Apply là gì? Sai lầm khi apply hồ sơ du học là gì?

Apply là gì? Thuật ngữ apply thường được dùng trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. Các bạn có biết thêm những thông tin gì về thuật ngữ này không? Những sai lầm khi apply hồ sơ du học là gì? Bài viết của Hotroduhoc.org dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc. 

1. Apply là gì? Khái niệm thuật ngữ 

Apply dịch tiếng anh ra tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng. Một thuật ngữ sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính. Ứng dụng có nghĩa là đưa một hành động nào đó vào thực tế. Ví dụ như áp dụng những điều học được ở trường học vào công việc. Hoặc áp dụng các sáng tạo khoa học công nghệ vào trong sản xuất, kinh doanh để nâng cao năng suất và sản lượng. 

Apply dịch tiếng anh ra tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng (ảnh: internet).
Apply dịch tiếng anh ra tiếng Việt có nghĩa là ứng dụng (ảnh: internet).

2. Những sai lầm khi apply hồ sơ du học là gì? 

Việc ứng dụng mọi điều học tập được vào thực tế có lẽ là vấn đề mà nhiều người mong muốn. Ngay cả việc tạo được một bộ hồ sơ tốt để apply hồ sơ du học cũng là một ứng dụng của việc học tập vào trong thực tế. Để apply được đúng chỗ, đúng trường và được nhận điều đó không hề đơn giản. Theo thống kê thì cứ 1000 bạn apply hồ sơ thì có tới hơn 300 bạn ở Việt Nam không đạt được mục tiêu của mình. Vậy những sai lầm trong khi apply hồ sơ du học là gì? 

2.1.Hồ sơ chuẩn bị không tốt 

Hồ sơ trong khi apply du học là yếu tố mang tính quyết định rất lớn giúp các bạn được xem xét có được cấp visa hay không. Nguyên nhân khiến các visa bị loại đó là thông tin không chính xác, không rõ ràng. Có nghĩa là các bạn cung cấp thông tin không khớp với thông tin khai báo, hồ sơ học bạ chưa đúng với các yêu cầu đưa ra,…Hoặc việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chưa chuẩn xác. 

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ tốt nhất đó là thông tin cần phải chuẩn xác, công chứng rõ ràng, các thủ tục hoàn thành giống với yêu cầu của bên cung cấp visa. Tiếp theo thời gian nộp hồ sơ cũng phải bắt đầu trước khi khoá học diễn ra trước 3 tháng. Phòng lãnh sự sẽ yêu cầu sửa các giấy tờ không chính xác và khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Vì thế các bạn cần phải nộp sớm hồ sơ để có thời gian xử lý các vấn đề khi xảy ra. 

Hồ sơ chuẩn bị không tốt là sai lầm trước apply du học (ảnh: internet).
Hồ sơ chuẩn bị không tốt là sai lầm trước apply du học (ảnh: internet).

Đây là bước quan trọng nhưng có rất nhiều bạn chủ quan trong bước làm hồ sơ này. Các bạn hãy cố gắng chú ý để thực hiện thật tốt bước đầu này trước khi muốn thực hiện các bước tiếp theo đó. 

2.2.Chứng minh tài chính không tốt 

Có rất nhiều quốc gia khi các bạn du học như Mỹ, Canada, New Zealand… sẽ bắt buộc sinh viên phải chứng minh tài chính và ngày càng siết chặt vấn đề này do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để định cư và ra ngoài làm việc ngày càng gia tăng.

Việc bắt buộc phải chứng minh tài chính đồng nghĩa với việc các bạn sẽ cần một nguồn cung cấp kinh phí trong khi học tập thật tốt. Đó là các khoản dùng cho học phí và các chi phí sinh hoạt của các bạn để đảm bảo các bạn có thể tập trung học tập thay vì lo lắng cho việc kiếm thêm thu nhập. 

Chứng minh tài chính là một việc bắt buộc thể hiện qua sổ tiết kiệm, thu nhập hằng tháng của bố mẹ hoặc người đảm bảo. Số tiền trong sổ tiết kiệm hay tài sản đảm bảo phải đáp ứng được yêu cầu của đại ứu quán hoặc lãnh sứ quán. 

2.3.Ngoại ngữ chưa đảm bảo 

Ngôi trường và quốc gia các bạn chọn học sẽ yêu cầu đầu vào Anh ngữ là khác nhau. Chủ yếu là yêu cầu về trình độ IELTS 5.0 – 5.5 cho khóa tiền đại học và IELTS 6.0 cho các chương trình cử nhân hay IELTS 6.5 cho khóa Thạc sỹ.

Các điểm lưu ý nữa đó là điểm tổng cao nhưng điểm kỹ năng nghe – nói – đọc – viết không đảm bảo được yêu cầu thì các bạn cũng sẽ bị tác động đến việc xin visa. Trường hợp không tự tin với ngoại ngữ của mình các bạn nên tham gia thêm các khoá học tiếng Anh ngắn hạn của trường hoặc các khoá học dự bị phù hợp. 

Đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt sau này cũng như xin visa được thuận lợi nhất thì các bạn nên cố gắng hoàn thiện tốt nhất khả năng ngoại ngữ của mình. Ngoại ngữ là một điều kiện cần thiết và quan trọng, vì thế các bạn cũng không thể xem thường vấn đề này. 

2.4.Bài luận, bài giới thiệu bản thân chuẩn bị chưa tốt 

Apply hồ sơ xin visa được xem là tốt nhất chỉ khi các bài luận giới thiệu về bản thân hay nhất và tốt nhất. Đầu tiên là điểm đánh giá là kế hoạch học tập của sinh viên phải tốt và logic. 

Những đề tài các bạn sinh viên hay lựa chọn để giới thiệu đó là ngành học đó vì sao? tại sao chọn trường đó, dự định sau khi hoàn thành khoá học là gì? Các bạn phải tìm hiểu mọi thông tin về khoá học đó cũng như các thông tin cần phải thật chính xác. Viết bài luận giới thiệu theo một nội dung chân thành nhất, theo dòng suy nghĩ của các bạn. Không nên copy bài viết hoặc ý tưởng của người khác bởi bài của bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều. 

2.5.Chọn ngành học không phù hợp 

Trước khi apply hồ sơ du học các bạn phải chọn kỹ ngành và trường phù hợp với bản thân. Đầu tiên là phải phù hợp với điều kiện gia đình và sở thích của bản thân. Bạn phải chứng minh rằng vì sao bạn yêu thích nó và ngành đó sẽ phù hợp với bản thân bạn ra sao? Tất cả được thể hiện trong bài luận và người chấm sẽ đánh giá điều đó. 

Trước khi apply hồ sơ du học các bạn phải chọn kỹ ngành và trường phù hợp (ảnh: internet).
Trước khi apply hồ sơ du học các bạn phải chọn kỹ ngành và trường phù hợp (ảnh: internet).

Các trường đại học Havard, Cambridge, Oxford…là những ngôi trường nổi tiếng thế giới để các bạn chọn lựa trong ước mơ du học. Nhưng không phải nhất thiết là những ngôi trường đó mà các bạn có thể chọn rất nhiều trường để du học khác, chỉ cần nó phù hợp với các bạn. Việc chọn trường phù hợp cũng giúp bạn lấy visa dễ dàng hơn, apply hồ sơ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. 

2.6.Phỏng vấn không đạt yêu cầu 

Tuỳ quốc gia bạn chọn mà các bạn cần phải phỏng vấn hay không. Nhưng nếu trường hợp các bạn apply hồ sơ mà phỏng vấn không tốt thì cũng ngăn cản việc du học của bạn hoặc ít nhất là quá trình đó bị chậm lại. Do vậy, các bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần và tâm lý tốt cho quá trình phỏng vấn apply. Vì đây đã là bước cuối cùng nếu có trong các công đoạn để các bạn có thể đi du học. 

3. Làm gì để hạn chế sai lầm khi apply là gì? 

Để hạn chế tối đa các sai lầm khi apply hồ sơ du học các bạn cần phải đảm bảo đủ các yếu tố đã nêu ở trên. Cùng với đó hãy nhờ các công ty du học để được hỗ trợ tốt nhất. Những đơn vị hỗ trợ du học như Hotroduhoc.org sẽ giúp bạn tư vấn và hoàn thành apply hồ sơ tốt nhất. 

Apply là gì? Apply hồ sơ sao cho đảm bảo yêu cầu du học? Những thông tin trên đây của bài viết có lẽ đã giúp các bạn trả lời toàn bộ các câu hỏi. Chúc các bạn apply tốt nhất và apply hồ sơ du học thành công. 

 

DMCA.com Protection Status