Danh sách các bang tại Mỹ để bạn hiểu hơn về nước Mỹ

Các bang tại Mỹ được chia thành 50 bang tương ứng 50 ngôi sao trên quốc kỳ của quốc gia này. Danh sách các bang ở Mỹ dưới đây sẽ đưa các bạn khám phá nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. 

Hotroduhoc.org sẽ cho các bạn hiểu hơn về các bang tại Mỹ với nội dung bài viết này. 

1. Danh sách các bang tại Mỹ sẽ cho các bạn nhiều bất ngờ 

Hiện tại nước Mỹ có 50 bang và mỗi bang đều có tên viết tắt riêng của nó. Mỗi bang lại có những đặc điểm riêng biệt sẽ được liệt kê tại bảng dưới đây. 

STT Tên tiểu bang Tên viết tắt Đặc điểm nổi bật
1 Alabama AL Thành phố nổi tiếng nhất bang này là Huntsville – thành phố tên lửa. Nơi đây gắn với NASA, gắn với SpaceX,… gắn với sứ mệnh khám phá không gian của nước Mỹ. 
2 Alaska AK Trong các bang tại Mỹ thì Alaska là vùng đất xa nhất. Trước đây Alaska là lãnh thổ của Nga và nơi đây nổi tiếng với tôm hùm và tài nguyên.
3 Arizona AZ Các bang tại Mỹ gồm Colorado, New Mexico, Arizona và Utah sẽ gặp nhau ở một góc của Arizoma. Một điều thú vị trên bản đồ nước Mỹ. 
4 Arkansas AR Đây là bang duy nhất trong các bang tại Mỹ có mỏ kim cương khá lớn. 
5 California CA CA có lẽ đã quá quen thuộc với người dân toàn thế giới. Với nền kinh tế phát triển, văn hóa lâu đời và xuất hiện nhiều trong các bộ phim. 
6 Colorado CO Đây là một trong số ít các bang tại Mỹ sở hữu quặng bạc. Tại CO, quặng bạc lớn nhất thế giới đang được khai thác. 
7 Connecticut CT Bang ra đời của điện thoại đầu tiên trên thế giới là đây nha các bạn. 
8 Delaware DE Trong danh sách các bang tại Mỹ thì DE chính là nơi khởi nguồn của những ngôi nhà gỗ mà người Mỹ thường sử dụng. 
9 Washington DC. DC Washington DC trong các bang của Mỹ thì các bạn có thấy nó quen thuộc không? Thủ đô của nước Mỹ với các dấu ấn lịch sử từ thời kỳ nước Mỹ thành lập. Một địa điểm nằm gần với Canada và có các điểm du lịch, tham quan nổi tiếng. 
10 Florida. FL Bang lớn tại phía đông nam của Mỹ. Nơi đây chính là bảng tại Mỹ có thành phố Miami – nơi du lịch và xa hoa của nước Mỹ. 
11 Georgia GA Bang có diện tích lớn nhất trên đất liền so với các bang tại Mỹ. 
12 Hawaii HI Các bang tại Mỹ đều trên đất liền. Ngoài Alaska và HI là những đảo nằm ngoài xa. Nơi đây cũng là nơi duy nhất trồng được cà phê của nước Mỹ. 
13 Idaho ID Island Park – quốc lộ rộng nhất nước Mỹ với 33 làn xe nằm tại bang này. 
14 Illinois IL Bang có thành phố Chicago thơ mộng. Nơi có tòa nhà cao nhất nước Mỹ tọa lạc. 
15 Indiana IN Cuộc đua xe hấp dẫn và thú vị diễn ra ở bang này. Nơi đây có  thị trấn Santa Claus như sự khởi nguồn của ông già noel khi hàng năm nhận được hàng triệu bức thư gửi đến mỗi dịp giáng sinh về. 
16 Iowa IA Đây là một trong các bang tại Mỹ xinh đẹp nhất. Có đường sắt nhanh và ngắn nhất. 
17 Kansas KS Khởi nguồn của khí Heli chính là tại trường đại học tại bang này. 
18 Kentucky KY Tiểu bang sở hữu nhiều động ngầm và khách du lịch nhất nước Mỹ. Người Việt cũng sinh sống tại bang này khá nhiều. 
19 Louisiana LA Sản lượng tôm các bang tại Hoa Kỳ không thể hơn bang này. Bởi đây là nơi có sản lượng tôm chiếm 98% toàn bộ nước Mỹ. 
20 Maine ME Được biết đến là bang cực đông của nước Mỹ. 
21 Maryland MD Sự xuất hiện và lăn bánh của trước ô tô đầu tiên trên thế giới ở bang này. 
22 Massachusetts MA Đã có 4 tổng thống Mỹ sinh ra ở bang này gồm: John Adams, John Quincy Adams, John F. Kennedy và George Bush. Đây còn được mệnh danh là Athen của nước Mỹ vì nền văn hóa lâu đời của nó đó các bạn. 
23 Michigan MI Là một trong các bang tại Mỹ giáp với Canada. Nơi có hồ Michigan nổi tiếng và là nơi sản xuất ngũ cốc số 1 của Mỹ. 
24 Minnesota MN Địa phương có nhiều hồ nhất trong các bang tại Mỹ. Nơi có hòn đá tảng lâu đời nhất thế giới. 
25 Mississippi MS Chai cocacola mà bạn hay uống đó có nguồn gốc đầu tiên từ bang này. 
26 Missouri MO Đây là bang tiếp giáp với nhiều các bang tại Mỹ nhất. Với 8 bang tiếp giáp với địa phương này. 
27 Montana MT Đến với bang này, các bạn sẽ được nhìn châu châu đóng băng.
28 Nebraska NE Con lăn của bộ môn trượt băng nghệ thuật xuất phát từ đây. Vì thế đến đây bạn sẽ thấy bảo tàng trưng bày các con lăn đó. 
29 Nevada NV Được biết đến là bang khô nhất của nước Mỹ. 
30 New Hampshire NH Được biết đến là thiên đường trần gian. Nơi có những điểm du lịch đẹp mê hồn với những cánh rừng rộng lớn. 
31 New Jersey NJ Những rạp chiếu phim các bạn đang xem có nguồn gốc từ bang này. 
32 New Mexico NM Cây thông Pinyon có mặt ở khắp mọi nơi tại bang này. 
33 New York NY Thành phố, bang giàu nhất của nước Mỹ. 
34 Bắc Carolina NC Đứa trẻ anh đầu tiên của nước Mỹ sinh ra tại bang này. 
35 Bắc Dakota ND Một trong các bang tại Mỹ có diện tích nhỏ bé nhất. Đây cũng là địa phương có biên giới với Canada. 
36 Ohio OH Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại địa phương này. 
37 Oklahoma OK Hiện có khoảng hơn 250.000 nghìn người da đỏ đang sinh sống tại bang này – lớn nhất nước Mỹ. 
38 Oregon OR Các bạn có biết cây Linh Sam không? Địa phương này có số lượng cây này nhiều nhất nước Mỹ. 
39 Pennsylvania PA Địa phương từng là thủ đô tạm thời khi Washington được xây dựng và là nơi có nhiều điểm du lịch đẹp của nước Mỹ. 
40 Rhode Island RI Đây là một trong các bang tại Mỹ có diện tích nhỏ nhất. 
41 Nam Carolina SC Anh em nhà Wright đã cho chiếc máy bay đầu tiên trên thế giới hoạt động tại quốc gia này. 
42 Nam Dakota SD Bể nước khoáng thiên thiên trong nhà lớn nhất thế giới nằm tại bang này của Mỹ. 
43 Tennessee TN Một trong các bang tại Mỹ có nền nghệ thuật phát triển và bảo tàng tại đây cũng rất đa dạng. 
44 Texas TX Nơi có những địa điểm đẹp mê hồn của nước Mỹ. 
45 Utah UT Bang này có cây cầu đá  Rainbow –  cầu đá tự nhiên lớn nhất thế giới.
46 Vermont VT Một địa phương có tiềm năng du lịch thuộc loại tốt nhất của mỸ. 
47 Virginia VA Thomas Jefferson và George Washington rất hay đến địa phương này. Đây cũng là địa phương lịch sử của nước Mỹ. 
48 Washington WA Sở hữu Lunar Rover bạn muốn đi lại trên mặt trăng chắc chắn phải dùng đến nó. 
49 Tây Virginia WV Nổi tiếng với những viên bi các bạn thường chơi. 
50 Wisconsin WI Chiếc máy đánh chữ đầu tiên trên thế giới xuất hiện tại bang này. 

2. Các bang tại Mỹ lớn nhất

Diện tích của nước Mỹ thuộc 1 trong 5 quốc gia lớn nhất trên thế giới. Vì thế mà các bang tại Mỹ cũng có diện tích rất lớn. Chúng ta cùng xem, bang nào tại Mỹ có diện tích lớn nhất nhé: 

  • Alaska: Bán đảo mua của Nga hoàng chính là bang có diện tích lớn nhất của nước Mỹ. Bang này là phần đầu của lục địa Bắc Mỹ. Phía đông Giáp Canada; phía bắc giáp Bắc Băng Dương; phía tây và phía nam giáp Thái Bình Dương nằm giáp với Nga qua một eo biển. 
California nằm trong danh sách các bang tại Mỹ có diện tích lớn nhất (ảnh: internet).
California nằm trong danh sách các bang tại Mỹ có diện tích lớn nhất (ảnh: internet).
  • Texas: Đây là địa phương có diện tích lớn thứ hai và cũng đông dân thứ 2 trong các bang tại  Mỹ. Texas nằm tại trung tâm nước Mỹ. 
  • California: Đây là bang nằm tại ven biển phía Tây nước Mỹ. Trong các bang tại Mỹ thì đây cũng là nơi có đông dân cư nhất. Có đến 68% dân cư của California sống tại Los Angeles và San Francisco.

3. Các bang tại Mỹ có nhiều người Việt nhất

Trong các bang tại Mỹ, những bang được nhiều người Việt lựa chọn nhất cũng là những bang có kinh tế phát triển. Người Mỹ cũng thường sống ở các bang đó nhất. Đó chính là: 

Thứ nhất phải kể đến bang California. Người Việt sinh sống và tạo ra cộng đồng vô cùng mạnh tại bang này. Đây cũng là bang có dân cư Mỹ sống đông nhất, vì thế không khó hiểu khi người Việt cũng chọn đây làm nơi định cư. 

Người Việt hiện có cộng đồng lớn mạnh tại Mỹ (ảnh: internet).
Người Việt hiện có cộng đồng lớn mạnh tại Mỹ (ảnh: internet).

Tiếp theo là bang Texas với số lượng xếp thứ hai trong top các bang tại Mỹ có lượng người Việt sinh sống nhiều nhất. Nhắc đến Texas thì có lẽ người Việt thích nhất là khí hậu và cảnh đẹp nơi đây. Một vùng ôn hoà và có nhiều cảnh đẹp. 

Tiếp theo đó là bang Washington, người Việt đến đây sinh sống chủ yếu tại thành phố Seattle. Một cộng đồng người Việt phát triển bởi nơi đây có ngành công nghiệp phát triển bậc nhất của nước Mỹ. 

Bang Florida cũng là nơi được nhiều người Việt chọn nhất. Lý do bởi khu vực này phát triển rất mạnh nền nông nghiệp. Nơi cung cấp lương thực quan trọng của Mỹ. 

Cuối cùng phải nhắc đến bang New York. Tất nhiên rồi, số lượng người Việt ở đây nhiều bởi cơ hội việc làm nơi đây là rất lớn. Đây cũng là nơi có nền kinh tế phát triển nhất nước Mỹ. Vì thế không có gì lạ khi người Việt hình thành cộng đồng mạnh tại đây. 

Trên đây là danh sách các bang tại Mỹ và một vài thông tin để các bạn tham khảo thêm. Hotroduhoc.org rất muốn cộng đồng người Việt tại Mỹ sẽ mạnh hơn nữa và cống hiến cho quê hương hơn nữa. 

Bằng cách các bạn sẽ chọn Mỹ làm nơi du học và phát triển sự nghiệp tại đây. Các thông tin về du học Mỹ cũng có rất nhiều tại Hotroduhoc.org mà các bạn có thể tham khảo. 

 

DMCA.com Protection Status