Thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ từ A – Z

Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang ấp ủ trong đầu “giấc mơ xứ sở cờ hoa” và con đường để hiện thực hóa giấc mơ này 1 phương pháp mau chóng và hợp pháp nhất – chỉ có thể là đường du học. Trên các bước đầu tiên của hành trình, chúng mình sẽ giúp bạn để ý một số điều trong thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ. Thành ra, đừng bỏ qua các thông tin thú vị trong bài viết dưới đây bạn nhé!

I. Tổng quan thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ

1. Thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

– Giấy tờ học tập: Bằng, học bạ hoặc bảng điểm

– Hồ sơ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, passport, ảnh 35 x 45 nền trắng kèm file ảnh (Những thứ không thể thiếu trong thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ)

– Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, công nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ đỏ, giấy tờ đăng ký tài chính, thủ tục thuế cho hoạt động kinh doanh của gia định hoặc giấy tờ thuế thu nhập cá nhân, …

2. Các giai đoạn trong khi làm hồ sơ du học Mỹ

– Lúc bạn được những trường đại hoặc trường cao đẳng chấp nhận học nhà trường sẽ gửi cho bạn cái đơn I20 . Kỹ lưỡng kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như tên trên mẫu đơn I-20 hay không.

– Hoàn tất cái đơn xin thị thực học ở nước ngoài xứ sở cờ hoa DS-160 và đóng phí xin thị thực

– Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống những thông tin về sinh viên và khách du hý được đưa vào hoạt động dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa xứ sở cờ hoa (DHS) và Bộ Ngoại giao xứ sở cờ hoa (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về những du khách tới xứ sở cờ hoa (F, M, and J) và các người có can hệ. Các trường ở xứ sở cờ hoa (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển những thông báo yêu cầu đến những đơn vị có can dự của chính phủ xứ sở cờ hoa qua SEVIS.

3. Mất bao lâu để hoàn tất thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ?

– Mất 2 – 6 tuần để xin thư nhập học
– Tùy vào trình độ tiếng anh của học viên để luyện phỏng vấn thị thực và hoàn thiện giấy tờ thị thực ra nước ngoài học xứ sở cờ hoa

Một số trường yêu cầu nộp thủ tục trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 do vậy bạn sẽ mất thời kì khoảng 6 tháng cho giai đoạn làm giấy tờ thuộc thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ.

Thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hứa hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hứa hẹn, phỏng vấn trong vòng 3 đến 15 phút, sau đấy kết quả sẽ được thông báo tức thì và nếu việc xin thị thực học tập ở Mỹ thành công thì thị thực được gửi về tận nhà vào hôm sau, giảm thiểu cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

thu-tuc-du-hoc-my-2

4. Thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ diễn ra như thế nào?

Bước một

Trường hoặc trường đại học sẽ gửi cho bạn 1 giấy báo xác nhận rằng bạn đã được 1 trường do Cơ quan di trú và Nhập Tịch đất nước tự do (USCIS) giao cho bằng lòng vào học theo tiêu chuẩn du học sinh không định cư (mẫu I-20 dành cho du học sinh thị thực F-1 hoặc cái DS-2020 cho sinh viên visa J-1). Bạn sẽ đọc và ký vào loại này.

Hãy kỹ càng để đảm bảo rằng tên và đánh vần trên hộ chiếu của bạn chuẩn xác giống như tên và đánh vần trên đơn xin nhập học với nhà trường. Bạn cũng phải đảm bảo rằng nhà trường đã ghi tên của bạn đúng theo như trong hộ chiếu vào mẫu I-20 hoặc DS-2020.

Tất cả những tên của người nộp đơn phải được xuất trình vì lý do an ninh. Công dân của một vài đất nước và du học sinh muốn học tập một chuyên khoa cụ thể nào đấy tại 1 trường đại học phải cần thêm thời gian test, có thể kéo dài thêm vài tuần. Một lần nữa, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị nhiều thời gian cho quá trình nộp đơn xin visa ra nước ngoài học.

Bước hai

Bạn cần đặt lịch hứa phỏng vấn xin thị thực du học Mỹ và trả 1 số lệ phí cần thiết. Thị thực du học sinh có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập khởi đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa du học sinh theo diện trao đổi có thể được nhận bất cứ khi nào trước ngày ghi trên cái DS-2020. Bạn nên nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt.

Đại sứ quán xứ sở cờ hoa có một trang web riêng với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông báo khác về các thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ. Bạn có thể tìm trang web của Đại sứ quán tại usembassy.gov/

Bước 3

Mỹ bắt đầu áp dụng mẫu xin visa không định cư mới, DS-160, có thể nộp đơn trực tuyến. Dòng này thay thế cho tất cả những cái khác. Hoàn tất chiếc DS-160 trực tuyến. 1 Lần nữa, nhớ đảm bảo thứ tự tên và đánh vần tên trong giấy tờ của bạn đúng như trong hộ chiếu. Sau ấy, bạn in cái đã điền hoàn thiện và mang theo tới Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Bước 4

Bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin thị thực. Điều rất quan trọng là bạn nên nộp đơn xin thị thực sớm trước ngày nhập học. Nếu được, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán, hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị chối từ cấp visa.

Với những để ý trên, bạn đã sẵn sàng cho hành trình ra nước ngoài học đất nước tự do chưa nào? Hãy để công ty du học UE đồng hành cùng với bạn trong công đoạn làm thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ ngay hôm nay nhé!

II Cam kết từ công ty du học UE:

>>Trước và trong thời kỳ làm thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ

– Test trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn luyện thi những chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Anh ngữ miễn phí.
– Triển khai dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ đáp ứng đề nghị xin visa của Mỹ.

>>Thường xuyên có những buổi tư vấn (miễn phí) để

– Tư vấn, triển khai thủ tục làm hồ sơ du học với học bổng phù hợp tương đương năng lực.
– Tư vấn lịch trình học tập ở nước ngoài, học bổng, tập sự hưởng, thời cơ ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
– Xin thư mời nhập học những trường, chỉ dẫn hồ sơ nguồn thu nhập, xin visa ra nước ngoài học, thăm thân, du lịch, công tác.
– Hướng dẫn thành lập bài luận cá nhân xin học bổng hoàn hảo, luyện phỏng vấn.
– Sắm bảo hiểm y tế học ở nước ngoài, du lịch đúng loại, hợp thức để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện yêu cầu để được cấp thị thực của nhiều quốc gia.
– Ưu đãi đăng kí khám sức khỏe, nộp giấy tờ sứ quán, lãnh sự quán.
– Hỗ trợ xếp đặt nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đón đưa phi trường, hướng dẫn đầy đủ tận tường trước lúc bay.

thu-tuc-du-hoc-my

>>Sau khi học sinh đã sang học tại quốc gia ngoài:

– Là cầu nối giao thông chặt chẽ giữa nhà trường, UE và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và mang lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
– Chỉ dẫn đóng chi phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
– Hỗ trợ gia đình và học trò trong thời kỳ học tập tại nước ngoài về hồ sơ học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên khoa.
– Chỉ dẫn thủ tục làm hồ sơ du học Mỹ xin gia hạn, chuyển đổi thị thực các mẫu như học tập ở nước ngoài, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

>> Dịch vụ xin Visa và tư vấn du học Mỹ uy tín tại HCM, Huế, Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status