Du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

Tại sao nên chọn du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Canada? Canada là một trong số những quốc gia nhận được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Từ lâu Canada đã trở thành điểm đến du học hấp dẫn, do sự tiến bộ về phương pháp giảng dạy và học tập, với hàng chục ngành nghề đào tạo khác nhau. Trong số đó đáng chú ý nhất là ngành Công nghệ thông tin. Nào, hãy cùng tìm hiểu tại sao nên du học Canada ngành công nghệ thông tin nhé!

Tại sao nên chọn du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Canada?

Dự đoán trong 4 năm tới, Canada cần 182.000 nhân viên cho vị trí IT. Như vậy, Công nghệ thông tin sẽ là ngành học tại Canada lý tưởng cho những bạn đam mê lĩnh vực này cũng như đang có nguyện vọng làm việc và sinh sống ở Canada sau tốt nghiệp.

du học canada ngành công nghệ thông tin
Tại sao nên chọn du học Ngành Công nghệ Thông tin tại Canada?

Nhu cầu về nhân viên công nghệ thông tin tại Canada

IDC – Công ty thông tin thị trường toàn cầu hàng đầu ở Canada đã đưa ra một số yếu tố để giải thích cho nhu cầu vừa nêu trên:

“Nhu cầu về nhân viên CNTT và truyền thông (Information and Communications Technology – ICT) có tay nghề ngày càng tăng cao. Nhu cầu cần nhân viên ICT có tay nghề của Canada cả trong lĩnh vực CNTT và truyền thông và rộng hơn là trong tất cả các ngành khác nữa sẽ tăng lên đến hơn 100.000 nhân công trong bốn năm tới.”

Công ty này còn cho biết thêm nguồn cung cấp các nhân viên ICT trình độ đại học đang dần cạn kiệt. Số lượng học sinh trung học đăng ký vào các chương trình đại học và cao đẳng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông đang giảm dần. Có thể thấy, lĩnh vực IT không còn nhiều sức hấp dẫn như phần lớn các chương trình bậc đại học khác ở Canada.

>>> Tổng quan về trường University of Otago

Lợi ích khi du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Vậy ngoài ra còn những lý do nào mà bạn nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Canada?

Định cư dễ dàng hơn

Dân số Canada đang già hóa trầm trọng nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang rơi vào tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành CNTT. Chính vì vậy, đây đang là ngành nghề được ưu tiên xét định cư để cân bằng được nguồn lao động trong nước.

du học Canada ngành Công nghệ Thông tinSự thiếu hụt nhân lực ở Canada tạo ra cơ hội định cư sau tốt nghiệp cho sinh viên ngành IT.

du học ngành IT tại canada
Lợi ích khi du học ngành CNTT tại Canada

Canada có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề phổ biến, đó là Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker) và Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker).

Trong danh sách các ngành nghề/lĩnh vực đủ điều kiện thì CNTT là “cái tên” không thể thiếu. Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho Kỹ sư Máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Hỗ trợ Máy tính, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính.

>>> Du học sinh Việt trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard

Bằng cấp có giá trị

Sau khi kết thúc chương trình du học ngành công nghệ thông tin tại Canada, sinh viên sẽ được cấp bằng chứng nhận của trường. Bằng cấp của trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành CNTT ở Canada được công nhận trên toàn thế giới. Với tấm bằng trong tay, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn từ phía nhà tuyển dụng, không chỉ ở Canada mà ở bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Mức thu nhập cao và ổn định

CNTT là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Hiệp hội Công nghệ Thông tin Canada tuyên bố gần đây rằng các chuyên gia CNTT được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia. Vì thế rất nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn du học ngành CNTT tại Canada sau khi được tìm hiểu và tư vấn tại các công ty tư vấn du học Canada uy tín.

Nhà thiết kế website và phân tích cơ sở dữ liệu đã được nêu tên trong danh sách những ngành có mức lương khởi điểm cao nhất ở Canada. Sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực này, dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm).

Tốc độ phát triển của ngành IT hiện nay

Một quy luật dễ nhận thấy, một khi công nghệ trên thế giới nói chung, Canada nói riêng, vẫn đang phát triển với tốc độ không ngừng, thì hiển nhiên nhu cầu sử dụng lao động ICT có tay nghề cao càng cấp thiết. Nhưng thực tế cho thấy, khả năng cung ứng lao động lĩnh vực CNTT của Canada lại vô cùng chậm chạp.

Sự mâu thuẫn này còn thể hiện rõ giữa nhu cầu thực tế với quá trình đào tạo nhân lực cho ngành IT tại các trường đại học. Yêu cầu của chủ sử dụng lao động ICT về mặt kỹ năng và học vấn đang thay đổi một cách nhanh chóng. Trái lại, các tổ chức giáo dục lại chậm trễ hơn trong việc cập nhật các giáo trình để đáp ứng được những thay đổi của nhu cầu thị trường, và thời gian đào tạo cũng như thời gian để một sinh viên ICT tốt nghiệp có thể phải mất từ 36 đến 48 tháng.

Vấn đề lão hóa dân số ảnh hưởng đến thị trường lao động như thế nào?

Ngoài ra, một nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nhân lực cho ngành CNTT đó là vấn đề lão hóa dân số của Canada. Vấn đề lão hóa dân số tại Canada được dự đoán là sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động ở hầu hết các ngành, đương nhiên là có lĩnh vực IT.

học it tại canada
Du học ngành công nghệ thông tin tại Canada hiện nay có đúng đắn?

Du%20h%E1%BB%8Dc%20ng%C3%A0nh%20IT%20t%E1%BA%A1i%20Canada%20%E2%80%93%20Ti%E1%BB%81m%20n%C4%83ng%20l%E1%BB%9Bn2Trước tình hình này, Canada đang tiến hành thực hiện các chính sách mới nhằm bổ sung kịp thời cho những lỗ trống hiện tại của ngành Công nghệ thông tin. Đây là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên quốc tế, bởi các nhà tuyển dụng sẽ đăng tin tuyển nhân viên trên các bảng thông tin trường học, ưu tiên cho các sinh viên hiện đang du học ở Canada ngành công nghệ thông tin thay vì tuyển nhân viên từ nước ngoài.

Các bạn có thể theo đuổi việc du học tại Canada, Vừa Học Vừa Làm và Tiếp Cận Trực Tiếp các nhà tuyển dụng. Từ tháng sáu năm 2014, du học sinh được phép làm việc đến 20 giờ một tuần trong thời gian học ở trường và được làm việc toàn thời gian trong suốt các kỳ nghỉ.

Những vị trí IT hàng đầu ở Canada

Nếu chọn du học Canada ngành công nghệ thông tin thì các bạn cũng nên biết đâu là những vị trí nổi bật hàng đầu trong ngành CNTT tại Canada, để từ đó xác định rõ ràng hơn mục tiêu học tập và định hướng nghệ nghiệp trong tương lai:

– Nhân viên tư vấn và phân tích các hệ thống thông tin
– Kỹ thuật viên web và nhân viên điều hành mạng và máy tính
– Lập trình viên máy tính và nhân viên phát triển truyền thông tương tác
– Kỹ sư phần mềm
– Nhân viên thiết kế đồ họa 2D
– Quản lý hệ thống thông tin và máy tính
– Nhân viên phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu

Như vậy có thể thấy lượng nhu cầu cũng như tiềm năng mà ngành học IT mang lại to lớn như thế nào. Cho nên du học Canada ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học UE để được giải đáp cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Trả lời

DMCA.com Protection Status