Người Thụy Sỹ nói tiếng gì? 

Người Thuỵ Sỹ nói tiếng gì? Một đất nước khá lạ lẫm khi sở hữu tới 4 ngôn ngữ chính khác nhau. Vì thế nên có nhiều bạn không biết rằng người Thuỵ Sỹ nói tiếng gì là chính? Hotroduhoc.org với bài viết này sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi Thuỵ Sỹ nói tiếng gì? Cùng theo dõi bài viết nhé. .

1. Người Thụy Sĩ nói tiếng gì?

Thụy Sĩ nổi tiếng là quốc gia có cuộc sống người dân ở mức cao, kinh tế phát triển, chính trị ổn định. Về mặt văn hoá, người Thuỵ Sỹ sử dụng tới 4 ngôn ngữ chính thức. Cụ thể đó là tiếng Đức, tiếng Italia, tiếng anh và tiếng Pháp. 

Người Thuỵ Sỹ Dùng tới 4 ngôn ngữ chính (ảnh: internet).
Người Thuỵ Sỹ Dùng tới 4 ngôn ngữ chính (ảnh: internet).

Trong số 26 bang chia thành 9 vùng khác nhau của đất nước Thuỵ Sỹ thì phần đa sẽ nói tiếng Đức, số bang sử dụng tiếng Pháp là 4, số bang nói tiếng Ý là 1 và 3 bang nói cả 3 ngôn ngữ. Cụ thể: 

Tiếng Đức 

Đa số người Thụy Sĩ dùng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính. Quốc gia này chịu ảnh hưởng lớn của văn hoá Đức. Các bang ở khu vực trung tâm và phía Bắc là sử dụng tiếng Đức nhiều nhất. Người dân gọi ngôn ngữ này là Bavaria. 

Khoảng 63% dân số Thuỵ Sỹ dùng tiếng Đức là chính. Và các bạn có thể biết rằng, trong văn bản hành chính hay báo chí, sách, công văn của người Thuỵ Sỹ dùng toàn bộ là tiếng Đức. 

Tiếng Pháp 

Người dân Thuỵ Sỹ sử dụng tiếng Pháp chủ yếu là ở các khu vực phía Tây. Đây là khu vực có biên giới với Pháp vì thế người dân dùng tiếng Pháp nhiều. Trong đó có thành phố Geneva, Jura, Vaud, Neuchatel và Bern, Valais. Có khoảng 1,5 triệu người đang sử dụng tiếng Pháp như là ngôn ngữ chính của mình ở Thuỵ Sỹ chiếm khoảng 22% dân số. 

Tiếng Italia

Ở Thuỵ Sỹ những người nói tiếng Ý số lượng khoảng nửa triệu người chiếm 8.4% dân số. Những người sử dụng tiếng Ý nằm ở phía Nam là chính vì khu vực này gần biên giới của Italia. 

Thủ đô Zurich có số lượng người nói tiếng Ý khá lớn. Vì thế quốc gia Thuỵ Sỹ có thể nói là đa dạng tiếng nói. Khiến cho du khách đến quốc gia này không biết họ dùng ngôn ngữ gì là chính. 

Tiếng Anh 

Mặc dù không được dùng nhiều ở Thuỵ Sỹ và không được coi là ngôn ngữ chính so với các tiếng Đức, Pháp, Ý. Nhưng vì có tới 3 ngôn ngữ cùng sử dụng ở quốc gia này nên họ cần dùng tiếng Anh để làm ngôn ngữ chung khi giao tiếp với người ngoài. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người Thuỵ Sỹ dùng tiếng Anh hơn. Đặc biệt là những công ty, đơn vị kinh doanh và cửa hàng phục vụ du khách quốc tế. 

Ngay cả với sinh viên khi du học Thuỵ Sỹ cũng chọn tiếng Anh là chính. Vì thế mà trong nhà trường cũng phải dạy cả tiếng Anh. Đó là những lý do mà tiếng anh trở nên thông dụng ở Thuỵ Sỹ. Tuy nhiên không có con số thống kê chính thức nào về những người nói tiếng Anh ở quốc gia này. Bởi họ có thể sử dụng song ngữ từ Anh – Đức, Pháp – Anh hay Anh – Ý. 

Nhìn bản đồ cho ta thấy vì sao người Thuỵ Sỹ nói 4 ngôn ngữ chính (ảnh: internet).
Nhìn bản đồ cho ta thấy vì sao người Thuỵ Sỹ nói 4 ngôn ngữ chính (ảnh: internet).

Đó là lý do có nhiều người thường trêu vui rằng. Nếu muốn học được nhiều ngoại ngữ nhanh thì hãy đi du lịch Thuỵ Sỹ. Hãy thử đi du lịch mỗi vùng của Thuỵ Sỹ vài tháng. Chắc chắn bạn sẽ thành thạo cả tiếng Đức, Pháp, Anh và Italia. 

Đến đây có thể khẳng định được rằng Thuỵ Sỹ nói 3 ngôn ngữ chính và 1 ngôn ngữ được cho là mới du nhập và cũng trở thành ngôn ngữ chính của quốc gia này. 

2. Yêu cầu ngoại ngữ đối với sinh viên khi du học Thụy Sỹ

Như đã đề cập ở trên, tiếng Anh hiện đang được các đơn vị giáo dục ở Thuỵ Sỹ lựa chọn để giảng dạy cho sinh viên. Bởi ở Thuỵ Sỹ có nhiều sinh viên quốc tế mà tiếng Anh lại thông dụng cả trên thế giới. 

Vì thế nếu muốn  du học tại Thụy Sĩ các bạn sẽ phải có chứng chỉ, bằng cấp để chứng minh trình độ tiếng Anh để đáp ứng điều kiện du học. Yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau ở các chương trình đào tạo. Nếu bạn theo học cao đẳng hay cử nhân thì IELTS của bạn phải ở mức 5.0 – 5.5 (hoặc tương đương).

Nếu bạn theo học các chương trình cao học thì IELTS của bạn phải ở mức 6.0 (hoặc tương đương). Đối với những sinh viên có ý muốn du học Thuỵ Sĩ nhưng khả năng tiếng Anh chưa đáp ứng được điều kiện này. Các bạn sẽ phải tham gia một khoá học ngắn hạn gọi là học bổ sung kiến thức. 

Đến Thuỵ Sỹ bạn tối thiểu Ielts trên 5.0 (ảnh: internet).
Đến Thuỵ Sỹ bạn tối thiểu Ielts trên 5.0 (ảnh: internet).

Khóa học này do chính  trường bạn đăng ký cung cấp trong vòng 4 – 20 tuần để giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ rồi mới cho bạn vào trường. Khóa học sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng để giúp quá trình đi du học của bạn thuận lợi và đủ điều kiện. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Thụy Sĩ mà vẫn còn những băn khoăn về ngoại ngữ thì hãy liên hệ các trung tâm tư vấn du học. Có lẽ họ sẽ giúp bạn ổn thỏa trong quá trình này. Người Thuỵ Sỹ nói tiếng gì và các thông tin liên quan đến yêu cầu về ngoại ngữ để du học Thụy Sỹ trên đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. 

 

DMCA.com Protection Status