Học phí IUH là bao nhiêu? Đại học công nghiệp TP.HCM học phí có đắt không? 

Học phí IUH – Đại học công nghiệp TP.HCM có đắt không và có đây có phải là một lựa chọn tốt? Một cơ sở giáo dục đa ngành và đa lĩnh vực được định hướng đại học định hướng ứng dụng và thực hành. Bên cạnh điểm chuẩn để vào được trường thì học phí luôn là vấn đề được quan tâm. Tham khảo bài viết của hotroduhoc.org để các bạn hiểu hơn về ngôi trường này và đưa ra được lựa chọn của mình nhé. 

1. Giới thiệu thông tin về đại học công nghiệp TP.HCM – IUH

Học phí IUH là bao nhiêu? Trước khi tìm hiểu thông tin quan trọng này thì các bạn có thể tìm hiểu một số thông tin khác liên quan đến ngôi trường này. Đại học công nghiệp TP.HCM (IUH) là một trong những trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ở Việt Nam hiện nay.

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển địa chỉ đào tạo đã khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Công nghiệp TPHCM - IUH đào tạo chất lượng cao (ảnh: internet).
Đại học Công nghiệp TPHCM – IUH đào tạo chất lượng cao (ảnh: internet).

1.1. Lịch sử phát triển

IUH – Đại học công nghiệp TP.HCM trước đây là trường huấn nghiệp Gò Vấp được thành lập ngày 11/11/1956. Đến năm 1986 trường có trải qua một lần đổi tên khác là Trường tư thục Trung học Kỹ thuật đệ nhất cấp Don Bosco và sau này có tên là Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco.

Đến năm 1978 thì trường được đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật IV thuộc bộ Cơ khí và Luyện kim và đến năm 1994, Trường hợp nhất với Trường Trung học Hóa chất II tại Biên Hòa và có tên là Trường Trung học Kỹ thuật Công nghiệp IV thuộc bộ công nghiệp. Tháng 3 năm 1999 ngôi trường có tên là Cao đẳng Công nghiệp IV và đến năm 2004 thì trường có tên như ngày nay. 

1.2. Mục tiêu phát triển

Mục tiêu phát triển của IUH là trở thành đại học trọng điểm của quốc gia và cố gắng lọt vào top 10 trường đại học của Việt Nam với định hướng nghiên cứu khoa học ứng dụng và đào tạo ra nhân lực chất lượng cao. 

1.3. Đội ngũ cán bộ

Đại học công nghiệp TP.HCM – IUH hiện có 1.380 cán bộ giảng viên và trong đó là 1.022 giảng viên cơ hữu với trên 97% giảng viên có trình độ sau đại học. Cụ thể với 06 giáo sư, 28 phó giáo sư, 213 tiến sĩ, 746 thạc sĩ đang góp phần tạo nên một đội ngũ giảng viên chất lượng, chuyên môn cao của ngôi trường để góp phần hỗ trợ hiện thực hóa mục tiêu của trường. 

1.4. Cơ sở vật chất

Nói về cơ sở vật chất của IUH thì đây là ngôi trường có thể đánh giá thuộc vào top các trường có cơ sở vật chất hiện đại top đầu tại TP.HCM. Hiện tại với 500 phòng học và giảng đường của nhà trường cộng với hơn 350 phòng thí nghiệm và thực hành đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất. 

Tại trường cũng có khu nội trú cho hơn 8000 sinh viên và nhà ăn sinh viên nằm tại trong khuôn viên trường giúp sinh viên có được nơi sinh hoạt tốt nhất để hỗ trợ cho việc học tập. 

Cùng với đó, hệ thống thư viện sở hữu hơn 200.000 đầu sách các loại tạo ra hệ thống cơ sở dữ liệu học tập cực tốt cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Hệ thống phòng tin học cũng được trang bị internet toàn bộ để sinh viên có thể tham gia tra cứu và phục vụ cho học tập. 

Ký túc xá, nhà đa năng,…tất cả đều mang tiêu chuẩn quốc tế giúp cho sinh viên có đời sống và vận thể thao nâng cao sức khỏe ở mức tiêu chuẩn. Phương tiện học tập đảm bảo cho sinh viên yên tâm nghiên cứu và phát triển bản thân. 

IUH - Sở hữu hệ thống cơ sở học tập chất lượng cao (ảnh: internet).
IUH – Sở hữu hệ thống cơ sở học tập chất lượng cao (ảnh: internet).

1.5. Các nhóm ngành đang tuyển sinh tại IUH 

Hiện tại IUH đang chia ra các ngành tuyển sinh khác nhau liên quan đến công nghiệp và kỹ thuật. Trong đó nổi bật với các nhóm ngành dưới đây để các bạn sinh viên tham khảo và lựa chọn: 

 • Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử gồm và năng lượng tái tạo. Một lĩnh vực tương lai phát triển cực cao và có điểm đầu vào cao top đầu của trường. 
 • Nhóm ngành tự động hóa liên quan đến phát triển máy móc tự động hóa và robot cũng là một nhóm ngành mũi nhọn được nhà trường đào tạo. 
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin có đầy đủ các chuyên ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm và công nghệ máy tính,…
 • Nhóm ngành công nghệ thông tin Chất lượng cao đào tạo chủ yếu về lập trình và công nghệ máy tính giúp sinh viên có được cơ hội phát triển đúng với thời điểm hiện tại.
 • Nhóm ngành Quản lý đất đai và Kinh tế tài nguyên có quản lý đất và quản lý tài nguyên thiên nhiên là một nhóm ngành phụ của trường mới được đào tạo. 
 • Nhóm ngành Quản lý tài nguyên môi trường có quản lý tài nguyên và chuyên ngành kỹ thuật môi trường. 
 • Tài chính ngân hàng gồm: Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp.
 • Quản trị kinh doanh cũng là một chuyên ngành đào tạo mới trong đó quản lý chuỗi cung ứng là một chuyên ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn. 
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành mang đến cơ hội phát triển trong tương lai cho sinh viên với các chuyên ngành như quản trị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch,..

2. Học phí IUH năm học 2022 – 2023

Đã có một lộ trình học phí được đưa ra của trường Đại học Công nghiệp TPHCM vì thế mà cứ mỗi năm học sinh viên có thể biết được trường sẽ tăng học phí lên mức bao nhiêu. 

Dựa theo lộ trình được công bố thì học phí IUH năm 2022-2023 dự kiến sẽ dao động trong khoảng 27.830.000 đ-30.250.000 đ/năm tùy thuộc ngành và chuyên ngành theo học. 

Riêng ngành dược mới mở của trường trong năm đào tạo mới này sẽ có học phí 45 triệu đồng/1 năm. Những ngành đào tạo chất lượng cao trong trường cũng sẽ có mức học phí khác so với đào tạo đại học thường. Vì thế các bạn cần phải tham khảo chi tiết ngành học thì mới có thể biết được mức học phí cụ thể. 

3. Học phí IUH năm 2021-2022

Nhìn lại học phí IUH các năm trước đó các bạn học sinh có thể nhìn nhận và đưa ra được lựa chọn cơ hội học tập tại trường cho minh nếu có lăn tăn về vấn đề chi phí nhé: 

 • Học phí IUH khối ngành kinh tế: 25.300.000 đ/năm 
 • Học phí IUH khối ngành công nghệ: 27.500.000đ/năm

Học phí Đại Học Công Nghiệp TPHCM 2020-2021 khối ngành kinh tế là 20.423.000 đ/năm và khối ngành công nghệ là 22.334.000 đ/năm. Như vậy có thể thấy rằng học phí IUH đã tăng theo từng năm và đi đúng với lộ trình tăng học phí được đưa ra. 

Học phí này chỉ là mức học phí tham khảo để các bạn có thể nhìn nhận một cách tổng quan nhất. Vì khi học tập tại trường thì các ngành và chuyên ngành đào tạo khác sẽ có mức chênh lệch khác nhau và tất nhiên cũng không đáng kể. Tuy nhiên nếu học tại trường và theo học chất lượng cao thì có thể học phí IUH sẽ cao hơn một chút nhé các bạn. 

Học phis IUH đang trong lộ trình thay đổi (ảnh: internet).
Học phis IUH đang trong lộ trình thay đổi (ảnh: internet).

4. Làm sao để miễn giảm học phí IUH? 

Sau khi tham khảo học phí IUH và lộ trình tăng học phí phía trên có thể thấy rằng đây là ngôi trường có học phí khá cao so với mặt bằng chung đại học ở Việt Nam. Vì đây là ngôi trường đã tự chủ tài chính nên có thể hiểu được tại sao học phí lại cao như vậy. 

Tuy nhiên hiểu được điều đó và trường IUH cũng có các chính sách hỗ trợ về học phí, vay vốn học tập…Cùng với đó là quỹ học bổng của IUH cũng khá phong phú để vừa tạo động lực học tập và cơ hội cho sinh viên trang trải được học phí. 

Để có thể hỗ trợ về học phí IUH thì các học bổng từ nhiều  nguồn hỗ trợ, hợp tác như học bổng HSSV vượt khó hiếu học, học bổng Nguyễn Đức Cảnh hay học bổng được trao bởi các công ty hàng năm,…Tất cả đều hỗ trợ cho sinh viên theo học một cách tốt nhất. 

Có thể đánh giá rằng, học phí IUH thuộc hạng cao ở đại học trong nước nhưng nhìn nhận chung thì đây là trường công lập có quy mô đào tạo rất lớn, cơ sở vật chất thuộc hạng top đầu cả nước. Cộng với đến đội ngũ cán bộ, giảng viên chất lượng cao mang đến cho sinh viên môi trường học tập cực tốt. Chính vì thế, có thể đánh giá đây là môi trường học tập vẫn rất đáng lựa chọn cho các bạn học sinh phía Nam nói riêng và các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành công nghệ nói chung trên toàn quốc. 

 

DMCA.com Protection Status