Nước áo tiếng anh là gì và những thông tin về nước Áo 

Nước Áo tiếng anh là gì? Có nhiều bạn chắc chắn sẽ không hề biết từ này trong tiếng anh đâu. Vì các bạn có thể nhầm với đất nước Australia đấy. Gợi ý như vậy bạn có đoán được nước áo tiếng anh là gì không? 

Nếu bạn chưa định hình được, hotroduhoc.org sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên bằng bài viết dưới đây nhé. 

1. Nước Áo tiếng Anh là gì?

Nước Áo tiếng Anh là Austria. Một quốc gia ở châu Âu với tên chính thức là Republic of Austria – Cộng hòa Áo. Bạn có thấy nước áo tiếng anh giống với Australia không? Hãy để ý nếu không khi giáo viên hỏi bạn có thể nhầm đấy. 

Áo có thủ đô là Vienna và thành phố lớn nhất của quốc gia này chính là thủ đô luôn. Một điều khá thú vị và khác biệt với các quốc gia khác trên thế giới. Đến đây bạn đã biết nước áo tiếng anh là gì rồi chứ? Tiếp theo hãy khám phá những điều thú vị về nước áo nào. 

Nước Áo (ảnh: internet).
Nước Áo tiếng anh là Austria (ảnh: internet).

2. Một vài điều thú vị về nước Áo 

Nước Áo hiện chỉ có 9 bang trên toàn lãnh thổ. Trong khi diện tích của đất nước vào khoảng 83.879 km2 và có dân số gần 9 triệu người. Một phép so sánh nhỏ khi diện tích của Việt Nam là 332.000km2 nhưng chúng ta có tới 63 tỉnh, thành phố. Trong khi Áo chỉ có 9 bang mà thôi. 

Văn hoá Áo bị ảnh hưởng nhiều bởi nước Đức. Vì thế tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này. Nhiều người Áo thì cũng nói tiếng địa phương đó là tiếng Bavaria. Áo là quốc gia sở hữu thể chế chính trị cộng hoà với diện là quốc hội. Tổng thống Áo đứng đầu nhà nước được bầu trực tiếp. Còn thủ tướng sẽ đứng đầu chính phủ liên bang thông qua bầu cử. 

Các khu vực đô thị lớn của Áo có những cái tên như Graz, Linz, Salzburg và Innsbruck. Áo là quốc gia xếp hạng trong top 20 quốc gia giàu nhất thế giới theo GDP bình quân đầu người trong nhiều năm. Chỉ số phát triển con người ở Áo luôn thuộc top đầu thế giới. 

Một quốc gia giàu có tại châu Âu với chính trị ổn định, văn hoá đa dạng cùng với nền du lịch dịch vụ cực kỳ phát triển. Nhắc đến nước Áo người ta quan tâm nhiều tới thủ đô Vienna – thành phố có mức sống cao nhất thế giới. 

3. Nước Áo nằm ở đâu?

Nước Áo thuộc khu vực Nam Âu và thuộc phía đông của dãy Alps. Đây là quốc gia giáp với Đức ở phía tây, Séc ở phía bắc, Slovakia ở phía đông và  Slovenia ở phía nam. Quốc gia này có tới 62% diện tích là đồi núi. Một con số khá lớn so với diện tích nên ở Áo các bạn sẽ thấy có rất nhiều núi. 

nuoc ao tieng anh la gi 2
Nước Áo là một quốc gia Nam Âu (ảnh: internet).

4. Khí hậu của nước Áo

Nước Áo nằm trong vùng khí hậu ôn đới gió mùa. Có gió tây ẩm ướt chiếm ưu thế trong diễn biến khí hậu. Nhiệt độ cao nhất từng ghi nhận ở quốc gia này năm 2013 lên tới 40 độ C. 

Một quốc gia có nhiều đồi núi vì thế khí hậu núi cao là chủ yếu. Nhiệt độ trung bình năm của quốc gia này vào khoảng 20 độ C. Nhưng mùa đông ở Áo có những vùng lạnh -10 độ C. 

5. Đặc điểm nền kinh tế của nước Áo 

Áo như đã nói ở trên là quốc gia có GDP bình quân đầu người cao thuộc hàng đầu thế giới. Với hơn 104 nghìn USD đang sở hữu thì nước Áo mang đến cho người dân nước họ cuộc sống cực phát triển. 

Một so sánh nhỏ cho các bạn thấy được sự chênh lệch. Việt Nam là quốc gia đang phát triển, chúng ta định hướng đến năm 2030 GDP đầu người sẽ đạt 3.500 USD và đến năm 2045 chúng ta mới có 5.000 USD. 

Kinh tế Áo đã phát triển tiên phong trên thế giới  (ảnh: internet).
Kinh tế Áo đã phát triển tiên phong trên thế giới (ảnh: internet).

Áo sở hữu nền kinh tế công nghiệp hoá cao và hiện đại. Nền kinh tế thị trường và xã hội cực kỳ phát triển. Nền công nghiệp ở Áo đã quốc hữu hoá từ những năm 1980 đến nay. 

Nhưng đến nay tư nhân lại đang nổi lên để giảm tỷ lệ sở hữu của các doanh nghiệp nhà nước. Với mô hình phát triển như vậy nhưng Áo vẫn đạt hiệu quả trong phát triển kinh tế nhờ chính trị ổn định. Bên cạnh một ngành công nghiệp phát triển cao, du lịch dịch vụ và tài chính của Áo được đánh giá rất cao. Đây là những mũi nhọn về phát triển kinh tế của quốc gia này. 

6. Hệ thống giáo dục đi tiên phong của thế giới 

Nếu bạn đọc xong những điều thú vị về nước Áo kể trên mà có nỡ đem lòng yêu nước Áo thì bạn có thể tham khảo để du học Áo. Bởi đây là quốc gia có một nền giáo dục cực kỳ phát triển. Bên cạnh đời sống cao của người dân thì chính phủ quan tâm nhiều đến giáo dục. Hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng phục vụ cho giáo dục luôn thuộc top đầu thế giới. 

Các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế hay học bổng cho sinh viên quốc tế diễn ra hàng năm. Một nền giáo dục thiên về thực hành và nghiên cứu dành cho những bạn đam mê với quốc gia này. Nước Áo tiếng anh là gì? và những điều thú vị liên quan đến nước Áo đã được Hotroduhoc.vn trả lời và đưa đến các bạn. Các bạn có ấn tượng nào với quốc gia này hay không? 

 

DMCA.com Protection Status