Thủ tục làm hồ sơ du học Anh và những điểm cần lưu ý

Thủ tục làm hồ sơ du học Anh. Làm thủ tục ra nước ngoài học xứ sở sương mù được xem là 1 trong các cửa ải khó “nhằn” nhất đối với bất kỳ du học sinh nào. Bởi lẽ bạn cần dành đa dạng thời kì lẫn công sức để Nhận định, chuẩn bị thật chăm chút những mẫu chứng từ, thủ tục theo đề xuất của trường, của Lãnh sự quán. Cần chuẩn bị các gì, quy trình xét duyệt ra sao, nên chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ du học Anh bắt đầu từ chỗ nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Quy trình chuẩn bị và tiến hành thủ tục làm hồ sơ du học Anh

Công tác chuẩn bị hồ sơ

Không giống như làm thủ tục nhập học trong nước, đi du học cần sự chuẩn bị dài hơi hơn ở tất cả mọi mặt: Trong khoảng thời gian hoàn thành các thủ tục làm hồ sơ du học anh, thì bạn nên chuận bị từ học tập cho đến năng lực tài chính để phục vụ các khoản kinh phí du học Anh. Do vậy, nếu có ý định đi du học thì bạn phải phấn đấu học tập, không giới hạn trau dồi bản thân và rèn luyện Anh ngữ. Thường thì để hoàn tất tất cả thủ tục được tiến hành qua những bước như sau:

 • Xác định kế hoạch học tập: chọn cấp bậc, văn bằng và xác định đề nghị đầu vào; chọn lĩnh vực học, chọn lựa trường đào tạo thích hợp với năng lực bản thân và năng lực tài chính của gia đình
 • Tiến hành hồ sơ nhập học với trường: Nộp thủ tục theo đề nghị
 • Tiến hành thủ tục thị thực: Tùy theo độ tuổi và 1 số yêu cầu liên quan sẽ có cấp độ visa tương ứng
 • Chuẩn bị trước khi khởi hành: Tìm nhà ở, liên lạc dịch vụ đón đưa ở phi trường, chuẩn bị hành lý học tập ở nước ngoài Anh và tâm lý trước lúc xuất phát

Tiến hành thủ tục làm hồ sơ du học Anh

Trong Thủ tục làm hồ sơ du học Anh. Thời kì xét phê chuẩn xuất nhập cảnh thường ngày là 15 ngày làm việc. Bên cạnh đó, thời kì có thể tốc độ hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Thực tế, thời gian ngắn nhất để xin visa học ở nước ngoài Anh thành công tại INEC là hai ngày làm việc. Nhắc như thế để thấy một điều rằng, chuẩn bị giấy tờ đúng và đủ theo yêu cầu của Lãnh sự quán là điều vô cùng quan trọng, mang tính quyết định tới sự thành công hay thất bại trong hành trình xin thị thực.

Để học tại xứ sở sương mù, bạn phải có chứng chỉ IELTS UKVI

Có những gì trong hồ sơ du học Anh?

Thủ tục làm hồ sơ du học anh bạn nên biết

Để đủ điều kiện ra nước ngoài họcở  xứ sở sương mù, sinh viên phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học, của trường mà mình chọn lựa. Căn bản đặc trưng trình độ học vấn, Anh văn và vấn đề học phí. Tuy nhiên, trong bản kế hoạch học tập cá nhân, bạn phải trình bày được thời kỳ trau dồi tri thức và tăng trưởng bản thân thật yếu tố, kỹ thuật. Dưới đây là các mẫu giấy tờ cơ bản và cần yếu nhất của một Thủ tục làm hồ sơ du học Anh:

 • Giấy khai sinh
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất
 • Giấy công nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS UKVI
 • Giấy công nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
 • giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập
 • Giấy đồng ý của ba mẹ

Chuẩn bị thủ tục đầy đủ giúp tăng cơ hội xin thị thực Anh thành công

Chứng minh nguồn thu nhập học tập ở nước ngoài xứ sở sương mù Quốc

Chứng minh nguồn thu nhập là yêu cầu yêu cầu trong quá trình tiến hành giấy tờ xin thị thực ra nước ngoài học tại xứ sương mù để hoàn thành Thủ tục làm hồ sơ du học Anh. Lãnh sự quán muốn test, xác nhận bạn và gia đình có đủ điều kiện kinh tế để chi trả các khoản học phí ra nước ngoài học xứ sở sương mù hay không. Không những thế, việc chứng minh nguồn thu nhập học ở nước ngoài Anh rõ ràng cũng phần nào thể hiện mục đích đi học ở nước ngoài của bạn là hoàn toàn nghiêm trang chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác.

Phỏng vấn visa học tập ở nước ngoài Anh

Sự khác biệt giữa du học Anh và các nước khác

Không giống như đảo quốc kangaroo hay New Zealand phụ thuộc vào giấy tờ của mỗi sinh viên mà Lãnh sự quán có đề nghị phỏng vấn hay không thì tại Anh Quốc phỏng vấn là bước yêu cầu trong thời kỳ xin visa. Mọi sinh viên đều phải trải qua cuộc phỏng vấn qua skype với viên chức của Cục biên giới Anh Quốc (UKBA). Sau vòng phỏng vấn qua skype, một số sinh viên có thể sẽ được mời đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự hoặc qua điện thoại. Dựa trên chất lượng vòng phỏng vấn, phong độ lẫn thái độ của ứng viên mà Lãnh sự sẽ cân đề cập và quyết định xem bạn có được cấp xuất nhập cảnh hay không. Thành ra, việc bạn cần làm trước hết là nắm thật rõ thông tin mình đã cung cấp trong hồ sơ xin xuất nhập cảnh, luyện phỏng vấn visa du học Anh thật lưu loát và thuyết phục nhất.

Điều cần thiết khi xin visa

Điều thiết yếu không kém là bạn phải chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho vòng phỏng vấn, luôn chân thực, tư vấn đúng trọng điểm nghi vấn, mô tả rõ ràng, mạch lạc và dứt khoát. Nếu không nghe rõ thắc mắc, hãy dạn dĩ hỏi lại để giải đáp tốt nhất có thể.

buông lỏng tinh thần, tư vấn đúng trọng tâm sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn

Nên làm thủ tục chuẩn bị hồ sơ du học Anh từ lúc nào?

Thủ tục làm hồ sơ du học anh bạn nên biết 1

Về tuyển sinh

Xứ sở sương mù có hai kỳ tuyển sinh chính trong năm là tháng một và tháng 9. Một số khóa học (thường là mô hình chuyển tiếp đại học) sẽ đơn vị nhiều kỳ tuyển sinh hơn. Tuy nhiên, có nhiều khoa học trường chỉ tuyển sinh quốc tế ở 1 thời khắc cố định trong năm để tập trung đào tạo tốt hơn. Thành ra, để không bỏ lỡ kỳ học mình mong muốn, du học sinh nên Đánh giá thông báo thật kỹ bằng phương pháp truy cập vào website của trường hoặc liên lạc ngay với công ty du học UE – công ty có hơn 14 năm kinh nghiệm trong tư vấn giải đáp du học xứ sở sương mù để được triển khai thông tin chuẩn xác nhất.

Về hồ sơ

Do hồ sơ học ở  Anh Quốc bao gồm đa dạng công đoạn và cần đa dạng thời gian chuẩn bị, sinh viên nên chuẩn bị các thủ tục làm hồ sơ du học Anh trước kỳ nhập học từ 3 tháng. Việc tiến hành giấy tờ sớm sẽ giúp bạn có thêm thời kì để giải quyết những vấn đề phát sinh (nếu có), bổ sung những hồ sơ cần thiết theo yêu cầu cũng như lặng tâm chuẩn bị tâm lý, hành trang thật chu đáo trước lúc xuất phát.

Xem thêm:

Dịch vụ xin VISA du học New Zealand uy tín tại Đà Nẵng, TPHCM, Huế

Dịch vụ xin visa du học Hà Lan ở tại Đà Nẵng, TP HCM, Huế

Dịch vụ xin visa du học Canada tại Đà Nẵng, HCM, Huế

 

DMCA.com Protection Status