Seneca College lựa chọn tốt cho sinh viên Việt muốn du học Canada 

Seneca College hay Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng Seneca là một địa chỉ rất tốt để sinh viên Việt Nam lựa chọn là một nơi theo học khi du học ở Canada. Những thông tin mà Hotroduhoc.org cung cấp dưới đây sẽ là tiền đề để các bạn đưa ra lựa chọn cho mình. 

1. Thông tin giới thiệu Seneca College 

Cao đẳng Seneca thành lập từ năm 1967 được biết đến là trường cao đẳng công lập sở hữu nhiều cơ sở nhất tại  khu vực Greater Toronto bang Ontario, Canada.Mỗi năm ngôi trường này thú hút hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian và 60.000 sinh viên bán thời gian đến nhập học. Trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế nhập học đến từ 150 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Seneca College hay Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng Seneca (ảnh: internet).
Seneca College hay Cao đẳng Nghệ thuật và Công nghệ ứng dụng Seneca (ảnh: internet).

Seneca College có tới 7 cơ sở cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau tại mỗi cơ sở. Đặc biệt các cơ sở này rải khắp Toronto, giúp cho sinh viên khi học tập tại trường sẽ có thêm cơ hội để tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau của nhiều đất nước. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể được tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi theo học tại ngôi trường này. 

2. Seneca College và những ưu điểm nổi bật 

Tại cao đẳng Seneca 95% chương trình học có các kỳ Co-op có nghĩa là thực tập hoặc kiến tập có lương tại các doanh nghiệp ở Canada. Ngoài ra còn có tới hơn 90% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm đúng với ngành học sau khi ra trường từ ngôi trường này. 

Seneca College là ngôi trường đứng đầu trong 24 trường cao đẳng công lập tại Ontario về việc sở hữu các chương trình liên kết, chuyển tiếp lên đại học ở Canada. Trong đó có các chương trình chuyển lên Đại học Toronto, York, Ryerson,…Ngoài ra các chương trình liên kết của Seneca College còn giúp cho sinh viên có thể được trao đổi học tập tại các trường đại học trên thế giới như RMIT, Morash (Úc), Rutgers, Boston (Hoa Kỳ).

Học tập tại Seneca College các bạn sẽ được đáp ứng nhu cầu học tập rất cao nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả các địa điểm học đều trang bị thiết bị học tập chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó các bạn còn được tiếp cận với nền văn hóa đa dạng của Toronto khi đây là thành phố có tới hơn 3 triệu dân và chủ yếu là dân nhập cư. 

Khi học tại 8 campus của Seneca College các bạn không cần phải lo lắng về giao thông. Bởi tại Toronto các bạn sẽ được tiếp cận hệ thống giao thông công cộng hiện đại thứ 3 thế giới.  Sinh viên hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng bằng xe hơi, các phương tiện công cộng và xe buýt miễn phí đưa đón hằng ngày giữa các điểm học tập với nhau của trường. 

Hệ thống phòng học phụ trợ, phòng thí nghiệm và thực hành của Seneca College thuộc hạng tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống ký túc xá với an ninh đảm bảo 24/7 và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của sinh viên ở mức tốt. Hệ thống thư viện. Căn-tin của trường mở cửa suốt tuần phục vụ nhu cầu của sinh viên. Các bạn ở ký túc xác còn được phục vụ hang máy, tivi, tủ lạnh, nhà bếp, phòng tắm riêng,…cùng hàng loạt các tiện nghi khác. 

3. Địa điểm chính và các cơ sở của Seneca College

Địa chỉ trụ sở của trường nằm ở 1750 Finch Avenue East Toronto, Ontario, Canada (M2J 2X5). Nhưng các cơ sở học tập phân bố rộng khắp bang Toronto, Peterborough và York.

Các cơ sở chính của ngôi trường này bao gồm có: 

  • Cơ sở Newnham: Đây là cơ sở lớn nhất và nổi bật nhất của trường. Đây là cơ sở đào tạo lớn nhất trong số các trường cao đẳng của toàn bộ đất nước Canada. Khuôn viên của trường Newnham chuyên đào tạo các chương trình về hàng không và kinh doanh, kỹ thuật,…
  • Cơ sở Seneca  York: Cơ sở này nằm trong khuôn viên Keele của đại học York với mục tiêu chính là đào tạo các bạn sinh viên theo học nghệ thuật, thiết kế, sinh học và hóa học. 
  • Cơ sở King: Nằm trong khu vực rộng tới 282 ha có cả rừng cây, hồ nước và cánh đồng hỗ trợ đào tạo các chương trình về khoa học học y tế, điều dưỡng, dịch vụ giải trí và thư giãn. 
  • Cơ sở Markham: Đây là cơ sở chuyên đào tạo các lĩnh vực về kinh doanh, tiếp thị và du lịch, công nghệ thông tin. 
  • Cơ sở Peterborough: Cơ sở này có sân bay Peterborough đào tạo chính các cử nhân hàng không. 
  • Cơ sở Yorkgate: Cơ sở này chuyên đào tạo nhân viên dịch vụ xã hội và điều dưỡng viên. 
  • Seneca Downtown: Đây là trung tâm đào tạo các chương trình sau đại học cho các chuyên gia và nhà nghiên cứu. 
Seneca College sở hữu nhiều campus khác nhau (ảnh: internet).
Seneca College sở hữu nhiều campus khác nhau (ảnh: internet).

Với 8 cơ sở này, các bạn có thể thoải mái lựa chọn và đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất về ngành học mà bản thân đang muốn theo đuổi. Chắc chắn Seneca College sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn. 

4. Các thông tin về xét tuyển và nhập học tại Seneca College

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Seneca College các bạn tham khảo những thông tin dưới đây. Đây là những thông tin ban đầu nếu như các bạn muốn tham gia học tập tại ngôi trường này. 

4.1. Điều kiện xét tuyển

Để được xét tuyển vào Seneca College các bạn cần phải đáp ứng một vài yêu cầu cơ bản như là tốt nghiệp Trung học phổ thông ở Việt Nam, đảm bảo IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.5. Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo chuyên ngành sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau. Đặc biệt nhất vẫn là chương trình chuyên ngành sẽ yêu cầu môn chuyên ngành điểm phải đáp ứng đủ GPA khá cao. 

Đây là một ngôi trường đào tạo chú trọng đến chất lượng vì thế các bạn chắc chắn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện mới có thể nhập học tại ngôi trường này. 

4.2. Học phí

Về mặt học phí nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh các bạn sẽ phải tham gia một lớp học bổ trợ ELI: $6538 trong thời gian 6 tháng. Nếu muốn đăng ký học văn bằng 2 tại trường và nâng cao thêm 3 năm các bạn sẽ phải mất từ $15000 đến $16000/năm. Còn chương trình cử nhân mà nhiều bạn du học sinh Việt Nam quan tâm nhất có học phí từ $19000 đến $21000. Chương trình cử nhân sau đại học nhận chứng chỉ mất khoảng $15000 – $17000. 

Đây không phải là mức học phí cứng bởi học phí có thể thay đổi theo từng năm học. Bên cạnh đó còn tùy vào các chương trình đào tạo sẽ quy định học phí cụ thể. Đây chỉ là mức chung và án chừng trong khoảng như vậy các bạn nhé, sự chênh lệch có lẽ cũng không nhiều. 

4.3. Học bổng

Seneca College là một ngôi trường tại Canada vì thế chính phủ vẫn khuyến khích với rất nhiều chương trình học tập cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt là với sinh viên Việt Nam với các hiệp định ký giữa nền giáo dục của 2 nước. 

Sinh viên không chỉ nhận học bổng mà còn nhận các khoản hỗ trợ tài chính. Mỗi học bổng sẽ được cấp và cuối tháng 9 hàng năm. Một số chương trình tiêu biểu mà sinh viên quốc tế hay được nhận như Học bổng đầu vào và tự gia hạn: $1000/suất. Bên cạnh đó là các chương trình học bổng cử nhân 4 năm Nursing liên kết với đại học York: $1500/năm và chương trình chuyển tiếp lên đại học: $2500. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình học bổng khác được cấp theo từng năm và từng thời kỳ. 

4.4. Kỳ nhập học

Kỳ nhập học của trường Seneca College diễn ra trong 3 giai đoạn. Các bạn có thể nhập học kỳ tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hàng năm. Nhưng còn tùy vào các chương trình và ngành đào tạo các bạn nhé. 

5. Vì sao Seneca College lại là lựa chọn hàng đầu cho du học sinh? 

Seneca College là trường cao đẳng được chính phủ Canada tài trợ và bằng của ngôi trường này được công nhận giá trị trên khắp thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có tới hơn 90% làm đúng ngành nghề đã chọn. Bên cạnh đó, các chương trình liên doanh, liên kết và trao đổi của trường tạo cho sinh viên rất nhiều những lựa chọn khác nhau. Các bạn có cơ hội để học tập tại RMIT, Monash (Australia), Rutgers, Boston (U.SA) khi tham gia các chương trình trao đổi. 

Chương trình học tập tại Seneca College được tích hợp các hoạt động trải nghiệm và thực tế (ảnh: internet).
Chương trình học tập tại Seneca College được tích hợp các hoạt động trải nghiệm và thực tế (ảnh: internet).

Theo thống kê thì có tới 94,3% người tuyển dụng hài lòng với kiến thức và kỹ năng sinh viên tốt nghiệp Seneca mới ra trường. Bên cạnh mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp trên toàn cầu để hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay sau khi ra trường. 

Chương trình học tập tại Seneca College được tích hợp các hoạt động trải nghiệm và thực tế hướng tới ứng dụng nhiều hơn cho sinh viên. Không tập trung vào các giờ học lý thuyết nhiều và tập trung vào thực tiễn công việc. Nội dung giảng dạy của các chương trình đảm bảo chất lượng và bám sát nhu cầu nhà tuyển dụng. Từ đó giúp sinh viên tự tin hơn rất nhiều sai thời gian học tập và ra đi làm.

Bài viết giới thiệu về Seneca College của Hotroduhoc.org trên đây hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết các bạn đang muốn tìm hiểu. Nếu để đưa ra một lựa chọn du học tại Canada thì Seneca College thực sự là một cái tên rất đáng được đưa lên bàn cân. 

 

DMCA.com Protection Status