Đại học Monash – Thông tin về ngôi trường trong nhóm go8

Đại học Monash đang là “mái nhà chung” của sinh viên hơn 170 quốc gia trên thế giới. Hiện tại đại học Monash có tới 21.000 sinh viên quốc tế theo học. Nếu muốn tiếp cận môi trường học tập hàng đầu thế giới thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua. 

Hotroduhoc.org sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về đại học Monash ở bài viết dưới đây. Một trong những ngôi trường thuộc nhóm go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. 

1. Đại học Monash – nơi sinh viên quốc tế lựa chọn 

Đại học Monash nằm trong nhóm go8 tức là nhóm nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Đây là đại học luôn nằm trong top những trường hàng đầu được sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học. 

Monash là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và nổi tiếng nhất tại bang đông dân cư này. Khoa Kinh tế và Kinh Doanh của đại học Monash được 3 tổ chức (AACSB, EQUIS và AMBA) đánh giá là khoa hàng đầu của quốc gia này. 

Với 50 năm hình thành và phát triển đến nay đại học Monash là trường lớn nhất ở Úc. Với hơn 70.000 sinh viên trong đó có 21.000 sinh viên quốc tế. Một con số khá lớn đối với một ngôi trường đại học. 

Đai học Monash thuộc nhóm go8 hàng đầu của Úc (ảnh: internet).
Đai học Monash thuộc nhóm go8 hàng đầu của Úc (ảnh: internet).

Học tại đại học Monash, môi trường học tập tiên tiến. Nơi các sinh viên được tiếp cận đa dạng nền văn hoá từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ trở thành công dân toàn cầu khi học tập tại ngôi trường này. 

Hệ thống cơ sở vật chất của đại học Monash rất hiện đại và thân thiện với các bạn sinh viên. Những sinh viên có nhu cầu đặc biệt như khuyết tật thì đều được hỗ trợ tối đa tại ngôi trường này. 

Một sự bình đẳng đối với sinh viên từ bản địa đến sinh viên quốc tế. Từ sinh viên bình thường đến sinh viên khuyết tật tại đại học Monash luôn an toàn và công bằng. 

Chất lượng đào tạo của đại học Monash hướng tới việc chuẩn bị sinh viên khả năng thích ứng tốt. Những giờ thực hành và quá trình thực tập của sinh viên đại học này luôn được gắn với thị trường lao động. 

Sinh viên khi ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ với công việc họ làm. Đơn giản bởi vì khi học, hoạt động gắn với thực tế và chương trình được thiết kế cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. 

Với khả năng định hướng nghề nghiệp cùng dịch vụ hỗ trợ tư vấn phát triển nghề nghiệp đang được trường cung cấp hỗ trợ tốt cho sinh viên. Các chương trình tham vấn cá nhân, các hội thảo về tư vấn việc làm luôn được trường thực hiện để hướng nghiệp. 

Cơ quan lớn nhất tại Úc về bố trí Thực tập làm việc – Professional Pathways Australia cũng đang có sự hợp tác với đại học Monash. Vì thế mà sinh viên quốc tế như Việt Nam sẽ nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường. 

Tốt nghiệp đại học Monash, một tấm bằng quốc tế được công nhận hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tấm bằng đó, nhà tuyển dụng biết được rằng, bạn đủ khả năng làm việc và nhận mức lương xứng đáng. 

2. Đại học Monash – hỗ trợ sinh viên học tập tốt 

Đại học Monash là một trong những ngôi trường hàng đầu của Úc và hàng đầu thế giới. Chính vì thế mà việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất là lẽ đương nhiên đối với ngôi trường này. 

Sinh viên của đại học Monash sẽ dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Với 6 cơ sở tại Melbourne hiện tại, ngôi trường đủ đáp ứng tốt cho số lượng sinh viên lớn đang theo học. 

Monash hỗ trợ tốt cho sinh viên trong quá trình học tập (ảnh: internet).
Monash hỗ trợ tốt cho sinh viên trong quá trình học tập (ảnh: internet).

Tất cả các thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới hỗ trợ cho việc học tập đều được trường trang bị. Thư viện của đại học Monash sở hữu tới 2,3 triệu cuốn sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. 

Trong khuôn viên trường, Internet miễn phí và hơn 120 phòng lab hiện đại phục vụ tốt quá trình học tập của sinh viên. Các lớp học của ngôi trường này thuận lợi bởi nó nằm ngay tại khuôn viên. 

Các bạn có thể sử dụng phương tiện, tiện ích của trường như thư viện, internet, ngân hàng… khá đơn giản và thuận tiện. Ngoài ra, trung tâm anh ngữ lớn nhất nước Úc nằm ngay trong khuôn viên trường là một điều giá trị. 

Với mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên với hơn 110 trường các quốc gia trên thế giới cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều. 

Những hoạt động ngoại khóa và hoạt động của các câu lạc bộ giúp sinh viên năng động hơn. Từ các câu lạc bộ nghệ thuật, chuyên môn về học tập cho đến thể thao đều được nhà trường quan tâm tạo điều kiện. 

Giống như các trường đại học hàng đầu thế giới khác. Đại học Monash sở hữu môi trường đa văn hoá với hàng trăm quốc gia trên thế giới có sinh viên theo học. 

Các thầy cô giảng viên của đại học Monash được sinh viên quốc tế đánh giá rất cao. Việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, tư vấn và giúp đỡ sinh viên quốc tế tốt chính là điểm cộng lớn của địa chỉ đào tạo này. 

3. Đại học Monash – những điểm và thành tích nổi trội 

Đại học Monash luôn nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới được xếp hạng bởi QS World University Rankings. Thuộc nhóm 8 trường đào tạo và nghiên cứu xuất sắc nhất nước Úc. 

Ngành dược và Kỹ thuật Hóa học của đại học Monash xếp số 1 nước Úc và hạng 2 thế giới. Với bảng xếp hạng QS World University các chuyên ngành như kế toán, tài chính, kỹ thuật và hoá học, luật của Monash luôn nằm trong top đầu thế giới. 

Khoa kinh tế học và kinh doanh của đại học Monash chính là nơi được sinh viên lựa chọn nhiều nhất. Với hơn 18,868 sinh viên đang theo học khoa này, tiếp theo đó là y tế, khoa học dinh dưỡng và sức khỏe. 

Không chỉ các ngành về khoa học và kỹ thuật, kinh tế. Với các ngành liên quan nhiều đến nghệ thuật của đại học Monash cũng được đánh giá rất cao. Thiên tài âm nhạc Dick Cave, tiểu thuyết gia Peter Carey, nhà soạn kịch David Williamson…và rất nhiều những cái tên nổi tiếng khác cũng đã từng học tại ngôi trường này. 

Nhiều thiên tài đã từng theo học tại ngôi trường Monash này (ảnh: internet).
Nhiều thiên tài đã từng theo học tại ngôi trường Monash này (ảnh: internet).

Với khả năng đào tạo đa dạng các lĩnh vực, đại học Monash cung cấp rất nhiều khóa học. Khắp các cấp bậc từ cử nhân, đến thạc sĩ và tiến sĩ các bạn đều có thể theo học tại ngôi trường danh giá này. 

Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) để phát triển các chuyên ngành chuyên sâu cho học viên. Trường còn có chương trình học toàn diện (comprehensive degree) để sinh viên học rộng và đa dạng lĩnh vực hơn. 

Sinh viên cũng có thể học đa dạng, sau đó tập trung và học chuyên ngành chính để có được bằng kép (double degree). Các chương trình đào tạo đa dạng tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn và tiếp cận nhiều hình thức học hơn. 

Đại học Monash có một chương trình liên thông từ cao đẳng lên đại học rất thu hút sinh viên quốc tế. Cụ thể, sinh viên có thể đăng ký chương trình liên thông nếu học hết lớp 11 ở Việt Nam. 

Còn nếu muốn học cao đẳng liên thông phần 2 thì sinh viên phải tốt nghiệp THPT ở Việt Nam với số điểm trên 7.5. Một chương trình đào tạo liên thông khá có tiếng tại Úc.

Với chương trình này chất lượng ra trường của sinh viên đều đạt ở mức tốt. Các bạn còn có thể chuyển đổi học tập ở các quốc gia khác dễ dàng. 

Các chuyên ngành đào tạo của đại học Monash hiện có 10 khoa với 75 chuyên ngành khác nhau. Sinh viên có thể chọn trong số 160 chương trình đại học và 240  chương trình sau đại học hiện có. 

Các khoa của trường bao gồm: Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học nhân văn và xã hội, Kinh tế học và Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, luật, y tế, công nghệ,…

Với sinh viên các trường ngoại thương Hà Nội, Ngân hàng TP.HCM, học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Hà Nội các bạn hoàn toàn có thể có được cơ hội học chuyển tiếp sang Đại học Monash. Bởi vì những ngôi trường này đang có quan hệ hợp tác với Monash. 

4. Đại học Monash và những chương trình học bổng

Đại học Monash hiện đang cung cấp 3 nhóm học bổng chính cho sinh viên của trường. Trong đó, sinh viên xuất sắc bậc đại học, bậc thạc sĩ, tiến sĩ; Nhóm học bổng cho sinh viên bậc đại học, bậc thạc sĩ, tiến sĩ của khoa và theo học dự bị đại học; Nhóm học bổng từ AusAID và các tổ chức chính phủ khác.

Có nhiều loại học bổng để sinh viên Việt Nam có thể giành lấy (ảnh: internet).
Có nhiều loại học bổng để sinh viên Việt Nam có thể giành lấy (ảnh: internet).

Cụ thể, sinh viên Việt Nam với thành tích hợp tập xuất sắc thì có thể nhận học bổng từ các chương trình như sau: 

  • Học bổng đại học Monash toàn phần cho người xin quyền tị nạn ($3,000 đối với khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng lãnh đạo quốc tế đại học Monash (100% học phí,không bao gồm bảo hiểm y tế và phí sinh hoạt)
  • Học bổng tài năng địa học Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian với 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm đại học Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian với 48 điểm tín chỉ).
  • Học bổng thể thao đại học Monash ($100 đến $1000 trả vào thẻ tập).
  • Học bổng Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả vào phí nhà ở và sinh hoạt).

5. Điều kiện nhập học và học phí đại học Monash

– Điều kiện nhập học: Mỗi bậc học thì sẽ có điều kiện nhập học khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ bậc học đại học và sau đại học là chính. 

+ Đại học: Các sinh viên cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc Tofel là 550 và điểm GPA trên 6.0. Để theo học các chương trình học dự bị đại học sau khi hoàn thành lớp 11. Sau đó mới lên bậc đại học của Monash luôn. 

+ Sau đại học: Các sinh viên cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5. Điểm  GPA trên 7.0 và nên học đại học ở Úc để lên bậc sau đại học luôn. 

– Học phí đối với các chương trình học ở Úc: 

  • Học phí bậc đại học tạm tính bằng đô Úc khoảng 35,980$ hơn 700 triệu đồng. 
  • Học phí sau đại học tạm tính bằng đô Úc khoảng  35,640$ tương tự đại học. 
  • Chi phí sinh hoạt tạm tính khoảng 23,607$ khoảng hơn 500 triệu đồng 
  • Chi phí ở ký túc xác khoảng 9,467$ khoảng gần 200 triệu đồng.

Lưu ý, đây toàn bộ là chi phí mang tính và mang tính tham khảo. Vì học phí học chi phí sinh hoạt biến động theo từng năm và giai đoạn. 

Hotroduhoc.org đã cung cấp cho các bạn thông tin liên quan đến đại học Monash. Hy vọng rằng, với bài viết này các bạn sẽ có kiến thức để tự tin cố gắng có mặt tại Monash trong thời gian tới. 

 

DMCA.com Protection Status