Du học Ngành Truyền Thông – Báo Chí tại Canada

Du học Ngành Truyền Thông – Báo Chí tại Canada. Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành TT với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học TT tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là 1 trong quốc gia đào tạo ngành TT tốt trên thế giới.

Du học Ngành Truyền thông – Báo chí tại Canada có gì hấp dẫn?

Canada là điểm đến lý tưởng của sv ngành TT với điều kiện cơ sở vật chất và  chương trình đào tạo của quốc gia này luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá rất cao. Tham gia các khóa học t.thông ở Canada, sv sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành và còn được tham gia các kỳ thực tập để rèn luyện thêm kỹ năng thực tế và tích lũy thâm nhiều kinh nghiệm.

Du học Ngành Truyền Thông Báo Chí tại Canada thì chọn trường nào

TTBC vẫn luôn là ngành học hấp dẫn

Học tập tại quốc gia đào tạo ngành tr.thông tốt trên thế giới, sv sẽ tìm thấy rất nhiều khóa học về TT tại các trường đại học Canada có thế mạnh đào tạo về lĩnh vực này: ĐH McGill, ĐH Simon, Concordia University, ĐH Alberta và ĐH Ottawa… Đây là những đh được QS xếp hạng trong các trường hàng đầu về đào tạo ngành TT – Media năm 2015.

Điều kiện du học Canada ngành TTBC

Học ngành TTBC ở Canada, học sinh cần phải có rất nhiều kĩ năng bởi đây là một ngành khó, đồng nghĩa với khả năng xin được việc sau khi tốt nghiệp cũng rất lớn. Sinh viên cần:

Khả năng am hiểu về nhiều lĩnh vực

Thông tin báo chí và thông tin tr.thông sẽ được truyền đạt tới nhiều người và có sức ảnh hưởng lớn, bởi vây người làm TTBC cũng cần trang bị cho mình những kiến thức quan trọng nhất từ nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau để phân tích thông tin một cách đa chiều và khách quan.

>>> Học ngành Y – Dược tại Canada

Du học Ngành Truyền Thông Báo Chí tại Canada

Du học ngành TTBC ở Canada sinh viên nên có những kỹ năng nào?

Tính khách quan

Các phóng viên cần báo cáo sự thật của tin tức mà không cần đưa ý kiến hay sự thiên vị vào câu chuyện.

Sự nghiêm túc, tập trung

Học ngành truyền thông bạn phải tiếp xúc với thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đòi hỏi bạn phải tập trung và có tinh thần nghiêm túc trong công việc để lựa chọn, sàn lọc thông tin sao cho chính xác, có giá trị và hữu ích nhất để truyền đạt đến công chúng.

Khả năng ngôn ngữ tốt

Đây là yếu tố cơ bản và quan trọng đòi hỏi một sv ngành tr.thông phải có. Các hoạt động truyền tải thông điệp đến công chúng hầu hết đều phải sử dụng ngôn ngữ. Do đó, nếu bạn là người giao tiếp sáng tạo, có khả năng nói chuyện thuyết phục, logic, thu hút người nghe thì đây là ngành học phù hợp cho bạn.

Sáng tạo và xử lý tình huống tốt

Đây là 1 yếu tố tiên quyết trong ngành nghề TTBC vì những yêu cầu từ doanh nghiệp nhằm cung cấp các chương trình quảng cáo hấp dẫn và sáng tạo, mang đến cho khách hàng những nhận thức ấn tượng ban đầu về sản phẩm. Truyền thông – một trong những lĩnh vực có sự biến hóa, thay đổi mỗi ngày. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ không thể tránh khỏi những tình huống không mong đợi. Do đó, nếu bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, xử lý, ứng biến tình huống tốt thì sẽ rất thuận lợi nếu theo học tr.thông.

học truyền thông ở canada hình 1

Ngành TTBC đòi hỏi những con người nhanh nhạy trước thông tin

Thấu hiểu đối tượng mình đang truyền đạt

Một người làm tr.thông giỏi phải biết khán giả của mình là ai, đối tượng mình đang nhắm đến là những người nào. Hiểu rõ mục tiêu mình đang truyền tải thông điệp đến sẽ giúp cho việc gửi gắm thông tin hiệu quả hơn.

Ngành nghề cụ thể cho sinh viên học TTBC ở Canada :

 • Phóng viên
 • Bình luận viên
 • Biên tập viên truyền hình
 • Chuyên viên tr.thông
 • Biên tập viên ấn phẩm báo chí.
 • Nhà báo
 • tr.thông nội bộ công ty
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên quan hệ công chúng

Tại Canada, chương trình học ngành Truyền thông luôn đổi mới đồng thời cũng vô cùng linh hoạt. Sv có cơ hội lựa chọn chuyên ngành cho riêng mình trong lĩnh vực TTBC đa phương tiện hay quan hệ công chúng nhưng vẫn được học những kỹ năng của chuyên ngành khác để bổ trợ. Sv có thể học thêm về sản xuất truyền hình, thiết kế, viết sáng tạo… để có thể có những kiến thức và kỹ năng phù hợp nhất với bản thân. Thạc sĩ tr.thông cũng có sự linh hoạt tương tự, chú trọng vào học tập, học chuyên ngành kết hợp,…

Du học ngành truyền thông ở Canada mang đến cho sinh viên những gì?

Ngành tr.thông Canada còn cho sv cơ hội tham gia các chương trình cần thiết như: kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành. Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sv luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

lý do nên Du học Ngành Truyền Thông Báo Chí tại Canada

Cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên khi học ngành TTBC Canada

Nhờ vào cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học tr.thông nên s.viên dh Canada sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Những cử nhân có bằng chuyên ngành chẳng hạn như Kinh doanh tr.thông, có thể trở thành các nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, hoặc nhân viên quan hệ công chúng và sv tốt nghiệp ngành tr.thông hoàn toàn có thể trở thành các nhà báo tự do.

Ngoài ra,mức lương nhân viên ngành TThông Canada khá cao. Đây được đánh giá là 1 trong 20 công việc tốt nhất Canada do tạp chí Business Canada bình chọn đứng sau Luật sư, kỹ sư dầu khí, kỹ sư xây dựng, quản lý nhân sự, y tá…

Du học Truyền Thông – Báo Chí tại Canada thì chọn trường nào?

Đại học Calgary

Calgary Uni là viện đh công lập danh tiếng có trụ sở tại Calgary, Alberta, Canada. Trường được thành lập vào năm 1966 với gồm 14 khoa, hơn 85 trung tâm và viện nghiên cứu. ĐH Calgary có một mạng lưới cựu sv hùng hậu với nhiều gương mặt thành công vang dội, trong đó có cả Stephen Harper (nguyên Thủ tướng Chính phủ Canada) và phi hành gia Robert Thirsk.

Các chuyên ngành TThông của Calgary gồm có:

 • Communication and Culture
 • Communications Studies
 • Workplace Communication

Đại học Alberta

University of Alberta tọa lạc tại thành phố hiện đại Edmonton, sở hữu một khu học xá an toàn, thân thiện, nhiều dịch vụ hỗ trợ lý tưởng. Trường là sự lựa chọn của hơn 39,500 sv, trong đó có 7,000 người là sv dh Canada đến từ 164 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường Alberta được đánh giá là môi trường đa văn hóa và thích hợp cho các hoạt động nghiên cứu đột phá.

Du học Truyền Thông Báo Chí tại Canada hình 4

Các chuyên ngành TThông của Alberta gồm có:

 • Communication Networks
 • Communications and Technology
 • Communications Engineering
 • Computer Vision and Multimedia Communications
 • Visual Communication Design

Đại học Simon Fraser

Simon Fraser là một trong những viện đh quy mô nhất của tỉnh British Columbia và đất nước Canada. Trường đã 8 lần đạt được danh hiệu trường tốt nhất Canada và hiện có đến 35,204 sv theo học, trong đó dhs quốc tế chiếm số lượng khá đông đảo với 4,602 người (13.07%).

Các chuyên ngành TThông của ĐH Simon Fraser:

 • Anthropology and Communication
 • Business Administration and Communication
 • Communication
 • Communication and Anthropology
 • Communication and Interactive Arts and Technology
 • Communication and Sociology

Đại học Victoria

Victoria là ngôi trường tốt nhất Canada và thứ 11 toàn thế giới trong số những trường có tuổi đời dưới 50 năm. Tôn chỉ của trường là luôn luôn khuyến khích sv sáng tạo và đổi mới. Ngành TT thuộc nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn chính là lĩnh vực đào tạo mũi nhọn của trường.

Các chuyên ngành TThông của đh Victoria:

 • Mass Comunication
 • Marketing Comunication

Du học Truyền Thông Báo Chí tại Canada hình 5

Học Truyền Thông – Báo Chí tại Canada thì nên chọn trường nào cho phù hợp?

Đại học Winnipeg

Winnipeg là ngôi trường danh tiếng nằm tại thành phố Winnipeg thuộc tỉnh Manitoba. Đây là môi trường học tập lý tưởng cho s.viên quốc tế nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, dịch vụ tiếp đón ân cần, cơ hội kiếm việc làm và định cư vô cùng cao.

Các chuyên ngành TThông của ĐH Winnipeg:

 • Communications
 • Aboriginal Information and Communication Technologies
 • Rhetoric and Communications

>>> Tìm hiểu thông tin về trường đại học Yale (Yale University)

Đại học Manitoba

Manitoba là trường đ.học đầu tiên (thành lập vào năm 1877) & lớn nhất tại phía Tây Canada. Học xá của trường đặt tại thành phố Brandon, là nơi 30.000 ngàn sinh viên đang theo học. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường ĐH và CĐ ở Bắc Mỹ và Hiệp hội các trường Đh Khối thịnh vượng chung.

Các chuyên ngành TThông của Đh Manitoba:

 • Communications Engineering
 • Systems Engineering and Telecommunications

Đại học Saint Mary

Saint Mary Uni của thành phố Halifax là ngôi trường xếp vào hàng cổ và danh tiếng nhất Canada. Nơi đây luôn cung cấp cho sv quốc tế trải nghiệm lý tưởng với nhiều hoạt động giáo dục, ngoại khóa và tiện nghi chất lượng bậc nhất.

Các chuyên ngành truyền thông của Saint Mary:

 • Business Communications
 • Communications
 • English for Personal and Professional Communication

Đại học Dalhousie

Dalhousie là trường nghiên cứu hệ công lập nằm ở Halifax và Bible Hill thuộc tỉnh Nova Scotia. Trường nổi danh là đ.học lâu đời nhất của Canada. Trường có 12 khoa và 180 chương trình đào tạo và thu hút hơn 18.200 sv trên thế giới theo học.

Các chuyên ngành TT của Dalhousie:

 • Human Communication Disorders
 • Human Communication Disorders – Audiology
 • Human Communication Disorders – Speech-Language Pathology

Đại học Wilfrid Laurier

ĐH Wilfrid Laurier là đ.học công lập nằm tại tâm điểm của thành phố công nghệ cao Waterloo, Ontario. Với lịch sử hoạt động trên 100 năm, nay ĐH Wilfrid Laurier đã được vinh danh là trường đ.học hàng đầu Canada với 5 cơ sở đào tạo, hơn 17.000 sv ở tất cá các khóa học. Laurier tự hào là trường xếp hạng cao nhất Canada về mức độ hài lòng của sv.

Các chuyên ngành TThông của Wilfrid Laurier:

 • Brand Communication
 • Brand Communications Management,

Đại học York

York là top 3 trường tốt nhất Canada và top 100 ĐH tốt nhất của Bắc Mỹ. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto – một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới. Bằng cấp của Đ.học York được công nhận trên toàn cầu, và hiện là nơi 50,000 sv đến từ từ 155 quốc gia trên thế giới đang theo học. Xem thêm : Top những thành phố ấm áp nhất Canada

Các chuyên ngành truyền thông của York:

 • Brand Communications
 • Communication and Culture
 • Communication Networks
 • Communication Studies

DMCA.com Protection Status