Du học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada

Du học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada có gì cần lưu ý? Nhà thiết kế làm trong lĩnh vực này là những người sáng tạo, tìm tòi và cho ra đời những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu làm đẹp cho con người, cuộc sống. Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức.

Người làm công việc t.kế t.trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống theo hai chiều hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Du học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada hình 3

Ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada

Học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada cần các kỹ năng gì?

Năng khiếu tạo hình và óc thẩm mĩ

Đó là sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc, kiểu dáng; là sự cảm nhận tốt về sự cân xứng và tỉ lệ; có cái nhìn vừa tổng thể vừa tỉ mỉ, chi tiết. Khả năng tạo hình và óc thẩm mỹ giúp biến các ý tưởng rất phong phú của bạn thành các sản phẩm hoàn thiện, đẹp và tạo thoải mái, tự tin cho người sử dụng.

 

Kỹ năng học hỏi chủ động

Liên tục làm việc với những chất liệu mới hoặc cập nhật thông tin về chất liệu, xu hướng…

Kỹ năng tổ chức và quản lý

Quan sát, phác thảo trang đầu những công việc, mắt xích cần thiết để hoàn thành ý tưởng t.kế.

Kỹ năng khéo léo, tỉ mỉ

May vá là một trong những việc cần làm trong quá trình học tập bộ môn về t.kế t.trang, chính vì thế học sinh cần có sự khéo léo để hoàn thành tốt môn học này.

Óc thẩm mỹ và sáng tạo trong ngành Thiết kế Thời Trang

Óc thẩm mỹ và sáng tạo trong ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada

Khả năng sáng tạo

Bạn có thể sở hữu một thương hiệu riêng, hay làm việc cho công ty, nhà máy, xí nghiệp th.trang với tư cách là nhà tk, hay chuyên gia tư vấn, nghiên cứu về xu hướng th.trang, phụ trách mảng th.trang tại các tạp chí, show diễn, chương trình truyền hình… Có thể nói ngành t.kế t.trang hay bất cứ ngành nghề nào đều luôn chứa đựng cơ hội việc làm, miễn là bạn có đủ tài năng, đam mê và tâm huyết với nghề.

Trong một xã hội hiện đại khi nhu cầu và trình độ văn hóa, nghệ thuật – thẩm mỹ ngày càng tăng cao thì nghề t.kế t.trang (fashion design) đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Lý do cũng chính bởi sức hấp dẫn của nó ở tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và cả ánh hào quang trong mắt công chúng của nghề này. Tuy vậy, con đường đi đến thành công không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng.

Du học Canada ngành thiết kế thời trang có gì hấp dẫn?

Học Canada ngành Quản lý T.trang chuẩn bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu công việc trong ngành công nghiệp này. Bạn sẽ có được sự am hiểu sâu sắc về quần áo, quá trình nhập nguyên vật liệu, quá trình sản xuất, sự biến động trong chuỗi cung ứng. Và những kiến thức trong việc quản lý tài sản, chi phí và chất lượng quần áo cho tới khi đến tay người tiêu dùng. Bạn cũng có thể cung cấp các công cụ marketing và các công cụ bán hàng để tối đa hoá sự thành công của sản phẩm trên thị trường.

Chương trình học này được t.kế để đáp ứng các nhu cầu của thị trường Canada hiện nay, nơi đã chuyển từ tập trung sản xuất sang phát triển sản phẩm, là thị trường khe (là một phần rất nhỏ của toàn bộ thị trường, hình thành khi có những nhu cầu tiềm năng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ chưa được đáp ứng bởi các nhà cung cấp lớn trên thị trường) và sản xuất thuê ngoài.

Quản lý T.Trang là chương trình học duy nhất ở Canada được công nhận bởi Hiệp Hội May Mặc và Da Giày Mỹ (AAFA). Lợi ích bạn nhận được bao gồm một chương trình học hiện đại,sự kết nối với ngành và tiếp cận các vật liệu nghiên cứu trong ngành chỉ dành riêng cho các thành viên của chương trình.

Sức hấp dẫn của nghề thiết kế thời trang

Sự giàu có và nổi tiếng có thể coi là sức hấp dẫn số một của nghề này. Trên sân khấu lớn, dưới ánh đèn sáng rực rỡ bên cạnh những người mẫu trẻ trung xinh đẹp khoác trên mình những bộ trang phục lộng lẫy, bạn xuất hiện, cúi chào khán giả trong những tràng pháo tay giòn giã, tán thưởng dành cho bộ sưu tập mà bạn mang tới.

Và hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhìn thấy những mẫu t.kế của mình được mọi người sử dụng ở khắp nơi, được lên những trang tạp chí đắt tiền. Bạn thậm chí còn được các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng đặt hàng những trang phục để họ đi dự các liên hoan lớn. Tên tuổi cùng với thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến chưa kể đến những lợi nhuận về tài chính mà công việc có thể mang lại.

Du học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada

Thách thức khi học ngành Thiết kế Thời Trang tại Canada

Những khó khăn phải đối mặt

Khó khăn đầu tiên của nghề chính là từ những hạn chế của lĩnh vực này trong nước. Một thực tế không thể phủ nhận đó là th.trang Việt Nam so với thế giới cũng giống như chàng tý hon đứng cạnh những gã khổng lồ. Nói cách khác, ngành T.trang Việt Nam chưa phát triển vì không có “công nghệ về thời trang” với quy trình đào tạo chuyên nghiệp… Tuy nhiên, với xu thế phát triển hiện nay, ngành T.trang đang có nhiều cơ hội lớn và trông chờ vào một đội ngũ trẻ chuyên nghiệp đang được đào tạo một cách bài bản trong tương lai.

Tiếp đó, sự giàu có và nổi tiếng cũng không phải là điều dễ dàng bởi để được mọi người công nhận tài năng bạn cần phải học để lấy được tấm bằng t.kế t.trang cũng như kiến thức về may đo, xu hướng theo từng giai đoạn thay đổi như thế nào nhằm phục vụ cho công việc. Một điều cũng cần lưu ý đó là sự cạnh tranh khốc liệt cũng như khó khăn để có thể thành công của nghề này.

Ngoài ra, nghề thiết kế không chỉ đòi hỏi những kiến thức qua đào tạo, trường lớp mà còn đòi hỏi bạn phải học thêm nhiều trong thực tế. Một NTK của Công ty may Việt Tiến cho biết công ty anh đã từng nhận đến bốn t.kế viên được đào tạo chuyên ngành đàng hoàng, thậm chí có người từng đỗ thủ khoa của ngành, nhưng… lại “không sử dụng được”.

>>> Du học Ngành Kiến Trúc – Xây Dựng tại Canada

Du học tại Canada

Học TKTTtại Canada có nhiều khó khăn cần vượt qua

Du học Canada ngành thiết kế thời trang mang lại cho bạn những gì?

Bạn sẽ được giới thiệu qua khái niệm phát triển, sản xuất và marketing một sản phẩm từ ý tưởng ban đầu cho đến giai đoạn bán ra thị trường. Bạn sẽ phân tích và thử nghiệm các hàng may mặc để đảm bảo chất lượng, xem xét và chọn ra các quá trình sản xuất hiệu quả và tối ưu nhất, tiếp cận các nguyên tắc marketing và bán hàng thiết yếu. Bạn sẽ có được trải nghiệm đầu tiên trong việc điều hành các cửa hàng th.trang do học sinh – sinh viên quản lý đặt trong khuôn viên trường.

Cấu trúc của chương trình này cho bạn sự linh động lựa chọn con đường sự nghiệp của mình. Bạn cũng sẽ có được kiến thức trong ngành phù hợp sau khi học xong năm nhất thông qua kinh nghiệm học tập thực tế. Nơi làm việc có thể trong thuộc các lĩnh vực sản xuất, cung ứng, bán lẻ hoặc một lĩnh vực liên quan đến marketing. Học sinh – sinh viên có cơ hội được làm việc với các nhà tuyển dụng tiềm năng tại sự kiện việc làm FashionWorks.

Bạn có thể học thiết kế thời trang ở Canada tại các trường George Brown College, Lasalle College, Ryerson University, St. Clair College, Centennial College, Humber College… Học phí dao động $13,000-$17,000/năm.

DMCA.com Protection Status