Top 10 các trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ 

Các trường đại học công lập tại Mỹ được quan tâm bởi nó sẽ được chính quyền bang hỗ trợ. Toàn bộ hệ thống đại học công lập đều được kiểm soát bởi chính quyền. Vì thế, các trường đại học công lập tại Mỹ sẽ có học phí thấp hơn. Trong danh sách này sẽ có cả trường nhỏ đến những viện nghiên cứu lớn. 

Cùng với Hotroduhoc.org điểm qua top 10 trường đại học công lập của nước Mỹ ngay sau đây nào. 

1. Trường đại học Michigan – Ann Arbor

Đại học Michigan luôn nằm trong top đầu các trường đại học công lập tại Mỹ trong nhiều năm bởi truyền thống lâu đời của nó. Đại học này thành lập vào năm 1817 với chỉ 2 sinh viên và 2 giảng viên. 

Đến nay, ngôi trường là nơi học tập của hàng ngàn sinh viên trên khắp nước Mỹ. Đây là nơi đầu tiên của Mỹ áp dụng mô hình hội thảo trong giảng dạy để giúp sinh viên có các cuộc hội thoại, mở rộng kiến thức, tầm nhìn. 

Các trường đại học công lập nổi tiếng ở Mỹ không thể thiếu Đại học Michigan (ảnh: internet).
Các trường đại học công lập nổi tiếng ở Mỹ không thể thiếu Đại học Michigan (ảnh: internet).

Đến với đại học Michigan, các bạn có thể tìm kiếm để đọc các tờ báo do chính sinh viên của trường viết. Những tờ báo nổi tiếng của Mỹ – The Michigan Daily xuất bản liên tục từ năm 1890 đến nay. 

Đại học Michigan – Ann Arbor còn là nơi xuất bản các ấn phẩm như The Michigan Review, Michigan Independent. Đây đều là các sản phẩm khoa học và trào phúng mang tính lâu đời của nước Mỹ. 

Trong danh sách các trường đại học công lập tại Mỹ chưa bao giờ thiếu cái tên Michigan. Bởi đây là lựa chọn và ước mơ học tập của rất nhiều sinh viên Mỹ. Các bạn có thể đến và trải nghiệm hệ thống đào tạo của trường. 

2. Trường đại học California of Los Angeles

Tại Westwood của Los Angeles, một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ đang hoạt động đó chính là đại học California. Nơi đây đang đào tạo hàng ngàn sinh viên với 125 ngành và 80 chuyên ngành học. Các chương trình từ cử nhân, sau đại học đều đang được hỗ trợ đào tạo tại ngôi trường này. Các ngành chính ở bậc cử nhân trải rộng trong nhiều lĩnh vực. 

Học tập tại  đại học California các bạn có cơ hội lựa chọn từ ngành nghiên cứu, kỹ thuật cho đến y khoa, xây dựng,…mọi ngành đều sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường. Chất lượng đào tạo của Đại học California tại Los Angeles được thể hiện qua 13 giải Nobel và 12 giải MacArthur mà các thế hệ sinh viên của trường đã nhận được. 

Đại học UCLA của Mỹ (ảnh: internet).
Đại học UCLA của Mỹ (ảnh: internet).

3. Đại học Chapel Hill of  North Carolina 

Đại học bắc Carolina cũng là ngôi trường có bề dày lịch sử trong các trường đại học công lập tại Mỹ. Trường đại học này bắt đầu đào tạo sinh viên từ năm 1795 đến nay và được biết đến là ngôi trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ. 

Hiện tại nếu theo học tại đại học bắc Carolina trong khu Chapel Hill. Các bạn sẽ được lựa chọn 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình thạc sĩ và 74 chương trình tiến sĩ. Ngoài ra các bạn còn được tham gia hàng trăm sự kiện ngoại khoá khác nhau để tiếp cận và giao lưu với các bạn sinh viên khác. 

Với hơn 550 nhóm, hội sinh viên của trường cùng 17 khu học xá sẽ là nơi các bạn có thể trao đổi, học tập và làm quen tốt hơn. 

Đại học Chapel Hill tại bang Calofornia (ảnh: internet).
Đại học Chapel Hill tại bang Calofornia (ảnh: internet).

4. Trường đại học Berkeley of California

Vẫn tọa lạc tại California và thuộc quản lý của chính quyền bang. Nhưng trong các trường đại học công lập của Mỹ thì khu Berkeley lại chuyên sâu đào tạo và nghiên cứu  các lĩnh vực hóa học, kỹ thuật, kinh doanh nhiều hơn. 

Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu trứ danh trực thuộc hệ thống các trường đại học công lập của Mỹ đặt tại bang California. 

Với thành tích 94 giải Nobel, 20 giải Academy, 14 giải Pulitzers, 117 huy chương vàng Olympic,…cùng nhiều giải thưởng danh giá khác. Chúng ta có thể thấy được bề dày thành tích trong đào tạo của trường đại học Berkeley of California.

5. Đại học Purdue

Đại học Purdue West Lafayette là một trong các trường đại học công lập hàng đầu của Mỹ. Tại trường, hệ thống đào tạo cung cấp hơn 200 chương trình bậc cử nhân và 69 chương trình sau đại học. 

Ngôi trường ra đời với tên gọi Purdue được lấy từ thương gia John Purdue – người đóng góp đất đai và tiền tài trợ để tạo dựng nên ngôi trường. 

Trường đại học Purdue có trọng tâm đào tạo vào các lĩnh vực nghiên cứu về khoa học công nghệ, công nghiệp và nông nghiệp là chính. Ngoài ra các chuyên ngành học khác cũng được đầu tư nhưng chưa phát triển và cạnh tranh. 

6. Viện Công Nghệ California

Vẫn là ngôi trường tại bang California, hệ thống trường công lập tại bang này có 23 đại học và 8 trung tâm nghiên cứu. Chính vì thế, với hơn 475.000 sinh viên đang theo học thì đây là một hệ thống lớn. 

Nhiều trường trong số đó xuất hiện trong top các trường đại học công lập tại Mỹ cũng chính vì lý do này. Tại viên nghiên cứu của California, sinh viên được tạo dựng một môi trường học thuật chuyên sâu, có tính nghiên cứu thực tiễn rất cao. 

Viện công nghệ Calofornia (ảnh: internet).
Viện công nghệ Calofornia (ảnh: internet).

7. Viện công nghệ Massachusetts.

Nói đến các viện công nghệ trong danh sách top các trường đại học công lập tại Mỹ thì Viện Công nghệ Massachusetts có thể được xếp vào cả tư thục. 

Vì nơi đây có cả sự quản lý của bang và trên danh nghĩa nó lại là ngôi trường tư thục. Với khả năng nghiên cứu và giáo dục các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý,…

Viện Công nghệ Massachusetts như một cái nôi đào tạo ra những sinh viên nghiên cứu cho nước Mỹ. 

8. Đại Học Chicago

Viện Đại học Chicago là một viện đại học nghiên cứu thuộc Illinois, Hoa Kỳ. Nằm trong các trường công lập hàng đầu của Mỹ, Đại học Chicago còn được xem là trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới.

Sở hữu 85 sinh viên nhận giải Nobel cùng vô số giải thưởng nghiên cứu khác. Đại học Chicago là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân đầu tiên của thế giới. Đây cũng là ngôi trường có nhà xuất bản riêng lớn nhất tại Hoa Kỳ.

9. Đại Học Pennsylvania

University of Pennsylvania được sinh viên các trường đại học công lập của Mỹ gọi là UPenn. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia này. Nơi các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã theo học. 

Đai học Pennsyvania (ảnh: internet).
Đai học Pennsylvania (ảnh: internet).

Trường được Benjamin Franklin thành lập và trở thành một trong bốn trường lâu đời nhất nước Mỹ. Hệ chương trình đại học và sau đại học của trường cung cấp cho sinh viên hàng trăm lựa chọn học tập, nghiên cứu khác nhau. 

Đây được coi là một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ hiện tại. Với 23.500 sinh viên đang theo học, trong đó 4.000 sinh viên quốc tế. Cùng đội ngũ giảng viên lên đến 4.000 người đây thực sự là môi trường học tập mơ ước của nhiều sinh viên.

10. Đại học Virginia

Virginia là trường một trong các trường đại học công lập lâu đời của Mỹ. Được thành lập bởi Thomas Jefferson từ năm 1819 và hoạt động cho đến nay. Đã có hàng trăm nghìn sinh viên là các nhà nghiên cứu, học giả,…nổi tiếng hàng đầu thế giới từng theo học ngôi trường này. 

Đến với đại học Virginia, sinh viên sẽ được lựa chọn nhiều chương trình học và các khóa học khác nhau. Giúp sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu tại một nơi đào tạo với chất lượng tuyệt vời. 

Bạn nghĩ sao về danh sách top 10 các trường đại học công lập hàng đầu của Mỹ này? Hotroduhoc.org hy vọng, một trong số các bạn đang và sẽ đang trên tiến trình trở thành sinh viên của một trong các ngôi trường công lập trên đây. 

 

DMCA.com Protection Status