Đại học công lập TP.HCM – Lựa chọn nào là phù hợp nhất cho bạn? 

Đại học công lập TP.HCM nào nên là lựa chọn tốt nhất cho thí sinh là câu hỏi cứ mỗi mùa thi cận kề lại có nhiều bạn muốn tìm câu trả lời. Nếu là một trong những sĩ tử có băn khoăn về vấn đề này thì các bạn có thể tham khảo bài viết của hotroduhoc.org dưới đây. Một danh sách các trường công lập chất lượng cao và học phí rẻ sẽ được liệt kê để các bạn so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

1.Trường đại học công lập TP.HCM – Đại học An ninh Nhân dân 

Trong top đầu các trường đại học công lập TP.HCM đáng lựa chọn nhất tất nhiên là một lựa chọn đến từ ngành công an. Đại học an ninh nhân dân nằm tại TP.Thủ Đức của TP.HCM là một trung tâm nghiên cứu khoa học của bộ công an Việt Nam với các hình thức đào tạo đại học, sau đại học.

Đại học An ninh Nhân dân hiện nay đã áp dụng đào tạo theo tín chỉ, mở rộng mã ngành đào tạo, hướng tới xây dựng ngôi trường phù hợp theo xu thế mới. Một địa chỉ trường công lập TP.HCM không hề mất học phí trong quá trình theo học.

Đại học công lập TP.HCM - Đại học An ninh nhân dân (ảnh: internet)
Đại học công lập TP.HCM – Đại học An ninh nhân dân (ảnh: internet)

2. Đại học Cảnh sát Nhân dân

Cũng giống như đại học an ninh, đại học cảnh sát cũng là một trường đại học công lập TP.HCM nằm trong top các lựa chọn hàng đầu tại đây. Cũng là một ngôi trường thuộc bộ công an và hoạt động giống với Học viện cảnh sát nhân dân ở Hà Nội.

Đại học cảnh sát nhân dân TP.HCM đào tạo bậc đại học và sau đại học, cũng như cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ công an.

Trong trường là đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và cơ sở vật chất của trường được đầu tư rất bài bản. Dù là ngôi trường công lập không mất học phí nhưng để đánh giá hệ thống cơ sở vật chất thì ngôi trường này không thua kém bất cứ trường đại học nào trên địa bàn TP.HCM.

Nằm tại quận 7 và ngôi trường này tất nhiên cùng với đại học an ninh nhân dân là lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Thế nên để thi đậu vào các trường này chắc chắn không phải là điều dễ dàng với tất cả các bạn.

3. Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao 

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học công lập TP.HCM đáng lựa chọn đó là Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao. Đây là ngôi trường  trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và là ngôi trường trọng điểm của toàn bộ phía nam để đào tạo giáo viên chuyên trách thể dục thể thao và các vận động viên ở phía Nam.

Một ngôi trường đào tạo chuyên ngành và cho những bạn có năng khiếu với thể thao học tập với chất lượng cơ sở vật chất rất khang trang. Trong đó hệ thống nơi luyện tập và trang thiết bị luyện tập thuộc hạng tốt nhất cả nước.

Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao cũng là ngôi trường miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên nghiên cứu và tham gia học tập. Vì thế đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những bạn có năng khiếu, muốn tham gia học tập đúng với năng khiếu của mình và không mất học phí.

4. Đại học Sư phạm TP.HCM 

Đại học Sư Phạm TP.HCM tọa lạc tại quận 5 cũng là một ngôi trường đại học công lập đáng lựa chọn ở nơi đây vì đây là môi trường đào tạo sư phạm trọng điểm của cả nước. Hiện tại trường ngày càng đào tạo a ngành, đa lĩnh vực và các loại hình đào tạo đại học, sau đại học, liên thông và vừa học vừa làm thế nhưng sư phạm vãn là ngành chủ lực và được đầu tư mạnh nhất.

Trong trường hiện tại có những giảng viên là Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nổi tiếng trên cả nước liên quan đến nghiệp vụ sư phạm. Học phí của trường cũng thuộc top các trường học phí rẻ nhất Việt Nam khi sinh viên chỉ phải đóng khoảng 9.000.000đ/năm học.

5. Đại học Nông Lâm 

Trường Đại Học Nông Lâm là một trường đại học công lập TP.HCM lâu đời và sở hữu chất lượng đào tạo rất tốt. Ngôi trường này sẽ cung cấp cho học viện các kiến thức và kỹ năng trong các chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường như  phát triển nông thôn, khuyến nông, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán,….

Đây là một trong những ngôi trường chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khi giảng viên của trường đều là thạc sĩ và tiến sĩ trở lên. Một đội ngũ giảng viên trình độ cao chính là điểm tự hào của ngôi trường này để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo ra nhân lực chất lượng cho quốc gia.

Học phí của ngôi trường dao động từ 7.000.000 – 9.000.000 đồng/năm đối với sinh viên học bình thường và 22.000.000 đồng/năm đối với sinh viên theo học chương trình chất lượng cao của trường.

6. Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm 

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học công lập TPHCM đó là đại học Công nghiệp Thực phẩm. Một cơ sở giáo dục phát triển mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm và đây là cơ sở có thể coi là mạnh nhất nước ta liên quan đến thực phẩm.

Sứ mệnh của trường là đào tạo ra đội ngũ nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng trong ngành khoa học chuyển giao công nghệ và phát triển thực phẩm, dịch vụ để góp phần trách nhiệm hỗ trợ quốc gia hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là địa chỉ giáo dục tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm với 26 ngành đào tạo đại học,  8 ngành Thạc sĩ và 3 ngành đào tạo liên kết quốc tế. Một trường đại học công lập TP.HCM sở hữu tới 7 cơ sở giáo dục khác nhau giúp ngôi trường này mang đến cho sinh viên hệ thống cơ sở khang trang, hiện đại, đáp ứng điều kiện học tập và nghiên cứu cực tốt. Học phí của trường với sinh viên đại học khoảng 565.000 đ/tín chỉ và có thể coi là ở mức trung bình đối với các trường đại học hiện nay.

7. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh 

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giống với đại học sân khấu điện ảnh ở Hà Nội. Đây là địa chỉ với trọng trách đào tạo, bồi dưỡng nhân lực trong ngành  sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình.

Nổi bật trong số các trường đại học công lập TP.HCM thì đây là một trường đại học có học phí ở mức trung bình 11,7 triệu đồng/năm nhưng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất được đánh giá cực chất lượng để sinh viên phát huy được hết năng khiếu của mình.

Đại học công lập TP.HCM - Trường sân khấu điện ảnh (ảnh: internet)
Đại học công lập TP.HCM – Trường sân khấu điện ảnh (ảnh: internet)

8. Trường Đại học Văn hóa TPHCM 

Trường đại học văn hóa TP.HCM cũng là ngôi trường đại học công lập TP.HCM đáng để lựa chọn cho nhiều bạn học sinh. Môi trường giáo dục trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với nhiệm vụ đào tạo các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật và thông tin du lịch.

Đơn vị giáo dục này cung cấp nhiều chuyên ngành và ngành học rất độc đáo và khác biệt nhưng lại có nhu cầu nhân lực rất lớn như là Thông tin – Thư viện, Bảo tàng học hay quản lý văn hóa,…

Trường Đại học Văn hoá TPHCM với hơn 40 năm hình thành và phát triển đã đáp ứng cơ bản nhu cầu về nhân lực cho các tỉnh phía Nam và cả nước liên quan đến văn hóa. Và với nghị quyết đại hội XIII của Đảng ta mới đây thì chắc chắn văn hóa trong thời gian tới sẽ còn được quan tâm và phát triển mạnh hơn nữa.

9. Trường đại học công lập TP.HCM – Trường Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học công lập TPHCM nào đáng để học nhất và lựa chọn nhất thì chắc chắn Đại học Quốc gia TP.HCM phải là lựa chọn hàng đầu của mỗi bạn học sinh.

Ngôi trường với truyền thống đào tạo cùng với rất nhiều giảng viên trình độ cao mang đến một trung tâm giáo dục đại học và sau đại học đa ngành ở trình độ tiên tiến. Nhiều năm, ngôi trường này luôn nằm trong top đầu các trường đại học tốt nhất Việt Nam và danh sách các trường đại học nên theo học ở khu vực.

Trường đại học quốc gia TP.HCM là top trường đại học công lập TPHCM (ảnh: internet)
Trường đại học quốc gia TP.HCM là top trường đại học công lập TPHCM (ảnh: internet)

Trong số các Trường đại học công lập TP.HCM thì đây là đơn vị đóng vai trò là xương sống góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hiện tại các thành viên của trường đại học quốc gia TP.HCM để các bạn học sinh có thể lựa chọn bao gồm:

  • Trường đại học công lập TP.HCM – Đại học Bách Khoa

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

  • Đại học Công nghệ Thông tin

  • Đại học Khoa học tự nhiên

  • Đại học Kinh tế Luật

  • Đại học Quốc tế.

  • Viện Môi trường – Tài nguyên.

Học phí mỗi năm của Đại học Quốc Gia TPHCM chỉ dao động ở mức 9.800.000đ/năm và có thể coi đây là mức học phí ở mức rất thấp hiện nay để các bạn yên tâm và lựa chọn.

10.

Trường đại học công lập TP.HCM – Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Trường đại học bách khoa TP.HCM luôn thuộc top các trường có điểm đầu vào cao nhất trong số các trường đại học công lập TP.HCM. Bởi đây là ngôi trường đào tạo kỹ thuật hàng đầu của miền Nam Việt Nam và ngôi trường quan trọng hàng đầu bên cạnh đại học quốc gia TP.HCM trong đào tạo bậc đại học.

Hiện tại với 2 cơ sở chính tại Quận 10 và TP.Thủ Đức thì đây là ngôi trường đào tạo hàng nghìn sinh viên mỗi khóa với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Một môi trường quy tụ rất nhiều bạn có học lực tốt để tạo ra áp lực học tập và môi trường cho các bạn có thể phấn đấu hoàn thiện bản thân. Để học tập tốt tại ngôi trường này cũng đòi hỏi các bạn cần phải có sự kiên nhẫn và nỗ lực rất lớn.

Học phí của trường hiện tại đang ở mức khoảng 12.000.000đ/năm và cũng thuộc top trung bình của học phí trong khu vực, một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các bạn học sinh phía Nam.

Bài viết giới thiệu các trường đại học công lập TP.HCM trên đây đã cung cấp cho các bạn thông tin về các trường đại học đáng lựa chọn nhất ở khu vực phía Nam. Hy vọng rằng với các lựa chọn kể trên thì bạn sẽ đưa ra được đánh giá và lựa chọn phù hợp cho bản thân ở 4 năm đại học sắp tới.

 

DMCA.com Protection Status