tấm bằng của trường thì cơ hội việc làm của bạn rất cao. 

Vì lẽ đó mới nói rằng đây là môi trường tốt cho sinh viên Việt Nam. Các bạn hãy coi đây là một cơ hội trong năm 2022 tới và đến Úc nhé. Chúc các bạn thành công. 

 

DMCA.com Protection Status