Học ngành Y – Dược tại Canada

Ngày nay, học ngành y – dược tại Canada là một trong những chương trình hấp dẫn được nhiều sinh viên lựa chọn. Không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, Canada mang đến chính sách định cư hấp dẫn vì tình trạng thiếu lao động trong ngành ngày.

Tại sao nên chọn Học ngành Y – Dược tại Canada?

Rộng mở con đường nghề nghiệp và định cư

Ngành dược được coi là những ngành nghề rất tốt để tìm kiếm việc làm cũng như tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada. Đây là ngành nghề được xã hội tôn vinh, coi trọng và có mức thu nhập tương đối cao. Chính phủ Canada cũng luôn tạo điều kiện thuận lợi cũng như đưa ra các chính sách phụ trợ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế theo học ngành dược.

Du Học ngành Y Dược tại Canada

Sau khi hoàn thành chương trình học dược ở cao đẳng hoặc đại học, sinh viên được phép ở lại làm việc và nộp đơn xin thường trú.

Đa dạng sự lựa chọn

Tại Canada có rất nhiều trường cao đẳng và đại học có đào tạo ngành dược. Chất lượng giảng dạy ở các trường này đều đạt chuẩn quốc tế, các giảng viên có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi để học tập phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Chương trình giảng dạy chất lượng cao

Các trường ĐH, CĐ có đào tạo ngành dược tại Canada đều có chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngủ giảng viên chuyên môn cao với 100% là các dược sĩ đã và đang giảng dạy tại các trường y dược nổi tiếng tại Canada và trên thế giới.

du học canada chuyên ngành y dược

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được cấp bằng Tin học Ngoại ngữ tương ứng theo trình độ để hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Cơ sở vật chất – kĩ thuật hiện đại phục vụ dạy và học

Học dược ở Canada sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và hiện đại, không hề thua kém các quốc gia đi đầu về giáo dục như Anh, Úc, Mỹ.

Trong thời gian học, sinh viên còn có cơ hội học hỏi và thực tập ngay tại các đơn vị và công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại Canada. Các công ty này có có nhiều Nhà máy, kho, cửa hàng đạt tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế Giới.

>>> Du học Ngành Kiến Trúc – Xây Dựng tại Canada

Các lĩnh vực chính ngành Y – Dược tại Canada

Có thể nói, phạm vi hành nghề dược sĩ khá rộng, trong đó có các ngành nghề truyền thống như tổng hợp thuốc, phân phát thuốc hay các công việc hiện đại hơn liên quan đến dịch vụ y tế, chăm sóc y tế, sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, cung cấp các thông tin về thuốc.

Bạn có tìm việc làm trong các lĩnh vực như  sau:

 • Nghiên cứu và phát triển
 • Thí nghiệm và phân tích
 • Sản xuất
 • Marketing
 • Bệnh viện dược
 • Cộng đồng Dược
 • Các viện nghiên cứu
 • Tài liệu, thư viện – Dịch vụ thông tin
 • Tư vấn về thuốc

Một chuyên gia dược phẩm sẽ cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ tốt nhất và có nguồn thu nhập rất cao từ công việc của mình. Ngành dược phẩm có thị trường tương đối lớn bao gồm Canada, Mỹ, Các nước Châu Âu, châu Á, Đông Nam Á…

Học ngành Y tại Canada

Điều kiện du học Canada ngành Y – Dược

Sinh viên quan tâm đến nhóm ngành Y tại Canada cần phải có cái nhìn rõ nét về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước này. Canada có một hệ thống chăm sóc sức khỏe phổ quát cho phép người dân được chăm sóc y tế miễn phí hoặc với giá cực kỳ thấp. Những kỹ năng bạn có được trong suốt quá trình đào tạo cũng như khả năng liên kết với chương trình học có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm và hướng đến định cư tại Canada. Và hiển nhiên, tất cả chương trình học tại Canada đều được dạy bằng Tiếng Anh.

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình học tập 7.5 trở lên
 • IELTS tổi thiểu 6.5 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tham gia khóa học tiếng anh tại trường

Lưu ý: Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đh hoặc đang học đh các ngành liên quan đến Hóa Học, Vật Lí, Sinh Học, Kỹ sư, Môi trường hoặc khối ngành khoa học tự nhiên có thể được chuyển tiếp tín chỉ lên đến 02 năm.

Học ngành y dược tại Canada thì nên chọn trường nào?

Hầu hết các trường ĐH ở Canada đào tạo ngành Y  hệ chính quy 4 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ đáng chú ý như tại ĐH McMaster và ĐH Calgary đào tạo ngành Y 3 năm  nhưng không có kỳ nghỉ hè mà yêu cầu sinh viên phải học liên tục. ĐH McGill và ĐH Montréal ở tỉnh Quebec đều có chương trình học Y khoa 5 năm bao gồm một năm dự bị y tế cho sinh viên tốt nghiệp vào CEGEP (CÉGEP –  hệ thống các trường Cao đẳng phổ thông và dạy nghề ở Quebec.

Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh có thể xin vào học tại CEGEP. CEGEP cung cấp các chương trình cấp bằng cử nhân kéo dài ba năm thay vì thông thường từ bốn. CEGEPs cũng có các chương trình dạy nghề từ 2 đến 3 năm. CEGEPs đào tạo hàng ngàn sinh viên hàng năm hoàn toàn miễn phí). Trong khi Đại học Laval ở lại là chương trình 4 năm (cả sinh viên tốt nghiệp CEGEP và sinh viên đh cấp), Université de Sherbrooke cũng có chương trình Y khoa 4 năm cho mọi sinh viên khi vào học.  Thời gian đào tạo bằng cử nhân Nha khoa là 4 năm, còn đào tạo Dược là 5 – 6 năm.

Nếu có ý định Du học ngành Y – Dược tại Canada thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những trường đ.học hàng đầu dưới đây:

Đại học McGill

McGill là ngôi trường có khoa Y đầu tiên tại Canada và đến nay trường vẫn được đánh giá là nơi đào tạo ngành Y chất lượng trên toàn thế giới. Trường được biết đến bằng các nghiên cứu của mình trong những lĩnh vực liên quan đến tuổi tác. Đặc biệt, trong khuôn viên trường còn có cả viện nghiên cứu McGill Center for Studies in Aging (MCSA – Trung tâm Nghiên cứu Lão hóa McGill).

Yêu cầu khi nhập học:

Tốt nghiệp THPT

ĐTB học tập loại A trong 2 năm gần nhất

Yêu cầu IELTS 6.5 trở lên không có kỹ năng dưới 6.0

Học ngành Y Dược tại Canada

Đại học Toronto

ĐH Toronto luôn được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu Canada. Không những vậy, khoa Y của trường cũng được xếp hạng cao trên toàn thế giới bởi các nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Chuyên ngành Y phổ biến:  

Điều dưỡng

Dược

Nha khoa

Trong đó ngành Y khoa và Kinh tế chính là điểm mạnh của trường. Trường có 3 campus phục vụ sinh viên: UTM, St. George và UTSC.

Đại học British Columbia

British Columbia là trường đh công lập, một viện nghiên cứu hàng đầu của Canada, luôn luôn lọt top 50 trường tốt nhất trên thế giới với chương trình đào tạo chất lượng, uy tín. UBC có sự kết hợp đào tạo xuất sắc và môi trường học tập linh hoạt, sinh viên được xem là một phần của ngôi trường với các tiêu chuẩn học thuật cao và môi trường học tập đa dạng  phong phú. Hiện tại, trường có hai campus tại thành phố Vancouver và thành phố Kelowna, bang British Columbia, Canada.

Điểm nổi bật

Top 40 trường ĐH tốt nhất trên thế giới

Top 5 trường lâu đời nhất tại Canada

Top 3 trường đh tốt nhất Canada

Có 7 nhân vật đạt Nobel

Có quỹ nghiên cứu đạt 550 triệu USD

Đại học Western Ontario

Chi phí du học ngành Y tế tại ĐH Western Ontario:

Học phí: 15.000 – 18.000 CAD/năm

Chi phí sinh hoạt: 11.000 CAD/năm

Chi phí 1 năm du học ngành Y dược: 25.000 – 28.000 CAD/năm

Chi phí 4 năm du học ngành Y dược: 100.000 – 110.000 CAD/4 năm.

Yêu cầu đầu vào

Tốt nghiệp THPT

TOEFL iBT từ 83 điểm trở lên/ TOEFL iTP đạt 550 điểm trở lên hoặc >= IELTS 6.5

Các yêu cầu bắt buộc

Nếu bạn đã xem qua các chương trình học hiện có ở Canada, bạn sẽ thấy rằng mỗi trường có các yêu cầu riêng. Bạn cần phải có kỹ năng nói, viết tiếng Anh tốt, bạn cũng cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng nhận tương đương.

Dưới đây là yêu cầu đầu vào chung:

Học lực cấp 3 (10, 11, 12) đạt từ 8.0/10 trở lên. Hoặc có bằng tú tài quốc tế, A level loại giỏi.
Điểm tiếng Anh, không bắt buộc, Sinh viên cần có IELTS 6.5 hoặc đăng ký học khóa tiếng Anh tại trường.
Sinh viên học Thạc sỹ cần có bằng tốt nghiệp đại học loại khá giỏi, ưu tiên có kinh nghiệm công tác trong ngành.

>>> Du học ngành Công nghệ Thông tin tại Canada

Du Học Y Dược ở Canada

Chi phí du học nhóm ngành Y – Dược ở Canada

Một số trường ở Canada đưa ra các chương trình học về sức khỏe và y sĩ có học phí phải chăng. Ngoài ra, nhóm ngành y tế bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Và mỗi chuyên ngành đều có những mức học phí khác nhau và còn tùy thuộc vào các bậc học.

Dưới đây là mức học phí theo từng chuyên ngành học cụ thể: (theo năm)

Nha khoa

Bậc ĐH: 53,105 CAD

Bậc sau Đh: 20,123 CAD

Y học

Bậc ĐH: 33,084 CAD

Bậc sau ĐH: 12,416 CAD

Điều dưỡng

Bậc ĐH: 18,806CAD

Bậc sau ĐH: 20,565 CAD

Dược

Bậc ĐH: 32,886 CAD

Thú y

Bậc ĐH: 58,629 CAD

Bậc sau ĐH: 12,183CAD

Các ngành khác liên quan đến y tế

Bậc ĐH: 20,117 CAD

Bậc sau Đại học: 10,548 CAD

Trả lời

DMCA.com Protection Status